Danh mục con

Bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn

Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được vẻ đẹp tâm hồn của người thi sĩ hết lòng vì dân, vì nước và Bức tranh thiên nhiên nơi núi rừng Côn Sơn. Dưới đây là bài văn mẫu Bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn, mời các em cùng tham khảo.

So sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya

Hoàng Bách 24/10/2020 05:00:00
Cùng đưa tiếng suối vào trong tác phẩm của mình nhưng mỗi nhà thơ lại có những cách cảm nhận, liên tưởng hết sức độc đáo, riêng biệt, dựa vào những kiến thức đã được học, em hãy so sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya để hiểu hơn về những cây bút tài năng Nguyễn Trãi và Hồ Chí Minh.

Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi và Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Nguyễn Long Thịnh 24/10/2020 05:00:00
Em hãy phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn và Cảnh khuya để chỉ ra điểm giống/ khác nhau giữa cách thể hiện tình yêu thiên nhiên và tâm hồn thư thái ung dung, lạc quan trong bài thơ Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi và Cảnh khuya của Hồ Chí Minh để thấy được sự gặp gỡ, đồng điệu giữa hai tâm hồn, trái tim nghệ sĩ của hai tác giả này.

Cảm nhận khi đọc Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi

Nguyễn Thuý Thanh 24/10/2020 05:00:00
Sau khi cáo quan về ở ẩn tại núi rừng Côn Sơn, Nguyễn Trãi đã có rất nhiều những sáng tác hay viết về thiên nhiên bình dị và cuộc sống an nhàn, thanh bạch của người cư sĩ, “Bài ca Côn Sơn” là một trong những bài thơ như thế. Vận dụng những hiểu biết về bài thơ, em hãy trình bày cảm nhận sau khi đọc Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi để có những cảm nhận sâu sắc về cuộc sống bình dị của Nguyễn Trãi khi về ở ẩn.

Nhân vật ta trong Bài ca Côn Sơn

Cao Toàn Mỹ 24/10/2020 05:00:00
Bài ca Côn Sơn không chỉ mở ra trước mắt người đọc bức tranh thiên nhiên Côn Sơn tươi sáng, hài hòa mà còn bộc lộ những tâm sự thầm kín của nhà thơ thông qua nhân vật "ta". Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để tìm hiểu chi tiết về Nhân vật ta trong Bài ca Côn Sơn nhé.

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li

Phương Anh 24/10/2020 05:00:00
Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội xưa qua đoạn trích Sau phút chia li đã mang đến cho người đọc những cảm nhận đầy xót xa về thận phậnngười phụ nữ trong xã hội xưa. Họ không chỉ phải chịu những bất công bởi tư tưởng trọng nam khinh nữ mà còn đến từ chính những cuộc chiến tranh phi nghĩa, khi những bậc trượng phu phải ra chiến trường, những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi xuân lại dùng để đợi chờ đến khắc khoải. Các em hãy cùng phân tích đoạn trích Sau phút chia li để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Cảm nghĩ về đoạn trích Sau phút chia li

Nguyễn Thuý Thanh 24/10/2020 05:00:00
Sau phút chia li đã tái hiện tình cảnh éo le, đau khổ của những người chinh phụ khi có chồng chinh chiến nơi xa trường. Sau khi phân tích đoạn trích Sau phút chia li, các em hãy trình bày Cảm nghĩ về đoạn trích Sau phút chia li. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có những gợi ý hay cho bài viết của mình.

Cảm nhận khi đọc đoạn trích Sau phút chia li

Nguyễn Thành Nam - NTN 24/10/2020 05:00:00
Với đề văn Nêu cảm nhận khi đọc đoạn trích Sau phút chia li, chúng ta sẽ phải trình bày các ý chính và hiểu vấn đề như thế nào, cùng đón đọc những bài viết mẫu đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng dưới đây để biết cách viết bài văn cảm thụ nhé.

Phân tích đoạn trích Sau phút chia li (Chinh phụ ngâm khúc)

Trần Thuỳ 24/10/2020 05:00:00
Các em học sinh hãy cùng Phân tích đoạn trích Sau phút chia li (Chinh phụ ngâm khúc) để thấy được tâm trạng của người chinh phụ khi tiễn chồng ra mặt trận.

Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong Sau phút chia li

Ngọc Trinh 24/10/2020 05:00:00
Đoạn trích Sau phút chia li không chỉ đặc sắc về nội dung khi hướng đến phản ánh số phận của những người chinh phụ hay cũng là những người phụ nữ trong xã hội xưa mà còn là tác phẩm giàu giá trị hiện thực và nhân đạo, các em hãy cùng chúng tôi phân tích đoạn trích Sau phút chia li để thấy được Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong Sau phút chia li cũng như tấm lòng của nhà thơ đối với những người phụ nữ trong xã hội xưa nhé.

Phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li

Cao Toàn Mỹ 24/10/2020 05:00:00
Cùng với bài phân tích đoạn trích Sau phút chia li để thấy được thành công của tác giả trong việc miêu tả diễn biến tâm trạng buồn thương, đau khổ của nhân vật trữ tình khi phải chia li chồng ra chiến trận và hiểu hơn về nỗi khổ của những người phụ nữ có chồng đi chinh chiến phương xa, các em không nên bỏ qua bài Phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li dưới đây.

Chứng minh nhận định: Không chỉ mang nặng một nỗi niềm, Bánh trôi nước còn lắng đọng một cái nhìn Xuân Hương về phận đàn bà trong xã hội xưa cũ

Nguyễn Long Thịnh 24/10/2020 05:00:00
Bàn về bài thơ Bánh trôi nước, có nhận định cho rằng: "Không chỉ mang nặng một nỗi niềm, Bánh trôi nước còn lắng đọng một cái nhìn Xuân Hương về phận đàn bà trong xã hội xưa cũ". Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương để chứng minh tính đúng đắn của nhận định này nhé.

Phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Trần Khởi My 24/10/2020 05:00:00
Khi phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương, các em cần chú ý phân tích làm nổi bật hình ảnh người phụ nữ qua hai khía cạnh: Vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn, tính cách và thân phận chìm nổi, bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa

Duy Thành 24/10/2020 05:00:00
Để hoàn thiện đề bài Từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bánh trôi nước và những câu hát tha thân để tìm hiểu và hoàn chỉnh bức chân dung về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ có nhan sắc, phẩm chất tốt đẹp nhưng lại phải chịu những bất công, những định kiến nghiệt ngã của xã hội trọng nam khinh nữ xưa.

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời xưa qua bài Bánh trôi nước

Đỗ Bá Hưng 24/10/2020 05:00:00
Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời xưa qua bài Bánh trôi nước được thể hiện một cách rõ nét, sống động. Đó là những người phụ nữ có sắc đẹp, có phẩm chất nhưng phải chịu những bất công, định kiến của xã hội phong kiến "trọng nam khinh nữ". Các em hãy cùng phân tích bài thơ Bánh trôi nước để tìm hiểu chi tiết qua những dẫn chứng cụ thể nhé.

Phân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước

Cao Thắng 24/10/2020 05:00:00
Cách phân tích bài thơ Bánh trôi nước để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước của người viết trong bài văn mẫu dưới đây chắc chắn là gợi ý đầy hữu ích cho các bạn khi thực hành viết bài văn này. Các bạn cùng đón đọc để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Phân tích bài thơ Vọng nguyệt (Ngắm trăng) của Hồ Chí Minh

Vọng nguyệt (Ngắm trăng) là một trong những bài thơ trăng nổi tiếng nhất của Hồ Chí Minh. Phân tích bài thơ Vọng nguyệt (Ngắm trăng) của Hồ Chí Minh sẽ giúp các em hiểu hơn về tài năng nghệ thuật và tấm lòng đáng quý của Bác dành cho dân cho nước.

Kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú(cảm động, buồn cười) em gặp ở trường

Ở trường em đã chứng kiến nhiều câu chuyện thú vị, vui có, buồn có, cảm động cũng có. Vậy em hãy kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú(cảm động, buồn cười) em gặp ở trường. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các em có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình.

Phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân

Người phụ nữ đối tượng quen thuộc được phản ánh trong những câu ca dao than thân. Bài văn mẫu phân tích những câu ca dao than thân và phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa.

Phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước

Duy Vinh 31/07/2020 00:00:00
Bài văn mẫu phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương sẽ cùng các em tìm hiểu về nét tương đồng và khác biệt của 2 tác phẩm khi cùng viết về chủ đề người phụ nữ, qua đó hoàn thiện bức chân dung và số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa.

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá sẽ cung cấp hệ thống luận điểm quan trọng, cốt lõi để các bạn học sinh có thể tự hoàn thành bài phân tích của mình.

Viết đoạn văn ngắn nói lên tinh thần yêu nước của em trong thời đại ngày nay

Dân tộc Việt Nam vốn có tình yêu nước nồng nàn, tình yêu ấy được thể hiện qua 1000 năm dựng nước, giữ nước, đặc biệt là những ngày tháng dân tộc có ngoại xâm. Vậy tình yêu nước trong thời hiện đại được biểu hiện như thế nào, các em hãy cùng hoàn thành bài Viết đoạn văn ngắn nói lên tinh thần yêu nước của em trong thời đại ngày nay để trình bày suy nghĩ của mình.

Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ Có chí thì nên

Chắc hẳn các em còn gặp nhiều vấn đề khó khăn khi làm bài văn chứng minh trên lớp. Các em cùng tham khảo bài văn mẫu Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ Có chí thì nên để phần nào bớt lúng túng và học hỏi thêm kĩ năng làm bài nhé. Hãy chăm chỉ rèn luyện để đạt kết quả tốt. Chúc các em thành công.

Giải thích câu Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng

Duy Tâm 08/07/2020 21:30:40
Từ ngàn đời nay, những câu ca dao, tục ngữ luôn kết tinh những bài học có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống hằng ngày và bài học về tình đoàn kết, yêu thương là một trong số đó. Bài viết Giải thích câu Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng sẽ thêm một lần nữa giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về lẽ sống, truyền thống tốt đẹp đó.

Viết đoạn văn (từ 8 - 10 câu) nêu suy nghĩ của em về lời chào hỏi

Ông cha ta có câu "Lời chào cao hơn mâm cỗ", em hãy Viết đoạn văn (từ 8 - 10 câu) nêu suy nghĩ của em về lời chào hỏi trong giao tiếp và cuộc sống của con người.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá