Hình ảnh (image) trong CSS

Trong các bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về thuộc tính Text trong CSS. Để tiếp tục chuỗi bài học về CSS, trong bài học dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hình ảnh trong CSS hay iMages CSS.

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng đối với hầu hết tất cả các trang web. Chúng ta không nhất thiết phải sử dụng nhiều hình ảnh trên trang web mà chỉ cần sử dụng "đúng thời điểm" và đúng vị trí để người đọc đỡ bị rối mắt vì quá nhiều text.

Hinh anh image trong CSS

Hình ảnh (image) trong CSS

CSS đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cách thức hiển thị hình ảnh. Trong CSS, chúng ta có thể thiết lập các thuộc tính hình ảnh (image) dưới đây:

- Thuộc tính border được sử dụng để thiết lập chiều rộng đường viền của hình ảnh.

- Thuộc tính height được sử dụng để thiết lập chiều cao của hình ảnh.

- Thuộc tính width được sử dụng để thiết lập chiều rộng hình ảnh.

- Thuộc tính -moz-opacity được sử dụng để thiết lập độ trong suốt của hình ảnh.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các thuộc tính hình ảnh (image) trong CSS.

Mục Lục bài viết:
1. Thuộc tính Image Border trong CSS
2. Thuộc tính Image Height trong CSS
3. Thuộc tính Image Width trong CSS
4. Thuộc tính -moz-opacity trong CSS

Hình ảnh (image) trong CSS

1. Thuộc tính Image Border trong CSS

Thuộc tính Image Border trong CSS được sử dụng để thiết lập chiều rộng đường viền của hình ảnh. Giá trị của thuộc tính này có thể là đơn vị đo độ dài hoặc đơn vị %.

Nếu giá trị được thiết lập là 0 pixel tức là hình ảnh không có đường viền.

Ví dụ:

hinh anh image trong css

Đoạn mã trên trả về kết quả đầu ra như dưới đây:

hinh anh image trong css 2

2. Thuộc tính Image Height trong CSS

Thuộc tính Height trong CSS được sử dụng để thiết lập chiều cao của hình ảnh. Giá trị của thuộc tính này có thể là đơn vị đo chiều cao hoặc %. Nếu tính bằng đơn vị %, chiều cao của hình ảnh sẽ được tính tỷ lệ với khối chứa hình ảnh đó.

Ví dụ:

hinh anh image trong css 3

Đoạn mã trên trả về kết quả đầu ra như dưới đây:

hinh anh image trong css 4

3. Thuộc tính Image Width trong CSS

Thuộc tính Image Width trong CSS được sử dụng để thiết lập chiều rộng của hình ảnh. Thuộc tính này có thể sử dụng giá trị chiều rộng hoặc %. Nếu tính bằng đơn vị %, chiều rộng của hình ảnh sẽ được tính tỷ lệ với khối chứa hình ảnh đó.

Ví dụ:

hinh anh image trong css 5

Đoạn mã trên trả về kết quả đầu ra như dưới đây:

hinh anh image trong css 6

4. Thuộc tính -moz-opacity trong CSS

Thuộc tính -moz-opacity trong CSS được sử dụng để thiết lập độ trong suốt hình ảnh. Thuộc tính này được sử dụng để tạo hình ảnh trong suốt trên trình duyệt Mozilla. IE sử dụng bộ lọc alpha(opacity=x) để tạo hình ảnh trong suốt.

Trên trình duyệt Mozilla (-moz-opacity:x) x có thể là giá trị bất kỳ từ 0.0 - 1.0. Giá trị càng thấp, độ trong suốt phần tử càng cao.

Trên IE, bộ lọc (filter :alpha(opacity=x)) x có thể là giá trị bất kỳ từ 0 - 100. Giá trị càng thấp, độ trong suốt phần tử càng cao.

Ví dụ:

hinh anh image trong css 7

Đoạn mã trên trả về kết quả đầu ra như dưới đây:

hinh anh image trong css 8

Bài học CSS trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về thuộc tính hình ảnh (image) trong CSS. Trong bài học tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về link trong CSS.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hinh-anh-image-trong-css-48855n.aspx
Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm thuộc tính background trong CSS nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về Học C#
Cú pháp C# cơ bản
Vòng lặp (loop) trong C#
Nullable trong C# là gì?
Hằng và cách sử dụng hằng trong C#
Từ khoá liên quan:

Hình ảnh (image) trong CSS

, học CSS, image trong CSS,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lập trình C++

  Giáo trình lập trình C++

  Lập trình C++ là tài liệu hướng dẫn học lập trình C++ - ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mở rộng từ ngôn ngữ C, cung cấp đến bạn các kiến thức về cách thức và tư duy lập trình. Đây là tài liệu rất hữu ích cho những ai ...

Tin Mới

 • Tìm hiểu Link trong CSS, cú pháp và ví dụ

  Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về hình ảnh (image) trong CSS. Trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về link trong CSS.

 • Học thuộc tính cursor trong CSS, có ví dụ

  Trong các bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về thuộc tính padding trong CSS. Bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về thuộc tính cursor trong CSS.

 • Thuộc tính border trong CSS, cú pháp và ví dụ minh họa

  Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về các thuộc tính định dạng bảng trong CSS. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về thuộc tính border trong CSS.

 • Danh sách Code Squid Game Roblox

  Squid Game, một mini-game ROBLOX có số lượng người chơi thma gia nhiều nhất trong thời gian qua. Giống như tất cả các trò chơi Roblox khác, bạn có thể sử dụng Code Squid Game để hoàn thành nhiệm vụ, nhận tiền miễn phí trong trò chơi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá