Danh mục con

Phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước

Bài văn mẫu phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương sẽ cùng các em tìm hiểu về nét tương đồng và khác biệt của 2 tác phẩm khi cùng viết về chủ đề người phụ nữ, qua đó hoàn thiện bức chân dung và số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa.

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá sẽ cung cấp hệ thống luận điểm quan trọng, cốt lõi để các bạn học sinh có thể tự hoàn thành bài phân tích của mình.

Viết đoạn văn ngắn nói lên tinh thần yêu nước của em trong thời đại ngày nay

Dân tộc Việt Nam vốn có tình yêu nước nồng nàn, tình yêu ấy được thể hiện qua 1000 năm dựng nước, giữ nước, đặc biệt là những ngày tháng dân tộc có ngoại xâm. Vậy tình yêu nước trong thời hiện đại được biểu hiện như thế nào, các em hãy cùng hoàn thành bài Viết đoạn văn ngắn nói lên tinh thần yêu nước của em trong thời đại ngày nay để trình bày suy nghĩ của mình.

Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ Có chí thì nên

Chắc hẳn các em còn gặp nhiều vấn đề khó khăn khi làm bài văn chứng minh trên lớp. Các em cùng tham khảo bài văn mẫu Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ Có chí thì nên để phần nào bớt lúng túng và học hỏi thêm kĩ năng làm bài nhé. Hãy chăm chỉ rèn luyện để đạt kết quả tốt. Chúc các em thành công.

Viết đoạn văn (từ 8 - 10 câu) nêu suy nghĩ của em về lời chào hỏi

Ông cha ta có câu "Lời chào cao hơn mâm cỗ", em hãy Viết đoạn văn (từ 8 - 10 câu) nêu suy nghĩ của em về lời chào hỏi trong giao tiếp và cuộc sống của con người.

Dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của Đỗ Phủ đã thể hiện rõ nét tinh thần nhân đạo, tấm lòng nhân ái cao cả của người thi sĩ. Qua dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các bạn hãy chỉ ra những biểu hiện của tấm lòng cao cả, đáng quý ấy của Đỗ Phủ.

Viết đoạn văn khoảng 8 câu nêu suy nghĩ của em về quan phụ mẫu trong văn bản Sống chết mặc bay

Hướng dẫn Viết đoạn văn khoảng 8 câu nêu suy nghĩ của em về quan phụ mẫu trong văn bản Sống chết mặc bay với 3 đoạn văn tham khảo sẽ góp phần gợi ý cho các em những nội dung hay khi hoàn thiện đề bài này. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn)

Lê Thị Thuỷ 14/05/2020 22:25:27
Để củng cố kiến thức về câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ cũng như kĩ năng sử dụng các loại câu trong quá trình viết bài, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn) với những ví dụ minh họa cụ thể.

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Rừng là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá mà tạo hóa ban tặng, vậy em hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta để thấy được vai trò vô cùng quan trọng của rừng trong việc điều hòa khí hậu cũng như đối với cuộc sống của con người và muôn vật, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ rừng.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Các bạn học sinh cùng tham khảo phần bài viết Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Soạn bài Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng để cùng ôn luyện lại các kiến thức đã học, đồng thời bổ sung thêm các kiến thức cho bản thân.

Cảm nghĩ về 1 món quà em được tặng

Em đã nhận được một món quà đặc biệt từ người thân, bạn bè chưa? Cảm xúc của em lúc ấy như thế nào? hãy cùng nhớ lại và hoàn thiện bài Cảm nghĩ về 1 món quà em được tặng nhé.

Phân tích bài ca dao Thương thay thân phận con tằm

Thương thay thân phận con tằm là bài ca dao tiêu biểu trong kho tàng ca dao than thân Việt Nam. Bài Phân tích bài ca dao Thương thay thân phận con tằm giúp các em hiểu hơn về đặc trưng của ca dao than thân đồng thời thấy được thân phận nhỏ bé, bất hạnh của những người phụ nữ trong xã hội xưa.

Tóm tắt đoạn trích Nỗi oan hại chồng

Bài Tóm tắt đoạn trích Nỗi oan hại chồng giúp các em khái quát những nội dung chính trong đoạn trích Nỗi oan hại chồng, qua đó giúp việc học tập và ghi nhớ của các em được hiệu quả, dế dàng hơn, đồng thời đây cũng là tài liệu hữu ích cho các em trong việc phân tích, viết cảm nhận về tác phẩm.

Tả cảnh đẹp của núi, rừng

Nước ta có rất nhiều đồi, núi trong đó có nhiều nơi đã trở địa điểm du lịch nổi tiếng như: Tam Đảo, Sa Pa...Dựa vào những quan sát của mình qua ti vi, phim ảnh hoặc những trải nghiệm thực tế của mình, em hãy Tả cảnh đẹp của núi, rừng mà em có dịp chứng kiến hoặc đặt chân đến.

Phân tích nhân vật Thị Kính trong vở chèo Quan Âm Thị Kính

Thị Kính là nhân vật chính trong vở chèo Quan Âm Thị Kính, thông qua bài Phân tích nhân vật Thị Kính trong vở chèo Quan Âm Thị Kính, các em không chỉ hiểu được tình cảnh éo le, nỗi oan hại chồng của Thị Kính mà còn thấy được xã hội bất công, định kiến nghiệt ngã đối với người phụ nữ xưa.

Phát biểu cảm nghĩ về đoạn trích Nỗi oan hại chồng

Trần Văn Việt 02/03/2020 23:21:00
"Nỗi oan hại chồng" là một trong những trích đoạn hay nhất trong vở chèo cổ "Quan Âm Thị Kính". Các em hãy tham khảo bài văn Phát biểu cảm nghĩ về đoạn trích Nỗi oan hại chồng để thấy được nỗi oan của Thị Kính cũng như những bài học, ý nghĩa được gửi gắm qua đoạn trích.

Dựa vào văn thơ và thực tế lịch sử, chứng minh nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước"

Bài văn mẫu Dựa vào văn thơ và thực tế lịch sử, chứng minh nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước"

Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Duy Vinh 13/02/2020 08:01:00
Môi trường là nơi diễn ra những hoạt động sống của con người và các loại sinh vật, thực vật trên trái đất, bởi vậy việc bảo vệ môi trường cũng chính là hành động bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Phân tích bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Ngọc Trinh 13/02/2020 03:53:15
Để dễ dàng hơn trong việc Phân tích bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, ngoài việc nắm vững giá trị nội dung tư tưởng và những đặc sắc nghệ thuật của bài thơ, các bạn học sinh cũng có thể tham khảo thêm bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi để học hỏi thêm cách viết bài văn phân tích sao cho nhuần nhuyễn nhất.

Phân tích đoạn trích Nỗi oan hại chồng

Để hoàn thiện bài Phân tích đoạn trích Nỗi oan hại chồng chi tiết, hấp dẫn. Bên cạnh việc tham khảo văn bản, huy động vốn hiểu biết của bản thân và những kiến thức học trên lớp, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để làm cho bài viết của mình thêm phong phú, hấp dẫn.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa

Đến với bài hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách viết dàn ý phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa, qua đây em sẽ hiểu hơn về cách xây dựng dàn ý bài văn phân tích tác phẩm văn học đồng thời hiểu một cách khái quát nhất nội dung khổ đầu tác phẩm này.

Dàn ý cảm nghĩ về tình bà cháu được trong bài thơ Tiếng gà trưa

Khi đón đọc dàn ý cảm nghĩ về tình bà cháu trong bài thơ Tiếng gà trưa của nữ sĩ Xuân Quỳnh, các em sẽ hiểu sâu sắc hơn về thứ tình cảm thiêng liêng, sâu sắc này, bên cạnh đó em cũng nắm vững hơn kĩ năng viết dàn ý cho bài văn phát biểu cảm nghĩ đã học.

Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật người bố trong văn bản Mẹ tôi của A-mi-xi

Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật người bố trong văn bản Mẹ tôi của A-mi-xi sẽ cung cấp những gợi ý thú vị trên cơ sở bám sát nhân vật người cha trong tác phẩm, qua đó các bạn có thể tham khảo để hoàn thành tốt bài viết của mình.

Dàn ý bài Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc đầu tiên

Nếu các em học sinh vẫn chưa biết cách xây dựng dàn ý bài Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc đầu tiên như thế nào cho đúng trình tự và đầy đủ các ý chính, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách làm bài tốt hơn.

Dàn ý tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam quốc sơn hà

Ngọc Trinh 17/01/2020 22:55:41
Thông qua việc xây dựng dàn ý tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam quốc sơn hà, được coi là bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc ta, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc triển khai, xây dựng dàn ý trước khi viết bài văn hoàn chỉnh nói chung và bài văn này nói riêng.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá