Mất thẻ ATM Techcombank cần làm những gì? Làm thế nào để lấy lại thẻ?

Bị mất thẻ ATM Techcombank là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng đôi khi chúng ta vẫn gặp tình trạng này. Để an toàn, đảm bảo số tiền trong thẻ không bị ai rút ra, bạn nên khóa lại thẻ và làm lại thẻ để giao dịch ngân hàng diễn ra suôn sẻ.

Mất thẻ ATM Techcombank cần làm những gì? Ngay khi phát hiện ra bị mất thẻ ngân hàng ATM Techcombank, bạn hãy bình tĩnh báo ngân hàng khóa thẻ lại để đảm bảo an toàn cho tài khoản và số tiền trong thẻ. Ngoài tìm đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng, các bạn có thể làm theo một trong các cách sau để báo mất thẻ ATM Techcombank và báo khóa thẻ nhanh chóng, dễ dàng.

mat the atm techcombank can lam nhung gi lam the nao de lay lai the

Thẻ ngân hàng ATM Techcombank bị mất và những điều cần phải làm
 

Nội dung bài viết:
I. Mất thẻ ATM cần làm gì?.
II. Cách rút tiền khi bị mất thẻ ATM Techcombank.
III. Các câu hỏi thường gặp khi mất và làm lại thẻ.


I. Mất thẻ ATM Techcombank cần phải làm gì?

Hiện nay, cách báo mất thẻ và khóa thẻ ngân hàng Techcombank rất đa dạng giúp người dùng có thể lựa chọn cách phù hợp nhất để thực hiện.


1. Khóa thẻ Techcombank tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Techcombank

Đến chi nhánh/phòng giao dịch Techcombank là cách thông dụng nhất giúp bạn báo mất thẻ và nhờ ngân hàng khóa thẻ để bảo vệ tài khoản. Khi tiếp nhận thông tin, xác nhận được bạn là chính chủ, nhân viên ngân hàng sẽ khóa thẻ ATM của bạn lại.

Khi đi, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân (thẻ căn cước công dân/hộ chiếu/chứng minh thư mà bạn đã đăng ký trước đó) để nhân viên ngân hàng đối chiếu, thực hiện yêu cầu của bạn. Các bạn có thể liên hệ tổng đài Techcombank để tìm hiểu thủ tục, giấy tờ cần thiết mang theo cũng như địa chỉ gần nhất để đi lại dễ dàng, làm thủ tục nhanh chóng. Số tổng đài Techcombank là 1800.588.822.


2. Báo mất thẻ ATM Techcombank và yêu cầu khóa thẻ qua tổng đài Techcombank

Techcombank cũng tạo ra kênh tổng đài với số 1800.588.822 nhằm tư vấn và hỗ trợ các khách hàng trong mọi vấn đề. Trong đó có việc tiếp nhận khách hàng thông báo mất thẻ và yêu cầu khóa thẻ.

huong dan lam lai the atm techcombank khi bi mat

Tương tự như đến chi nhánh/phòng giao dịch, nhân viên ngân hàng cũng yêu cầu bạn cung cấp thông tin để chứng minh là chủ của tài khoản bị mất. Nếu trùng khớp, nhân viên sẽ hỗ trợ yêu cầu của bạn.


3. Báo khóa thẻ Techcombank qua Internet Banking

Thay vì phải cung cấp thông tin như khi gọi tổng đài hay xuất trình giấy tờ như đến quầy ngân hàng, bạn chỉ cần đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking và thực hiện một vài thao tác như sau là có thể khóa thẻ. Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking này thì hãy khóa thẻ theo các bước sau:
- Bước 1: Truy cập vào trang Techcombank TẠI ĐÂY rồi tiến hành đăng nhập thông tin.
- Bước 2: Hãy click vào Tiện ích gia tăng rồi chọn Thẻ.
- Bước 3: Tùy vào từng loại thẻ ATM mà bạn mất mà bạn chọn thẻ cần khóa rồi điền thông tin đầy đủ vào ô như hệ thống yêu cầu.
- Bước 4: Nhấn Xác nhận để hệ thống khóa thẻ ATM của bạn lại.


4. Báo mất và khóa thẻ Techcombank trên App

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể áp dụng cách khóa thẻ Techcombank trên app nhanh chóng. Tuy nhiên để thực hiện được cách này, bạn cần đăng ký Internet Banking cũng như cài đặt ứng dụng Techcombank trên điện thoại.

Hướng dẫn cách khóa thẻ Techcombank trên app:

Bước 1: Trên điện thoại mở ứng dụng Techcombank rồi tiến hành click vào "Đăng nhập" (Hình 1). Tiếp đó, bạn nhập mã mở khóa để xác thực (Hình 2).

Cach khoa the Techcombank online

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, bạn click "Tài khoản & Thẻ" (Hình 3) rồi click vào ô "Tài khoản thanh toán" (Hình 4).

Cach mo khoa the ATM Techcombank

Bước 3: Nhấn "Quản lý thẻ" (Hình 5). Tiếp đó, bạn click vào mũi tên thẳng hàng "Khóa thẻ" (Hình 6) rồi làm theo yêu cầu là được.

Cach khoa the Techcombank tren App


📌 Tổng hợp các bài mất thẻ ATM ngân hàng cần làm gì?
📝Mất thẻ ATM Sacombank
📝Mất thẻ ATM Agribank
📝Mất thẻ ATM Vietinbank


II. Cách rút tiền khi bị mất thẻ ATM Techcombank

Hiện nay, Techcombank cũng như các ngân hàng khác đều tích hợp nhiều tính năng hiện đại cho phép khách hàng của mình có thể rút tiền mà không cần thẻ. Tuy nhiên tương tự với việc báo mất thẻ Techcombank trên app, cách rút tiền này cũng yêu cầu bạn có sử dụng dịch vụ Internet Banking và cài đặt app của ngân hàng Techcombank.

the techcombank bi mat can lam gi

Các bước rút tiền không cần thẻ như sau:
- Bước 1: Ra cây ATM ngân hàng gần nhất.
- Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank rồi chọn biểu tượng rút tiền ở trên màn hình chính. Sau đó, điền thông tin cần thiết theo yêu cầu như Số tiền, Từ, dùng số di động,...
- Bước 3: Kiểm tra thông tin rút tiền rồi nhấn vào "Thực hiện" để xác nhận giao dịch này.
- Bước 4: Ngân hàng sẽ gửi mã OTP cho bạn, bạn hãy nhập vào ô rồi nhấn "Xác nhận". Như thế, bạn sẽ rút được số tiền như mong muốn mà không cần thẻ.


III. Các câu hỏi thường gặp liên quan tới mất thẻ ATM Techcombank, làm lại thẻ

Ngoài báo mất thẻ và khóa thẻ ATM Techcombank, bạn cần làm lại thẻ ATM Techcombank để thực hiện các giao dịch dễ dàng, nhất là khi rút tiền. Nếu bạn đang thắc mắc liên quan tới vấn đề làm lại thẻ ATM ngân hàng Techcombank thì các giải đáp cho câu hỏi dưới đây:


1. Làm lại thẻ ngân hàng Techcombank online được không?

Trả lời: Hiện tại, ngân hàng Techcombank chưa hỗ trợ làm thẻ ATM online. Bạn cần phải ra ngân hàng Techcombank mới có thể yêu cầu nhân viên tư vấn và hỗ trợ làm lại thẻ được.
- Bước 1: Ra chi nhánh, phòng giao dịch Techcombank.
- Bước 2: Tại quầy, nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân.
- Bước 3: Sau khi yêu cầu làm lại thẻ, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách điền thông tin.
- Bước 4: Khi điền xong, nhân viên sẽ kiểm tra và tiếp nhận thông tin của bạn.
- Bước 5: Nộp tiền phí, nhận giấy hẹn ngày trả thẻ.


2. Làm lại thẻ ngân hàng Techcombank có mất phí không? Mất bao nhiêu?

Trả lời: Có. Tương tự như làm mới thẻ, khi làm lại thẻ Techcombank, nhân viên sẽ thu của bạn 50.000 đồng. Tuy nhiên, tùy loại thẻ bạn muốn làm mà mức phí này sẽ khác nhau. Do đó, bạn hãy chuẩn bị tiền cũng như giấy tờ tùy thân để có thể thực hiện giao dịch suôn sẻ.


3. Làm lại thẻ ATM Techcombank có bị mất tài khoản cũ không?

Trả lời: Không. Mỗi người sẽ có 1 số tài khoản riêng. Nếu như làm lại, bạn sẽ sử dụng số tài khoản cũ đó.


4. Làm lại thẻ Techcombank mất bao lâu?

Trả lời: Sau khoảng 4 - 5 ngày tính từ thời điểm đăng ký làm lại thẻ tại ngân hàng Techcombank, bạn sẽ nhận lại được thẻ. Cụ thể sẽ được ghi rõ ở trên giấy hẹn mà bạn nhận được khi thực hiện giao dịch yêu cầu làm lại thẻ tại ngân hàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mat-the-atm-techcombank-73905n.aspx
Trên đây là một trong những cách giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn khi gặp trường hợp mất thẻ ATM Techcombank. Các bạn cũng đừng quên làm lại thẻ ATM ngân hàng Techcombank để rút tiền dễ dàng nhé.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn rút tiền tại ATM Techcombank mà không cần thẻ
Cách làm thẻ ATM Vietcombank, Agribank, Techcombank, BIDV ở đâu? cần thủ tục gì?
Cách làm thẻ Visa Techcombank, thẻ tín dụng Techcombank
Hướng dẫn làm thẻ Techcombank Online
Techcombank có làm thứ 7 không? thời gian giao dịch thế nào?
Từ khoá liên quan:

Mat the ATM Techcombank

, cach khoa the Techcombank tren app, lam lai the Techcombank mat bao nhieu tien,

SOFT LIÊN QUAN
  • Techcombank

    Ứng dụng ngân hàng Techcombank trên điện thoại

    Ứng dụng ngân hàng điện tử Techcombank cài đặt trên điện thoại đang được rất nhiều bạn đọc là khách hàng của ngân hàng Techcombank cài đặt và sử dụng nhằm trải nghiệm các tiện ích điện tử tiện lợi như giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn điện nước, gửi tiết kiệm online ... dễ dàng bất cứ thời điểm nào, ở đâu, đặc biệt là không cần thủ tục như khi tới ngân hàng.

Tin Mới