Danh mục con

Phát biểu cảm nghĩ truyện Những trò lố hay là va ren và Phan Bội Châu

Những sáng tác văn chương của Hồ Chí Minh không chỉ là sản phẩm tinh thần của người nghệ sĩ tài hoa mà còn được dùng để chiến đấu, phụng sự cho cách mạng. Truyện "Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu" là tác phẩm mang tính bút chiến mạnh mẽ. Bài Phát biểu cảm nghĩ truyện Những trò lố hay là va ren và Phan Bội Châu không chỉ giúp các em hiểu hơn về vẻ đẹp nhân cách của Phan Bội Châu mà còn cho thấy được bút pháp xây dựng tình tiết truyện sắc sảo của Hồ Chí Minh.

Phân tích nhân vật Phan Bội Châu trong Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Hoàng Bách 26/10/2020 05:00:00
Phan Bội Châu là nhà cách mạng lỗi lạc của Việt Nam, trong tác phẩm Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu, chủ tịch Hồ Chí Minh đã tái hiện sống động hình ảnh người anh hùng cách mạng bản lĩnh, kiên cường. Khi Phân tích Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu, các em có thể tập trung tìm hiểu, Phân tích nhân vật Phan Bội Châu trong Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu để thấy được sự ngưỡng mộ, kính trọng của Bác dành cho cụ Phan.

Phân tích Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Phí Quỳnh Anh 26/10/2020 05:00:00
Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu là tác phẩm tiêu biểu của Hồ Chí Minh viết tại Pháp. Các em hãy cùng chúng tôi Phân tích Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu để thấy được vẻ đẹp nhân cách của người anh hùng Phan Bội Châu, đồng thời thấy được bản chất gian xảo, dối trá của Va-ren.

Ý nghĩa nhan đề Những trò lố hay là Varen và Phan Bội Châu

Xuân Bắc 26/10/2020 05:00:00
Các em học sinh cùng đón đọc bài viết với nội dung Ý nghĩa nhan đề Những trò lố hay là Varen và Phan Bội Châu để hiểu hơn về nội dung tư tưởng tác phẩm cũng như dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc lựa chọn tên nhan đề đó.

Phát biểu cảm nghĩ bài Ca Huế trên sông Hương

Nguyễn Ngọc Thuỷ 26/10/2020 05:00:00
Bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ bài Ca Huế trên sông Hương của Hà Ánh Minh là tài liệu học tập hữu ích không chỉ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình tìm hiểu văn bản mà còn cung cấp những gợi ý, nội dung quan trọng để các em có thể hoàn thiện bài văn phát biểu cảm nhận.

Phân tích Ca Huế trên sông Hương

Nguyễn Thuý Thanh 26/10/2020 05:00:00
Bài văn Phân tích Ca Huế trên sông Hương của Hà Ánh Minh sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc của làn điệu dân ca ngọt ngào của xứ Huế đồng thời khám phá bức tranh đẹp đẽ của sông Hương, của xứ Huế trong một đêm trăng.

Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

Hồ Xuân Hương là nhà thơ phụ nữ viết về phụ nữ, bởi vậy những tác phẩm của bà luôn hướng đến trân trọng những vẻ đẹp, đồng cảm với số phận bất hạnh của những người phụ nữ. Bánh trôi nước là bài thơ tiêu biểu viết về chủ đề người phụ nữ của người nữ sĩ. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bánh trôi nước để thấy được tấm lòng của Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước nhé.

Nêu cảm nhận về bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Nguyễn Long Thịnh 25/10/2020 06:00:00
Để có những cảm nhận sâu sắc về tình bạn của Nguyễn Khuyến cũng như vẻ đẹp tinh thần của nhà thơ thể hiện qua bài thơ Bạn đến chơi nhà, các em hãy cùng tham khảo cảm nhận về bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến để hiểu hơn về nội dung bài thơ nhé.

Cảm nhận về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Trần Quốc Anh 25/10/2020 05:00:00
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn nêu Cảm nhận về bài thơ Bánh trôi nước của nữ sĩ Hồ Xuân Hương, qua đó em có thể cảm nhận được vẻ đẹp về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm cũng như những giá trị tư tưởng sâu sắc của "bà Chúa thơ Nôm" ẩn chứa sau từng câu chữ, hình ảnh thơ.

Phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước

Ngọc Trinh 25/10/2020 05:00:00
Hồ Xuân Hương đã rất khéo léo và tinh tế trong việc vận dụng những yếu tố dân gian vào các sáng tác của mình, tìm hiểu và phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước, bên cạnh bài phân tích bài thơ Bánh trôi nước, các em có thể tham khảo bài phân tích chi tiết được giới thiệu dưới đây.

Giá trị nhân đạo trong bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Trấn thành 25/10/2020 05:00:00
Các em cùng phân tích bài thơ Bánh trôi nước để thấy được Giá trị nhân đạo trong bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương cũng như tấm lòng cảm thông, thương xót cho số phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội xưa đồng thời thấy được sự trân trọng, ngợi ca vẻ đẹp của nhà thơ ẩn sau từng câu chữ.

Cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Nguyễn Thành Nam - NTN 25/10/2020 05:00:00
Thông qua hình ảnh bánh trôi nước, nhà thơ Hồ Xuân Hương đã tái hiện đầy tinh tế, sâu sắc về vẻ đẹp cùng thân phận chìm nổi của người phụ nữ trong xã hội xưa. Bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về hình tượng bánh trôi nước cũng như thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Em hãy viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nỗi niềm tâm sự của bà huyện Thanh quan qua bài thơ "Qua đèo Ngang" trong đó có sử dụng từ trái nghĩa

Cao Thắng 25/10/2020 05:00:00
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em hoàn thành đề văn: Em hãy viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nỗi niềm tâm sự của Bà Huyện Thanh Quan qua bài thơ Qua đèo Ngang, trong đó có sử dụng từ trái nghĩa để em dễ dàng hơn trong việc viết đoạn văn hoàn chỉnh.

Phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Qua đèo Ngang

Cao Toàn Mỹ 25/10/2020 05:00:00
Phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Qua đèo Ngang sẽ giúp các em chỉ ra và phân tích những nét đặc sắc nhất trên phương diện nội dung và nghệ thuật của bài thơ Qua Đèo Ngang. Để cảm nhận được tài năng nghệ thuật cũng như nỗi nhớ nước, thương nhà của Bà Huyện Thanh Quan, bên cạnh bài phân tích bài thơ Qua đèo Ngang, các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây.

Phân tích nhận xét: Trong bài Qua đèo Ngang, hai câu thơ xuất sắc nhất là hai câu thơ sau cùng...

Duy Thành 25/10/2020 05:00:00
Bàn luận về bài thơ Qua đèo Ngang, Tế Hanh đã từng nhận xét: Trong bài Qua đèo Ngang, hai câu thơ xuất sắc nhất là hai câu thơ sau cùng. Hai câu này vừa kết thúc bài thơ, vừa mở ra một chân trời cảm xúc mới. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Qua đèo Ngang để phân tích và làm sáng tỏ nhận xét này.

Phân tích bài thơ Qua đèo ngang- Bà huyện thanh quan

Công Lý 25/10/2020 05:00:00
Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Qua đèo Ngang để thấy được những tâm sự thầm kín của người lữ khách khi dừng chân tại đèo Ngang hoang sơ, rộng lớn, qua đó cảm nhận được tình yêu nước, nhớ nhà và cả tài năng nghệ thuật xuất sắc của Bà Huyện Thanh Quan.

Chứng minh nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong bài Qua đèo Ngang

Trấn thành 25/10/2020 05:00:00
Làm nên thành công của bài thơ Qua đèo Ngang không chỉ bởi lời thơ tha thiết, tràn đầy cảm xúc về người lữ khách xa quê mà còn bởi nghệ thuật ngụ cảnh tả tình điêu luyện, bởi vậy qua bức tranh đèo Ngang người đọc cảm nhận được bức tranh tâm cảnh của người thi sĩ được gửi gắm trong đó. Cùng phân tích bài thơ Qua đèo Ngang và Chứng minh nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong bài Qua đèo Ngang để hiểu rõ hơn nét đặc sắc về nghệ thuật này các em nhé.

Phân tích nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang

Trần Thuỳ 25/10/2020 05:00:00
Không chỉ tái hiện bức tranh thiên nhiên đèo Ngang khi chiều tà, Bà Huyện Thanh Quan trong bài thơ Qua đèo Ngang đã rất tinh tế, khéo léo khi bộc lộ bức tranh tâm cảnh cùng tâm sự thầm kín của bản thân, khi phân tích bài thơ Qua Đèo Ngang để hiểu hơn nội dung tư tưởng của bài thơ, các em không nên bỏ qua bài Phân tích nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang dưới đây.

Cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang

Thuỳ Chi 25/10/2020 05:00:00
Với bài thơ Qua đèo Ngang, Bà Huyện Thanh Quan đã gợi mở trước mắt người đọc 2 bức tranh cảnh-tình đặc sắc, sinh động. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các em phân tích bài thơ Qua đèo Ngang để cảm nhận được Cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang.

Vẻ đẹp cổ điển trong bài thơ Qua Đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà của Bà Huyện Thanh Quan

Trần Hoạt 25/10/2020 05:00:00
Qua Đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà là 2 thi phẩm đặc sắc của Bà Huyện Thanh Quan, điểm gặp gỡ giữa 2 tác phẩm là hình ảnh thơ chọn lọc và chất cổ điển rõ nét. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ qua đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà để cảm nhận được Vẻ đẹp cổ điển trong bài thơ Qua Đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà của Bà Huyện Thanh Quan nhé.

Cảm nghĩ của em về bài thơ Qua đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/10/2020 05:00:00
Tìm hiểu về bài thơ Qua Đèo Ngang, các bạn học sinh không nên bỏ qua bài cảm nghĩ của em về bài thơ Qua đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan. Bài văn mẫu không chỉ cung cấp thêm những phân tích, cảm nhận chi tiết, đặc sắc mà còn định hướng cách viết bài cảm nhận của các em.

Cảm nhận bài thơ Qua đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan

Trần Quốc Anh 25/10/2020 05:00:00
Cùng cảm nhận bài thơ Qua Đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan để thấy được tâm sự, nỗi lòng sâu kín của nhà thơ trước khung cảnh hoang sơ, quạnh vắng của cảnh đèo Ngang và thấy được tấm lòng yêu nước thương dân của tác giả trước sự đổi thay của thời cuộc.

Tâm trạng tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang

Trấn thành 25/10/2020 05:00:00
Đằng sau bức tranh thiên nhiên Đèo Ngang rộng lớn mà hoang vu, tịch mịch, Bà Huyện Thanh Quan đã gửi gắm vào đó những tâm sự thầm kín. Bài phân tích bài thơ Qua Đèo Ngang để cảm nhận được Tâm trạng tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về bức tranh tâm cảnh thấm đượm nỗi buồn của nhà thơ.

Phân tích những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà

Duy Thành 25/10/2020 05:00:00
Bạn đến chơi nhà là một trong những bài thơ hay nhất của Nguyễn Khuyến. Tìm hiểu về bài thơ cũng như những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà, bên cạnh bài phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài học hôm trước, các em có thể tham khảo bài Phân tích những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà dưới đây.

Phân tích bài thơ Xa ngắm thác núi Lư (Vọng Lư sơn bộc bố)

Ngọc Trinh 25/10/2020 05:00:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình Phân tích bài thơ Xa ngắm thác núi Lư (Vọng Lư sơn bộc bố), một bài thơ đặc sắc của "thi tiên" Lí Bạch, chúng tôi đã giới thiệu những mẫu phân tích đặc sắc nhất để em tham khảo, qua đó có thể học hỏi thêm phương pháp phân tích tác phẩm văn học cho hiệu quả nhất.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá