Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng là vấn đề được xã hội quan tâm. Các em hãy tham khảo bài nói mẫu Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I dưới đây để có những gợi ý khi chuẩn bị bài nhé!

Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

trinh bay y kien ve nhung hoat dong thien nguyen vi cong dong

Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng ngắn gọn

 

I. Dàn ý trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng:

1. Mở đầu: Giới thiệu vấn đề cần trình bày.

2. Nội dung chính:
- Nêu suy nghĩ của em về bản chất và vai trò của những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng: lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.
- Nêu một số hoạt động thiện nguyện tiêu biểu: đóng góp tiền của, tham gia hoạt động cứu trợ, xây dựng nhà tình thương,...
- Nêu ý nghĩa của hoạt động thiện nguyện:
+ Giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
+ Góp phần khắc phục những khó khăn, hạn chế do thiên tai, bão lũ đem lại.
+ Lan tỏa sự tích cực, giá trị nhân văn tới cộng đồng.
+ Giữ gìn, tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.
+ Giúp bản thân mỗi người biết yêu thương, thấu hiểu.

3. Kết luận: Khái quát lại vấn đề trình bày.

 

II. Bài nói mẫu trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng:


1. Bài nói trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng - mẫu số 1:

Em xin chào cô và các bạn! Trong buổi thực hành nói và nghe, trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng ngày hôm nay, em xin nêu lên suy nghĩ của mình xoay quanh vấn đề này. Mong cô và các bạn cùng theo dõi phần thuyết trình của em!

Từ lâu, tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" đã trở thành truyền thống quý báu, tốt đẹp của dân tộc ta. Để phát huy, lan tỏa những giá trị tốt đẹp ấy, các cá nhân, tổ chức không quản ngại khó khăn, vất vả để thành lập ra các nhóm, hội gây quỹ, chung tay vì cộng đồng. Đây quả là những hành động thiết thực, cần được biểu dương, khen ngợi!

Cô và các bạn thân mến! Khi được biết đến Tổ chức phẫu thuật nụ cười, em không khỏi xúc động trước tấm lòng rộng lượng của các mạnh thường quân. Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) được thành lập vào năm 1982 với mục đích phẫu thuật cho những em bé bị sứt môi, hở hàm ếch. Tính đến nay, tổ chức đã phẫu thuật thành công cho hơn 100.000 trẻ em trên khắp cả nước. Các em đã có được một khuôn mặt bình thường, không khiếm khuyết.

Qua những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, chúng mới biết thêm bao câu chuyện cảm động về những số phận đau thương. Hoạt động thiện nguyện không chỉ giúp cho những người có hoàn cảnh kém may mắn có được cuộc sống tốt đẹp hơn mà còn thúc đẩy họ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Các bạn hãy cùng mình chung tay vì một xã hội văn minh, hạnh phúc bằng cách tham gia nhiều hơn các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng nhé!

Phần thuyết trình của em đến đây là kết thúc. Em cảm ơn cô và các bạn đã lắng nghe!

trinh bay y kien ve nhung hoat dong thien nguyen vi cong dong 2

Trình bày ý kiến về hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng ngắn gọn

 

2. Bài nói trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng - mẫu số 2:

Xin chào cô và các bạn, em xin tự giới thiệu em là Hải Đăng. Sau đây em sẽ trình bày ý kiến của mình về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Kính mong cô và các bạn cùng lắng nghe!

Thưa cô và các bạn, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng là một trong những việc làm tốt đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết của dân tộc ta. Việc làm ấy góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn đến mọi người trong cuộc sống.

Từ những quan sát trong đời sống và tìm tòi trên các phương tiện đại chúng, thông tin truyền thông, em nhận thấy rằng bên cạnh các hoạt động khắc phục hậu quả sau bão, cũng có rất nhiều các hoạt động hướng tới trẻ em nghèo và cụ già neo đơn. Đơn cử như hoạt động Thanh niên tình nguyện ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mua nhu yếu phẩm giúp người già neo đơn trong thời gian dịch bệnh, quỹ từ thiện và bảo trợ xã hội Thăng Khuyết dành tặng những suất ăn miễn phí cho các trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa.

Những hoạt động ấy không chỉ cho thấy tấm lòng hảo tâm của mạnh thường quân trên khắp cả nước mà còn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội. Ngoài ra, nó còn góp phần giữ gìn, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông.

Mình hi vọng rằng, các bạn có thể góp một phần nhỏ bé của mình bằng cách quyên góp, ủng hộ sách vở, quần áo ấm cho các bạn học sinh, trẻ em nghèo. Mỗi hành động nhỏ của chúng ta sẽ giúp được một mảnh đời khốn khó đó các bạn ạ!

Phần trình bày của em đến đây là kết thúc! Em cảm ơn cô và các bạn đã chú ý lắng nghe! Em mong sẽ nhận được những lời góp ý của cô và các bạn để bài thuyết trình của em ngày càng hoàn thiện hơn.


3. Bài nói trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng - mẫu số 3:

Thưa cô và các bạn, trong buổi thực hành nói và nghe ngày hôm nay, em xin trình bày ý kiến của bản thân mình về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Kính mong cô và các bạn cùng lắng nghe!

Chắc hẳn chúng ta đã không ít lần nghe bài ca dao:

"Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn"

Bài ca dao trên nói về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của nhân dân ta. Tinh thần ấy đã trở thành truyền thống tốt đẹp của ông cha ngàn đời. Ngày nay, tiếp nối truyền thống ấy, có biết bao những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng được khởi xướng. Những hoạt động ấy đã góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp đến tất cả mọi người trong xã hội.

Hàng năm, đất nước phải oằn mình chống chọi với gần chục cơn bão lũ khác nhau. Bão tàn phá biết bao ngôi làng, nhà cửa, gây thiệt hại rất lớn tới tài sản, tính mạng của nhân dân. Để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau bão, nhiều cá nhân, tổ chức đã đứng lên vận động tấm lòng hảo tâm của mọi người trên khắp cả nước. Trước thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng phối hợp cùng các cấp chính quyền và lực lượng chức năng để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do bão gây ra. Những chàng trai trẻ tuổi không ngại khó khăn vất vả, đội mưa giúp dân dọn cây xanh đổ gãy, vệ sinh đường sá, nhà cửa, thu gom rác thải. Đó là minh chứng rõ nhất cho tấm lòng san sẻ, yêu thương của người dân Việt Nam.

Có thể nói, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện nay. Hoạt động ấy không chỉ giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn có một cuộc sống tốt đẹp mà còn góp phần khắc phục những khó khăn, hạn chế do thiên tai, bão lũ đem lại. Đồng thời, nó còn lan tỏa sự tích cực, giá trị nhân văn tới cộng đồng và giữ gìn, tiếp nối truyền thống tương thân tương ái ngàn đời của ông cha.

Mình hi vọng các bạn ngồi đây sẽ có thể góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cho các hoạt động thiện nguyện. Phần thuyết trình của em đến đây là kết thúc. Em cảm ơn cô và các bạn đã chú ý lắng nghe!

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/trinh-bay-y-kien-ve-nhung-hoat-dong-thien-nguyen-vi-cong-dong-72366n.aspx
Các em hãy lên ý tưởng và viết nội dung trước khi thuyết trình. Trong lúc trình bày ý kiến trước lớp, em nên giới thiệu rõ ràng, mạch lạc các vấn đề và sử dụng giọng nói, tốc độ phù hợp. Ngoài ra, em có thể xem thêm bài văn mẫu lớp 7 hay khác:
- Viết bài văn biểu cảm về con người hoặc sự việc
- Viết đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu) nêu cảm nhận của em về đoạn thơ từ Ôi, thuở ấu thơ đến Lá xanh như dải lụa mềm lửng lơ

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập trang 91, 92 SGK Toán 3 Tập 1, sách Kết nối tri thức với cuộc sống
Giải bài tập trang 30, 31, 32, 33, 34 SGK Toán 3 Tập 2, sách Kết nối tri thức với cuộc sống
Giải toán lớp 6 trang 37 tập 1 sách Kết Nối Tri Thức
Giải toán lớp 6 trang 56 tập 1 sách Kết Nối Tri Thức
Giải toán lớp 6 trang 27 tập 1 sách Kết Nối Tri Thức
Từ khoá liên quan:

Trinh bay y kien ve nhung hoat dong thien nguyen vi cong dong

, y kien ve nhung hoat dong thien nguyen vi cong dong, y kien ve hoat dong thien nguyen vi cong dong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ Sách Kết nối tri thức với cuộc sống

    File mềm sách Kết nối tri thức với cuộc sống cho học sinh

    Ngoài sách Chân trời sáng tạo, bộ sách Cánh Diều thì bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống cũng được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn theo tiêu chuẩn sách giáo khoa mới đưa ra thử nghiệm trong năm học mới. Giống ...

Tin Mới