Danh mục con

Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật người bố trong văn bản Mẹ tôi của A-mi-xi

Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật người bố trong văn bản Mẹ tôi của A-mi-xi sẽ cung cấp những gợi ý thú vị trên cơ sở bám sát nhân vật người cha trong tác phẩm, qua đó các bạn có thể tham khảo để hoàn thành tốt bài viết của mình.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp

Lộc Ngô 24/01/2020 20:49:35
Cha ông ta đã sáng tạo ra nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đọng nhưng hàm chứa trong đó những ẩn ý sâu xa, đón đọc Dàn ý giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp để hiểu thêm về một câu tục ngữ đầy ý nghĩa sâu sắc như vậy.

Dàn ý Giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm...

Để giúp em hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như giá trị của lời ca dao đầy ý nghĩa của cha ông ta, chúng tôi giới thiệu đến em dàn ý Giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm... để các em tham khảo.

Dàn ý bài Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc đầu tiên

Nếu các em học sinh vẫn chưa biết cách xây dựng dàn ý bài Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc đầu tiên như thế nào cho đúng trình tự và đầy đủ các ý chính, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách làm bài tốt hơn.

Dàn ý tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam quốc sơn hà

Ngọc Trinh 17/01/2020 22:55:41
Thông qua việc xây dựng dàn ý tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam quốc sơn hà, được coi là bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc ta, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc triển khai, xây dựng dàn ý trước khi viết bài văn hoàn chỉnh nói chung và bài văn này nói riêng.

Dàn ý hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong Tụng giá hoàn kinh sư

Cao Toàn Mỹ 17/01/2020 22:23:00
Các bạn học sinh cùng đón đọc bài viết hướng dẫn lập dàn ý hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong Tụng giá hoàn kinh sư để nắm được cách làm bài cũng như hiểu hơn về giá trị nội dung của tác phẩm và dụng ý nghệ thuật của tác giả.

Dàn ý giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Thông qua việc xây dựng dàn ý phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của nhà thơ Đỗ Phủ, các em học sinh sẽ hiểu hơn về hiện thực đất nước Trung Hoa thời bấy giờ cũng như thấy được tấm lòng nhân đạo cao cả của tác giả đối với những người đồng cảnh ngộ.

Dàn ý so sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya

Chipu 15/01/2020 03:25:19
Dàn ý so sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trước khi em viết bài hoàn chỉnh. Em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Dàn ý cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch

Lê Thị Thuỷ 15/01/2020 00:05:19
Dàn ý mẫu nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch dưới đây sẽ là gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em viết bài văn trình bày cảm xúc, đánh giá, nhận xét của mình về giá trị nội dung, nghệ thuật bài thơ này.

Dàn ý bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn

Để có thể hoàn thành được dàn ý phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi, các em học sinh không những phải nắm chắc được nội dung tác phẩm mà còn phải nắm chắc các kĩ năng phân tích tác phẩm văn học đã học.

Dàn ý bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư

Trấn thành 14/01/2020 22:00:19
Nhằm giúp độc giả có thể hình dung được khái quát bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư, chúng tôi giới thiệu dàn ý mẫu để em tham khảo. Trong dàn ý này, người viết đã trình bày các ý chính rất rõ ràng, rành mạch và khoa học, các em cùng đón đọc.

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 7 kì 2

Để việc ôn tập, củng cố kiến thức môn Ngữ văn 7 học kì 2 được dễ dàng và đạt hiệu quả cao, các em có thể tham khảo bài Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 7 kì 2 theo bài học mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây.

Dàn ý Giải thích câu tục ngữ Lời nói gói vàng

Trên đời có ba thứ mất đi mà không lấy lại được, đó là mũi tên bắn đi, thời gian và lời nói. Bởi vậy trong hoạt động giao tiếp, mỗi lời nói ra cần phải thận trọng, phù hợp với bối cảnh cũng như đối tượng giao tiếp. Bài văn mẫu giải thích câu tục ngữ Lời nói gói vàng sẽ giúp các bạn có những nhìn nhận đúng đắn hơn về giá trị của mỗi lời nói. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý bức tranh tâm trạng của người thi sĩ được thể hiện qua bài thơ Tĩnh dạ tư

Đọc bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, ta không chỉ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên đêm trăng tĩnh lặng, huyền diệu mà còn thấy được bức tranh tâm trạng của người thi sĩ được thể hiện qua bài thơ Tĩnh dạ tứ, các em có thể đón đọc dàn ý phân tích mẫu để thấy được điều đó.

Cảm nghĩ về thầy, cô giáo

Thầy cô giáo không chỉ là người lái đò đưa bao thế hệ học sinh đến bến bờ của tri thức mà còn là những người cha, người mẹ thứ hai của mỗi cô cậu học trò bởi tình yêu thương, sự quan tâm sâu sắc. Các em hãy cùng chia sẻ cảm nghĩ về thầy, cô giáo qua bài văn mẫu dưới đây nhé!

Dàn ý phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng dàn ý phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chươngphân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương để giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này cũng như trong việc ôn tập tác phẩm cho hiệu quả hơn.

Dàn ý phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang:

Nguyễn Ngọc Thuỷ 22/12/2019 03:33:17
Em hãy lập dàn ý phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang:phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang để hiểu hơn về giá trị nội dung, nghệ thuật của hai câu thơ đó cũng như hiểu hơn về dụng ý của tác giả. Các em cũng có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về cách hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý phân tích những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà

Phạm Nhất Vương 22/12/2019 02:53:17
Nếu em chưa có ý tưởng gì cho phần dàn ý phân tích những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà, một bài thơ ca ngợi tình bạn chân thành, mộc mạc của nhà thơ Nguyễn Khuyến, vậy em có thể tham khảo cách trình bày trong dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ

Phạm Nhất Vương 22/12/2019 01:33:17
Nếu các em vẫn chưa biết cách viết dàn ý phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩphân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để hoàn thành bài làm của mình.

Dàn ý phân tích bài ca dao: Trên trời có đám mây xanh...

Trọng Tâm 22/12/2019 00:33:17
Để hiểu một cách khái quát nội dung ý nghĩa của bài ca dao cũng như nắm vững được cách làm bài văn phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo dàn ý phân tích bài ca dao: Trên trời có đám mây xanh... với cách triển khai, sắp xếp các ý chính rất rõ ràng, rành mạch.

Dàn ý phân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước

Dàn ý mẫu phân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nướcphân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu quan trọng và cần thiết cho các em học sinh giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện yêu cầu này.

Dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

Trần Thuỳ 21/12/2019 22:13:17
Em đang loay hoay bởi không biết phải trình bày dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi như thế nào cho rành mạch, khoa học, rõ ràng giúp người đọc dễ hiểu, vậy bài mẫu ngay sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ là gợi ý cần thiết cho em, giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Cao Toàn Mỹ 21/12/2019 21:53:17
Không chỉ dựng lên bức tranh thiên nhiên tràn ngập ánh trăng lãng mạn, huyền diệu mà qua bài thơ “thi tiên” Lí Bạch còn gửi gắm nỗi nhớ quê hương thiết tha, sâu nặng, tham khảo dàn ý nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh để hiểu rõ hơn về điều đó.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư

An Nguy 21/12/2019 21:33:17
Nhà thơ Lí Bạch đã rất thành công trong việc vẽ lên khung cảnh thiên nhiên núi Lư qua ngôn từ thơ ca, vậy em hãy xây dựng dàn ý phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư để giúp người đọc dễ dàng hình dung về vẻ đẹp nơi đây.

Dàn ý phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Lê Thị Thuỷ 21/12/2019 21:13:17
Nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng dàn ý phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, mời các em cùng đón đọc bài viết để biết thêm nội dung chi tiết.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá