Danh mục con

Qua bài văn Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Văn bản Tinh thần yêu nước của nhân dân ta đã chỉ ra truyền thống yêu nước quý báu và tinh thần đoàn kết của người Việt Nam. Vậy Qua bài văn Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp những gợi ý thú vị để các em hoàn thiện đề bài này.

Phân tích bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Quỳnh Búp Bê 26/10/2020 05:00:00
Yêu nước là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, bài Phân tích bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta của Hồ Chí Minh giúp các em thấy được vẻ đẹp của tình yêu nước cũng như những biểu hiện cụ thể của tình yêu nước.

Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng

Trần Văn Việt 26/10/2020 05:00:00
Đời sống và sự nghiệp của Hồ Chí Minh đã trở thành đề tài, cảm hứng cho nhiều các tác phẩm của nhiều tác giả khác nhau, trong đó khi viết về những phẩm chất cao đẹp của Bác nhất thiết phải tìm đọc bài viết Đức tính giản dị của Bác Hồ của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Để tìm hiểu về tác phẩm này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác của Phạm Văn Đồng.

Phân tích bài Đức tính giản dị của Bác Hồ

Trần Thuỳ 26/10/2020 05:00:00
Bài Phân tích bài Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng giúp các em hiểu hơn về lối sống giản dị của Bác Hồ trong cuộc sống sinh hoạt, trong quan hệ với mọi người, qua đó thấy được lối sống tốt đẹp, nhân cách đáng trân trọng của Bác - vị cha già dân tộc.

Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảnh của người nông dân trong Sống chết mặc bay

Trần Khởi My 26/10/2020 05:00:00
Sống chết mặc bay của Phạm Huy Tốn đã thể hiện đến tận cùng cuộc sống khốn khổ, cơ cực trăm bề của người dân trong xã hội phong kiến xưa. Vậy học xong văn bản em có cảm nhận gì về tình cảnh và số phận của những người dân? Hướng dẫn Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảnh của người nông dân trong Sống chết mặc bay dưới đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các em khi viết bài.

Cảm nghĩ về nhân vật quan phụ mẫu trong truyện Sống chết mặc bay

Tin Nguyễn 26/10/2020 05:00:00
Sống chết mặc bay của Phạm Huy Tốn không chỉ tái hiện cuộc sống khổ cực của nhân dân mà còn bóc trần bộ mặt tàn ác, bất nhân của những kẻ tự xưng của những kẻ cầm quyền tự xưng là "phụ mẫu" của dân chúng. Cùng với bài phân tích đoạn trích Sống chết mặc bay, để thấy hết được bản chất xấu xa, thối nát của giai cấp thống trị, các em hãy cùng tham khảo bài Cảm nghĩ về nhân vật quan phụ mẫu trong truyện Sống chết mặc bay dưới đây.

Phân tích đoạn trích Sống chết mặc bay

Chipu 26/10/2020 05:00:00
Bài văn Phân tích đoạn trích Sống chết mặc bay giúp các em thấy được sự thối nát của xã hội phong kiến, cùng với đó là cuộc sống cơ cực trăm bề của người nông dân nghèo và thái độ dửng dưng, vô nhân tính của "quan phụ mẫu" trước tai họa của người dân.

Phân tích hình ảnh viên Quan phụ mẫu trong truyện ngắn Sống chết mặc bay

Ngọc Link 26/10/2020 05:00:00
Qua truyện ngắn “Sống chết mặc bay” tác giả Phạm Huy Tốn đã thể hiện đến tận cùng nỗi khổ của người nông dân, cùng với đó là sự vô cảm, táng tận lương tâm của những kẻ tự xưng “quan phụ mẫu”. Cùng phân tích hình ảnh viên quan phụ mẫu trong truyện ngắn Sống chết mặc bay để thấy được sự khốn nạn của quan lại và tình cảnh đáng thương của những người nông dân nghèo khi đê vỡ.

Phát biểu cảm nghĩ truyện Những trò lố hay là va ren và Phan Bội Châu

Thuỳ Chi 26/10/2020 05:00:00
Những sáng tác văn chương của Hồ Chí Minh không chỉ là sản phẩm tinh thần của người nghệ sĩ tài hoa mà còn được dùng để chiến đấu, phụng sự cho cách mạng. Truyện "Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu" là tác phẩm mang tính bút chiến mạnh mẽ. Bài Phát biểu cảm nghĩ truyện Những trò lố hay là va ren và Phan Bội Châu không chỉ giúp các em hiểu hơn về vẻ đẹp nhân cách của Phan Bội Châu mà còn cho thấy được bút pháp xây dựng tình tiết truyện sắc sảo của Hồ Chí Minh.

Phân tích nhân vật Phan Bội Châu trong Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Hoàng Bách 26/10/2020 05:00:00
Phan Bội Châu là nhà cách mạng lỗi lạc của Việt Nam, trong tác phẩm Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu, chủ tịch Hồ Chí Minh đã tái hiện sống động hình ảnh người anh hùng cách mạng bản lĩnh, kiên cường. Khi Phân tích Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu, các em có thể tập trung tìm hiểu, Phân tích nhân vật Phan Bội Châu trong Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu để thấy được sự ngưỡng mộ, kính trọng của Bác dành cho cụ Phan.

Phân tích Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Phí Quỳnh Anh 26/10/2020 05:00:00
Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu là tác phẩm tiêu biểu của Hồ Chí Minh viết tại Pháp. Các em hãy cùng chúng tôi Phân tích Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu để thấy được vẻ đẹp nhân cách của người anh hùng Phan Bội Châu, đồng thời thấy được bản chất gian xảo, dối trá của Va-ren.

Ý nghĩa nhan đề Những trò lố hay là Varen và Phan Bội Châu

Xuân Bắc 26/10/2020 05:00:00
Các em học sinh cùng đón đọc bài viết với nội dung Ý nghĩa nhan đề Những trò lố hay là Varen và Phan Bội Châu để hiểu hơn về nội dung tư tưởng tác phẩm cũng như dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc lựa chọn tên nhan đề đó.

Phát biểu cảm nghĩ bài Ca Huế trên sông Hương

Nguyễn Ngọc Thuỷ 26/10/2020 05:00:00
Bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ bài Ca Huế trên sông Hương của Hà Ánh Minh là tài liệu học tập hữu ích không chỉ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình tìm hiểu văn bản mà còn cung cấp những gợi ý, nội dung quan trọng để các em có thể hoàn thiện bài văn phát biểu cảm nhận.

Phân tích Ca Huế trên sông Hương

Nguyễn Thuý Thanh 26/10/2020 05:00:00
Bài văn Phân tích Ca Huế trên sông Hương của Hà Ánh Minh sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc của làn điệu dân ca ngọt ngào của xứ Huế đồng thời khám phá bức tranh đẹp đẽ của sông Hương, của xứ Huế trong một đêm trăng.

Cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Ngọc Thảo 26/10/2020 05:00:00
Tài liệu hướng dẫn nêu cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em viết bài văn cảm thụ tác phẩm hay và đúng trình tự hơn, các em cùng đón đọc một số bài mẫu dưới đây để biết cách viết bài.

Cảm nhận khi đọc Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương

Nguyễn Ngọc Thuỷ 26/10/2020 05:00:00
Những bài văn mẫu Cảm nhận khi đọc Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương là những cảm xúc, đánh giá khác nhau của người viết sau khi học xong văn bản này, các em cùng đón đọc để có thêm những hiểu biết và bổ sung thêm cho bài viết của mình phong phú hơn.

Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

Hồ Xuân Hương là nhà thơ phụ nữ viết về phụ nữ, bởi vậy những tác phẩm của bà luôn hướng đến trân trọng những vẻ đẹp, đồng cảm với số phận bất hạnh của những người phụ nữ. Bánh trôi nước là bài thơ tiêu biểu viết về chủ đề người phụ nữ của người nữ sĩ. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bánh trôi nước để thấy được tấm lòng của Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước nhé.

Nêu cảm nhận về bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Nguyễn Long Thịnh 25/10/2020 06:00:00
Để có những cảm nhận sâu sắc về tình bạn của Nguyễn Khuyến cũng như vẻ đẹp tinh thần của nhà thơ thể hiện qua bài thơ Bạn đến chơi nhà, các em hãy cùng tham khảo cảm nhận về bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến để hiểu hơn về nội dung bài thơ nhé.

Cảm nhận về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Trần Quốc Anh 25/10/2020 05:00:00
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn nêu Cảm nhận về bài thơ Bánh trôi nước của nữ sĩ Hồ Xuân Hương, qua đó em có thể cảm nhận được vẻ đẹp về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm cũng như những giá trị tư tưởng sâu sắc của "bà Chúa thơ Nôm" ẩn chứa sau từng câu chữ, hình ảnh thơ.

Phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước

Ngọc Trinh 25/10/2020 05:00:00
Hồ Xuân Hương đã rất khéo léo và tinh tế trong việc vận dụng những yếu tố dân gian vào các sáng tác của mình, tìm hiểu và phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước, bên cạnh bài phân tích bài thơ Bánh trôi nước, các em có thể tham khảo bài phân tích chi tiết được giới thiệu dưới đây.

Giá trị nhân đạo trong bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Trấn thành 25/10/2020 05:00:00
Các em cùng phân tích bài thơ Bánh trôi nước để thấy được Giá trị nhân đạo trong bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương cũng như tấm lòng cảm thông, thương xót cho số phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội xưa đồng thời thấy được sự trân trọng, ngợi ca vẻ đẹp của nhà thơ ẩn sau từng câu chữ.

Cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Nguyễn Thành Nam - NTN 25/10/2020 05:00:00
Thông qua hình ảnh bánh trôi nước, nhà thơ Hồ Xuân Hương đã tái hiện đầy tinh tế, sâu sắc về vẻ đẹp cùng thân phận chìm nổi của người phụ nữ trong xã hội xưa. Bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về hình tượng bánh trôi nước cũng như thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Em hãy viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nỗi niềm tâm sự của bà huyện Thanh quan qua bài thơ "Qua đèo Ngang" trong đó có sử dụng từ trái nghĩa

Cao Thắng 25/10/2020 05:00:00
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em hoàn thành đề văn: Em hãy viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nỗi niềm tâm sự của Bà Huyện Thanh Quan qua bài thơ Qua đèo Ngang, trong đó có sử dụng từ trái nghĩa để em dễ dàng hơn trong việc viết đoạn văn hoàn chỉnh.

Phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Qua đèo Ngang

Cao Toàn Mỹ 25/10/2020 05:00:00
Phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Qua đèo Ngang sẽ giúp các em chỉ ra và phân tích những nét đặc sắc nhất trên phương diện nội dung và nghệ thuật của bài thơ Qua Đèo Ngang. Để cảm nhận được tài năng nghệ thuật cũng như nỗi nhớ nước, thương nhà của Bà Huyện Thanh Quan, bên cạnh bài phân tích bài thơ Qua đèo Ngang, các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây.

Phân tích nhận xét: Trong bài Qua đèo Ngang, hai câu thơ xuất sắc nhất là hai câu thơ sau cùng...

Duy Thành 25/10/2020 05:00:00
Bàn luận về bài thơ Qua đèo Ngang, Tế Hanh đã từng nhận xét: Trong bài Qua đèo Ngang, hai câu thơ xuất sắc nhất là hai câu thơ sau cùng. Hai câu này vừa kết thúc bài thơ, vừa mở ra một chân trời cảm xúc mới. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Qua đèo Ngang để phân tích và làm sáng tỏ nhận xét này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá