Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt

Các em học sinh cùng phân tích nghệ thuật đặc sắc của Vợ nhặt để thấy được tài kể chuyện tự nhiên, giàu cảm xúc và cách xây dựng tình huống truyện độc đáo của nhà văn Kim Lân trong việc tái hiện lại tình cảnh nghèo khổ đến đáng thương của con người Việt Nam trong nạn đói năm 1945.

Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt

nghe thuat dac sac cua vo nhat

Bài văn mẫu Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt

Bài làm

+ Cách dựng truyện: tự nhiên, đơn giản nhưng chặt chẽ. Kim Lân khéo làm nổi bật sự đối lập giữa hoàn cảnh và tính cách.

+ Giọng Văn: mộc mạc, giản dị. Ngôn ngữ gần với khẩu ngữ, nhưng có sự chắt lọc kĩ lưỡng, có sức gợi đáng kể: bước "ngật ngưỡng", đường "khẳng khiu, nhấp nhỉnh", vẻ mặt "phớn phở", dãy phố "úp súp, dật dờ..." Cách viết như thế tạo nên một phong vị và sức lôi cuốn riêng.

+ Nhân vật: Kim Lân khắc họa được hình tượng sinh động. Bà cụ Tứ, Tràng tiêu biểu cho những người lao động cơ cực, nhưng vẫn nguyên vẹn tấm lòng nhân hậu, trong sáng. Hạnh phúc của cả cái gia đình khốn khổ ấy làm cho người đọc xúc động.

-----------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghe-thuat-dac-sac-cua-vo-nhat-42461n.aspx
Trên đây là một vài gợi ý phân tích Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt hay, chi tiết nhất. Ngoài ra, để tìm hiểu rõ hơn về giá trị tư tưởng, đặc điểm tính cách, tâm lý của từng nhân vật, các em có thể tìm hiểu bài viết Ngọn lửa tình người thắp lên giữa đêm đen cuộc sống cảm nhận Vợ nhặt, Hãy phân tích truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân để làm nổi bật giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo Những điểm chú ý khi phân tích nhân vật Tràng trong Vợ NhặtPhân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt,..., mà Taimienphi.vn biên tập, tổng hợp trước đó.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nhận về ý nghĩa của những câu nói trong Chí Phèo và Vợ nhặt
Phân tích nghệ thuật dựng truyện trong truyện Vợ nhặt
Cảm nhận về những nét đặc sắc của từng tác giả trong việc thể hiện vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ ở hai truyện ngắn Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt
Giá trị nhân đạo sâu sắc trong truyện ngắn Vợ nhặt
Ý nghĩa nhan đề và tình huống truyện trong Vợ nhặt
Từ khoá liên quan:

nghe thuat dac sac cua Vo nhat

, nghe thuat dac sac cua truyen Vo nhat, nghe thuat dac sac cua tac pham Vo nhat,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá