Ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến

Tìm hiểu ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến sẽ rất cần thiết khi các em phân tích hoặc viết bài văn liên qua tới bài thơ này. Thông qua ý nghĩa nhan đề, em hiểu được tài tình của Quang Dũng khi đặt tên bài thơ và thấy được nội dung, cảm xúc trong bài thơ. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu ý nghĩa nhan đề Tây Tiến dưới đây để hiểu rõ nhé.

Đề bài: Phân tích Ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

y nghia nhan de bai tho tay tien

Bài văn mẫu Ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến

HOT Ý nghĩa nhan đề các tác phẩm Ngữ văn lớp 12


Bài làm Ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến

- Tây Tiến là một đơn vị quân đội thành lập đầu năm 1947 có nhiệm vụ phối hợp với bộ đội Lào, bảo vệ biên giới Việt - Lào và đánh tiêu hao lực lượng quân đội Pháp ở Thượng Lào cũng như miền tây Bắc Bộ Việt Nam

- Địa bàn đóng quân và hoạt động của đoàn quân Tây Tiến khá rộng, bao gồm các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, miền tây Thanh Hóa và cả Sầm Nưa (Lào). Chiến sĩ Tây Tiến phần đông là thanh niên Hà Nội, trong đó có nhiều học sinh, sinh viên chiến đấu trong những hoàn cảnh rất gian khổ, vô cùng thiếu thốn về vật chất, bệnh sốt rét hoành hành dữ dội. Tuy vậy, họ sống rất lạc quan và chiến đấu rất dũng cảm. Đoàn quân Tây Tiến, sau một thời gian hoạt động ở Lào, trở về Hòa Bình thành lập trung đoàn 52.

- Cuối năm 1948, Quang Dũng chuyển sang đơn vị khác. Rời xa đơn vị cũ chưa bao lâu, tại Phù Lưu Chanh, Quang Dũng viết bài thơ Nhớ Tây Tiến. Tây Tiến có nghĩa là tiến về miền Tây, nơi đoàn quân đang dốc hết sức mình bảo vệ tổ quốc và giúp sức cho đất nước bạn.

-----------------------HẾT----------------------

Bên cạnh Ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Phân tích Tây Tiến, nêu cảm nghĩ về người lính trong Tây Tiến, phân tích khổ 2 Tây Tiến,  bài Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến hay phần Cùng tái hiện vẻ đẹp của những đoàn quân ra trận mỗi nhà thơ lại có cách khám phá thể hiện riêng. Cảm nhận về đoạn thơ trong bài Tây Tiến và Việt Bắc nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-nhan-de-bai-tho-tay-tien-42288n.aspx

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến
Dàn ý phân tích bài thơ Tây tiến
Phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng Giang
Cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Tây Tiến đoàn binh... lên khúc độc hành"
Ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng
Từ khoá liên quan:

y nghia nhan de bai tho tay tien

, nhan de tay tien co y nghia gi, phan tich y nghia nhan de bai tho tay tien cua quang dung,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ý nghĩa nhan đề tác phẩm Chí Phèo

    Bài văn mẫu hay lớp 11

    Cùng với những tác phẩm văn học xuất sắc viết về người nông dân khác, Chí Phèo của Nam Cao đã trở thành một hình tượng nghệ thuật vô cùng tiêu biểu phản ánh nỗi thống khổ của người nông dân trong xã hội phong kiến nửa ...

Tin Mới