06-11-2019

Kể một câu chuyện về những người đã góp sức mình chống lại đói nghèo, lạc hậu, vì hạnh phúc của nhân dân

Phạm Nhất Vương

Các em học sinh cùng đón đọc bài văn mẫu dưới đây để hoàn thành yêu cầu Kể một câu chuyện về những người đã góp sức mình chống lại đói nghèo, lạc hậu, vì hạnh phúc của nhân dân, qua đó có thêm tư liệu bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I

Ngọc Trinh

Hiện nay, thư từ không còn là phương tiện liên lạc phổ biến nhưng những kiến thức về văn viết thư vẫn rất cần thiết đặc biệt đối với các em học sinh, vậy em hãy viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I để ôn luyện, trau dồi lại các kĩ năng viết thư đã học.

Miêu tả một dòng sông, dòng suối hoặc dòng kênh đang chảy

Duy Vinh

Dựa vào những quan sát thực tế của bản thân và những kiến thức đã được học về văn miêu tả, em hãy miêu tả một dòng sông, dòng suối hoặc dòng kênh đang chảy để thấy được những điểm thú vị của những sự vật này đồng thời trau dồi hơn nữa kĩ năng viết văn miêu tả cảnh vật.

Bình giảng đoạn hai bài Nói với con

Trần Hoạt

Bài văn mẫu Bình giảng đoạn hai bài Nói với con dưới đây sẽ giúp các em phân tích và tìm hiểu chi tiết về những nét đặc sắc trong bài thơ Nói với con của Y Phương. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhan đề bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Cao Toàn Mỹ

Mùa xuân nho nhỏ là bài thơ đặc sắc của nhà văn Thanh Hải viết về bức tranh mùa xuân tươi đẹp của đất nước, đồng thời bộc lộ tình yêu thiết tha của người thi sĩ với thiên nhiên, đất nước. Bài thơ thu hút người đọc ngay từ nhan đề "mùa xuân nho nhỏ", cùng tìm hiểu về ý nghĩa nhan đề, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhan đề bài thơ Mùa xuân nho nhỏ dưới đây nhé.

Viết bức thư ngắn kể cho người thân ở xa biết tình hình ở nhà

An Nguy

Bài văn mẫu Viết bức thư ngắn kể cho người thân ở xa biết tình hình ở nhà sẽ cung cấp cho các em học sinh những gợi ý quan trọng để có thể hoàn thành tốt lá thư gửi người thân của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về ước mơ và hạnh phúc của người phụ nữ Việt Nam qua bài Tự tình 2

Trọng Tâm

Tự tình 2 là những tâm sự thầm kín của người phụ nữ xưa về thân phận hẩm hiu đồng thời bộc lộ khát khao hạnh phúc cháy bỏng. Để tìm hiểu, phân tích bài thơ Tự tình 2 để thấy được ước mơ và hạnh phúc của nữ sĩ, các em hãy cùng tham khảo bài Suy nghĩ về ước mơ và hạnh phúc của người phụ nữ Việt Nam qua bài Tự tình 2 dưới đây.

Kể một câu chuyện liên quan đến đồ chơi của em hoặc của các bạn xung quanh

Duy Thành

Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn ngắn kể một câu chuyện liên quan đến đồ chơi của em hoặc của các bạn xung quanh nhằm hỗ trợ các em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Kể chuyện về một buổi sum họp đầm ấm trong gia đình

Duy Tâm

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn ngắn kể chuyện về một buổi sum họp đầm ấm trong gia đình nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc tường thuật lại nội dung câu chuyện đồng thời giúp người đọc có thể hình dung được không khí của buổi sum họp đó.

Nên dùng ATM ngân hàng nào? So sánh phí, dịch vụ

Ngọc Thảo

Nên dùng ATM ngân hàng nào? Ngân hàng nào có phí sử dụng dịch vụ tốt nhất, ưu đãi nhất hiện nay là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm, tùy theo nhu cầu sử dụng thẻ ATM của cá nhân mình mà bạn có thể lựa chọn ra những ngân hàng phát hành thẻ phù hợp.

Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền

Duy Vinh

Phăng-tin là người phụ nữ đáng thương được Giăng-van-giăng cưu mang, giúp đỡ. Tìm hiểu chi tiết về nhân vật này, các em hãy cùng tham khảo Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền nhé.

Phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất

Nguyễn Thành Nam - NTN

Bài viết cập nhật phí chuyển tiền Vietcombank 2019, giúp bạn đọc nắm bắt được chi phí chuyển tiền cùng hệ thống, khác hệ thống tại ngân hàng Vietcombank, từ đó so sánh và lựa chọn được cách chuyển tiền thuận lợi, tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

Phí chuyển tiền Techcombank

An Nguy

Cập nhật biểu phí chuyển tiền Techcombank, hỗ trợ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng từ tài khoản Techcombank tiết kiệm thời gian, chi phí. Người dùng thẻ Techcombank cần bỏ túi các thông tin trong bài viết này để thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh chóng và thuận tiện hơn

Bảng giá iPhone 11 chính hãng VNA tại Việt Nam

Phương Anh

Thông tin mới nhất về bảng giá iPhone 11 chính hãng VNA tại Việt Nam hiện đang rất được nhiều người dùng quan tâm và tìm hiểu, trong bài viết này Taimienphi sẽ tổng hợp bảng giá iPhone 11 của những nhà phân phối lớn để bạn tham khảo và có đánh giá chính xác nhất.

Tổng hợp thơ 20/11 tự sáng tác dành tặng thầy cô

Hoài Linh

Những bài thơ 20/11 tự sáng tác dành tặng thầy cô luôn là món quà ý nghĩa tuyệt vời. Bởi lẽ để sáng tác được bài thơ 20/11 tặng thầy cô, tác giả phải có tình yêu và sự kính trọng thầy cô giáo lớn lao. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp thơ 20/11 tự sáng tác dành tặng thầy cô, và đây là món quà 20/11 không thể thiếu được.

Cách chế tạo và luyện kim trong Minecraft Earth

Trần Hoạt

Thông thường, bạn có thể làm tất cả những điều mà mình muốn trong game mô phỏng Minecraft Earth, hòa mình vào thế giới thực theo những cách thú vị nhất, game cho phép bạn khám phá một phiên bản Minecraft được phủ lên thế giới thực, có thể thu thập tài nguyên, chế tạo và luyện kim trong thế giới Minecraft Earth.

Cách làm báo tường 20/11 đẹp, ý nghĩa, nhanh nhất

Trần Thuỳ

Chắc hẳn, ngày 20/11 đến, lớp các bạn lại bận rộn làm báo tường đề chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và chân thành nhất đến thầy cô giáo cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo ... Để có mẫu tường đẹp, đoạt giải cao thì chúng ta cùng tham khảo các cách làm báo tường 20-11 dưới đây.

Thơ về cô giáo, top bài thơ 20/11 viết tặng cô giáo ý nghĩa nhất

Trần Hoạt

Những bài thơ về cô giáo nhân ngày 20/11 là không thể t

Tổng hợp mẫu báo tường 20-11 đẹp nhất

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Làm báo tường 20/11 là một phần không thể thiếu để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, nếu như bạn chưa có ý tưởng về mẫu báo tường 20 11 của lớp mình, vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Bên cạnh đó, đừng quên gửi những món quà, lời chúc 20/11 đến thầy cô vào nhé.

Bài cảm nghĩ làm báo tường 20-11

An Nguy

Bài cảm nghĩ làm báo tường 20-11 là tổng hợp các bài cảm nghĩ hay, ý nghĩa viết về Thầy Cô, mái trường, tình Thầy trò, lòng biết ơn sâu sắc và chân thành nhất đến Công lao của Thầy Cô ... sử dụng trong mẫu báo tường 20/11. Chúng ta cùng tham khảo những bài cảm nghĩ làm báo tường 20-11 dưới đây để có ý tưởng cho bài cảm nghĩ của lớp mình nhé.

Ca dao tục ngữ về thầy cô

Duy Thành

Cao dao tục ngữ về thầy cô thích hợp để sử dụng trong mẫu báo tường cũng như sử dụng trong chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam thể hiện lòng biết ơn sâu sắc nhất. Vậy chúng ta cùng tham khảo những ca dao tục ngữ về thầy cô được Taimienphi.vn tổng hợp và chọn lọc dưới bài viết này nhé.

Những lời dẫn văn nghệ 20/11 hay nhất

Xuân Bắc

Lời dẫn văn nghệ 20/11 có vai trò quan trọng, góp phần không nhỏ trong việc làm cho chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra tốt đẹp và thành công hơ

Danh sách các lớp và kỹ năng nhân vật Diablo Immortal

Nguyễn Thành Nam - NTN

Blizzard đã tiết lộ thêm một chút về thế giới, bối cảnh, các lớp và kỹ năng nhân vật Diablo Immortal. Trò chơi sẽ ra mắt với sáu loại nhân vật Demon Hunters, Necromancers, Crusaders, Necromancers, Monks và Barbarians, cùng với bộ kỹ năng bá đạo của họ.

Chi tiết bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 9.22

Chipu

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 9.22 chính thức được ra mắt và sẽ là phiên bản cuối cùng của mùa giải năm nay, Taimienphi sẽ đưa đến cho các bạn thông tin chi tiết về bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 9.22 dưới đây

Nội dung chi tiết bản Update Đấu Trường Chân Lý 9.22

Quỳnh Búp Bê

Autobattler của Riot Games sẽ ra mắt mùa thứ hai vào hôm nay với bản update 9.22. Người chơi có thể đã quen thuộc với vô số thay đổi mới đối với nhà vô địch, Tộc và Hệ. Bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 9.22 thay đổi tỉ lệ rớt trang bị, xuất hiện tướng, đồng thời tạm đóng chế độ đấu xếp hạng và điều chỉnh một loạt các sửa đổi game.

Những bài thuyết trình cắm hoa ngày 20-11

Duy Vinh

Những bài thuyết trình cắm hoa ngày 20-11 sẽ là tổng hợp các bài thuyết trình cắm hoa hay nhất mà Tải Miễn Phí cập nhât gửi tới các bạn đọc giả. Hội thi cắm hoa là phong trào không thể thiếu trong hoạt động kỷ niệm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nếu bạn đọc hay các em học sinh đang nô nức chuẩn bị một bài thuyết trình cho phần cắm hoa của mình thì cùng theo dõi tổn hợp những bài thuyết trình cắm hoa hay nhất dưới đây nhé:

Hướng dẫn chơi chiến thuật Hyper-Roll Đấu Trường Chân Lý mùa 2

Trấn thành

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 Liên Minh Huyền Thoại sắp đến với người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam khi mùa 1 đã chính thức khóa xếp hạng, trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2, có rất nhiều đội hình cũng như là chiến thuật mới được xuất hiện, nổi bật lên ở đây chính là chiến thuật Hyper-Roll, hãy cùng tìm hiểu về chiến thuật này và những đội hình đi cùng nhé.

Hướng dẫn đăng ký trước Diablo Immortal, siêu phẩm game ARPG

Trần Khởi My

Tại sự kiện BlizzCon, hãng game nổi tiếng Blizzard Entertainment đã công bố phiên bản di động đầu tiên của loạt game nổi tiếng Diablo, mang tên Diablo Immortal, và game thủ có thể tiến hành đăng ký trước Diablo Immortal ngay bây giờ trên các hệ điều hành.

Windows 10 bản dựng 19013 có sẵn dưới dạng ISO cho người dùng nội bộ

Cao Thắng

Microsoft mới đây đã cho ra mắt bản dựng Windows 10 19013 dưới dạng ISO cho người dùng nội bộ vòng Fast Ring, một tháng sau khi bản dựng 18990 được phát hành, người dùng có thể tải bản dựng Windows 10 này trong trang web của Windows Insider.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 vào thứ mấy?

Duy Thành

Bạn biết đấy, ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là cơ hội, ngày mà chúng ta nói lời cảm ơn, tri ân thầy cô của mình dù chúng ta đang ngồi trên ghế nhà trường, đi làm hay trở thành người có địa vị, vậy ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vào thứ mấy trong năm 2019?

Cách thêm bạn trên Snapchat

Công Lý

Cũng như các ứng dụng khác, thêm bạn trên Snapchat là một trong những tính năng cơ bản, tuy nhiên thay vì chỉ có 1 hoặc 2 cách thức kết bạn thì ứng dụng mạng xã hội hình ảnh này lại cung cấp tới 3 cách linh hoạt giúp người dùng này kết nối với những người dùng khác nhanh chóng và hiệu quả.

Top những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 2

An Nguy

Đấu Trường Chân Lý đang đi đến những ngày cuối cùng của mùa giải đầu tiên với thành công vượt ngoài mong đợi của Riot. Và đúng như những gì đã nói từ khi bắt đầu, Riot đã tạo ra Đấu Trường Chân Lý mùa 2 hoàn toàn khác biệt với Đấu Trường Chân Lý mùa 1 khi thay đổi gần như tất cả mọi Tộc và Hệ để chuyển sang Nguyên Tố. Dưới đây sẽ là những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 2 được những người chơi thử nghiệm lựa chọn.

Tổng hợp sheet nhạc làm báo tường 20-11

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Trong bài viết này, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ sheet nhạc làm báo tường 20 11 với các bài hát nói về thầy cô, bạn bè, mái trường như Bụi phấn, Người thầy, Nhớ ơn thầy cô ..., các bạn có thể lựa chọn để giúp báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam trở nên ý nghĩa và ấn tượng hơn.

Hướng dẫn thay đổi ảnh đại diện Call of Duty Mobile

Đỗ Bá Hưng

Với trải nghiệm bắn súng đầy đủ tính năng, Call of Duty Mobile đã xuất hiện trên lòng bàn tay của bạn, nó có tất cả tính năng và hệ thống của một game Call of Duty truyền thống, bao gồm tất cả các tùy chọn cá nhân như thay đổi ảnh đại diện, thay đổi thông tin cá nhân trong trò chơi.

Cấu hình game Diablo 4 trên PC

Ngọc Trinh

Mặc dù chưa công bố ngày ra mắt chính thức của tựa game ARPG nổi tiếng Diablo 4, nhưng nhà phát hành Blizzard Entertainment đã tiết lộ thông tin cấu hình game Diablo 4 trên PC dành cho những người đang tò mò, thắc mắc bấy lâu nay.

Cách đăng bài viết có gắn kèm hình ảnh trên VCNET

Nguyễn Thành Nam - NTN

Thủ thuật đăng bài có gắn hình trên VCNET được Taimienphi chia sẻ sẽ gồm 2 phần, hướng dẫn thao tác bằng máy tính và điện thoại, tùy theo nhu cầu và thói quen sử dụng, bạn hãy tham khảo và áp dụng linh hoạt sao cho nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất.

Số điện thoại cứu hộ GrabCar 247

Công Lý

Đối với tài xế chạy xe công nghệ Grab, cập nhật số điện thoại cứu hộ GrabCar 247 là điều rất cần thiết. Các bạn có thể liên lạc tổng đài cứu hộ GrabCar để được hỗ trợ khi bạn gặp sự cố không may gặp phải như va chạm với người đi đường, hư xe ...

Lời bài hát Cưới Được Chưa

Phí Quỳnh Anh

MV Cưới Được Chưa được ra mắt mới đây đánh dấu sự quay trở lại của ca sĩ Chi Dân trên con đường Vpop. Lời bài hát Cưới Được Chưa do nhạc sĩ Bùi Công Nam sáng tác với giai điệu tươi vui, yêu đời, được Chi Dân thể hiện rất thành công. Cùng lắng nghe ca khúc và cập nhật lời bài hát.

Lời bài hát Mình Chẳng Thể Cùng Nhau

Phạm Nhất Vương

Lời bài hát Mình Chẳng Thể Cùng Nhau do Tùa và CM1X sáng tác và thể hiện. Giai điệu nhẹ nhàng, du dương, lời bài hát ý nghĩa, bài hát Mình Chẳng Thể Cùng Nhau đã mang đến cho người nghe những giây phút thư giãn thú vị.

Lời bài hát Xiêu Lòng

Ngọc Thảo

MV Xiêu Lòng của Phạm Quỳnh Anh mang màu sắc mới, khác hẳn với những bản ballad buồn trước đó. Lời bài hát Xiêu Lòng, giai điệu mang màu sắc yêu đời, trẻ trung với thông điệp vô cùng tích cực.

Suy nghĩ về ý kiến: Trí tuệ con người trưởng thành trong tĩnh lặng...

Phí Quỳnh Anh

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn trình bày những suy nghĩ về ý kiến: Trí tuệ con người trưởng thành trong tĩnh lặng... để thông qua đó, em biết cách hoàn thành bài văn này cũng như có cơ hội đưa ra những quan điểm, ý kiến riêng của bản thân về vấn đề cần nghị luận.

Bình luận Không thầy đố mày làm nên và Học thầy không tày học bạn

Trấn thành

Tài liệu văn mẫu bình luận Không thầy đố mày làm nên và Học thầy không tày học bạn của chúng tôi dưới đây chắc chắc là những gợi ý hữu ích và quan trọng cho các em học sinh trong việc tìm hiểu ý nghĩa cũng như mối quan hệ của hai câu tục ngữ này.

Văn mẫu Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Ngọc Link

Ngày đầu tiên đi học là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh. Ngày khai giảng đầu tiên của em có gì đặc biệt, cảm xúc của em lúc ấy như thế nào? Em hãy Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của mình để ôn lại những kỉ niệm và chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ ấy với bạn bè của mình.

Màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Trần Thuỳ

Nhà văn Nguyễn Thi đã khéo léo đưa màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình nhằm tạo nên ấn tượng nơi người đọc trên hầu khắp các phương diện nghệ thuật, qua đây giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách con người Nam Bộ cũng như tinh thần chiến đấu đầy quả cảm của những người con mảnh đất anh hùng này.

Bình luận về câu nói: Sự thật đôi khi gây nên những rạn nứt...

Nguyễn Thuý Thanh

Bài văn mẫu Bình luận về câu nói: Sự thật đôi khi gây nên những rạn nứt, còn dối trá luôn luôn tạo nên những đổ vỡ sẽ cùng các bạn tìm hiểu và bàn luận về bản chất của sự thật và dối trá trong cuộc sống. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích đồng thời rèn luyện thêm kĩ năng viết bài của mình nhé.

Có 3 điều làm hỏng một con người: Rượu, tính kiêu ngạo và sự giận dữ. Suy nghĩ về ý kiến trên

Thuỳ Chi

Có ý kiến cho rằng: Có 3 điều làm hỏng một con người: Rượu, tính kiêu ngạo và sự giận dữ. Suy nghĩ về ý kiến trên bằng cách trình bày thành một bài văn ngắn để bày tỏ quan điểm và nhận định của bản thân về vấn đề này.

Bình giảng khổ cuối bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi

An Nguy

Khổ cuối bài thơ Đất nước là kết tinh của toàn bài, vậy dựa vào vốn hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn bình giảng khổ cuối bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về giá trị nội dung tư tưởng mà tác giả muốn gửi gắm qua đoạn cuối này.

Bàn về ý nghĩa tư tưởng của câu tục ngữ: Ta về ta tắm ao ta...

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn luận bàn về ý nghĩa tư tưởng của câu tục ngữ: Ta về ta tắm ao ta..., đây là lời khuyên của cha ông ta trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Tả hình ảnh cô Tấm trong truyện Tấm Cám theo trí tưởng tượng

Hoài Linh

Đề văn tả hình ảnh cô Tấm trong truyện Tấm Cám theo trí tưởng tượng là đề văn khá hay, tạo được sự hứng thú cho các em học sinh. Với đề bài này, em có thể thỏa sức tưởng tượng để làm nổi bật lên những nét đặc điểm ngoại hình cũng như phẩm chất của cô Tấm, tuy nhiên cần bám sát nội dung truyện gốc và tuân thủ các nguyên tắc viết bài văn tả người.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá