Nên dùng ATM ngân hàng nào? So sánh phí, dịch vụ

Nên dùng ATM ngân hàng nào? Ngân hàng nào có phí sử dụng dịch vụ tốt nhất, ưu đãi nhất hiện nay là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm, tùy theo nhu cầu sử dụng thẻ ATM của cá nhân mình mà bạn có thể lựa chọn ra những ngân hàng phát hành thẻ phù hợp.

Hiện nay, thẻ ATM là công cụ thanh toán bất ly thân của nhiều người. Với chiếc thẻ ATM, bạn có thể sử dụng để tra cứu thông tin số dư, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản,..., mà không phải dùng tiền mặt.

Tuy nhiên, cùng với cuộc chạy đua về việc mở rộng tín dụng thẻ của các ngân hàng, người dùng đứng giữa rất niều các chương trình khuyến mãi, ưu đãi mở thẻ khác nhau nhưng lại không hiểu rõ về tính chất cũng như biểu phí sử dụng thẻ của từng ngân hàng.

Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về thẻ ATM đồng thời biết cách so sánh phí sử dụng thẻ để có thể dễ dàng lựa chọn ngân hàng phát hành thẻ, sử dụng thẻ tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.

nen dung atm ngan hang nao so sanh phi dich vu

Thẻ ATM của ngân hàng nào được dùng nhiều nhất năm 2019.

 

Nên dùng ATM ngân hàng nào?

1. Các tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM

- Độ uy tín của ngân hàng
- Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi của ngân hàng làm thẻ
- Biểu phí sử dụng thẻ ATM: phí phát hành thẻ, phí chuyển tiền, phí rút tiền,...
- Phí sử dụng các tiện ích gia tăng của ngân hàng phát hành thẻ: dịch vụ Internet banking, SMS banking, Mobile banking,...
- Hệ thống ngân hàng, cây rút tiền của ngân hàng
- Hạn mức rút tiền, chuyển tiền từng loại thẻ tại ngân hàng
- Công nghệ bảo mật, dịch vụ khách hàng của ngân hàng mở thẻ ATM
- Khả năng thanh toán, kết nối của thẻ ATM với các loại ví điện tử
.................

2. Nên làm thẻ ngân hàng nào 2019? Thẻ ATM của ngân hàng nào được dùng nhiều nhất?

Như đã trình bày ở trên, có rất nhiều yếu tố tác động đến việc lựa chọn ngân hàng mở thẻ ATM. Mỗi người dùng sẽ căn cứ vào một hoặc một vài tiêu chí khác nhau để lựa chọn ngân hàng mở thẻ ATM phù hợp nhất với mình.

Ngoài các vấn đề độ uy tín của ngân hàng, công nghệ phát hành thẻ, tiện ích của thẻ thì vấn đề chi phí sử dụng thẻ là yếu tố quan trọng, được hầu hết mọi người quan tâm khi có nhu cầu mở thẻ ATM để sử dụng. Vì thế, trong phạm vi bài viết này, Taimienphi.vn sẽ đưa ra một vài tiêu chí quan trọng đồng thời cung cấp một vài bảng so sánh về phía dịch vụ khi sử dụng thẻ ATM tại các ngân hàng, giúp bạn dễ dàng so sánh và tìm ra được ngân hàng sử dụng thẻ phù hợp

* Độ uy tín của ngân hàng mở thẻ, phát hành thẻ

Năm 2019, công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam đã đưa ra bảng xếp hạng top 10 các ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất. Theo đó, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, MBbank,..., vẫn là những ông lớn, được khách hàng đánh giá cao về độ uy tín cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

nen dung atm ngan hang nao so sanh phi dich vu 2

Chi tiết bảng xếp hạng top 10 các ngân hàng uy tín tại Việt Nam (cập nhật 8/8/2019) tại Hà Nội.

* Chi phí sử dụng thẻ

Phí phát hành thẻ, phí chuyển tiền trong, ngoài hệ thống ngân hàng, phí rút tiền mặt tại cây ATM, phí sử dụng các tiện ích gia tăng (Internet banking, SMS Banking, Mobile Banking) là những loại phí chủ yếu được nhiều người dùng sử dụng và quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay, mức phí sử dụng dịch vụ tại các ngân hàng này lại khác nhau. Cụ thể:

- Phí phát hành thẻ: Tính đến thời điểm hiện tại, một vài ngân hàng như Đông Á Bank, PVCombank, Seabank đang miễn phí phát hành thẻ cho khách hàng. Tại các ngân hàng còn lại như MBBank, Vietcombank, Techcombank,..., phí phát hành thẻ dao động từ 50.000 -150.000 đồng/thẻ

- Phí chuyển tiền: Theo khảo sát của Taimienphi.vn, hiện có 4 ngân hàng đang thực hiện thu phí chuyển tiền cùng hệ thống là Vietcombank, Viettinbank, BIDV và MBbank với mức phí dao động từ 2.000 - 2.200 đồng/lần.

- Phí chuyển tiền liên ngân hàng: Thông thường, phí chuyển tiền liên ngân hàng tại các ngân hàng dao động từ 5.000 - 0.03%/tổng số tiền chuyển/giao dịch. Techcombank là ngân hàng duy nhất miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng cho khách hàng

- Phí rút tiền: Với các giao dịch rút tiền cùng hệ thống cây ATM, hầu hết các ngân hàng đều miễn phí rút tiền thì Vietcombank lại thu phí rút tiền là 1.100 đồng/giao dịch. Đối với các giao dịch rút tiền tại cây ATM khác hệ thống ngân hàng, phí rút tiền giao động từ 1.100 -3.300 đồng/giao dịch. Một vài ngân hàng như LienVietPostbank, TPBank, BaoVietbank,..., lại miễn phí rút tiền cho khách hàng khi rút tiền tại cây ATM khác hệ thống,...

- Hạn mức rút tiền/ngày: Hạn mức rút tiền cho thẻ ATM tại các ngân hàng dao động từ 10.000.000 - 50.000.000 đồng/ngày tùy từng ngân hàng và tùy từng loại thẻ.

- Phí sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử: Phí sử dụng các tiện ích gia tăng (Internet banking, SMS banking, Mobile Banking) tại các ngân hàng không có sự chênh lệch đáng kể, dao đọng từ 8.800 - 12.000 đồng/tháng. Một vài ngân hàng như Techcombank, ACB,..đang miễn phí sử dụng dịch vụ Mobile Banking cho khách hàng.

nen dung atm ngan hang nao so sanh phi dich vu 3

Bảng so sánh biếu phí sử dụng thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng tại Việt Nam.

nen dung atm ngan hang nao so sanh phi dich vu 4

Bảng so sánh biểu phí sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế tại các ngân hàng Việt Nam.

nen dung atm ngan hang nao so sanh phi dich vu 5

Bảng so sánh biểu phí sử dụng thẻ tín dụng quốc tế tại các ngân hàng Việt Nam.

Tóm lại: Xét về chi phí sử dụng thẻ, Techcombank đang là ngân hàng có chi phí sử dụng thẻ thấp nhất, Vietcombank là ngân hàng có phí sử dụng cao nhất. Phí sử dụng thẻ của một vài ông lớn như Vietinbank, BIDV, MBbank thì khá đồng đều với nhau.

* Khả năng kết nối với các loại ví điện tử.

Ví điện tử là phương thức thanh toán mới, bảo mật và mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng. Thông thường, sử dụng các tiện ích trên ví điện tử, các bạn sẽ được nhận nhiều chương trình khuyến mãi cùng các ưu đãi khác nhau.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn như Vietcombank, MBBank, BIDV,..., đều kết nối với ví điện tử, hỗ trợ chuyển tiền từ tài khoản thẻ sang tài khoản ví điện tử một cách nhanh chóng, dễ dàng.

* Ưu đãi cho chủ thẻ.

Cùng với sự phát triển của internet, mua hàng online đang dần trở thành xu hướng mới của giới trẻ, đặc biệt là dân văn phòng. Vì thế, trước khi quyết định làm thẻ ATM tại bất cứ ngân hàng nào, bạn có thể tìm hiểu về các đối tác liên kết của ngân hàng đó để được hưởng các ưu đãi về giá, khuyến mãi khi mua sắm sau này.

* Xem xét bạn bè, người thân, đối tác thường xuyên phát sinh giao dịch với bạn đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng nào.

Nếu thường xuyên phát sinh các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn với đối tác, bạn bè, bạn nên cân nhắc sử dụng thẻ ATM cùng hệ thống với ngân hàng chuyển đến. Các giao dịch phát sinh trong cùng hệ thống ngân hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn về phí chuyển tiền sau này.

Kết luận

https://thuthuat.taimienphi.vn/nen-dung-atm-ngan-hang-nao-so-sanh-phi-dich-vu-53413n.aspx
Có rất nhiều tiêu chí cần phải xem xét để so sánh thẻ ATM các ngân hàng và quyết định nên làm thẻ ngân hàng nào 2019. Dựa trên nhu cầu sử dụng của mình, mỗi cá nhân sẽ lựa chọn cho mình những ngân hàng phát hành thẻ ATM phù hợp. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm thông tin Thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa tại đây.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank, đổi mật khẩu
Mất thẻ ATM Techcombank cần làm những gì? Làm thế nào để lấy lại thẻ?
Thẻ ATM Techcombank rút được ở những ngân hàng nào?
Cách rút tiền ATM Techcombank
Cách đổi mật khẩu ATM Techcombank, đổi mã PIN
Từ khoá liên quan:

nên làm thẻ ngân hàng nào 2019

, thẻ atm của ngân hàng nào được dùng nhiều nhất, so sánh thẻ atm các ngân hàng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Techcombank

    Ứng dụng ngân hàng Techcombank trên điện thoại

    Ứng dụng ngân hàng điện tử Techcombank cài đặt trên điện thoại đang được rất nhiều bạn đọc là khách hàng của ngân hàng Techcombank cài đặt và sử dụng nhằm trải nghiệm các tiện ích điện tử tiện lợi như giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn điện nước, gửi tiết kiệm online ... dễ dàng bất cứ thời điểm nào, ở đâu, đặc biệt là không cần thủ tục như khi tới ngân hàng.

Tin Mới