Danh mục con

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 - 7 câu) tả cảnh quê hương trong đó có một vài câu đặc biệt

Kết hợp giữa việc luyện tập viết đoạn văn và củng cố kiến thức về câu đặc biệt, các em hãy cùng tham khảo bài Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 - 7 câu) tả cảnh quê hương trong đó có một vài câu đặc biệt để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình.

Dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của Đỗ Phủ đã thể hiện rõ nét tinh thần nhân đạo, tấm lòng nhân ái cao cả của người thi sĩ. Qua dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các bạn hãy chỉ ra những biểu hiện của tấm lòng cao cả, đáng quý ấy của Đỗ Phủ.

Viết đoạn văn khoảng 8 câu nêu suy nghĩ của em về quan phụ mẫu trong văn bản Sống chết mặc bay

Hướng dẫn Viết đoạn văn khoảng 8 câu nêu suy nghĩ của em về quan phụ mẫu trong văn bản Sống chết mặc bay với 3 đoạn văn tham khảo sẽ góp phần gợi ý cho các em những nội dung hay khi hoàn thiện đề bài này. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn)

Lê Thị Thuỷ 14/05/2020 22:25:27
Để củng cố kiến thức về câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ cũng như kĩ năng sử dụng các loại câu trong quá trình viết bài, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn) với những ví dụ minh họa cụ thể.

Tả cánh đồng lúa chín

Những bài văn tả cánh đồng lúa chín hay và độc đáo đã được tổng hợp dưới đây là sản phẩm của sự quan sát vô cùng tinh tế, trí tưởng tượng phong phú, cách diễn đạt sinh động và sử dụng từ ngữ có chọn lọc của các em học sinh, khi đọc những bài văn mẫu này chắc chắn cả một màu vàng trù phú, bất tận sẽ mở ra trước mắt bạn.

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Rừng là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá mà tạo hóa ban tặng, vậy em hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta để thấy được vai trò vô cùng quan trọng của rừng trong việc điều hòa khí hậu cũng như đối với cuộc sống của con người và muôn vật, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ rừng.

Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn

Dân tộc Việt Nam ta có rất nhiều truyền thống tốt đẹp được thể hiện thông qua ca dao, tục ngữ, trong đó có lòng biết ơn. Để tìm hiểu và chứng minh điều này mời các em đọc bài viết Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn dưới đây nhé.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Các bạn học sinh cùng tham khảo phần bài viết Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Soạn bài Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng để cùng ôn luyện lại các kiến thức đã học, đồng thời bổ sung thêm các kiến thức cho bản thân.

Cảm nghĩ về 1 món quà em được tặng

Em đã nhận được một món quà đặc biệt từ người thân, bạn bè chưa? Cảm xúc của em lúc ấy như thế nào? hãy cùng nhớ lại và hoàn thiện bài Cảm nghĩ về 1 món quà em được tặng nhé.

Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người

Sách là nơi chứa trựng tri thức của nhân loại, sách là người bạn thân thiết, một người thầy mở ra cho chúng ta bầu trời tri thức mới. Các em hãy cùng hoàn thiện bài Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người để bàn luận về vai trò, ý nghĩa của sách đối với cuộc sống của con người.

Phân tích bài ca dao Thương thay thân phận con tằm

Thương thay thân phận con tằm là bài ca dao tiêu biểu trong kho tàng ca dao than thân Việt Nam. Bài Phân tích bài ca dao Thương thay thân phận con tằm giúp các em hiểu hơn về đặc trưng của ca dao than thân đồng thời thấy được thân phận nhỏ bé, bất hạnh của những người phụ nữ trong xã hội xưa.

Dàn ý giải thích câu Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà

Đến với phần bài mẫu hướng dẫn viết dàn ý giải thích câu Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà, các em sẽ phần nào hiểu được về quan niệm phổ biến tồn tại trong xã hội xưa đồng thời cùng suy ngẫm, bàn luận xem quan điểm này còn thích hợp trong đời sống ngày nay hay không.

Tóm tắt đoạn trích Nỗi oan hại chồng

Bài Tóm tắt đoạn trích Nỗi oan hại chồng giúp các em khái quát những nội dung chính trong đoạn trích Nỗi oan hại chồng, qua đó giúp việc học tập và ghi nhớ của các em được hiệu quả, dế dàng hơn, đồng thời đây cũng là tài liệu hữu ích cho các em trong việc phân tích, viết cảm nhận về tác phẩm.

Bình luận câu tục ngữ Có chí thì nên

Ý chí là sức mạnh tinh thần to lớn giúp con người thêm mạnh mẽ, kiên định để vượt qua những khó khăn để hiện thực hóa những ước mơ, dự định. Bài văn mẫu Bình luận câu tục ngữ Có chí thì nên sẽ giúp các em hiểu hơn về vai trò của ý chí đối với cuộc sống của con người.

Tả cảnh đẹp của núi, rừng

Nguyễn Cảnh Nam 03/03/2020 20:36:56
Nước ta có rất nhiều đồi, núi trong đó có nhiều nơi đã trở địa điểm du lịch nổi tiếng như: Tam Đảo, Sa Pa...Dựa vào những quan sát của mình qua ti vi, phim ảnh hoặc những trải nghiệm thực tế của mình, em hãy Tả cảnh đẹp của núi, rừng mà em có dịp chứng kiến hoặc đặt chân đến.

Phân tích những câu Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất

Trần Thuỳ 03/03/2020 01:45:00
Các em học sinh hãy cùng Phân tích những câu Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất để thấy được những kinh nghiệm phong phú về sinh hoạt và lao động sản xuất được ông cha ta đúc kết qua những câu tục ngữ.

Phân tích những câu Tục ngữ về con người và xã hội

Trần Quốc Anh 03/03/2020 01:21:00
Bài Phân tích những câu Tục ngữ về con người và xã hội giúp các em nắm được đặc trưng cũng như những nội dung phản ánh của những câu tục ngữ về con người và xã hội thông qua việc phân tích một số bài ca dao tiêu biểu.

Phân tích nhân vật Thị Kính trong vở chèo Quan Âm Thị Kính

Thị Kính là nhân vật chính trong vở chèo Quan Âm Thị Kính, thông qua bài Phân tích nhân vật Thị Kính trong vở chèo Quan Âm Thị Kính, các em không chỉ hiểu được tình cảnh éo le, nỗi oan hại chồng của Thị Kính mà còn thấy được xã hội bất công, định kiến nghiệt ngã đối với người phụ nữ xưa.

Phát biểu cảm nghĩ về đoạn trích Nỗi oan hại chồng

Trần Văn Việt 02/03/2020 23:21:00
"Nỗi oan hại chồng" là một trong những trích đoạn hay nhất trong vở chèo cổ "Quan Âm Thị Kính". Các em hãy tham khảo bài văn Phát biểu cảm nghĩ về đoạn trích Nỗi oan hại chồng để thấy được nỗi oan của Thị Kính cũng như những bài học, ý nghĩa được gửi gắm qua đoạn trích.

Dựa vào văn thơ và thực tế lịch sử, chứng minh nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước"

Bài văn mẫu Dựa vào văn thơ và thực tế lịch sử, chứng minh nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước"

Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Duy Vinh 13/02/2020 08:01:00
Môi trường là nơi diễn ra những hoạt động sống của con người và các loại sinh vật, thực vật trên trái đất, bởi vậy việc bảo vệ môi trường cũng chính là hành động bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Phân tích bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Ngọc Trinh 13/02/2020 03:53:15
Để dễ dàng hơn trong việc Phân tích bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, ngoài việc nắm vững giá trị nội dung tư tưởng và những đặc sắc nghệ thuật của bài thơ, các bạn học sinh cũng có thể tham khảo thêm bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi để học hỏi thêm cách viết bài văn phân tích sao cho nhuần nhuyễn nhất.

Phân tích đoạn trích Nỗi oan hại chồng

Để hoàn thiện bài Phân tích đoạn trích Nỗi oan hại chồng chi tiết, hấp dẫn. Bên cạnh việc tham khảo văn bản, huy động vốn hiểu biết của bản thân và những kiến thức học trên lớp, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để làm cho bài viết của mình thêm phong phú, hấp dẫn.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa

Đến với bài hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách viết dàn ý phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa, qua đây em sẽ hiểu hơn về cách xây dựng dàn ý bài văn phân tích tác phẩm văn học đồng thời hiểu một cách khái quát nhất nội dung khổ đầu tác phẩm này.

Dàn ý cảm nghĩ về tình bà cháu được trong bài thơ Tiếng gà trưa

Khi đón đọc dàn ý cảm nghĩ về tình bà cháu trong bài thơ Tiếng gà trưa của nữ sĩ Xuân Quỳnh, các em sẽ hiểu sâu sắc hơn về thứ tình cảm thiêng liêng, sâu sắc này, bên cạnh đó em cũng nắm vững hơn kĩ năng viết dàn ý cho bài văn phát biểu cảm nghĩ đã học.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá