Danh mục con

Phân tích bài thơ Qua đèo ngang- Bà huyện thanh quan

Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Qua đèo Ngang để thấy được những tâm sự thầm kín của người lữ khách khi dừng chân tại đèo Ngang hoang sơ, rộng lớn, qua đó cảm nhận được tình yêu nước, nhớ nhà và cả tài năng nghệ thuật xuất sắc của Bà Huyện Thanh Quan.

Phân tích nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang

Trần Thuỳ 25/10/2020 05:00:00
Không chỉ tái hiện bức tranh thiên nhiên đèo Ngang khi chiều tà, Bà Huyện Thanh Quan trong bài thơ Qua đèo Ngang đã rất tinh tế, khéo léo khi bộc lộ bức tranh tâm cảnh cùng tâm sự thầm kín của bản thân, khi phân tích bài thơ Qua Đèo Ngang để hiểu hơn nội dung tư tưởng của bài thơ, các em không nên bỏ qua bài Phân tích nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang dưới đây.

Cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang

Thuỳ Chi 25/10/2020 05:00:00
Với bài thơ Qua đèo Ngang, Bà Huyện Thanh Quan đã gợi mở trước mắt người đọc 2 bức tranh cảnh-tình đặc sắc, sinh động. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các em phân tích bài thơ Qua đèo Ngang để cảm nhận được Cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang.

Vẻ đẹp cổ điển trong bài thơ Qua Đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà của Bà Huyện Thanh Quan

Trần Hoạt 25/10/2020 05:00:00
Qua Đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà là 2 thi phẩm đặc sắc của Bà Huyện Thanh Quan, điểm gặp gỡ giữa 2 tác phẩm là hình ảnh thơ chọn lọc và chất cổ điển rõ nét. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ qua đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà để cảm nhận được Vẻ đẹp cổ điển trong bài thơ Qua Đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà của Bà Huyện Thanh Quan nhé.

Cảm nghĩ của em về bài thơ Qua đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/10/2020 05:00:00
Tìm hiểu về bài thơ Qua Đèo Ngang, các bạn học sinh không nên bỏ qua bài cảm nghĩ của em về bài thơ Qua đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan. Bài văn mẫu không chỉ cung cấp thêm những phân tích, cảm nhận chi tiết, đặc sắc mà còn định hướng cách viết bài cảm nhận của các em.

Tâm trạng tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang

Trấn thành 25/10/2020 05:00:00
Đằng sau bức tranh thiên nhiên Đèo Ngang rộng lớn mà hoang vu, tịch mịch, Bà Huyện Thanh Quan đã gửi gắm vào đó những tâm sự thầm kín. Bài phân tích bài thơ Qua Đèo Ngang để cảm nhận được Tâm trạng tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về bức tranh tâm cảnh thấm đượm nỗi buồn của nhà thơ.

Phân tích những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà

Duy Thành 25/10/2020 05:00:00
Bạn đến chơi nhà là một trong những bài thơ hay nhất của Nguyễn Khuyến. Tìm hiểu về bài thơ cũng như những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà, bên cạnh bài phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài học hôm trước, các em có thể tham khảo bài Phân tích những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà dưới đây.

Phân tích bài thơ Xa ngắm thác núi Lư (Vọng Lư sơn bộc bố)

Ngọc Trinh 25/10/2020 05:00:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình Phân tích bài thơ Xa ngắm thác núi Lư (Vọng Lư sơn bộc bố), một bài thơ đặc sắc của "thi tiên" Lí Bạch, chúng tôi đã giới thiệu những mẫu phân tích đặc sắc nhất để em tham khảo, qua đó có thể học hỏi thêm phương pháp phân tích tác phẩm văn học cho hiệu quả nhất.

Bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư

Lộc Ngô 25/10/2020 05:00:00
Qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư, nhà thơ Lí Bạch đã mở ra khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng. Cùng phân tích bài thơ Xa ngắm thác núi Lư để khám phá Bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư các em nhé.

Cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch

Hoàng Bách 25/10/2020 05:00:00
Bằng một bài văn ngắn, em hãy chia sẻ những cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch, đây là bài thơ viết về phong cảnh thiên nhiên tuyệt sắc nơi núi Hương Lư được nhìn qua con mắt lãng mạn và trí liên tưởng, tưởng tượng phong phú, độc đáo của tác giả.

Phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương

Công Lý 25/10/2020 05:00:00
Bài văn mẫu phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương không chỉ giúp các em tìm hiểu về bài thơ mà còn để giúp người đọc hiểu hơn về tâm trạng của nhà thơ hay cũng chính là nỗi lòng của người con li hương khi được trở lại quê hương sau mấy chục năm xa cách.

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Xuân Bắc 25/10/2020 05:00:00
Bài ca nhà tranh bị gió thu phá là một trong những bài thơ hay nhất của "thi thánh" Đỗ Phủ, bài Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá sẽ giúp các em thấy được tinh thần nhân đạo sâu sắc, tấm lòng nhân ái cao quý của nhà thơ đối với người dân trong thời loạn.

Phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Phí Quỳnh Anh 25/10/2020 05:00:00
Các em cùng phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để hiểu hơn về nỗi khổ đau, chua xót trước hiện thực phũ phàng và ước mơ, khát vọng cao cả có được một căn nhà rộng rãi, vững chãi che chở cho những người dân nghèo của nhà thơ Đỗ Phủ.

Phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư

Đỗ Bá Hưng 25/10/2020 05:00:00
Thác núi Lư được nhà thơ Lí Bạch tái hiện đầy chi tiết, sống động trong bài thơ Xa ngắm thác núi Lư, khám phá về vẻ đẹp núi Lư và đặc sắc nội dung nghệ thuật của bài thơ, bên cạnh bài phân tích bài thơ Xa ngắm thác núi Lư, các em không nên bỏ qua bài Phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư dưới đây.

Tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Cao Thắng 25/10/2020 05:00:00
Đỗ Phủ là nhà thơ hiện thực nổi tiếng của Trung Quốc, các tác phẩm của ông không chỉ hướng đến phản ánh hiện thực mà còn thể hiện giá trị nhân đạo sâu sắc, Bài ca nhà tranh bị gió thu phá là một bài thơ như thế. Để thấy được Tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để tìm hiểu chi tiết nhé.

Phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Ngọc Thảo 25/10/2020 05:00:00
Những câu kết thúc bài thơ là những tâm tư, nỗi lòng thấm đẫm tinh thần nhân đạo cao cả của nhà thơ Đỗ Phủ, khi phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các em có thể tập trung tìm hiểu 5 câu thơ cuối để làm nổi bật tấm lòng của nhà thơ. Dưới đây là bài Phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, mời các em cùng tham khảo.

Giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Nguyễn Cảnh Nam 25/10/2020 05:00:00
Các em học sinh cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để hiểu được nội dung tư tưởng và giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá.

Phân tích bài thơ Phò giá về kinh của Trần Quang Khải

Bài văn mẫu phân tích bài thơ Phò giá về kinh của Trần Quang Khải không chỉ gợi ý về nội dung mà còn định hướng cách thức viết bài phân tích sao cho hấp dẫn, đặc sắc. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi

An Nguy 24/10/2020 06:00:00
Bài văn mẫu Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi sẽ giúp các em cảm nhận chân thực bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, đồng thời có thêm hình dung về con người và tâm hồn Nguyễn Trãi được thể hiện qua bài thơ.

Vẻ đẹp ngôn từ của Sau phút chia li

Xuân Bắc 24/10/2020 06:00:00
Yếu tố tạo nên nét đặc sắc trong văn bản Sau phút chia li của Đoàn Thị Điểm phải kể đến đó là hệ thống ngôn từ, các em cùng phân tích đoạn trích Sau phút chia li để thấy được Vẻ đẹp ngôn từ của Sau phút chia li và vai trò của ngôn từ trong việc biểu đạt sắc thái tình cảm và là phương tiện đắc lực diễn tả đời sống nội tâm phong phú của nhân vật.

Cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh

Nguyễn Thành Nam - NTN 24/10/2020 05:00:00
Sông núi Nước Nam và Phò giá về kinh là những tác phẩm thể hiện được lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh của dân tộc. Tìm hiểu và Cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích bài thơ Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh để tìm hiểu qua những dẫn chứng cự thể nhé.

Truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc qua Sông núi nước Nam

Nguyễn Hải Sơn 24/10/2020 05:00:00
Chỉ với 4 câu thơ ngắn gọn, Sông núi nước Nam đã mạnh mẽ khẳng định chủ quyền, tình yêu nước và sức mạnh của chính nghĩa trước thế lực ngoại xâm tàn ác. Để thấy được Truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc qua Sông núi nước Nam, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài Sông núi nước Nam để tìm hiểu chi tiết nhé.

Phân tích bài Sông núi nước Nam của Lí Thường Kiệt

Phương Anh 24/10/2020 05:00:00
Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích bài Sông núi nước Nam của Lí Thường Kiệt để thấy được tình yêu nước, ý thức về chủ quyền, lãnh thổ cùng niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của chính nghĩa được gửi gắm qua bản "tuyên ngôn độc lập đầu tiên" của dân tộc.

Qua hai bài thơ Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh, chứng minh nhận định...

Trần Khởi My 24/10/2020 05:00:00
Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh là những áng văn tràn đầy lòng tự hào của dân tộc. Tìm hiểu về tình yêu nước, hào khí thời đại trong hai tác phẩm thơ văn trên, bên cạnh bài Phân tích Sông núi nước Nam và phân tích Phò giá về kinh, các em có thể tham khảo thêm bài chứng minh nhận định: Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh tuy ra đời ở 2 thời điểm khác nhau nhưng hai bài thơ lại có nhiều điểm tương đồng.

Cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam

Trần Hoạt 24/10/2020 05:00:00
Sông núi nước Nam được coi là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam khi lần đầu tiên khẳng định chủ quyền, ranh giới lãnh thổ một cách rõ ràng, mạnh mẽ. Để có những cảm nhận chi tiết về giá trị của bài thơ thần này, các bạn hãy cùng tham khảo bài cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam dưới đây.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá