Đoạn văn nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian

Trong bài 8, các em sẽ tìm hiểu về nét đẹp văn hóa Việt. Cùng học cách trả lời câu hỏi suy ngẫm và phản hồi qua bài viết Đoạn văn nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới đây.

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 100 chữ) nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian (cướp cờ, đá cầu, kéo co,...) so với trò chơi có sử dụng các thiết bị công nghệ.

doan van neu mot vai uu diem cua tro choi dan gian

Đoạn văn nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian
 

I. Dàn ý nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian:

1. Mở đoạn:

- Giới thiệu vấn đề cần bàn luận.

2. Thân đoạn:

- Giới thiệu về trò chơi dân gian.

- Nêu một vài ưu điểm:

+ Tạo không khí vui vẻ.

+ Gắn kết mọi người với nhau, tăng tinh thần trách nhiệm, đồng đội.

+ Rèn luyện thể lực, sự nhanh nhẹn, khả năng tư duy, phán đoán,...

3. Kết đoạn:

- Khẳng định vấn đề cần bàn luận.

 

II. Đoạn văn mẫu Đoạn văn nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian:

 

1. Đoạn văn nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian - mẫu số 1:

Ngày nay, khoa học - công nghệ phát triển khiến mỗi người chúng ta dần quên lãng đi thú vui một thời. Đó chính là những trò chơi dân gian. Trò chơi dân gian bắt nguồn từ đời sống sinh hoạt thường ngày của nhân dân. Chính vì vậy, trò chơi dân gian không chỉ mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa mà còn lưu giữ nét đẹp, giá trị truyền thống. Đây là điều mà các trò chơi điện tử trên các nền tảng công nghệ hiện đại không thể có được. Có lẽ vì lí do này mà trò chơi dân gian vẫn còn sức lôi cuốn, hấp dẫn cho đến tận ngày nay.

 

2. Đoạn văn nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian - mẫu số 2:

So với trò chơi sử dụng các thiết bị công nghệ, trò chơi dân gian lại hấp dẫn theo một cách rất riêng. Chẳng ai biết trò chơi dân gian ra đời vào thời điểm nào, chỉ biết rằng những thú vui ấy đã hình thành và gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của người dân. Sau buổi đồng áng, lũ trẻ lại cùng nhau chơi bịt mắt bắt dê, cướp cờ, rồng rắn lên mây,... Những trò chơi này vừa tạo nên bầu không khí vui vẻ, vừa gắn kết mọi người với nhau. Bởi vậy, mỗi khi nô đùa, ai nấy đều hào hứng, phấn khởi.

Doan van neu vai uu diem cua tro choi dan gian hay nhat

Đoạn văn nêu vài ưu điểm của trò chơi dân gian hay nhất

 

3. Đoạn văn nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian - mẫu số 3:

Trò chơi dân gian từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa dân gian. Trò chơi dân gian song hành với đời sống nhân dân suốt mấy thế kỉ và kéo dài cho đến tận ngày nay. Mặc dù xã hội phát triển nhưng các trò chơi trên các thiết bị công nghệ không thể thay thế vị trí của trò chơi dân gian. Trò chơi dân gian không chỉ tạo nên sự gắn kết, vui vẻ giữa tất cả thành viên mà còn nâng cao tinh thần đồng đội, trách nhiệm của mỗi cá nhân.

 

4. Đoạn văn nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian - mẫu số 4:

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt các tựa game trên thiết bị điện tử, di động. Trò chơi điện tử lôi cuốn, hấp dẫn người chơi bởi đồ họa bắt mắt nhưng lại không thể đem đến cho con người những trải nghiệm chân thật, gần gũi với đời sống thường ngày. Một số trò chơi dân gian như "bịt mắt bắt dê", "rồng rắn lên mây", "ô ăn quan", "chi chi chành chành",... không chỉ đem đến bầu không khí vui vẻ mà còn góp phần rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, nhanh nhẹn.

 

5. Đoạn văn nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian - mẫu số 5:

Nhắc đến trò chơi dân gian là nhắc đến nét đẹp của văn hóa truyền thống. Trò chơi dân gian đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Thú tiêu khiển này vừa mang đậm màu sắc dân tộc vừa lưu giữ nét văn hóa ngàn đời. Trò chơi dân gian không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, tinh nhanh mà còn dạy con người về sự sẻ chia, tình yêu thương, trách nhiệm trong cuộc sống. Đây là điều khiến cho các trò chơi điện tử không thể thay thế được trò chơi dân gian.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-neu-mot-vai-uu-diem-cua-tro-choi-dan-gian-74396n.aspx
Trò chơi dân gian là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt. Các em có thể tìm hiểu một số trò phổ biến và cùng chơi với bạn bè của mình nhé! Taimienphi.vn cung cấp các văn mẫu lớp 7 luôn đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục tri thức.
- Nghị luận về Tắt thiết bị điện trong Giờ Trái Đất chỉ là việc làm hình thức
- Nghị luận về Có thể bỏ qua một số môn, chỉ nên học những môn mình yêu thích

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyện cổ nước mình: Thể thơ, phương thức biểu đạt, nội dung, nghệ thuật, bài học rút ra
Đoạn văn ngắn nêu lí do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện đã học ở lớp 3
Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Ngữ văn 6 Chân trời sáng tạo
Kể lại một truyện cổ tích Ngữ văn 6 Chân trời sáng tạo
Soạn bài Sọ Dừa, ngắn gọn, Ngữ văn lớp 6 - Chân trời sáng tạo
Từ khoá liên quan:

Doan van neu mot vai uu diem cua tro choi dan gian

, dan y Neu mot vai uu diem cua tro choi dan gian so voi tro choi co the su dung cac thiet bi cong nghe, bai van mau Theo em tro choi dan gian ngay nay co con quan trong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ Sách Chân trời sáng tạo

    File sách mềm Chân trời sáng tạo cho học sinh

    Bộ Sách Chân trời sáng tạo là một trong những bộ sách giáo khoa mới được phát triển theo chương trình mới do Nhà xuất bản Giáo dục đưa ra. Tương tự như các bộ sách khác, bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo này cũng được ...

Tin Mới