Danh mục con

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn

Như các em đã biết, từ xưa đến nay, việc học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, điều này đã được người xưa đúc kết thành nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đúc mà mang hàm ý sâu sắc, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn để hiểu hơn về ý nghĩa của một trong số những câu tục ngữ đó.

Dàn ý giải thích câu Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà

Quỳnh Búp Bê 31/01/2021 14:04:00
Đến với phần bài mẫu hướng dẫn viết dàn ý giải thích câu Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà, các em sẽ phần nào hiểu được về quan niệm phổ biến tồn tại trong xã hội xưa đồng thời cùng suy ngẫm, bàn luận xem quan điểm này còn thích hợp trong đời sống ngày nay hay không.

Giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng

Nguyễn Thuý Thanh 31/01/2021 11:43:00
Đất là nơi chúng ta sinh sống, đất cũng là nơi con người lao động sản xuất để tạo ra của cải vật chất. Bàn về vai trò của đất, ông cha ta có câu tục ngữ "Tấc đất tấc vàng". Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng. Để có thêm thông tin cho bài viết của mình, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng

Ngọc Link 31/01/2021 11:32:00
Bàn về giá trị của đất đai, đã có rất nhiều câu tục ngữ, câu nói ngắn gọn, cô đọng mà giàu tính triết lí, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ Tấc đất, tấc vàng để hiểu hơn về một trong số những câu nói ý nghĩa đó.

Giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng mười chưa cười đã tối

Tin Nguyễn 31/01/2021 10:52:00
Trong kho tàng ca dao, tục ngữ Việt Nam có rất nhiều câu tục ngữ được sáng tạo trên cơ sở đúc kết những kinh nghiệm đời sống, sản xuất, một trong số đó có thể kể đến câu "Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng mười chưa cười đã tối". Em hiểu như thế nào về câu tục ngữ này? Bài văn mẫu giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng mười chưa cười đã tối sẽ giúp các em hiểu được ý nghĩa của câu tục ngữ này.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng...

Quỳnh Búp Bê 31/01/2021 10:42:00
Các em học sinh đón đọc dàn ý giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng... để hiểu hơn về giá trị, ý nghĩa của những lời đúc kết kinh nghiệm đầy sâu sắc của cha ông ta đồng thời ôn luyện lại kĩ năng làm bài văn nghị luận giải thích cho thành thục hơn.

Giải thích câu tục ngữ Lời nói gói vàng

Hoài Linh 31/01/2021 10:31:00
Ai cũng hiểu lời nói vô cùng quan trọng và đáng quý như thế nào trong cuộc sống, vậy nhưng mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau, qua việc giải thích câu tục ngữ Lời nói, gói vàng bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ, thú vị hơn về điều này.

Dàn ý Giải thích câu tục ngữ Lời nói gói vàng

Trần Thuỳ 31/01/2021 10:24:00
Trên đời có ba thứ mất đi mà không lấy lại được, đó là mũi tên bắn đi, thời gian và lời nói. Bởi vậy trong hoạt động giao tiếp, mỗi lời nói ra cần phải thận trọng, phù hợp với bối cảnh cũng như đối tượng giao tiếp. Bài văn mẫu giải thích câu tục ngữ Lời nói gói vàng sẽ giúp các bạn có những nhìn nhận đúng đắn hơn về giá trị của mỗi lời nói. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm...

Thuỳ Chi 31/01/2021 10:17:00
Nếu em chưa thể giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm... một cách rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ, giúp người đọc hiểu hơn về những lời nhắn gửi sâu xa của người xưa qua cách nói đầy ẩn ý này, vậy em có thể tham khảo cách cắt nghĩa dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý Giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm...

Cao Toàn Mỹ 31/01/2021 10:06:00
Để giúp em hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như giá trị của lời ca dao đầy ý nghĩa của cha ông ta, chúng tôi giới thiệu đến em dàn ý Giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm... để các em tham khảo.

Giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp

Cao Toàn Mỹ 31/01/2021 09:51:00
Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu rõ hơn về ý nghĩa sâu xa của lời khuyên răn đầy hữu ích này.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp

Lộc Ngô 31/01/2021 09:42:00
Cha ông ta đã sáng tạo ra nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đọng nhưng hàm chứa trong đó những ẩn ý sâu xa, đón đọc Dàn ý giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp để hiểu thêm về một câu tục ngữ đầy ý nghĩa sâu sắc như vậy.

Dàn ý hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó

Tức cảnh Pác Pó được coi là một trong những bài thơ thể hiện rõ nhất chân dung và con người của Bác Hồ. Thông qua việc tham khảo dàn ý hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó các bạn có thể tự hoàn thiện bài văn về hình ảnh Bác Hồ trong bài thơ Tức cảnh Pác Pó.

Sự giàu đẹp của Tiếng Việt - Đặng Thai Mai

Đỗ Bá Hưng 28/01/2021 14:59:00
Để thấy được sự phong phú và giàu đẹp trong Tiếng Việt cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích bài Sự giàu đẹp của Tiếng Việt - Đặng Thai Mai dưới đây nhé.

Phân tích đoạn trích Sự giàu đẹp của tiếng Việt

Phương Anh 28/01/2021 14:57:00
Tiếng Việt là ngôn ngữ dân tộc, là phương tiện giao tiếp của người Việt Nam, bài Phân tích đoạn trích Sự giàu đẹp của tiếng Việt sẽ cùng các em tìm hiểu về sự giàu đẹp của tiếng Việt, qua đó thêm yêu, thêm trân trọng với ngôn ngữ dân tộc.

Phân tích những câu Tục ngữ về con người và xã hội

Tin Nguyễn 28/01/2021 14:25:00
Bài Phân tích những câu Tục ngữ về con người và xã hội giúp các em nắm được đặc trưng cũng như những nội dung phản ánh của những câu tục ngữ về con người và xã hội thông qua việc phân tích một số bài ca dao tiêu biểu.

Phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em

Trong kí ức tuổi thơ của mỗi người chắc hẳn đều gắn liền với một dòng sông quê hương, đó có thể là nơi diễn ra những hoạt động tuổi thơ hay đơn giản đó là dòng sông gắn liền với sự trưởng thành của em. Em hãy phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em

Tin Nguyễn 23/01/2021 08:47:00
Chắc hẳn tuổi thơ của bất kì ai cũng đều gắn liền với những điều vô cùng thân thuộc của quê hương xứ sở với những cánh diều, bờ đê, lũy tre,… và đặc biệt không thể thiếu hình ảnh của những dòng sông thơ ấu, cùng tham khảo dàn ý phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em để thấy được tâm tư, tình cảm của người viết dành cho dòng sống quê hương.

Cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư

Tình yêu quê hương đất nước là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả tồn tại trong mỗi người, đây cũng là chủ đề quen thuộc trong văn học. Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương là một tác phẩm xuất sắc viết về quê hương. Bài cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về những biểu hiện của tình yêu quê hương được thể hiện trong bài thơ.

Dàn ý cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư

Xuân Bắc 22/01/2021 16:48:00
Hồi hương ngẫu thư là bài thơ thể hiện tình yêu tha thiết của người con xa quê trở về mảnh đất quê hương sau nhiều năm tha phương nơi đất khách. Vậy tình yêu quê hương ấy được nhà thơ Hạ Tri Trương thể hiện như thế nào trong bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo bài dàn ý cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư dưới đây nhé!

Nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Phí Quỳnh Anh 22/01/2021 16:42:00
"Thi tiên" Lí Bạch đã bày tỏ một cách lãng mạn và kín đáo nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, các em cùng phân tích tác phẩm để hiểu hơn về cảm xúc của nhân vật trữ tình trong đêm trăng đẹp này.

Dàn ý nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Ngọc Thảo 22/01/2021 16:35:00
Không chỉ dựng lên bức tranh thiên nhiên tràn ngập ánh trăng lãng mạn, huyền diệu mà qua bài thơ “thi tiên” Lí Bạch còn gửi gắm nỗi nhớ quê hương thiết tha, sâu nặng, tham khảo dàn ý nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh để hiểu rõ hơn về điều đó.

Phân tích những câu Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất

Chipu 22/01/2021 16:03:00
Các em học sinh hãy cùng Phân tích những câu Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất để thấy được những kinh nghiệm phong phú về sinh hoạt và lao động sản xuất được ông cha ta đúc kết qua những câu tục ngữ.

Giải thích câu nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng...

Vận dụng những kiến thức và hiểu biết của mình, em hãy giải thích câu nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng..., đây là lời dạy vô cùng đúng đắn và quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh về mối quan hệ chặt chẽ của hai yếu tố "tài" và "đức" trong mỗi con người.

Suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống

Cao Thắng 18/01/2021 11:00:00
Lời nói là phương tiện giao tiếp, trao đổi tình cảm giữa con người với con người. Bài văn mẫu suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống sẽ giúp các bạn hiểu được giá trị to lớn của lời nói giao tiếp và kết nối các mối quan hệ xã hội. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá