Số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu, bao nhiêu số?

Hiện nay, các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, ACB ... đều phát hành thẻ ATM giúp khách hàng giao dịch tiền thuận tiện hơn và trên thẻ có rất nhiều thông tin làm cho nhiều người loay hoay khi không biết số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu, bao nhiêu số, vậy hãy tham khảo bài viết này để có thông tin chính xác giúp giao dịch được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng.

Mỗi người có thể sở hữu cho mình mỗi ngân hàng là một thẻ ATM và tương ứng là một số tài khoản.

Chiếc thẻ ATM ngân hàng phát có số thẻ hiển thị trên thẻ, nhưng đây không phải là số tài khoản. Tuy nhiên lại có rất nhiều người nhầm lẫn số thẻ và số tài khoản ngân hàng với nhau làm họ không thể tiến hành giao dịch chuyển - nhận tiền được. Do đó, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn đọc biết số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu, bao nhiêu số: Vietcombank, agribank, BIDV, Techcombank ... để thực hiện các giao dịch dễ dàng hơn.

so tai khoan ngan hang ghi o dau bao nhieu so vietcombank agribank vietinbank acb

Mỗi ngân hàng sẽ có bao nhiêu con số trong số tài khoản ngân hàng?

- Download Agribank cho thiết bị Android: Agribank cho Android
- Download Agribank cho thiết bị iOS: Agribank cho iPhone
- Download Agribank cho thiết bị Winphone: Agribank cho Windows Phone

Số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu?

Thông thường, khi bạn nhận thẻ ATM của ngân hàng mà bạn làm, chẳng hạn là ngân hàng BIDV, Agribank, Techcombank, Vietcombank ..., bạn sẽ nhận kèm thêm tờ giấy, trong tờ giấy đó sẽ ghi số tài khoản ngân hàng và mã pin (mật khẩu) của thẻ ATM đó. Số tài khoản này sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn quên số tài khoản cũng như mất tờ giấy ghi số tài khoản ngân hàng thì bạn có thể lại số tài khoản của mình bằng các cách sau:

- Bạn ra cây ATM và thực hiện thác tác kiểm tra tài khoản hoặc rút tiền. Sau khi thực hiện xong, bạn nhớ chọn in biên lai. Trên tờ biên lai đó sẽ có số tài khoản ngân hàng của bạn.

- Đến ngân hàng làm thẻ ATM của bạn và xuất trình chứng minh thư để yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại số tài khoản ngân hàng.

- Nếu bạn nhớ được các thông tin như số chứng minh thư, số dư tài khoản, tên, số thẻ ATM ... thì bạn có thể gọi tới tổng đài của ngân hàng nơi mà bạn làm thẻ ATM để yêu cầu cấp lại số tài khoản.

Số tài khoản ngân hàng bao nhiêu số? ACB, Vietinbank, Vietcombank ...

Các ngân hàng đều sử dụng đặt số tài khoản cho thẻ ATM với con số ấn định khác nhau như:

- Vietcombank ấn định số tài khoản của ATM chứa 13 số.

- Đông Á Bank ấn định số tài khoản của thẻ ATM chứa 12 số.

- Agribank ấn định số tài khoản của thẻ ATM chứa 13 số.

- BIDV ấn định số tài khoản của thẻ ATM là 14 số.

- Techcombank cũng ấn định số tài khoản của thẻ ATM là 14 số.

- Sacombank ấn định số tài khoản của thẻ ATM chứa 12 số.

- Vietinbank ấn định số tài khoản của thẻ ATM chứa 12 số.

- Ngân hàng ACB ấn định số tài khoản của thẻ ATM có 8 số.

- Bắc Á Bank ấn định số tài khoản của thẻ ATM có 15 số.

- ...

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý có một số ngân hàng lại ấn định số tài khoản ngân hàng là số thẻ. Loại thẻ này thường phát hành không chính chủ, bạn dễ dàng mua ở bất cứ ngân hàng nào để dùng hoặc tặng ai đó, trong đó, thẻ VISA/MasterCard là ví dụ điển hình. Do đó, nếu bạn sở hữu chiếc thẻ này, bạn hãy cất cẩn thận và không cho mượn khi bạn không thấy người đó tin tưởng để tránh trường hợp thẻ bạn "biến mất" không dấu viết.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ thông tin số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số, ghi ở đâu,... giúp các bạn đọc có thêm thông tin vô cùng hữu ích về tài khoản ngân hàng. Với mỗi ngân hàng sẽ ấn định đầu số tài khoản và bao nhiêu số trong số tài khoản khác nhau nên bạn hãy để cẩn thận trước khi tiến hành thực hiện giao dịch nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-tai-khoan-ngan-hang-ghi-o-dau-bao-nhieu-so-vietcombank-agribank-vietinbank-acb-34676n.aspx
Nếu bạn đang tìm địa chỉ chi nhánh ngân hàng Vietcombank ở Hà Nội thì hãy tham khảo danh sách tổng hợp địa chỉ, sđt chi nhánh Vietcombank Hà Nội để tìm được chi nhánh gần nhất nhằm tiến hành các giao dịch khác nhau nhanh chóng và dễ dàng..

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ ATM Agribank, địa điểm đặt cây ATM ngân hàng Agribank toàn quốc
Thẻ ATM AgriBank rút tối đa được bao nhiêu tiền 1 lần, 1 ngày
Cú pháp cách nhắn tin SMS chuyển khoản Agribank bằng điện thoại
Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank từ điện thoại Samsung, Oppo, iPhone
Thủ tục mở ATM, Visa AgriBank
Từ khoá liên quan:

Số tài khoản ngân hàng

, so tai khoan ngan hang, số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Agribank E Mobile Banking

    Ứng dụng ngân hàng di động của Agribank

    Agribank E Mobile Banking hỗ trợ trên thiết bị Android với chức năng hỗ trợ thực hiện các giao dịch ngân hàng để thanh toán các loại hóa đơn khác nhau. Agribank E Mobile Banking liên kết với ngân hàng Agribank là ngân hàng có nhiều trụ sở tại các tỉnh thành trên cả nước cung cấp cho bạn nhiều tiện ích hấp dẫn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá