Danh mục con

Dàn ý Giải thích câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Dàn ý Giải thích câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây với những luận điểm rõ ràng không chỉ giúp các em hiểu được nội dung câu tục ngữ mà còn nắm được cấu trúc, mạch triển khai của bài viết.

Giải thích câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Lê Thị Thuỷ 27/03/2021 10:32:00
Trong cuộc sống chúng ta thường nghe thấy câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Vậy Ăn quả nhớ kẻ trồng cây là gì? Ông cha ta muốn giáo dục chúng ta điều gì qua câu tục ngữ này. Các em hãy cùng tham khảo bài Giải thích câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây để tìm hiểu về ý nghĩa cũng như rút ra bài học nhận thức cho bản thân nhé.

Dàn ý Chứng minh câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Xuân Bắc 27/03/2021 09:53:00
Dàn ý Chứng minh câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công không chỉ giúp các em biết cách xây dựng dàn ý cho bài văn chứng minh mà còn hiểu được ý nghĩa sâu sắc được gửi gắm qua câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công.

Chứng minh câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Duy Tâm 27/03/2021 09:23:00
Bàn về thành công và thất bại, Frank Tyger từng nói rằng "Để thành công, bạn phải sẵn lòng thất bại", tục ngữ Việt Nam có câu "Thất bại là mẹ thành công". Ai thành công mà chẳng đôi ba lần thất bại, thành công và thất bại là những kết quả đối lập nhưng lại có quan hệ khăng khít với nhau. Em hãy chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" để thấy được mối quan hệ mật thiết giữa thành công và thất bại.

Giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn đạt điểm cao

Hoài Linh 27/03/2021 08:35:00
Tục ngữ thường là những câu nói giản dị, ngắn gọn đúc kết những kinh nghiệm hoặc là lời khuyên răn của thế hệ đi trước dành cho thế hệ cháu con, cùng giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn để hiểu hơn về một trong số những lời nhắc nhở, những đạo lí tốt đẹp người xưa đã khuyên dạy chúng ta.

Tả cánh đồng lúa chín

Những bài văn tả cánh đồng lúa chín hay và độc đáo đã được tổng hợp dưới đây là sản phẩm của sự quan sát vô cùng tinh tế, trí tưởng tượng phong phú, cách diễn đạt sinh động và sử dụng từ ngữ có chọn lọc của các em học sinh, khi đọc những bài văn mẫu này chắc chắn cả một màu vàng trù phú, bất tận sẽ mở ra trước mắt bạn.

Miêu tả chiếc đồng hồ nhà em

Đồng hồ là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình giúp chúng ta nhận thức về thời gian. Bằng những quan sát của mình kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu miêu tả chiếc đồng hồ nhà em dưới đây hi vọng rằng các em có thể hoàn thành bài văn ấn tượng, xuất sắc nhất.

Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè

Tiếp tục chuỗi bài viết miêu tả cảnh mùa hè lớp 7, hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dàn ý, bài văn mẫu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong hè. Đọc, tham khảo các bài tập làm văn trong danh sách văn mẫu chọn lọc này, các em học sinh sẽ tìm được nguồn tài liệu bổ ích để ôn tập, rèn luyện và cải thiện kết quả học tập môn Ngữ văn của mình.

Dàn ý miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè

Lộc Ngô 14/03/2021 15:59:00
Trong tài liệu hướng dẫn văn học hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách xây dựng dàn ý miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè nhằm hỗ trợ em dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện dàn ý này trước khi viết bài hoàn chỉnh.

Miêu tả chân dung một người bạn của em

Trần Văn Việt 14/03/2021 15:52:00
Tìm hiểu dàn ý, bài văn mẫu miêu tả chân dung một người bạn của em chọn lọc dưới đây, các em học sinh sẽ tìm được những gợi ý thú vị để bắt đầu một bài văn miêu tả hay, thu hút người đọc. Thường xuyên tham khảo những bài văn mẫu tả một người bạn thân của em hay, đa dạng chủ đề, các em sẽ có nhiều thời gian để ôn luyện kiến thức, chuẩn bị tốt cho các học trên lớp của mình.

Dàn ý miêu tả chân dung một người bạn

Duy Thành 14/03/2021 15:42:00
Tài liệu hướng dẫn lập dàn ý miêu tả chân dung một người bạn ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình xây dựng các luận điểm, lí lẽ sao cho khoa học, logic để đáp ứng yêu cầu của đề bài.

Phân tích bài thơ Vọng nguyệt (Ngắm trăng) của Hồ Chí Minh

Vọng nguyệt (Ngắm trăng) là một trong những bài thơ trăng nổi tiếng nhất của Hồ Chí Minh. Phân tích bài thơ Vọng nguyệt (Ngắm trăng) của Hồ Chí Minh sẽ giúp các em hiểu hơn về tài năng nghệ thuật và tấm lòng đáng quý của Bác dành cho dân cho nước.

Chứng minh nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong bài Qua đèo Ngang

Làm nên thành công của bài thơ Qua đèo Ngang không chỉ bởi lời thơ tha thiết, tràn đầy cảm xúc về người lữ khách xa quê mà còn bởi nghệ thuật ngụ cảnh tả tình điêu luyện, bởi vậy qua bức tranh đèo Ngang người đọc cảm nhận được bức tranh tâm cảnh của người thi sĩ được gửi gắm trong đó. Cùng phân tích bài thơ Qua đèo Ngang và Chứng minh nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong bài Qua đèo Ngang để hiểu rõ hơn nét đặc sắc về nghệ thuật này các em nhé.

Giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng

Khẳng định giá trị của phẩm giá, danh dự ông cha ta đã đúc kết qua câu tục ngữ "Hùm chết để da, người ta chết để tiếng". Em hãy giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng theo ý hiểu của mình. Hãy tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình các bạn nhé!

Dàn ý giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng

Trần Văn Việt 31/01/2021 15:55:00
Bằng những hiểu biết phong phú của bản thân, các em hãy thực hành viết dàn ý giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng để giúp người đọc hiểu một cách khái quát nhất về ý nghĩa của câu tục ngữ đó.

Giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết

Trấn thành 31/01/2021 15:40:00
Bàn về mức độ của những mất mát, tục ngữ có câu: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết. Để hiểu một cách cụ thể và chính xác nhất về ý nghĩa của câu tục ngữ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết dưới đây nhé!

Dàn ý giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết

Nguyễn Cảnh Nam 31/01/2021 15:34:00
Thông qua việc lập dàn ý giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết, các em học sinh sẽ hiểu hơn về tính đúng đắn, giá trị của lời khuyên này trong cuộc sống của chúng ta.

Giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân

Ngọc Thảo 31/01/2021 15:21:00
Dân tộc Việt Nam có truyền thống yêu thương, tình nghĩa, truyền thống ấy được gửi gắm qua câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân". Các em hãy cùng tìm hiểu qua bài giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân dưới đây nhé.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân

Đỗ Bá Hưng 31/01/2021 15:11:00
Tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, điều này đã được ông cha ta đúc kết qua nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đọng, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân để hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa của một trong số những câu tục ngữ đó.

Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên

Duy Tâm 31/01/2021 14:51:00
Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống Tôn sư trọng đạo từ bao đời nay và ông cha ta thường đúc kết những câu tục ngữ vô cùng sâu sắc để nhắc nhở con cháu giữ gìn truyền thống tốt đẹp đó, cùng Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên, một trong những lời khuyên dạy của người xưa dành cho con cháu để hiểu hơn về đạo lí này.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên

Lê Thị Thuỷ 31/01/2021 14:41:00
Để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên, một câu tục ngữ hay và có ý nghĩa sâu sắc, chúng tôi gợi ý cho các em một số nội dung cơ bản ngay sau đây, các em cùng đón đọc để biết nội dung chi tiết.

Giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn

Chipu 31/01/2021 14:33:00
Học tập không chỉ làm phong phú hơn cho vốn kiến thức của bản thân mà còn mở rộng hiểu biết về thế giới và cuộc sống xung quanh. Cũng có lẽ vì vậy mà khi bàn đến vai trò to lớn của việc học, ông cha ta đã nói "Có học mới nên khôn". Để hiểu hơn về câu tục ngữ cũng như khám phá ý nghĩa đích thực của việc học, các bạn hãy cùng tham khảo bài giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn

Hoài Linh 31/01/2021 14:25:00
Như các em đã biết, từ xưa đến nay, việc học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, điều này đã được người xưa đúc kết thành nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đúc mà mang hàm ý sâu sắc, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn để hiểu hơn về ý nghĩa của một trong số những câu tục ngữ đó.

Dàn ý giải thích câu Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà

Quỳnh Búp Bê 31/01/2021 14:04:00
Đến với phần bài mẫu hướng dẫn viết dàn ý giải thích câu Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà, các em sẽ phần nào hiểu được về quan niệm phổ biến tồn tại trong xã hội xưa đồng thời cùng suy ngẫm, bàn luận xem quan điểm này còn thích hợp trong đời sống ngày nay hay không.

Giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng

Nguyễn Thuý Thanh 31/01/2021 11:43:00
Đất là nơi chúng ta sinh sống, đất cũng là nơi con người lao động sản xuất để tạo ra của cải vật chất. Bàn về vai trò của đất, ông cha ta có câu tục ngữ "Tấc đất tấc vàng". Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng. Để có thêm thông tin cho bài viết của mình, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá