Danh mục con

Dàn ý phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra

Lí Lan đã xây dựng thành công hình ảnh người mẹ với những suy nghĩ, tâm tư thầm kín gửi gắm qua những dòng tâm tình đầy sâu sắc trong đêm trước ngày khai trường của con, mà qua dàn ý phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra, chúng ta sẽ hiểu hơn về điều đó.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về cây chuối

Trần Văn Việt 10/07/2019 01:32:04
Dạng bài phát biểu cảm nghĩ là dạng văn tương đối khó đối với các em học sinh, nhất là khâu lập dàn bài, nhiều em khá lúng túng vì không biết phải lựa chọn các ý chính như thế nào cho ngắn gọn, đầy đủ, vậy em cùng tham khảo bài mẫu dàn ý phát biểu cảm nghĩ về cây chuối để nắm được cách làm bài.

Dàn ý phân tích nhân vật Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Thành và Thủy là hai nhân vật chính và cũng là hai em bé đáng thương trong truyện ngắn của Khánh Hoài, tuy rất yêu thương quý mến nhau nhưng hai anh em phải rời xa nhau do cha mẹ li hôn, cùng đón đọc dàn ý phân tích nhân vật Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê để có những hiểu biết khái quát nhất về hai nhân vật.

Dàn ý bài văn kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú em gặp ở trường

Thuỳ Dương 09/07/2019 04:06:00
Với cách xây dựng hệ thống luận điểm chặt chẽ, cách trình bày các ý chính rõ ràng, mạch lạc, dàn ý bài văn kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú em gặp ở trường chắc hẳn là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh trong việc định hướng đúng đắn cách làm đề văn này.

Dàn ý bài hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng

Tin Nguyễn 09/07/2019 01:11:00
Thiên nhiên là đề tài quen thuộc trong thơ văn nói chung và trong thơ Hồ Chí Minh nói riêng, trong số đó phải kể đến hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng, cùng lập dàn ý bài hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng để hiểu hơn về phần kiến thức này.

Dàn ý bài văn Hãy biết quý thời gian

Thời gian là một thứ vô hình khó nắm giữ, vô hạn nhưng khi đã một đi không bao giờ quay trở lại, bàn về vấn đề này, người viết đã trình bày suy nghĩ và quan điểm của mình rất rõ ràng, mạch lạc qua dàn ý bài văn Hãy biết quý thời gian, các bạn có thể tham khảo.

Dàn ý bài văn Không thể thiếu tình bạn

Chipu 08/07/2019 23:31:49
“Bạn bè là nghĩa trước sau/ Tuổi thơ cho đến bạc đầu không phai” - câu ca dao đã khẳng định tầm quan trọng của tình bạn trong cuộc sống của mỗi chúng ta, chẳng ai có thể sống ý nghĩa nếu như không có tình bạn, bài mẫu dàn ý bài văn về chủ đề Không thể thiếu tình bạn sẽ cho chúng ta sự hiểu biết sâu sắc hơn về điều này.

Dàn ý cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em

Tin Nguyễn 08/07/2019 00:38:22
Tình anh chị em ruột thịt là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao cả đối với chúng ta, người xưa đã từng nói “Anh em như thể tay chân” để nhấn mạnh thứ tình cảm gắn bó này, vậy các em cùng hoàn thành dàn ý cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em để bày tỏ những cảm nhận khái quát về những người anh, người chị mà em yêu mến, kính trọng.

Dàn ý cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng

Nếu các em chưa biết cách xây dựng dàn ý cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng để trình bày cảm nghĩ, đánh giá của bản thân về vẻ đẹp nội dung và nét đặc sắc trong nghệ thuật thể hiện của tác phẩm, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để học hỏi cách làm bài.

Dàn ý cảm nhận về tình anh em giữa Thành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Hoàng Bách 07/07/2019 05:01:52
Tình anh chị em vốn là thứ tình cảm ruột thịt vô cùng thiêng liêng và cao quý trong cuộc đời này, thông qua dàn ý cảm nhận về tình anh em giữaThành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê, chúng ta sẽ phần nào hiểu rõ hơn về thứ tình cảm thắm thiết, sâu nặng đó.

Dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Thuỳ Dương 07/07/2019 03:33:52
Thông qua dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, các em sẽ có những hiểu biết cơ bản và sự hình dung rõ nét nhất về tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống và sự cấp thiết của việc giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Dàn ý chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng...

Hoàng Bách 07/07/2019 03:11:52
Để hoàn thành dàn ý chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng..., các em học sinh cần tuân thủ bố cục ba phần của một bài văn nghị luận thông thường, bên cạnh đó, cần xây dựng hệ thống luận điểm rõ ràng, sắp xếp theo trình tự nhất định để giúp dàn ý của mình vừa ngắn gọn, dễ hiểu lại vừa thuyết phục người đọc.

Dàn ý chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Công Lý 07/07/2019 02:49:00
Để hoàn thành được dàn ý chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, các em học sinh cần nắm vững các kiến thức lý thuyết đã được học về nghị luận tư tưởng đạo lí, bên cạnh đó có thể tham khảo thêm tài liệu văn mẫu của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc viết dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý chứng minh câu tục ngữ Học ăn, học nói, học gói, học mở

Hoài Linh 07/07/2019 02:27:52
Cha ông ta thường khuyên răn con cháu phải thường xuyên trau dồi, học hỏi từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, các em tham khảo dàn ý chứng minh câu tục ngữ Học ăn, học nói, học gói, học mở để hiểu hơn về lời răn dạy đầy sâu sắc này.

Dàn ý chứng minh câu tục ngữ Học thầy không tày học bạn

Đỗ Bá Hưng 07/07/2019 02:05:52
Từ những kiến thức đã học và hiểu biết đã được trau dồi của bản thân, em hãy xây dựng dàn ý chứng minh câu tục ngữ Học thầy không tày học bạn để giúp người đọc hiểu hơn về ý nghĩa và giá trị của câu tục ngữ này.

Dàn ý chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình...

Thuỳ Dương 07/07/2019 01:43:52
Nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng bởi không biết phải lập dàn ý chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình... như thế nào cho rành mạch, rõ ràng và đầy đủ các ý chính nhất. Vậy em có thể tham khảo cách viết dàn ý dưới đây để dễ dàng hơn trong việc viết dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng...

Các em học sinh đón đọc dàn ý giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng... để hiểu hơn về giá trị, ý nghĩa của những lời đúc kết kinh nghiệm đầy sâu sắc của cha ông ta đồng thời ôn luyện lại kĩ năng làm bài văn nghị luận giải thích cho thành thục hơn.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên

Phương Anh 06/07/2019 22:03:52
Để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên, một câu tục ngữ hay và có ý nghĩa sâu sắc, chúng tôi gợi ý cho các em một số nội dung cơ bản ngay sau đây, các em cùng đón đọc để biết nội dung chi tiết.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng

Trần Hoạt 06/07/2019 21:41:52
Bàn về giá trị của đất đai, đã có rất nhiều câu tục ngữ, câu nói ngắn gọn, cô đọng mà giàu tính triết lí, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ Tấc đất, tấc vàng để hiểu hơn về một trong số những câu nói ý nghĩa đó.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng

Nguyễn Thuý Thanh 06/07/2019 21:19:52
Bằng những hiểu biết phong phú của bản thân, các em hãy thực hành viết dàn ý giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng để giúp người đọc hiểu một cách khái quát nhất về ý nghĩa của câu tục ngữ đó.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết

Nguyễn Hải Sơn 06/07/2019 20:57:52
Thông qua việc lập dàn ý giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết, các em học sinh sẽ hiểu hơn về tính đúng đắn, giá trị của lời khuyên này trong cuộc sống của chúng ta.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân

Ngọc Link 06/07/2019 20:35:52
Tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, điều này đã được ông cha ta đúc kết qua nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đọng, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân để hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa của một trong số những câu tục ngữ đó.

Dàn ý miêu tả chân dung một người bạn

Quỳnh Búp Bê 06/07/2019 04:39:00
Tài liệu hướng dẫn lập dàn ý miêu tả chân dung một người bạn ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình xây dựng các luận điểm, lí lẽ sao cho khoa học, logic để đáp ứng yêu cầu của đề bài.

Dàn ý miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè

Trong tài liệu hướng dẫn văn học hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách xây dựng dàn ý miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè nhằm hỗ trợ em dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện dàn ý này trước khi viết bài hoàn chỉnh.

Dàn ý nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt

Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, đặc biệt là các em thiếu niên nhi đồng, Người đã có rất nhiều lời căn dặn súc tích, cô đọng mà mang hàm nghĩa vô cùng sâu xa, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt để hiểu hơn về ý nghĩa của của một trong số năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá