29-11-2021

Ảnh bìa Facebook tháng 12 đẹp

Trọng Tâm

Cùng với những STT, hình ảnh chào tháng 12 hay, độc đáo bạn cũng có thể tham khảo, tải về những tấm ảnh bìa Facebook tháng 12 chất lượng cao, đa dạng chủ đề dưới đây và làm mới trang cá nhân của mình. Không chỉ là những tấm ảnh vô tri, những ảnh cover Facebook chào tháng 12 này còn giúp bạn truyền tải những thông điệp, cảm xúc cá nhân ý nghĩa đến mọi người.

Top đội hình DTCL 11.23 mùa 6 leo rank hiệu quả

Cao Toàn Mỹ

DTCL 11.23 là bản vá cân bằng đầu tiên kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 6 ra mắt, giảm sức mạnh các tướng như Jhin, Yone và Urgot, ... . Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top đội hình DTCL 11.23 mùa 6 leo rank hiệu quả.

Soạn bài Làm thơ lục bát

An Nguy

Hướng dẫn soạn bài Làm thơ lục bát dưới đây không chỉ giúp các em chuẩn bị tốt nội dung bài học trước khi đến lớp mà qua bài soạn các em có thể tự sáng tác một bài thơ thơ lục bát sao cho đúng quy luật về: số tiếng, cách gieo vần, cách ngắt nhịp,…

Soạn bài Luyện nói: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học

Lộc Ngô

Trong nội dung soạn bài Luyện nói: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm ý, xây dựng dàn bài và hoàn thiện nội dung cho đề bài Phát biểu cảm nghĩ về một trong hai bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cảnh khuya, Rằm tháng giêng.

Soạn bài Điệp ngữ

Nguyễn Hải Sơn

Hoàn thành đáp án cho những câu hỏi đọc hiểu trong phần soạn bài Điệp ngữ sẽ giúp các em nắm vững khái niệm, vai trò cũng các dạng điệp ngữ thường gặp, qua đó biết cách sử dụng điệp ngữ để làm tăng giá trị biểu đạt cho bài văn.

Phân tích bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Trần Khởi My

Tiếng gà trưa là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất cho phong cách sáng tác của Xuân quỳnh: chân thành, giản dị mà đằm thắm yêu thương. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích bài thơ Tiếng gà trưa để cảm nhận được tình cảm bà cháu ấm áp, cảm động cùng những kí ức tuổi thơ tươi đẹp của người chiến sĩ hành quân được “gọi về” qua tiếng gà trưa.

Soạn bài Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Phương Anh

Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Tiếng gà trưa để thấy được những kí ức tuổi thơ bình dị mà ấm áp của người chiến sĩ hành quân được gợi qua tiếng gà trưa. Qua đó thấy được tình cảm gia đình làm sâu sắc thêm tình yêu đất nước.

Soạn bài Kể chuyện tưởng tượng

Phạm Nhất Vương

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Kể chuyện tưởng tượng để bước đầu hiểu về kể chuyện tưởng tượng và được thực hành kể chuyện qua một số đề bài cụ thể trang 130 SGK Ngữ văn 6 tập 1.

Soạn bài Chỉ từ

Ngọc Trinh

Qua việc tham khảo soạn bài Chỉ từ, các em sẽ hiểu được khái niệm về chỉ từ cũng như vai trò của chỉ từ trong câu, từ đó biêt cách sử dụng chỉ từ khi viết bài để tăng hiệu quả biểu đạt cho câu văn.

Soạn bài Ôn tập truyện kể dân gian

Trấn thành

Nội dung soạn bài Ôn tập truyện kể dân gian dưới đây sẽ giúp các em ôn tập lại kiến thức về các thể loại văn học dân gian đã học, qua đó giúp các em nắm vững kiến thức về khái niệm, đặc trưng và một số tác phẩm tiêu biểu cho mỗi thể loại văn học.

Tập làm văn: Luyện tập tả người, tả ngoại hình, tiết 2

Cao Thắng

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả người, tả ngoại hình, tiết 2 dưới đây được biên soạn bám sát vào nội dung bài học trang 132 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về quan hệ từ, tuần 13

Nguyễn Thuý Thanh

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về quan hệ từ trang 131 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để được ôn tập về quan hệ từ, biết cách vận dụng lí thuyết đã học để làm thành thạo các dạng bài tập về quan hệ từ.

Tập làm văn: Luyện tập tả người, tả ngoại hình, tiết 1

An Nguy

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả người, tả ngoại hình trang 130 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 dưới đây sẽ hướng dẫn các em hoàn thiện bài tập tả ngoại hình người với những gợi ý chi tiết, dễ hiểu. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Soạn bài Tập đọc: Trồng rừng ngập mặn, Tiếng Việt lớp 5

Thuỳ Chi

Đọc và trả lời những câu hỏi trong phần soạn bài Trồng rừng ngập mặn, các em sẽ hiểu được nguyên nhân cũng như những hậu quả của việc chặt phá rừng, qua đó tự ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ rừng.

Cách cập nhật Free Fire OB30 Ngày Booyah

Cao Thắng

Phiên bản cập nhật Garena Free Fire OB30 chủ đề ngày Booyah đã chính thức được ra mắt cùng với các sự kiện vô cùng hấp dẫn. Nếu chưa biết cách cập nhật Free Fire OB30 Ngày Booyah như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia, tuần 13

Duy Vinh

Các em hãy cùng tham khảo nội dung phần soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia, tuần 13 lớp 5 để rèn luyện kĩ năng kể lại việc làm tốt em đã làm hoặc chứng kiến người xung quanh thực hiện, đó cũng có thể là một hành động dũng cảm để bảo vệ môi trường mà em biết.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Bảo vệ môi trường

Trấn thành

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Bảo vệ môi trường để có thêm những gợi ý hay khi làm 3 bài tập trong SGK, qua đó trau dồi thêm vốn từ phong phú về chủ đề môi trường.

Soạn bài Tập đọc: Hành trình của bầy ong, Tiếng Việt lớp 5

Ngọc Trinh

Hướng dẫn soạn bài Tập đọc: Hành trình của bầy ong dưới đây không chỉ giúp các em hoàn thiện câu trả lời cho những câu hỏi trang 119 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 mà qua đó các em còn hiểu được phẩm chất chăm chỉ, cần cù của loài ong.

Soạn bài Tập đọc: Người gác rừng tí hon, Tiếng Việt lớp 5

Cao Toàn Mỹ

Qua việc trả lời 3 câu hỏi trong soạn bài Tập đọc: Người gác rừng tí hon, các em hiểu được nội dung của bài tập đọc: Tình yêu và ý thức bảo vệ rừng của bạn nhỏ, qua đó thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Ví điện tử là gì? ưu nhược điểm khi sử dụng

Công Lý

Ví điện tử là dịch vụ thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, thích hợp sử dụng cho các giao dịch mua sắm trực tuyến. Phổ biến là thế, nhưng nhiều người vẫn chưa nắm được khái niệm ví điện tử là gì? Ưu, nhược điểm và cách sử dụng ví điện tử? Nếu cũng chưa có nhiều thông tin về loại ví này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

4 Cách chỉnh ngày giờ trên Windows 11

Phí Quỳnh Anh

Trong hầu hết các trường hợp, Windows sẽ tự động đồng bộ ngày và giờ, nhưng vì một lý do nào đó mà thông tin này hiển thị không chính xác trên Windows 11, bạn có thể thay đổi nó theo cách thủ công, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách chỉnh ngày giờ trên Windows 11 với hướng dẫn cụ thể.

Windows 11 sắp có thêm phím tắt bật tắt micro mới

Duy Vinh

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 11 Preview cho người dùng Insider mang theo phím tắt bật tắt micro mới cho Microsoft Teams. Cùng với đó gã khổng lồ cũng bổ sung thêm tính năng thử nghiệm mới cho phép người dùng chia sẻ nội dung từ các ứng dụng khác với Microsoft Teams trên Windows 11 khi đang trong cuộc họp.

Tổng hợp Code AFK Dungeon

Thuỳ Chi

Mới đây các nhà phát triển đã bổ sung thêm tính năng Code AFK Dungeon, người dùng sau khi sử dụng nhận Đá Quý, Đồ Trang Sức, Chìa Khóa và Vàng miễn phí, những Code AFK Dungeon sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn nhiều trong game nhập vai hành động nhàn rỗi này.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá