Danh mục con

Dàn ý cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học

Tôi đi học là truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Thanh Tịnh, để có những cảm nhận chi tiết về chất trữ tình cũng như giá trị của truyện ngắn, các em hãy cùng tham khảo dàn ý cảm nhận về chất thơ trong truyện Tôi đi học dưới đây nhé.

Sơ đồ tư duy Sông núi Nước Nam

Sông núi nước Nam được coi là bản tuyên ngôn đầu tiên của Việt Nam. Để thấy hết được đặc sắc nội dung cũng như giá trị lịch sử, giá trị văn học của bài thơ, các em hãy cùng tham khảo bài Sơ đồ tư duy Sông núi Nước Nam dưới đây nhé.

Sơ đồ tư duy Quan Âm Thị Kính

Quan Âm Thị Kính là vở kịch cổ nổi tiếng của sân khấu kịch Việt Nam, hệ thống Sơ đồ tư duy Quan Âm Thị Kính dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về nội dung, đặc sắc của tác phẩm.

Sơ đồ tư duy Xa ngắm thác núi Lư

Trần Khởi My 10/12/2020 18:25:00
Với Sơ đồ tư duy Xa ngắm thác núi Lư dưới đây, các em có thể học và ghi nhớ nhanh những nội dung đặc sắc của tác phẩm, qua đó giúp cho việc phân tích được mạch lạc, đầy đủ hơn.

Sơ đồ tư duy Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Hoài Linh 10/12/2020 18:00:00
Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh (Tĩnh dạ tư" là bài thơ nổi tiếng của Thi tiên Lí Bạch, khi tìm hiểu về bài thơ, các em hãy kết hợp việc phân tích trên lớp và Sơ đồ tư duy Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh dưới đây để đạt hiệu quả học tập cao nhất nhé.

Sơ đồ tư duy Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê

Lộc Ngô 10/12/2020 18:00:00
Để cảm nhận được tâm trạng của nhân vật "tôi" khi trở về quê nhà sau nhiều năm xa cách trong bài Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê, các em hãy cùng tham khảo bài Sơ đồ tư duy Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê dưới đây nhé.

Sơ đồ tư duy Sống chết mặc bay

Duy Thành 10/12/2020 18:00:00
Nhằm giúp cho việc học và ghi nhớ bài học của các em được dễ dàng và hiệu quả, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em Sơ đồ tư duy Sống chết mặc bay ngắn gọn, dễ học.

Sơ đồ tư duy Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Nguyễn Long Thịnh 10/12/2020 17:00:00
Cùng với bài soạn và Phân tích Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để củng cố kiến thức bài học và ghi nhớ nhanh những đơn vị kiến thức quan trọng.

Sơ đồ tư duy Cảnh khuya

Phạm Nhất Vương 10/12/2020 17:00:00
Cảnh khuya là một trong những bài thơ trăng nổi tiếng nhất của Hồ Chí Minh, để có những cảm nhận khái quát về đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Cảnh khuya dưới đây nhé.

Sơ đồ tư duy Bạn đến chơi nhà

Nguyễn Cảnh Nam 10/12/2020 17:00:00
Các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Bạn đến chơi nhà để thấy được tình bạn trong sáng, chân thành của Nguyễn Khuyến và cuộc sống dân dã, bình dị của nhà thơ nơi thôn dã nhé.

Sơ đồ tư duy Tiếng gà trưa

Phí Quỳnh Anh 10/12/2020 17:00:00
Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc ghi nhớ kiến thức của bài Tiếng gà trưa thì bài Sơ đồ tư duy Tiếng gà trưa dưới đây chính là tài liệu học tập mà các em không nên bỏ qua.

Sơ đồ tư duy Qua Đèo Ngang

Nguyễn Hải Sơn 10/12/2020 16:00:00
Qua Đèo Ngang là thi phẩm xuất sắc của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm, Sơ đồ tư duy Qua Đèo Ngang sẽ cùng các em tìm hiểu và khái quát toàn bộ nội dung tác phẩm dưới dạng sơ đồ ngắn gọn, các em hãy cùng tham khảo nhé.

Sơ đồ tư duy Bánh trôi nước

Trần Khởi My 10/12/2020 09:00:00
Hồ Xuân Hương là một trong những nữ sĩ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất trong nền văn học Việt Nam trung đại. Để thấy được tài năng, tấm lòng cũng như phong cách sáng tác của bà, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Bánh trôi nước, một trong những bài thơ nổi tiếng nhất của bà nhé.

Sơ đồ tư duy Bài ca Côn Sơn

Duy Vinh 10/12/2020 09:00:00
Côn Sơn ca được Nguyễn Trãi sáng tác khi về ở ẩn tại Côn Sơn- Hải Dương. Bài Sơ đồ tư duy Bài ca Côn Sơn sẽ giúp các em khái quát ngắn gọn những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ, các em hãy cùng tham khảo nhé.

Viết đoạn văn trình bày hướng hành động của em sau khi học bài Đức tính giản dị của Bác Hồ

Bác Hồ là người có lối sống giản dị, mộc mạc. Vận dụng những kiến thức từ việc tìm hiểu và phân tích bài Đức tính giản dị của Bác Hồ, em hãy Viết đoạn văn trình bày hướng hành động của em sau khi học bài Đức tính giản dị của Bác Hồ.

Phân tích văn bản Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương

Bài Phân tích văn bản Sài Gòn tôi yêu sẽ giúp các em tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp của Sài Gòn, từ đó cảm nhận được tình yêu, tấm lòng gắn bó với quê hương của tác giả Minh Hương.

Phân tích bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Nguyễn Hải Sơn 26/10/2020 05:00:00
Những bài văn mẫu phân tích bài thơ Cảnh khuya dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được tình yêu thiên nhiên và tấm lòng vì dân vì nước của chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua bài phân tích các em có thể tham khảo và trau dồi thêm cho mình những phương pháp phân tích một tác phẩm thơ văn hay nhất.

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya

Nguyễn Long Thịnh 26/10/2020 05:00:00
Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em học sinh trong quá trình tiếp cận, Phân tích bài thơ Cảnh khuya, hôm nay Thuthuat.Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các em bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya, các em hãy cùng tham khảo để nâng cao vốn hiểu biết về tác phẩm nhé

Cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của Hồ Chí Minh

Phương Anh 26/10/2020 05:00:00
Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng là hai bài thơ trăng nổi tiếng của chủ tich Hồ Chí Minh, trong cả 2 bài thơ Bác không chỉ dựng lên bức tranh đêm trăng tuyệt đẹp mà còn bộc lộ những tâm sự về vận nước. Em hãy trình bày cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của Hồ Chí Minh để thấy được những nét tương đồng và đặc sắc riêng của mỗi bài thơ.

Hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng

Hoàng Bách 26/10/2020 05:00:00
Rằm tháng Giêng và Ngắm trăng là hai bài thơ trăng nổi tiếng của Hồ Chí Minh. Thông qua hình ảnh ánh trăng, người đọc còn cảm nhận được vẻ đẹp giản dị mà độc đáo của thiên nhiên. Để có những cảm nhận cụ thể nhất về hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng để khám phá vẻ đẹp ánh trăng cũng như Hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng nhé.

Hình ảnh người chiến sĩ cộng sản trong bài thơ Cảnh khuya

Ngọc Trinh 26/10/2020 05:00:00
Cảnh khuya không chỉ tái hiện bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ mà còn bộc lộ chân dung người nghệ sĩ yêu đời, người chiến sĩ yêu nước, giàu trách nhiệm với dân, với nước. Để có những cảm nhận chân thực nhất về Hình ảnh người chiến sĩ cộng sản trong bài thơ Cảnh khuya, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Cảnh khuya để tìm hiểu chi tiết nhé.

Cảm nghĩ về tình bà cháu được trong bài thơ Tiếng gà trưa

Duy Tâm 26/10/2020 05:00:00
Bằng những hình ảnh quen thuộc, giản dị, nhà thơ Xuân Quỳnh trong bài thơ Tiếng gà trưa đã tái hiện đầy xúc động tình cảm gia đình ấm áp, thiêng liêng. Khi phân tích bài thơ Tiếng gà trưa, để cảm nhận được vẻ đẹp của tình bà cháu, các em không nên bỏ qua bài văn mẫu Cảm nghĩ về tình bà cháu được trong bài thơ Tiếng gà trưa dưới đây.

Cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya

Lê Thị Thuỷ 26/10/2020 05:00:00
Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất mà còn là nhà văn, nhà thơ lớn của Việt Nam. Một trong những bài thơ nổi tiếng của Bác là Cảnh khuya, để thấy được tài năng, tấm lòng của người nghệ sĩ-chiến sĩ Hồ Chí Minh, các em hãy cùng tìm hiểu bài thơ qua những bài cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Phân tích bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Chipu 26/10/2020 05:00:00
Các bạn cùng Phân tích bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh để cảm nhận sâu sắc hơn tình bà cháu ấm áp, thiêng liêng và những kí ức tươi đẹp của tuổi thơ đã được nữ thi sĩ ghi lại một cách đầy chân thực và cảm động, đây cũng chính là thứ tình cảm khởi nguồn của tình yêu quê hương, đất nước.

Phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa

Hoài Linh 26/10/2020 05:00:00
Tiếng gà trưa là một trong những bài thơ đặc sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của Xuân Quỳnh, cùng phân tích bài thơ Tiếng gà trưa cũng như tìm hiểu về tiếng gà thân thương gắn với tuổi thơ của người chiến sĩ trẻ, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài Phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa dưới đây nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá