Tại sao pin báo chai trong BatteryCare mặc dù pin vẫn còn mới?

Tôi vừa mua máy laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBY cách đây không lâu, sau đó tôi có cài đặt BatteryCare trên máy tính để quản lý pin và theo dõi tình trạng sức khỏe của pin. Tuy nhiên tôi không hiểu tại sao mặc dù máy và pin còn rất mới nhưng pin báo chai trong BatteryCare 33,3%. Như vậy là sao, xin Taimienphi.vn chỉ dẫn giúp?

Độc giả: Nguyễn Hoàng Phương Linh

Trả lời

Chào bạn Phương Linh, hiện tượng mới cài BatteryCare và máy còn mới như vậy mà pin báo chai trong BatteryCare lên tới 33,3% không phải là một hiện tượng đáng lo nếu bạn hiểu rõ bản chất.

kiem tra chai pin laptop bang batterycare

Thực tế, pin laptop được làm dưới dạng các cell pin, thường trải dài từ 2,4,6,8,12 cell pin tùy theo kích thước của laptop và dòng máy. Đối với model Lenovo IdeaPad 100-15IBY của bạn là một dòng laptop giá 4 đến 7 triệu với cấu hình giá rẻ. Máy được trang bị 4 cell pin (24Wh), thời lượng pin từ 2-3 giờ. Tuy nhiên trường hợp pin báo chai trong BatteryCare hiển thị đã bị chai lên tới 33,3% có thể do sự khác biệt giữa số cell pin được lập trình sản xuất trong nhà máy và số cell pin thực tế của laptop.

Để dễ hình dung hơn, Taimienphi.vn xin đặt ví dụ như sau: Một viên pin 6 cell thường có công suất trung bình khoảng 60.000 mWh. Đó là công suất khi sản xuất. Tuy nhiên vấn đề có một số trường hợp pin được lập trình sản xuất trong nhà máy là 8-12 cell pin nhưng thực tế lại chỉ có 6 cell pin. Do vậy, công suất thiết kế được nói tới trong BatteryCare, ví dụ là 88.000 mWh là cao hơn so với công suất thực tế là 60.000 mWh. Điều này dẫn tới việc phần mềm hiển thị mức chai pin là 31,8%.

check chai pin laptop bang batterycare

Cuối cùng, nếu pin của bạn là hàng mới sử dụng, bạn không cần phải lo lắng nhé vì đây có thể là một hiểu lầm của phần mềm với dung lượng pin thực tế của laptop, hoặc lỗi do nhà sản xuất nhé.

Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn khá chi tiết cho bạn biết về nguyên nhân dẫn tới vấn đề sai lệch dung lượng pin trên laptop Lenovo IdeaPad 100-15IBY. Bạn vẫn yên tâm sử dụng BatteryCare để kiểm tra chai pin laptop nhé.

BatteryCare là một phần mềm quản lý pin laptop khá hữu dụng nhờ khả năng hiển thị gần như toàn bộ các thông số của pin, nhờ đó người dùng có thêm hiểu biết về pin để kịp thời đưa ra các giải pháp tiết kiệm pin laptop hợp lý. Ngoài BatteryCare, người dùng cũng có thể trải nghiệm thêm các phần mềm khác như Smart Battery hoặc Battery Doubler để kiểm tra chai pin laptop. Phần mềm Smart Battery được đánh giá cao nhờ khả năng theo dõi, quản lý pin chuyên nghiệp. Trong khi Battery Doubler được nhiều người lựa chọn để tùy chỉnh hệ thống sâu hơn.

Như vậy trước khi chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý pin khác, bạn cần phải gỡ bỏ BatteryCare ra khỏi máy trước đó để tránh sự xung đột giữa các phần mềm kiểm tra pin laptop có thể xảy ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-pin-bao-chai-trong-batterycare-mac-du-pin-van-con-moi-7936n.aspx
Ngoài ra, nếu đang sử dụng iphone, bạn nhớ kiểm tra pin iPhone để có cách sử dụng hợp lý hơn, cách check chai pin iPhone sẽ cho bạn biết số lần iphone đã được sạc pin ...


Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xả pin laptop, bảo vệ pin laptop đúng cách
Bật tính năng tự khởi động BatteryCare cùng Windows
Cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện
5 lý do tại sao pin iPhone của bạn nhanh bị sụt
Cách hiển thị nhiệt độ CPU, HDD trên BatteryCare
Từ khoá liên quan:

loi pin chai

, loi batterycare hien thi muc pin chai sai, kiem tra pin laptop,

SOFT LIÊN QUAN
  • BatteryCare

    Kiểm tra, giám sát hoạt động pin laptop

    BatteryCare là phần mềm kiểm tra pin laptop hiệu quả mang đến tính năng tối ưu, quản lý pin máy tính hiệu quả như lượng điện trong pin, mức độ pin chai .... Tính năng chính cần kể tới của BatteryCare như quản lý thời gian dùng pin, hiển thị nhiệt độ CPU, cung cấp lời khuyên để kéo dài tuổi thọ cho pin.

Tin Mới