Cách đọc, kiểm tra thông số pin trên BatteryCare

Cách đọc, kiểm tra thông số pin trên BatteryCare sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây. Thông qua bài viết này, các bạn dễ dàng biết được thông số pin trên BatteryCar, từ đó quản lý pin BatteryCare hiệu quả.

Thông số pin trong phần mềm quản lý pin là tập hợp rất nhiều các thông tin xung quanh pin được tích hợp trong máy tính, laptop của người dùng. Do đó,việc kiểm tra thông số pin trên BatteryCare sẽ giúp bạn đọc có thể phát hiện được các vấn đề liên quan đến pin như độ chai, công suất pin để có hướng quản lý pin laptop hiệu quả hơn.

 

Tìm hiểu, đọc thông số trên BatteryCare

Để kiểm tra thông số pin trên BatteryCare, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng BatteryCare và chọn Show.

doc kiem tra thong so pin tren batterycare

Hoặc bạn cũng có click trực tiếp vào biểu tượng ứng dụng BatteryCare trên màn hinh

kiem tra thong so pin tren batterycare

Bước 2: Trong giao diện chính, bạn sẽ thấy có các mục Basic Information và Detail Information.

Mục Basic Information:

- Current battery capacity: Công suất pin hiện tại

- Battery remaining time: Thời gian hoạt động còn lại (khi sử dụng chế độ pin)

- Battery status: Tình trạng pin

- Discharge Information: Thông tin xả pin.

- Dischare cycles progress: chu kỳ xả pin (thường là 30 lần). Nếu đầy chu kỳ này, hệ thống sẽ phát thông báo để người dùng có thể xả pin về0%  để hiệu chỉnh lại thông tin pin trở nên chính xác. Hiệu chỉnh lại pin là việc sử dụng cho đến khi pin đạt đến mức 0% và máy tính tự động tắt.

Thông thường một chu kỳ xả pin bao gồm việc sử dụng từ mức 100% pin xuống tới mức an toàn từ 7% - 20% pin, người dùng cắm sạc trở lại. Đó được tính là một chu kỳ. Ngay cả khi bạn dùng từ 100% pin xuống còn 50% pin và bạn cắm sạc trở lại, máy tính cũng sẽ nhận diện đó là một chu trình xả  sạc.

doc thong so pin bang batterycare

Mục Detailed Information:

- Model: tên model máy tính

- Designed Capacity: Công suất pin theo thiết kế của nhà sản xuất (luôn cao hơn các thông số pin hiện tại và tổng công suất). Thông số này để thể hiện công suất tối đa của pin.

- Total Capacity: Tổng công suất pin. Là tổng công suất pin sau khi công và bù trừ thông số công suất pin hiện tại.

- Current Capacity: Công suất pin hiện tại (công suất pin hiện tại sau khi đã bù trừ đi tỷ lệ chai pin.

- Charge/discharge rate: Tỷ lệ sạc/xả

- Tension (Voltage): Điện áp

- Wear Level: Mức độ chai pin (%).

- Tổng chu kỳ xả: Tổng số chu kỳ xả đã thực hiện.

- Last calibration date: Ngày cuối cùng thực hiện hiệu chuẩn pin

- Calibration performed: Số lần hiệu chuẩn.

- See dates: hiển thị mốc thời gian gần nhất xả pin, số lần xả.

cach doc kiem tra thong so pin tren batterycare

Trên đây là tổng hợp kiểm tra thông số pin trên BatteryCare, trong đó Wear Level được coi là thông số quan trọng nhất để người dùng có thể tiết kiệm pin laptop hiệu quả hơn, tuy nhiên việc quản lý pin không đơn giản chỉ bằng việc theo dõi thông số độ chai pin, bạn còn cần quan tâm tới công suất pin hay nhiệt độ CPU, HDD. Để hiển thị nhiệt độ trên BatteryCare, bạn có thể đọc hướng dẫn trước đó của Taimienphi.vn nhé.

Đọc thông số pin bằng BatteryCare không phải là một thủ thuật khó với nhiều người nhưng nếu không hiểu sâu các thông số này, người dùng sẽ khó lập kế hoạch quản lý pin máy tính hợp lý nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doc-kiem-tra-thong-so-pin-tren-batterycare-7934n.aspx
Bên cạnh đó, ngay cả khi sử dụng các phần mềm khác như Smart Battery hoặc Battery Doubler để kiểm tra thông số pin, bạn cũng có thể dễ dàng hiểu được các thông số trê. Đặc biệt Smart Battery là phần mềm có nhiều điểm tương đồng với các hiển thị của BatteryCare.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật tính năng tự khởi động BatteryCare cùng Windows
Cách hiển thị nhiệt độ CPU, HDD trên BatteryCare
Cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện
Cách xả pin laptop, bảo vệ pin laptop đúng cách
Kiểm tra pin iPhone, check chai pin iPhone, số lần sạc Pin của iPhone cũ, đã qua sử dụng
Từ khoá liên quan:

doc thong so pin tren batterycare

, kiem tra thong so pin bang batterycare, doc thong so pin bang batterycare,

SOFT LIÊN QUAN
 • BatteryCare

  Kiểm tra, giám sát hoạt động pin laptop

  BatteryCare là phần mềm kiểm tra pin laptop hiệu quả mang đến tính năng tối ưu, quản lý pin máy tính hiệu quả như lượng điện trong pin, mức độ pin chai .... Tính năng chính cần kể tới của BatteryCare như quản lý thời gian dùng pin, hiển thị nhiệt độ CPU, cung cấp lời khuyên để kéo dài tuổi thọ cho pin.

Tin Mới

 • Hướng dẫn kiểm tra chai pin laptop bằng BatteryMon

  BatteryMon là phần mềm kiểm tra pin dễ sử dụng mà bạn có thể dùng để xem thông tin về pin và theo dõi mức độ sạc/xả pin của máy tính thông qua biểu đồ trong thời gian thực. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chai pin laptop bằng BatteryMon và Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó.

 • Cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi sạc pin Laptop không vào điện như: Do nguồn dây sạc, nguồn không có điện, do Pin ... trước khi nghĩ tới việc ra mang quán bảo hành hoặc thay pin mới, các bạn cần tiến hành kiểm tra

 • Sửa lỗi sạc iPhone trên laptop nhưng không vào điện

  Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng sạc iPhone qua laptop nhưng không vào điện chưa? Nếu như gặp phải trục trặc đó bạn sẽ xử lý như thế nào? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi sạc iPhone không vào điện trên laptop nhé.

 • Tả người mẹ yêu quý của em

  Những bài văn tả người mẹ yêu quý của em dưới đây đều là những quan sát hết sức tinh tế và tình cảm vô dùng chân thành, trừu mến của người viết dành cho người mẹ của mình, với cách diễn đạt tự nhiên, trong sáng, chắc chắn sẽ là những món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho người mẹ mà họ yêu kính. Các em hãy cùng tham khảo để nắm được cách viết dạng bài tả mẹ của em nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá