Tìm hiểu về Học C#

Chương trình học c# là phần bắt buộc và quan trọng đối với những người theo lập trình, bởi C# là ngôn ngữ lập trình hướng đến đối tượng hiện đại, đối thủ của Java. Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu kỹ hơn về ngôn ngữ lập trình C# này.

C# đã phát triển nhanh chóng kể từ thời điểm ngôn ngữ lập trình này này được tạo ra lần đầu tiên, và hiện là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay trên thế giới.

hoc c

Học C#, ngôn ngữ lập trình

Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu C# là gì, học C# có dễ hay không nhé.

Mục lục bài viết

1. Học C#
2. C# là gì?
3. C# trong phát triển game
4. Học C# có dễ không?
5.C# đòi hỏi nhiều kỹ năng

1. Học C#

Trước khi đi sâu vào các bài học, nội dung hướng dẫn học C#, bạn đọc cùng Taimienphi.vn tìm hiểu xem C# là gì nhé.

hoc c 2

2. C# là gì?

C# được thiết kế chủ yếu nhằm mục đích phát triển các ứng dụng trên nền tảng Microsoft và yêu cầu .NET framework trên Windows để hoạt động. Ngôn ngữ lập trình này là sự kết hợp hoàn hảo giữa C và C++.

Ngôn ngữ lập trình C# được sử dụng chủ yếu trong phát triển các ứng dụng và game cho máy tính Windows. Ngoài ra C# cũng được sử dụng để phát triển các ứng dụng web cũng như ứng dụng di động. Các công cụ đa nền tảng như Xamarin cho phép các ứng dụng được viết bằng C# sử dụng trên hầu hết mọi thiết bị di động.

3. C# trong phát triển game

C# được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực phát triển game sử dụng phẩn mềm Unity, phần mềm làm game miễn phí phổ biến nhất hiện nay.

Hơn 1/3 các game hàng đầu hiện nay được phát triển từ Unity, và có khoảng xấp xỉ 770 triệu người chơi đang chơi các game được tạo bởi phần mềm làm game Unity. Ngoài ra Unity cũng được sử dụng cho VR, với 90% trong tổng số các thiết bị Samsung Gear và 53% trong tổng số tất cả các game VR Oculus Rift được phát triển bằng Unity.

Nhìn chung C# là công cụ tạo các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, và là sự lựa chọn tuyệt vời cho các lập trình viên, nhà phát triển game hoặc những ai quan tâm đến thực tế ảo (VR).

4. Học C# có dễ không?

C# là ngôn ngữ lập trình cấp cao, tương đối dễ đọc, và giúp trừu tượng hóa các tác vụ phức tạp nhất, vì vậy các lập trình viên không cần phải lo lắng về điều này. Ví dụ, quản lý bộ nhớ bị xóa khỏi trách nhiệm của người dùng, sẽ được xử lý bởi chương trình thu gom rác của .NET.

Ngoài ra nó cũng là ngôn ngữ kiểu tĩnh, vì vậy mã sẽ được kiểm tra trước khi được viết thành ứng dụng. Điều này giúp cho việc tìm mã lỗi dễ dàng hơn, cực kỳ hữu ích cho người mới bắt đầu làm quen.

Cú pháp của C# nhất quán và hợp lý hơn C++. C# là ngôn ngữ phức tạp, để làm chủ ngôn ngữ này mất nhiều thời gian hơn so với các ngôn ngữ đơn giản như Python. Tức là người dùng sẽ phải dành ra nhiều thời gian tìm hiểu các mã khác nhau để tạo các chương trình nâng cao, điều này có thể gây khó khăn cho một số người dùng mới.

5. C# đòi hỏi nhiều kỹ năng

Với khả năng linh hoạt và mạnh mẽ, giúp C# nhanh chóng trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Cụ thể, C# là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ 4, với khoảng 31% trong tổng số các nhà phát triển đang sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên, và là cộng đồng lớn thứ 3 trên StackOverflow (được xây dựng bằng C#) với hơn 1.1 triệu chủ đề khác nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-c-43616n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn các thông tin cơ bản về ngôn ngữ lập trình C#. Nếu mới bắt đầu học C#, đừng quên đón đọc các bài viết hướng dẫn, làm quen với C# trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Input và Output trong C
Namespace trong C# là gì?
Mảng (array) trong C#
Vòng lặp trong C
Mảng (array) trong C (phần 2)
Từ khoá liên quan:

hoc c#

, Học C#, C#,

SOFT LIÊN QUAN
  • C++ Fundamentals for Borland C++ Builder

    Hỗ trợ lập trình C++

    C++ Fundamentals for Borland C++ Builder cung cấp đến người dùng các thư viện cho lập trình C ++ , cùng các chức năng để bạn tạo ra các ứng dụng khác nhau. Thư viện này tuân thủ nghiêm ngặt chuẩn C ++, vừa thích hợp cho ...

Tin Mới