Cách đọc, kiểm tra thông số pin trên BatteryCare

Cách đọc, kiểm tra thông số pin trên BatteryCare sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây. Thông qua bài viết này, các bạn dễ dàng biết được thông số pin trên BatteryCar, từ đó quản lý pin BatteryCare hiệu quả.

Thông số pin trong phần mềm quản lý pin là tập hợp rất nhiều các thông tin xung quanh pin được tích hợp trong máy tính, laptop của người dùng. Do đó,việc kiểm tra thông số pin trên BatteryCare sẽ giúp bạn đọc có thể phát hiện được các vấn đề liên quan đến pin như độ chai, công suất pin để có hướng quản lý pin laptop hiệu quả hơn.

 

Tìm hiểu, đọc thông số trên BatteryCare

Để kiểm tra thông số pin trên BatteryCare, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng BatteryCare và chọn Show.

doc kiem tra thong so pin tren batterycare

Hoặc bạn cũng có click trực tiếp vào biểu tượng ứng dụng BatteryCare trên màn hinh

kiem tra thong so pin tren batterycare

Bước 2: Trong giao diện chính, bạn sẽ thấy có các mục Basic Information và Detail Information.

Mục Basic Information:

- Current battery capacity: Công suất pin hiện tại

- Battery remaining time: Thời gian hoạt động còn lại (khi sử dụng chế độ pin)

- Battery status: Tình trạng pin

- Discharge Information: Thông tin xả pin.

- Dischare cycles progress: chu kỳ xả pin (thường là 30 lần). Nếu đầy chu kỳ này, hệ thống sẽ phát thông báo để người dùng có thể xả pin về0%  để hiệu chỉnh lại thông tin pin trở nên chính xác. Hiệu chỉnh lại pin là việc sử dụng cho đến khi pin đạt đến mức 0% và máy tính tự động tắt.

Thông thường một chu kỳ xả pin bao gồm việc sử dụng từ mức 100% pin xuống tới mức an toàn từ 7% - 20% pin, người dùng cắm sạc trở lại. Đó được tính là một chu kỳ. Ngay cả khi bạn dùng từ 100% pin xuống còn 50% pin và bạn cắm sạc trở lại, máy tính cũng sẽ nhận diện đó là một chu trình xả  sạc.

doc thong so pin bang batterycare

Mục Detailed Information:

- Model: tên model máy tính

- Designed Capacity: Công suất pin theo thiết kế của nhà sản xuất (luôn cao hơn các thông số pin hiện tại và tổng công suất). Thông số này để thể hiện công suất tối đa của pin.

- Total Capacity: Tổng công suất pin. Là tổng công suất pin sau khi công và bù trừ thông số công suất pin hiện tại.

- Current Capacity: Công suất pin hiện tại (công suất pin hiện tại sau khi đã bù trừ đi tỷ lệ chai pin.

- Charge/discharge rate: Tỷ lệ sạc/xả

- Tension (Voltage): Điện áp

- Wear Level: Mức độ chai pin (%).

- Tổng chu kỳ xả: Tổng số chu kỳ xả đã thực hiện.

- Last calibration date: Ngày cuối cùng thực hiện hiệu chuẩn pin

- Calibration performed: Số lần hiệu chuẩn.

- See dates: hiển thị mốc thời gian gần nhất xả pin, số lần xả.

cach doc kiem tra thong so pin tren batterycare

Trên đây là tổng hợp kiểm tra thông số pin trên BatteryCare, trong đó Wear Level được coi là thông số quan trọng nhất để người dùng có thể tiết kiệm pin laptop hiệu quả hơn, tuy nhiên việc quản lý pin không đơn giản chỉ bằng việc theo dõi thông số độ chai pin, bạn còn cần quan tâm tới công suất pin hay nhiệt độ CPU, HDD. Để hiển thị nhiệt độ trên BatteryCare, bạn có thể đọc hướng dẫn trước đó của Taimienphi.vn nhé.

Đọc thông số pin bằng BatteryCare không phải là một thủ thuật khó với nhiều người nhưng nếu không hiểu sâu các thông số này, người dùng sẽ khó lập kế hoạch quản lý pin máy tính hợp lý nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doc-kiem-tra-thong-so-pin-tren-batterycare-7934n.aspx
Bên cạnh đó, ngay cả khi sử dụng các phần mềm khác như Smart Battery hoặc Battery Doubler để kiểm tra thông số pin, bạn cũng có thể dễ dàng hiểu được các thông số trê. Đặc biệt Smart Battery là phần mềm có nhiều điểm tương đồng với các hiển thị của BatteryCare.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật tính năng tự khởi động BatteryCare cùng Windows
Cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện
Cách hiển thị nhiệt độ CPU, HDD trên BatteryCare
Cách xả pin laptop, bảo vệ pin laptop đúng cách
Kiểm tra pin iPhone, check chai pin iPhone, số lần sạc Pin của iPhone cũ, đã qua sử dụng
Từ khoá liên quan:

doc thong so pin tren batterycare

, kiem tra thong so pin bang batterycare, doc thong so pin bang batterycare,

SOFT LIÊN QUAN
 • BatteryCare

  Tối ưu, quản lý Pin máy tính

  Ứng dụng BatteryCare mang đến tính năng tối ưu, quản lý pin máy tính hiệu quả như lượng điện trong pin, mức độ pin chai .... Tính năng chính cần kể tới của BatteryCare như quản lý thời gian dùng pin, hiển thị nhiệt độ CPU, cung cấp lời khuyên để kéo dài tuổi thọ cho pin.

Tin Mới

 • 5 Cách sạc điện thoại không bị nóng máy

  Có những cách nào, làm thế nào để sạc điện thoại không bị nóng máy? Nguyên nhân do đâu mà máy bị nóng? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • Cách kiểm tra Pin Macbook Air, Pro

  Bằng cách kiểm tra pin Macbook, bạn có thể biết được tình trạng pin hiện tại như thế nào, có đang bị lỗi hay sắp đến lúc cần thay mới hay chưa. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Top nguồn 1000W tốt nhất cho máy tính

  Nguồn máy tính có rất nhiều mẫu và được sản xuất bởi nhiều hãng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là nguồn 1000W tốt nhất cho máy tính, thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 sự lựa chọn đáng tin cậy và được đánh

 • Dàn ý phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn

  Cùng với hình ảnh người mẹ tần tảo, người bà cũng là hình ảnh vô cùng đẹp trong văn học Việt Nam và trở thành nguồn cảm hứng của thơ ca, cùng lập dàn ý bài phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn để thấy được chất liệu văn thơ nào đã được Nguyễn Duy vận dụng để xây dựng hình ảnh người bà vô cùng thân thương như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá