Danh mục con

Dàn ý phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước

Dựa trên những hiểu biết và kiến thức của bản thân, em hãy triển khai thành các ý chính trong dàn ý phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu rõ hơn về tác dụng và giá trị của các yếu tố dân gian đó góp phần vào việc thể hiện nội dung, tư tưởng tác phẩm.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi

Em đang gặp vấn đề trong việc lựa chọn và triển khai, sắp xếp các ý chính cho dàn ý phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để có thêm ý tưởng cho dàn ý của mình đầy đủ, hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng

Nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn học sinh cách viết dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng để em có thêm tài liệu tham khảo sử dụng cho việc viết bài hoàn chỉnh sắp tới, các em cùng đón đọc.

Dàn ý phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh

Nguyễn Thuý Thanh 16/12/2019 20:11:10
Em còn đang băn khoăn bởi chưa biết phải lựa chọn và sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí trong dàn ý phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh, một trong những bài thơ hay nhất của Á nam Trần Tuấn Khải, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc làm bài.

Dàn ý phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Qua đèo Ngang

Nếu các em vẫn loay hoay chưa biết cách triển khai các ý chính để xây dựng dàn ý phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Qua đèo Ngang, một trong những thi phẩm độc đáo của Bà Huyện Thanh Quan, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li

Khi thực hành xây dựng dàn ý bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li, các bạn sẽ được trau dồi và nâng cao hơn nữa kĩ năng trình bày dàn ý bài văn nghị luận cho rành mạch, khoa học, rõ ràng để chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới.

Giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thành bài văn Giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách, chúng tôi giới thiệu bài viết dưới đây để các em tham khảo, từ đó hiểu rõ hơn ý nghĩa của câu tục ngữ này cũng như trau dồi, nâng cao thêm các kĩ năng viết bài văn nghị luận giải thích sao cho dễ hiểu, dễ thuyết phục người đọc.

Dàn ý hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó

Tức cảnh Pác Pó được coi là một trong những bài thơ thể hiện rõ nhất chân dung và con người của Bác Hồ. Thông qua việc tham khảo dàn ý hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó các bạn có thể tự hoàn thiện bài văn về hình ảnh Bác Hồ trong bài thơ Tức cảnh Pác Pó.

Dàn ý cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư

Lê Thị Thuỷ 03/12/2019 01:56:42
Hồi hương ngẫu thư là bài thơ thể hiện tình yêu tha thiết của người con xa quê trở về mảnh đất quê hương sau nhiều năm tha phương nơi đất khách. Vậy tình yêu quê hương ấy được nhà thơ Hạ Tri Trương thể hiện như thế nào trong bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo bài dàn ý cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư dưới đây nhé!

Dàn ý phân tích cái hay trong văn bản Một thứ quà của lúa non - Cốm

Trấn thành 03/12/2019 00:05:42
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh lựa chọn và triển khai các ý chính sao cho ngắn gọn, hợp lí nhằm giúp cho dàn ý phân tích cái hay trong văn bản Một thứ quà của lúa non - Cốm rõ ràng, chỉn chu và khoa học hơn.

Dàn ý cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang

Tìm hiểu dàn ý cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang sẽ giúp quá trình tiếp cận đề bài và viết bài cảm nhận của các bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Dàn ý phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước

Ngọc Trinh 01/12/2019 02:02:49
Viết về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa, những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước với những nét phác hoạ chân thực đã mang đến bức chân dung tương đối hoàn chỉnh về những người phụ nữ có phẩm chất tốt đẹp nhưng lại có số phận long đong, chìm nổi. Dàn ý phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước sẽ chỉ ra những nét tương đồng cũng như đặc sắc trong xây dựng hình tượng người phụ nữ của tác giả dân gian và nữ sĩ Hồ Xuân Hương.

Dàn ý cảm nghĩ của em về bài thơ Qua đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan

An Nguy 01/12/2019 01:42:49
Qua đèo Ngang là bài thơ tiêu biểu cho tài năng và phong cách sáng tác của Bà Huyện Thanh Quan. Các em hãy cùng tìm hiểu giá trị và những đặc sắc của bài thơ qua dàn ý cảm nghĩ của em về bài thơ Qua đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan nhé.

Dàn ý cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca

Lộc Ngô 01/12/2019 01:22:49
Côn Sơn ca là bức tranh phong cảnh hữu tình về thiên nhiên Côn Sơn đồng thời cũng là bức chân dung rõ nét về con người và tâm hồn đẹp đẽ, thanh cao của Nguyễn Trãi. Các em hãy cùng khám phá bức chân dung ấy qua bài dàn ý cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca dưới đây nhé.

Dàn ý chứng minh nhận định: Không chỉ mang nặng một nỗi niềm, Bánh trôi nước còn lắng đọng...

Đỗ Bá Hưng 01/12/2019 00:42:49
Bánh trôi nước là không chỉ gợi nhắc đến một thứ bánh quen thuộc trong văn hoá ẩm thực Việt Nam mà sâu sắc hơn, bài thơ còn mang nặng nỗi niềm về phận đàn bà. Dàn ý chứng minh nhận định: Không chỉ mang nặng một nỗi niềm, Bánh trôi nước còn lắng đọng... sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phần nội dung sâu xa được gửi gắm trong bài thơ này.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân

Hoàng Bách 01/12/2019 00:22:49
Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cuộc sống, số phận bất hạnh của người phụ nữ qua những câu hát than thân tiêu biểu.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô dờ A-mi-xi

"Mẹ tôi" của A-mi-xi viết về tình cảm gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng dưới hình thức của một bức thư người cha gửi cho con. Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô dờ A-mi-xi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cụ thể về những tình cảm đáng trân trọng này.

Dàn ý cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam

Trần Thuỳ 30/11/2019 22:02:49
Dàn ý cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết về tình yêu nước, ý thức chủ quyền cũng như niềm tin vào sức mạnh chính nghĩa của dân tộc qua bài thơ thần "Sông núi nước Nam".

Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Thiên trường vãn vọng

Nguyễn Cảnh Nam 30/11/2019 21:42:49
Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Thiên trường vãn vọng sẽ giúp các bạn cảm nhận được tình yêu, tấm lòng gắn bó với quê hương, đất nước cũng như tài năng thơ văn của Trần Nhân Tông - vị minh quân lỗi lạc thời Trần.

Dàn ý hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời xưa qua bài Bánh trôi nước

Lê Thị Thuỷ 30/11/2019 20:42:49
Mượn hình ảnh về chiếc bánh trôi, nữ sĩ Hồ Xuân Hương tái hiện đầy chân thực về cuộc sống và số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa. Dàn ý hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời xưa qua bài Bánh trôi nước sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hình ảnh người phụ nữ thông qua hình ảnh ẩn dụ đầy đặc biệt này.

Dàn ý cảm nghĩ về đoạn trích Sau phút chia li

Phạm Nhất Vương 30/11/2019 01:21:36
Các bạn cùng đón đọc những hướng dẫn viết dàn ý nêu cảm nghĩ về đoạn trích Sau phút chia li để có cái nhìn khái quát nhất về giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm, đồng thời học hỏi thêm cách xây dựng, triển khai các ý chính trong dàn ý cho khoa học.

Dàn ý cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh

Thông qua việc tham khảo dàn ý Cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc viết hoàn chỉnh bài văn đồng thời bổ sung, hoàn thiện phần kiến thức cho bản thân về tác phẩm đặc sắc này.

Dàn ý tinh thần yêu nước trong Phò giá về kinh

Nếu các em chưa biết cách xây dựng và triển khai các ý chính trong dàn ý Tinh thần yêu nước trong Phò giá về kinh như thế nào cho đúng trình tự, đầy đủ, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để chủ động hoàn thành yêu cầu này cho hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa

Trấn thành 26/11/2019 21:06:32
Những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước đều viết về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa. Để hoàn thiện bức chân dung về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa dưới đây nhé.

Dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh

Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh là hai bài thơ yêu nước đặc sắc trong nền văn học trung đại Việt Nam. Dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tinh thần yêu nước, ý thức tự hào dân tộc trong hai bài thơ này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá