03-11-2019

Ý nghĩa cao đẹp của tình bạn trong thời đại mới

Ngọc Thảo

Từ xưa đến nay, ngoài tình cảm gia đình ruột thịt, tình hàng xóm láng giềng,... tình bạn được coi là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cần được trân quý, vậy suy nghĩ của em như thế nào về ý nghĩa cao đẹp của tình bạn trong thời đại mới, liệu ngày nay nó còn giữ được những điều tốt đẹp hay không.

Bàn luận về câu nói: Một điều nhịn chín điều lành

Nguyễn Thành Nam - NTN

Các em học sinh cùng chia sẻ quan điểm và ý kiến bàn luận về câu nói: Một điều nhịn chín điều lành để giúp người đọc hiểu hơn lời khuyên đầy ngắn gọn, súc tích và sâu sắc của ông cha ta về sự nhẫn nhịn, đây là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta.

Mở tài khoản ngân hàng ABBank

An Nguy

Khi mở tài khoản ngân hàng ABBank, khách hàng quan tâm đến điều kiện và thủ tục tiến hành ra sao? Mức phí mở tài khoản ngân hàng ABBank có đắt không? Để giúp bạn đọc hình dung được cách mở tài khoản ngân hàng ABBank nhanh chóng và đơn giản, Taimienphi.vn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất, mang đến sự tiện lợi tối đa.

Phân tích đoạn trích Tình yêu và thù hận

Cao Thắng

Khi phân tích đoạn trích Tình yêu và thù hận (trích Rô-mê-ô và Giu-li-ét của Sếch-xpia), các em học sinh cần chỉ ra những mâu thuẫn cơ bản giữa tình yêu và nỗi hận thù giữa hai dòng họ đồng thời thấy được nỗi khát khao yêu đương cháy bỏng của đôi trai gái vượt qua mọi rào cản để đoạt lấy niềm hạnh phúc lứa đôi.

Suy nghĩ về câu nói: Ta có thể nhặt được một gói tiền...

Nguyễn Long Thịnh

Cùng trình bày suy nghĩ về câu nói: Ta có thể nhặt được một gói tiền... qua một bài văn ngắn nhằm giúp người đọc hiểu rõ ràng hơn về ý nghĩa của lời đúc kết cũng như hiểu hơn giá trị của triết lí sống đầy sâu sắc này.

Phân tích bài thơ Thu điếu để chứng minh: Nguyễn Khuyến là nhà thơ của làng cảnh Việt Nam

Duy Thành

Dựa trên những hiểu biết của bản thân về tác phẩm, em hãy phân tích bài thơ Thu điếu để chứng minh: Nguyễn Khuyến là nhà thơ của làng cảnh Việt Nam và giúp người đọc thấy được sự dung dị, mộc mạc trong thơ văn của lão nông tri điền này.

Giải thích câu nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng...

Phạm Nhất Vương

Vận dụng những kiến thức và hiểu biết của mình, em hãy giải thích câu nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng..., đây là lời dạy vô cùng đúng đắn và quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh về mối quan hệ chặt chẽ của hai yếu tố "tài" và "đức" trong mỗi con người.

Dàn ý tả cây khế trong vườn nhà em

Phí Quỳnh Anh

Trong vườn nhà em có trồng một cây khế, em hãy tả cây khế trong vườn nhà em dựa theo những quan sát và hiểu biết của mình. Dàn ý chi tiết dưới đây sẽ góp phần định hướng cho các em về nội dung cũng như cách thức làm bài.

Dàn ý tả con bò nhà em

Đỗ Bá Hưng

Dàn ý tả con bò nhà em sẽ cung cấp hệ thống ý chi tiết, đầy đủ nhằm bổ sung thêm những thông tin hữu ích để các em học sinh có đủ thông tin để hoàn thành bài văn tả con bò của mình. Các em hãy cùng tham khảo bài dàn ý nhé.

Bày tỏ suy nghĩ về hiện tượng lạm dụng tình dục ở trẻ em

Quỳnh Búp Bê

Thật đáng buồn khi hiện nay, tình trạng lạm dụng tình dục ở trẻ em lại trở thành vấn nạn của xã hội, để lại biết bao hậu quả nghiêm trọng khôn lường đến thế hệ mầm non tương lai của đất nước, vậy em có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này, cùng bày tỏ suy nghĩ về hiện tượng lạm dụng tình dục ở trẻ em qua một bài văn ngắn.

Suy nghĩ về ý kiến: Để đạt được điều bạn chưa bao giờ có, hãy dám làm những việc bạn chưa bao giờ làm

Xuân Bắc

Với yêu cầu trình bày suy nghĩ về ý kiến: Để đạt được điều bạn chưa bao giờ có, hãy dám làm những việc bạn chưa bao giờ làm, người viết đã đưa ra những quan điểm sâu sắc cùng với cách trình bày luận cứ ngắn gọn, sắc bén để làm sáng tỏ ý kiến trên. Các em có thể tham khảo bài viết mẫu để học hỏi thêm cách làm bài văn này cho tốt hơn.

Suy nghĩ về ý kiến: Con cũng có thể trở thành một con người khác hạnh phúc và lớn lao hơn...

Phương Anh

Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày những suy nghĩ về ý kiến: Con cũng có thể trở thành một con người khác hạnh phúc và lớn lao hơn... nhằm giúp độc giả hiểu hơn về quan điểm cũng như ý kiến cá nhân của bản thân mình về vấn đề nghị luận đầy ý nghĩa này.

Tấm lòng và tầm nhìn của Phan Châu Trinh qua đoạn trích Về luân lí xã hội ở nước ta

Nguyễn Thuý Thanh

Cùng tìm hiểu về Tấm lòng và tầm nhìn của Phan Châu Trinh qua đoạn trích Về luân lí xã hội ở nước ta, các em học sinh hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết cùng bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Mở tài khoản ngân hàng Bac A Bank

Hoài Linh

Nếu khách hàng có ý định mở tài khoản ngân hàng Bac A Bank thì không nên bỏ lỡ những thông tin mà Taimienphi.vn chia sẻ. Những bước mở tài khoản đơn giản chỉ trong vài phút nhưng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tối đa cho việc thực hiện các giao dịch tài chính. Vậy làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng Bac A Bank một cách nhanh chóng?

Nghị luận về câu nói: Văn chương là một thứ khí giới thanh cao và đắc lực...

Xuân Bắc

Thạch Lam không chỉ là một nhà văn với tâm hồn nhạy cảm và trái tim nhân hậu mà còn là một người có những trăn trở về văn chương, thông qua bài văn nghị luận về câu nói: Văn chương là một thứ khí giới thanh cao và đắc lực..., chúng ta sẽ hiểu hơn về quan điểm văn học của nhà văn này.

Dàn ý tả bố em đang làm vườn

Lộc Ngô

Muốn viết được hoàn chỉnh bài văn tả hoạt động của bố đang làm vườn, vậy trước tiên em cần xây dựng dàn ý tả bố em đang làm vườn với đầy đủ các ý chính, sắp xếp chúng theo thứ tự khoa học, rành mạch, có như vậy bài văn của em mới dễ hiểu và tạo được ấn tượng nơi người đọc.

Cảm nhận về tiếng đàn của người kĩ nữ trên bến Tầm Dương trong bài Tì bà hành

Trần Thuỳ

Nếu các em vẫn còn lúng túng trong việc viết bài văn cảm nhận về tiếng đàn của người kĩ nữ trên bến Tầm Dương trong bài Tì bà hành của Bạch Cư Dị, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu ngay dưới đây của chúng tôi và chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình cho hoàn chỉnh nhất.

Suy nghĩ về hình ảnh đôi tay Tnú trong Rừng xà nu

Nguyễn Thuý Thanh

Bị giặc bắt và đốt 10 ngón tay bằng nhựa xà nu, dù đau đớn về mặt thể xác nhưng người anh hùng Tnú vẫn không hề bị khuất phục, em có suy nghĩ về hình ảnh đôi tay Tnú trong Rừng xà nu như thế nào, hình ảnh này gợi cho em những cảm xúc gì.

Phân tích bài thơ Chiều xuân

Ngọc Thảo

Tác giả Anh Thơ đã gửi gắm tình yêu thiên nhiên, tấm lòng yêu quê hương đất nước tha thiết, sâu nặng của mình vào trong tác phẩm của mình, vậy chúng ta cùng phân tích bài thơ Chiều xuân của nữ thi sĩ để hiểu hơn về điều này.

Mở tài khoản ngân hàng Eximbank

Trần Khởi My

Một số khách hàng có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Eximbank nhưng chưa biết thủ tục và điều kiện làm ra sao? Ngân hàng Eximbank có các gói tài khoản nào? Nếu bạn đọc đang có ý định mở tài khoản ngân hàng Eximbank mà chưa hiểu rõ về các sản phẩm dịch vụ làm thẻ, SMS Banking, Internet Banking thì có thể tham khảo bài viết sau.

Phân tích bài Về luân lí xã hội ở nước ta

Nguyễn Thuý Thanh

Để có thêm những thông tin bài học hữu ích phục vụ cho quá trình tìm hiểu và phân tích văn bản Về luân lí xã hội ở nước ta, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Phân tích bài Về luân lí xã hội ở nước ta mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Nghị luận xã hội về câu nói Cái khó bó cái khôn

Công Lý

Người xưa có câu "Cái khó ló cái khôn" nhưng có người lại cho rằng trong một số trường hợp "Cái khó bó cái khôn", vậy em có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này, hãy viết bài văn nghị luận xã hội về câu nói "Cái khó bó cái khôn" để trình bày quan điểm của mình.

Nghị luận về câu nói: Đừng nói những điều đã đọc mà hãy nói những điều đã hiểu

Đỗ Bá Hưng

Các em hãy viết một bài văn ngắn nghị luận về câu nói: Đừng nói những điều đã đọc mà hãy nói những điều đã hiểu nhằm giúp người đọc hiểu một cách rõ ràng, sâu sắc hơn về nội dung câu nói cũng như hiểu hơn về tầm quan trọng và ý nghĩa của lời khuyên này đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Cách sửa lỗi Touch ID bị lỗi, không hoạt động

Ngọc Link

Vào một ngày đẹp trời bỗng nhiên bạn kiểm tra và thấy Touch ID của mình không hoạt động, việc mở máy sẽ khó khăn hơn một chút và làm thế nào để khắc phục tình trạng Touch ID bị lỗi, không hoạt động bây giờ?

Top súng ngắn Garena Free Fire tốt nhất

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Garena Free Fire là tựa game cực kì độc đáo với lối chơi sinh tồn và bắn súng, trong Garena xóa Cydia trên iPhone không cần PC bạn đã biết chưa, thêm một thủ thuật vừa nhanh gọn, đơn giản lại vô cùng thú vị nữa.

Cài mật khẩu cho iPhone mới nhất

Ngọc Thảo

Làm thế nào để giúp cho iPhone của bạn tăng cường bảo mật hơn khi có một ai đó cầm vào điện thoại của bạn. Với hướng dẫn cài mật khẩu cho iPhone trong hướng dẫn dưới đây sẽ là kiến thức không thể bỏ qua cho những ai đang sở hữu iPhone.

Tướng Senna Liên Minh Huyền Thoại có kĩ năng gì đặc biệt?

Thuỳ Dương

Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục ra mắt vị tướng mới nhất của mình Senna với cơ chế cực kì độc đáo là Xạ Thủ/Hỗ Trợ, vị tướng mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại sẽ có bộ kĩ năng ra sao để có thể thỏa mãn cả việc Hỗ Trợ đồng đội và cùng đó là gây sát thương lên đối phương. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu bộ kĩ năng của vị tướng này nhé.

Cách trang bị phụ kiện từng dòng súng PUBG hợp lý nhất

Xuân Bắc

PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn đang được rất nhiều người chơi yêu thích với những vũ khí cũng như phụ kiện vô cùng đa dạng, PUBG Mobile có rất nhiều cách lắp phụ kiện vào vũ khí nhưng đâu mới là cách kết hợp tối ưu nhất cho từng dòng súng?

Cách xác định vị trí qua số điện thoại iPhone, Android

Trần Thuỳ

Làm thế nào để xác định vị trí qua số điện thoại Android, iPhone để biết chính xác vị trí của một ai đó như người thân, bạn bè hoặc đối tượng mà bạn đang theo dõim, liệu vấn đề riêng tư, quyền cá nhân có bị ảnh hưởng nếu người bị theo dõi hay không. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tải và chơi Archero

Nguyễn Long Thịnh

Archero đang là trò chơi cực kì thình hành tại Việt Nam với lối chơi cuốn hút khi bạn đồng thời phải vừa chạy vừa bắn để có thể vượt qua các màn chơi khác nhau. Dưới đây sẽ là hướng dẫn tải và chơi Archero game di động cực kì cuốn hút.

Cách theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone

Cao Thắng

Làm thế nào để theo dõi vị trí người bằng iPhone, theo bạn thì trên iPhone hay iPad có được phép làm điều này hay không khi mà Apple nổi tiếng là bảo mật người dùng. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây với hướng dẫn theo dõi vị trí người bằng iPhone.

Top súng ngắm mạnh nhất Garena Free Fire

Chipu

Free Fire là trò chơi bắn súng sinh tồn cực hay do Garena phát hành tại Việt Nam, trong Free Fire có rất nhiều những loại vũ khí khác nhau, và những người yêu thích tựa game bắn súng thì đều thích sử dụng những khẩu súng ngắm với khả năng hạ gục kẻ địch từ cực xa. Dưới đây sẽ là những khẩu súng ngắm trong Garena Free Fire và sức mạnh của chúng.

Cách thêm thành viên vào nhóm Zalo

Công Lý

Nếu đã có nhóm trò chuyện Zalo thì việc thêm thành viên vào nhóm Zalo để trao đổi, chia sẻ là việc hay làm mà nhiều người sử dụng ứng dụng này hay làm. Nếu bạn chưa rõ cách thức add nick, thêm bạn bè vào nhóm trên Zalo thì hãy tham khảo ngay cách thực hiện trong bài hướng dẫn này.

Suy nghĩ về câu nói: Cảm thông là chiếc chìa khoá mở cửa trái tim người khác

Thuỳ Dương

Sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia trong cuộc sống vốn là những điều quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay, chia sẻ những suy nghĩ về câu nói: Cảm thông là chiếc chìa khoá mở cửa trái tim người khác, một trong những nhận định sâu sắc nói về tầm quan trọng của sự đồng cảm, cảm thông giữa người với người để thêm hiểu về vấn đề này.

Hướng dẫn đăng xuất Zalo từ xa, thoát hoàn toàn tài khoản

Trần Thuỳ

Với tính năng đăng xuất Zalo từ xa, người dùng có thể thoát hoàn toàn tài khoản Zalo của mình mà không nhất thiết phải ở gần thiết bị cũng như máy tính đang đăng nhập tài khoản Zalo của bạn.

Hướng dẫn cài ArtMoney

Thuỳ Chi

Với cách cài ArtMoney Pro trên máy tính, những người chơi có thể tự mình thay đổi một một số thiết lập trong trò chơi, nhờ vậy dễ dàng hơn trong việc vượt qua các màn chơi khó hay khám phá những tính năng ẩn thú vị bên trong tựa game mà mình yêu thích.

Suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ môi trường giáo dục lành mạnh trong sáng

Trần Thuỳ

Việc giữ gìn và bảo vệ môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh là một trong số những công việc vô cùng quan trọng và cần thiết, vậy em có suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ môi trường giáo dục lành mạnh trong sáng như thế nào.

Bình luận câu nói sau đây: Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả...

Quỳnh Búp Bê

Cùng tìm hiểu về vai trò của mục đích đối với cuộc sống, thành công của con người, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Bình luận câu nói sau đây: Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả...mà Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây nhé.

Suy nghĩ về ý kiến: Bạn muốn biết mình là ai, đừng hỏi nữa hãy hành động...

An Nguy

Em hãy viết một bài văn ngắn trình bày suy nghĩ về ý kiến: Bạn muốn biết mình là ai, đừng hỏi nữa hãy hành động... nhằm giúp người đọc hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa của nhận định cũng như biết cách vận dụng lời khuyên hữu ích này vào cuộc sống.

Bình giảng hai khổ thơ cuối trong bài Sóng của Xuân Quỳnh

Nguyễn Long Thịnh

Trong khổ thơ cuối bài thơ "Sóng", nữ sĩ Xuân Quỳnh đã bộc lộ khát vọng đầy tha thiết được hoà tình yêu nhỏ, tình yêu lứa đôi vào tình yêu lớn của cuộc đời. Bài bình giảng hai khổ thơ cuối trong bài Sóng của Xuân Quỳnh sẽ làm sáng tỏ khát vọng này.

Bình luận về câu tục ngữ Chết trong còn hơn sống đục

Cao Thắng

Nếu em chưa biết cách bình luận về câu tục ngữ Chết trong còn hơn sống đục như thế nào cho đúng và giúp người đọc dễ hiểu, vậy em có thể đón đọc bài viết mẫu của chúng tôi để biết cách viết bài văn bình luận về giá trị ý nghĩa của lời khuyên răn đầy ngắn gọn, súc tích này.

Phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki

Nguyễn Hải Sơn

Có nhiều em học sinh khá băn khoăn bởi không biết phải phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki như thế nào cho đúng bởi đây cũng là một trong số những tác phẩm nước ngoài khá khó. Vậy em có thể tham khảo bài phân tích mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được cách làm bài cũng như bổ sung thêm cho mình những kiến thức cần thiết về tác phẩm.

Viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi

Trấn thành

Tập thể dục giữa giờ là hoạt động rèn luyện, thư giãn được diễn ra ở hầu hết các trường học, vậy giờ tập thể dục ở trường em có gì đặc biệt? em hãy viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi ở trường mình cho các bạn cùng nghe.

Nghị luận về ý kiến: Cuộc sống là một đường chạy vượt rào...

Thuỳ Dương

Em hãy vận dụng toàn bộ những kiến thức đã học về văn nghị luận xã hội và hiểu biết thực tế của mình để viết bài văn nghị luận về ý kiến: Cuộc sống là một đường chạy vượt rào..., qua đó trình bày nhận xét, đánh giá và quan điểm của bản thân về vấn đề nghị luận này.

Viết đoạn văn về chủ đề: Bạn có thích học Lịch sử?

Cao Toàn Mỹ

Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh biết cách viết đoạn văn về chủ đề: Bạn có thích học Lịch sử cho đúng và thuyết phục người đọc, chúng tôi giới thiệu tới bạn một số đoạn văn mẫu để bạn tham khảo, từ đó biết cách chủ động tự viết một đoạn văn cho hay hơn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá