04-11-2019

Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

Phí Quỳnh Anh

Cô giáo chủ nhiệm là người giúp đỡ, định hướng cho các em học sinh trong học tập cũng như sinh hoạt tại trường học. Bằng những tình cảm kính yêu chân thành nhất của mình, em hãy tả cô giáo chủ nhiệm lớp em.

Bình luận ý thơ sau: Đã mang tiếng ở trong trời đất/Phải có danh gì với núi sông

Nguyễn Thuý Thanh

Trong bài Đi thi tự vịnh, nhà thơ Nguyễn Công Trứ đã thể hiện quan niệm về chí khí, lí tưởng làm trai qua hai câu thơ: Đã mang tiếng ở trong trời đất/ Phải có danh gì với núi sông. Bài văn mẫu Bình luận ý thơ sau: Đã mang tiếng ở trong trời đất/Phải có danh gì với núi sông sẽ cùng các bạn tìm hiểu và bàn luận chi tiết về lí tưởng này.

Phân tích hành động cởi trói của Mị trong Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

Phí Quỳnh Anh

Em hãy phân tích hành động cởi trói của Mị trong Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài để hiểu hơn về quá trình chuyển hóa trong nhận thức của nhân vật cũng như thấy được dụng ý nghệ thuật của nhà văn trong việc dựng lên chi tiết nghệ thuật này.

Tả đôi dép cao su

Đỗ Bá Hưng

Dép cao su là loại dép được sử dụng phổ biến trong kháng chiến chống Mĩ, đó cũng là đôi dép gắn liền với sự giản dị của Bác Hồ. Để có thêm thông tin cho bài văn tả đôi dép cao su, các em hãy tham khảo bài văn mẫu tả đôi dép cao su mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Suy nghĩ về câu nói: Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người...

Nguyễn Thuý Thanh

Bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói: Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người mà chính con người làm danh giá cho nghề nghiệp sẽ cung cấp cho các bạn những gợi ý quan trọng về nội dung cũng như hình thức của bài văn nghị luận. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Nghị luận về câu nói: Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới

Phí Quỳnh Anh

Ai cũng đều biết giáo dục là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, dân tộc, bởi vậy mà trong bài văn mẫu nghị luận về câu nói: Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới, người viết cũng đã đưa ra những suy nghĩ sâu sắc về tầm quan trọng của giáo dục, mời các bạn cùng đón đọc.

Chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa...

Quỳnh Búp Bê

Bằng những kiến thức đã được trau dồi và hiểu biết của bản thân, em hãy chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa..., qua đây giúp người đọc hiểu rõ hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn Kim Lân trong việc xây dựng hình tượng nhân vật này.

Vẻ đẹp của bức tranh cuộc sống trong bài thơ Vội vàng

Nguyễn Cảnh Nam

Xuân Diệu thực sự rất tinh tế khi dựng lên bức tranh cuộc sống vô cùng tươi đẹp trong tác phẩm của mình, vậy em có cảm nhận như thế nào về vẻ đẹp của bức tranh cuộc sống trong bài thơ Vội vàng và tình yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên mãnh liệt của thi sĩ này.

Phân tích bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy

Phương Anh

Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy để hiểu hơn về những năm tháng tuổi thơ đầy vất vả, đói nghèo nhưng vô cùng đáng nhớ của nhân vật trong tác phẩm cũng như thêm trân trọng tình cảm bà cháu chân thành, tha thiết cũng như nhắc nhớ con người luôn luôn nhớ về cội nguồn.

Suy nghĩ về câu nói: Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè

Chipu

Cùng trình bày suy nghĩ về câu nói: Ta có thể nhặt được một gói tiền... qua một bài văn ngắn nhằm giúp người đọc hiểu rõ ràng hơn về ý nghĩa của lời đúc kết cũng như hiểu hơn giá trị của triết lí sống đầy sâu sắc này.

Dàn ý tả con cá vàng đang bơi trong bể cá

Trần Quốc Anh

Em đã bao giờ nhìn thấy con cá vàng đang bơi trong bể cá chưa? Để viết được bài văn tả cá vàng hấp dẫn, đặc sắc, các em học sinh hãy cùng tham khảo dàn ý tả con cá vàng đang bơi trong bể cá dưới đây nhé!

Tả hoạt động của cô giáo trong một tiết học hoặc một buổi học lớp em

Duy Tâm

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn Tả hoạt động của cô giáo trong một tiết học hoặc một buổi học lớp em, chúng tôi giới thiệu một số mẫu văn tả cô giáo dưới đây để em tham khảo. Các em có thể dựa vào những gợi ý này để xây dựng một bài văn hoàn chỉnh của riêng mình.

Phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Nguyễn Thuý Thanh

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc, đây là bài nghị luận đặc sắc của tác giả Phạm Văn Đồng viết nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày cụ Đồ Chiểu rời xa nhân thế với tất cả tấm lòng trân trọng, ngợi ca.

Bàn luận về ý kiến của Ban-dắc: Lịch sự và khiêm tốn chứng tỏ con người có văn hoá

Trần Khởi My

Lịch sự và khiêm tốn vốn là hai đức tính cần có ở mỗi con người, cùng bàn luận về ý kiến của Ban-dắc: Lịch sự và khiêm tốn chứng tỏ con người có văn hoá để thấy được tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của các yếu tố này đối với sự phát triển nhân cách của mỗi cá nhân.

Nghị luận xã hội về hiện tượng like là làm trong giới trẻ hiện nay

Hoài Linh

Sự bùng nổ của công nghệ kéo theo sự phát triển mạnh như vũ bão của các trang mạng xã hội nhất là Facebook, đã tạo ra nhiều trào lưu mới lạ nhưng cũng mang nhiều hiểm họa, cùng tham khảo bài viết nghị luận xã hội về hiện tượng like là làm trong giới trẻ hiện nay để có cái nhìn cụ thể về vấn đề này.

Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Điện Biên

Chipu

Bài viết chia sẻ chi tiết địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Điện Biên, nơi trực tiếp xử lý hồ sơ, thực hiện thu/chi, quản lý ngân sách từ cá nhân, tổ chức hoặc các đối tượng sử dụng ngân sách trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Nghệ thuật châm biếm đả kích trong vi hành

Ngọc Thảo

Vi hành là truyện ngắn thuộc thể loại văn học châm biếm của Nguyễn Ái Quốc. Trong truyện, Hồ Chí Minh đã rất khéo léo trong việc vận dụng nghệ thuật châm biếm đả kích trong Vi hành để giúp người đọc hiểu rõ hơn về bộ mặt thật, bản chất đớn hèn, nhu nhược, giả dối, lố bịch của tên vua Khải Định khi "vi hành" đến Pháp.

Phân tích bài Xin lập khoa luật

Xuân Bắc

Thời nào cũng vậy, luật pháp luôn là điều cần thiết trong công cuộc cai trị và giữ gìn sự ổn định trật tự xã hội, sự tồn vong của một đất nước, khi phân tích bài Xin lập khoa luật của Nguyễn Trường Tộ, ta sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của luật pháp đối với một quốc gia, dân tộc.

Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Gia Lai

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Đối tượng nộp/sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai cần biết địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Gia Lai để đến hỏi đáp thông tin, giao dịch khi cần, các thông tin về giờ làm việc, số điện thoại liên lạc, chức năng nhiệm vụ của kho bạc Gia Lai cũng được tổng hợp ở bài viết này.

Wefit là gì? đăng ký như thế nào? phí tập có cao không?

Nguyễn Long Thịnh

Hiện nay, Wefit là gì? đăng ký như thế nào? phí tập có cao không? đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là những người đang quan tâm tới phòng tập gym, zumba, yoga .... Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn sẽ giải đáp tất tần tật các câu hỏi trong bài viết sau đây.

Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Hà Giang

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Những cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Hà Giang cần nộp thuế, nộp phạt vào ngân sách nhà nước (NSNN) cần nhanh chóng đến địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Hà Giang nộp tiền đúng thời hạn, tránh để quá hạn sẽ bị nộp thêm tiền phạt hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Hà Tĩnh

Nguyễn Hải Sơn

Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Hà Tĩnh theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, làm thế nào để biết chính xác địa chỉ, số điện thoại, quy trình xử lý giao dịch của kho bạc tỉnh để đến nộp thuế, nôp phạt thì không phải ai cũng biết.

Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Hải Dương

Hoài Linh

Biết chính xác địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Hải Dương sẽ giúp các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh biết nơi để nộp thuế, nộp phạt hành chính hoặc nộp hồ sơ sử dụng ngân sách nhà nước (NSNN) khi cần.

Mẹo tăng Battle Rating, chỉ số chiến đấu Laplace M

Phương Anh

Trong Laplace M, trò chơi đánh giá sức mạnh của nhân vật bằng cách tính điểm Battle Rating hoặc BR. Chỉ số chiến đấu Battle Rating càng cao thì nhân vật của bạn càng mạnh, chúng quyết định rất nhiều đến khả năng thành bại của nhân vật.

Hướng dẫn cách tìm bạn và kết bạn trên mạng xã hội VCNET

Tin Nguyễn

Chức năng tìm kiếm và kết bạn trên VCNET cũng không có quá nhiều khác biệt so với các mạng xã hội khác đang thịnh hành hiện nay, nên người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu và thông thạo cách sử dụng nếu chịu khó tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến

Nguyễn Thành Nam - NTN

Mới đây, cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến đã được Bộ Tư pháp tổ chức rộng rãi, công khai trong phạm vi cả nước với mục đích là cung cấp các kiến thức pháp luật cơ bản, hình thành thói quen chủ động học tập, nâng cao ý thức tuân thủ và chấp hành luật lệ ... của người dân.

Hướng dẫn đăng ký sớm Laplace M, nhận quà khủng

Xuân Bắc

Sau khi kết thúc CBT, Laplace M đã chính thức cho phép người chơi đăng ký sớm. Website chính thức của game đã xác nhận rằng đăng ký trước hiện có sẵn cho cả App Store và Google Play, Laplace M bây giờ sẽ trải qua một số điều chỉnh trước khi phát hành OBT đến tay game thủ.

Những trang bị cực mạnh trong URF Liên Minh Huyền Thoại

Trần Thuỳ

URF Liên Minh Huyền Thoại đang tạo nên một làn sóng thực sự trong những ngày cuối mùa giải khi lượng người chơi luôn cực kì đông đảo và luôn làm máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam quá tải. Trong URF Liên Minh Huyền Thoại ngoài những vị tướng cực mạnh với bộ kĩ năng của mình, thì trang bị cũng là điều giúp cho bạn giành chiến thắng. Hãy cùng điểm qua những trang bị mạnh mẽ nhất trong URF dưới đây.

Perk Call of Duty Mobile là gì ? Cách mở khóa các loại Perk CODM

Ngọc Thảo

Một trong những tính năng mà Call of Duty Mobile khác với các tựa game bắn súng khác chính là Perk, đặc quyền cung cấp cho người chơi thêm nhiều kỹ năng thụ động, hãy cùng Taimienphi đi tìm hiểu về các kỹ năng đặc quyền Perk Call of Duty Mobile nhé.

Bom tấn Diablo IV được phát hành trên PC, Xbox One và PlayStation 4

Hoàng Bách

Hôm nay tại BlizzCon, hãng game nổi tiếng Blizzard Entertainment cuối cùng đã công bố Diablo IV, phiên bản thứ 4 trong loạt game ARPG cổ điển nổi tiếng. Theo Blizzard, bom tấn Diablo IV sẽ được phát hành trên PC, Xbox One và PlayStation 4, nó có thể chơi được trên mọi nền tảng.

Hướng dẫn cài đặt đồ họa, giảm giật lag Call of Duty Mobile

Duy Tâm

Thực tế FPS luôn cần thiết khi bạn chơi bất kỳ tựa game trực tuyến nào. Call of Duty Mobile đã có mặt trên thị trường trong một khoảng thời gian, nó đã tạo ra một cơn sốt cho đến tận bây giờ. Nhưng đôi khi các game thủ gặp nhiều khó khăn như giật lag, điều này xảy ra khi trò chơi cần nhiều tài nguyên hơn từ VGA và GPU.

Tìm hiểu cuộc thi Tôi chọn nghề lần 2 năm 2019

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Cuộc thi Tôi chọn nghề lần 2 năm 2019 chính thức được phát động nhằm tăng cường nhận thức của mọi người, giới thiệu và quảng bá hoạt động giáo dục nghề nghiệp, nhất là các học sinh xác định về nghề nghiệp. Cùng Taimienphi.vn cập nhật, tìm hiểu cuộc thi "Tôi chọn nghề" lần 2 năm 2019 dưới đây.

Cách đọc, kiểm tra thông số pin trên BatteryCare

Trần Văn Việt

Cách đọc, kiểm tra thông số pin trên BatteryCare sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây. Thông qua bài viết này, các bạn dễ dàng biết được thông số pin trên BatteryCar, từ đó quản lý pin BatteryCare hiệu quả.

Cách đăng ký tài khoản Overwatch, tạo tài khoản chơi game Overwatch miễn phí

Lộc Ngô

Cách đăng ký Overwatch miễn phí cũng tương tự như nhiều game khác. Nếu các bạn chưa biết thì cùng tham khảo bài viết tạo tài khoản chơi game Overwatch miễn phí mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây.

Cách di chuyển, kiểu nhảy trong Counter Strike

Duy Tâm

Cách di chuyển, kiểu nhảy trong Counter Strike sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn có thể chơi Counter Strike dễ dàng hơn. Đây là tựa game đang được nhiều game thủ yêu thích bởi nhiệm vụ, lối chơi, đồ họa ấn tượng.

Lời bài hát Sai Nắng

Xuân Bắc

MV Sai Nắng đã được S.T Sơn Thạch cho ra mắt, lời bài hát Sai Nắng do nhạc sĩ Dickson sáng tác, trong MV có sự góp mặt của bạn đôi trong Cuộc đua kỳ thú - Bình Anh, Seachain. Khác với các ca khúc nói về tình yêu như hiện nay, bài hát Sai Nắng của S.T Sơn Thạch nói về câu chuyện hài hước của hai anh em khi tranh giành nhau để lấy lòng cô gái hàng xóm. Cùng cập nhật lời bài hát và lắng nghe ca khúc mới này.

Lời bài hát Em Muốn Cho Anh Xem Này

Trần Thuỳ

MV Em Muốn Cho Anh Xem Này được Nhã Tiên cho ra mắt nhằm đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp với vai trò làm ca sĩ, lời bài hát Em Muốn Cho Anh Xem Này do Đỗ Hiếu sáng tác, MV được đánh giá là có nhiều cảnh nóng, gây phản cảm cho người xem.

Lời bài hát Vết Thương Quá Khứ

Trần Khởi My

Lời bài hát Vết Thương Quá Khứ được sáng tác và thể hiện bởi Nguyễn Hữu Thành. Giọng trầm ấm, ca từ ý nghĩa, bài hát Vết Thương Quá Khứ đã chinh phục được người nghe, mang đến nhiều cảm xúc lắng động.

Lời bài hát 2+3=5

Phương Anh

T.R.I tiếp tục cho ra mắt MV 2+3=5, sau ca khúc Toska. Ca khúc này là sản phẩm kết hợp giữa T.R.I và Cammie. Với giọng hát hay, ngọt ngào, lời bài hát 2+3=5 sử dụng ca từ đơn giản nhưng ý nghĩa, kết hợp với giai điệu bài hát lôi cuốn, bài hát đã làm cho người nghe thích thú.

Lời bài hát Bóng Đêm

Trần Khởi My

Lời bài hát Bóng Đêm do Hình Vuông sáng tác, thể hiện bởi Nguyên Vũ và Mike Deal, MV này đánh dấu sự quay lại của Nguyên Vũ sau một thời gian dài không xuất hiện trên thị trường âm nhạc, cùng lắng nghe ca khúc và cập nhật lời bài hát Bóng Đêm để hiểu tại sao bài hát lại thu hút được người nghe.

Lời bài hát Ngày đôi ta là của nhau

Lê Thị Thuỷ

Bài hát Ngày đôi ta là của nhau do nhạc sĩ Vương Anh Tú sáng tác và Ông Cao Thắng và Đông Nhi thể hiện, chắc chắn sẽ là bản tình ca ngọt ngào, ấn tượng mà hai người dành cho nhau. Cùng chờ đợi với Taimienphi.vn để cập nhật lời bài hát Ngày đôi ta là của nhau này nhé.

Lời bài hát Nước Ngoài, Phan Mạnh Quỳnh, Hà Anh Tuấn

Ngọc Trinh

Lời bài hát Nước Ngoài do tác giả "Vợ người ta" Phan Mạnh Quỳnh sáng tác, được Hà Anh Tuấn kết hợp với Phan Mạnh Quỳnh thể hiện rất thành công. Bài hát đã chạm đến cảm xúc, nỗi lòng của nhiều người xa quê, nhất là người nước ngoài. Cập nhật lời bài hát Nước Ngoài để hiểu hơn thông điệp mà tác giả muốn truyền đạt.

Dàn ý tả em bé bán vé số

Lê Thị Thuỷ

Dựa vào những quan sát thực tế của mình và những kiến thức đã được học về cách làm bài văn tả người, em hãy xây dựng dàn ý tả em bé bán vé số mà em có dịp được nhìn thấy ngoài thực tế hay nhìn thấy qua tivi,… để nhằm giúp người đọc hình dung được ngoại hình và hoạt động của đối tượng đó.

Nghị luận về câu nói: Sự ham muốn vô độ về tiền bạ sẽ đẩy con người vào chỗ sa đoạ về tâm hồn

Trấn thành

Thói tham lam tiền tài danh lợi vốn là thói xấu của con người không chỉ ảnh hưởng đến nhân cách mà còn có tác động xấu đến tâm hồn của mỗi chúng ta, các bạn cùng đón đọc bài văn nghị luận về câu nói: Sự ham muốn vô độ về tiền bạc sẽ đẩy con người vào chỗ sa đoạ về tâm hồn để hiểu hơn về vấn đề nghị luận này.

Bình luận về sự nôn nóng

Nguyễn Thành Nam - NTN

Nhiều em học sinh vì chưa hiểu bản chất của vấn đề cần nghị luận nên không biết bình luận về sự nôn nóng qua một bài văn ngắn như thế nào cho đúng, bởi vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách viết bài văn nghị luận hoàn chỉnh để luận bàn về vấn đề này, mời các em cùng đón đọc.

Dàn ý tả cây nhãn

Nguyễn Hải Sơn

Cây nhãn là loại cây ăn quả quen thuộc, gắn liền với đời sống của con người, được trồng nhiều ở những vùng quê. Tham khảo dàn ý tả cây nhãn để có thêm những gợi ý thú vị cho bài văn tả cây nhãn.

Phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Phí Quỳnh Anh

Hoàng Cầm đã rất thành công trong việc xây dựng lên hình tượng con sông Đuống như một nhân chứng lịch sử đã chứng kiến những đổi thay từ quá khứ vàng son, thanh bình đến hiện tại chia li, tan tác, cùng phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm để hiểu hơn về hình tượng nghệ thuật độc đáo này.

Ý nghĩa của việc sử dụng chất liệu văn học và văn hoá dân gian trong Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Phạm Nhất Vương

Nguyễn Khoa Điềm đã rất tài tình trong việc vận dụng các yếu tố dân gian vào trong tác phẩm của mình để tăng giá trị biểu đạt cho các câu thơ, vậy theo em ý nghĩa của việc sử dụng chất liệu văn học và văn hoá dân gian trong Đất nước là gì, cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá