14-11-2021

Cách tải và chơi Battlefield Mobile Alpha Test

Lê Thị Thuỷ

Đối với những người muốn tải và chơi Battlefield Mobile Alpha Test ngay bây giờ nhưng hiện không sống ở Thái Lan, hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới của Taimienphi để chơi Battlefield Mobile Alpha Test ở bất kỳ quốc gia nào.

Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù

Phạm Nhất Vương

Các em hãy cùng tham khảo những mẫu phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù dưới đây để cùng tìm hiểu về cuộc gặp gỡ đầy éo le giữa kẻ tử tù và viên quản ngục, qua đó cảm nhận được vẻ đẹp của hình tượng nhân vật Huấn Cao và thấy được quan niệm về nghệ thuật của nhà văn Nguyễn Tuân.

Soạn bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Duy Vinh

Tham khảo những gợi ý trong phần soạn bài Chữ người tử tù dưới đây, các em có thể dễ dàng hoàn thiện câu trả lời cho những câu hỏi đọc hiểu trang 107 SGK Ngữ văn 11, tập 1, qua đó các em sẽ hiểu được những nét đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của truyện ngắn Chữ người tử tù.

Soạn bài Tập làm thơ tám chữ

Trần Khởi My

Qua những hướng dẫn trả lời câu hỏi trong SGK, soạn bài Tập làm thơ tám chữ dưới đây sẽ giúp các em nắm được những quy tắc làm thơ (cách gieo vần, số chữ, số dòng), qua đó các em có thể vận dụng để tự sáng tác một bài thơ.

Đáp án game Water Connect Puzzle

Công Lý

Nối ống nước, bạn đã thử bao giờ chưa? Water Connect Puzzle chính là tựa game giải đố xoay quanh chủ đề này, nơi bạn cần xây dựng mạng lưới dẫn nước để tưới cây đang khô héo. Hãy thử ngay trò chơi này và đừng quên tham khảo đáp án game Water Connect Puzzle khi gặp khó khăn.

Soạn bài Tổng kết về từ vựng (Tiếp theo)

Trần Văn Việt

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Tổng kết về từ vựng (Tiếp theo) để được ôn tập, củng cố những kiến thức về từ vựng quan trọng như: Từ tượng thanh, tượng hình, một số biện pháp tu từ (nhân hóa, so sánh, ẩn dụ…)

Cảm nhận về hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa

Trần Khởi My

“Bếp lửa” là tình yêu, là lòng biết ơn, kính trọng của nhà thơ Bằng Việt dành cho bà của mình. Trong bài học ngày hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi Cảm nhận về hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa để thấy được hình ảnh người bà chịu thương, chịu khó, giàu lòng nhân ái và đức hi sinh và cũng là người đã thắp lên ngọn lửa t/y thương và niềm tin trong lòng người cháu.

Cảm nhận về bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt

Thuỳ Dương

Các em hãy cùng tham khảo bài Cảm nhận về bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt để tìm hiểu về những kỉ niệm cảm động bên bà và tình cảm kính yêu, biết ơn trân trọng của người cháu đối với bà.

Danh sách Code Đông Tà Tây Độc 2

Nguyễn Thành Nam - NTN

Game thẻ tướng chiến thuật Đông Tà Tây Độc 2 với các nhân vật trong bộ truyện kiếm hiệp Kim Dung đã thu hút được rất nhiều người chơi tham gia. Tuy nhiên để tăng tiến sức mạnh và sở hữu nhưng thẻ tướng mạnh bạn có thể nhận qua mã Code Đông Tà Tây Độc 2 được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Phân tích hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa

Trần Hoạt

Hình ảnh bếp lửa “chờn vờn sương sớm”, “ấp iu nồng đượm” không chỉ là hình ảnh xuyên suốt bài thơ Bếp lửa mà còn trở thành biểu tượng của tình bà cháu. Các em hãy cùng Phân tích hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt để khám phá những ý nghĩa sâu sắc mà nhà thơ muốn gửi gắm thông qua hình ảnh ấy.

Bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt

Trần Văn Việt

Bài bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt dưới đây là những bình luận, giảng giải những nét đặc sắc nhất của bài thơ, đó là tình bà cháu thiêng liêng, xúc động, là tình yêu quê hương, đất nước bắt nguồn từ những tình cảm gần gũi, giản dị.

Chi tiết kỹ năng nhân vật Otho trong Free Fire

Thuỳ Chi

Trong bài viết này, Taimienphi sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều cần biết về nhân vật Otho mới. Bản cập nhật OB30 của Free Fire dự kiến ​​phát hành vào ngày 28 tháng 9 năm 2021, nó sẽ mang đến nhiều tính năng khác nhau, chi tiết kỹ năng nhân vật Otho trong Free Fire cụ thể như sau.

Bình giảng ba khổ thơ đầu bài Bếp lửa của Bằng Việt

Chipu

Các em hãy cùng chúng tôi Bình giảng ba khổ thơ đầu bài Bếp lửa của Bằng Việt để ngược dòng kí ức, trở về với những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp của tác giả bên bà, qua đó cảm nhận được tình bà cháu thiêng liêng, cảm động và sự trân trọng, yêu thương của tác giả dành cho bà.

Danh sách Code Girls X Battle 2 mới nhất

Công Lý

Girls X Battle 2 là một trong những tựa game RPG được rất nhiều người yêu thích với dàn nhân vật là hàng trăm Anime Girls. Nếu đang chơi tựa game này và tìm kiếm mã Code Girls X Battle 2 thì đừng bỏ lỡ bài viết này mà hãy nhập Giftcode Girls X Battle 2 được chia sẻ trong bài viết dưới đây để đổi quà nhé.

Bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt để cho thấy tình yêu quê hương đất nước

Trần Thuỳ

Bài văn mẫu Bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt để cho thấy tình yêu quê hương đất nước dưới đây là những bình luận, giảng giải chi tiết, sâu sắc về tác phẩm, qua đó các em không chỉ cảm nhận được tình bà cháu cảm động mà qua đó còn thấy được tình yêu quê hương, đất nước mãnh liệt của tác giả.

Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt

Xuân Bắc

Bếp lửa của Bằng Việt tựa như một bản nhạc nhẹ nhàng mà tha thiết về tình cảm bà cháu. Bài văn phân tích bài thơ Bếp lửa dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được tình cảm bà cháu thiêng liêng, cao đẹp và tấm lòng kính trọng, yêu thương của tác giả Bằng Việt dành cho bà của mình.

Soạn bài Bếp lửa của Bằng Việt

Quỳnh Búp Bê

Bếp lửa của Bằng Việt là bài thơ cảm động về tình bà cháu. Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Bếp lửa để cảm nhận được những kỉ niệm thân thương bên bà và tình yêu bà, tình yêu quê hương đất nước tha thiết của tác giả.

Phân tích cảnh ra khơi của Đoàn thuyền đánh cá

Tin Nguyễn

Có thể nói cảnh đoàn thuyền đánh cá ra khơi là một trong những chi tiết đặc sắc nhất trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá. Các em hãy cùng tham khảo Phân tích cảnh ra khơi của Đoàn thuyền đánh cá để thấy được vẻ đẹp của thiên nhiên- con người, sự hòa quyện giữa cảm hứng lãng mạn và cảm hứng về thiên nhiên, vũ trụ.

Cảm nhận của em về đoạn thơ 3, 4, 5, 6 bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Cao Toàn Mỹ

Tham khảo bài văn mẫu Cảm nhận về đoạn thơ 3, 4, 5, 6 bài Đoàn thuyền đánh cá các em sẽ cảm nhận vẻ đẹp khỏe khoắn, tự tin làm chủ cuộc sống mới của người lao động và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ mà nhà thơ Huy Cận đã khắc họa qua 4 khổ thơ.

Phân tích vẻ đẹp người lao động trong bài Đoàn thuyền đánh cá

Chipu

Qua bài Phân tích vẻ đẹp người lao động trong bài Đoàn thuyền đánh cá, các em không chỉ thấy được khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ mà còn cảm nhận được vẻ đẹp của con người đang hăng say lao động, tự tin làm chủ thiên nhiên, làm chủ cuộc sống mới được nhà thơ Cù Huy Cận khắc họa trong bài thơ.

Menu chuột phải Windows 11 được thiết kế lại "bắt mắt" hơn

Quỳnh Búp Bê

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã và đang triển khai các tính năng, thay đổi cũng như cải tiến về mặt thiết kế cho Windows 11. Nếu đã nâng cấp lên Windows 11 v21H2 (Build 22000), bạn sẽ thấy menu chuột phải Windows 11 được thiết kế lại "bắt mắt" hơn và vẫn đi kèm tùy chọn Show more options khi người dùng mở menu.

Kết bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Trấn thành

Để có thể sở hữu một vài văn phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù hay, đa dạng, gây ấn tượng cho người đọc, bên cạnh việc tập trung vào phần mở bài, thân bài các em cũng cần chú ý vào phần kết bài, nơi tổng kết lại nội dung bài viết. Dưới đây là 4 cách viết kết bài Chữ người tử tù đặc sắc mà các em có thể tham khảo và bổ sung vào bài làm của mình.

Suy nghĩ của em về bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Công Lý

Bài văn mẫu Suy nghĩ của em về bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của khung cảnh lao động đầy hứng khởi của người dân làng chài và khung cảnh hùng vĩ, tráng lệ của thiên nhiên, vũ trụ qua những quan sát tinh tế và ngòi bút lãng mạn đậm nét của nhà thơ Huy Cận.

Bình giảng hai khổ cuối bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Duy Thành

Các em hãy cùng tham khảo bài Bình giảng hai khổ cuối bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận để thấy được cảnh kéo lưới lúc mờ sáng với niềm hân hoan, mong chờ của người ngư dân và khung cảnh huy hoàng, tráng lệ khi đoàn thuyền căng gió trở về.

Cách sửa lỗi Bluetooth tự bật trên iPhone

Phí Quỳnh Anh

Bluetooth trên iPhone của bạn tự bật? Nhiều người dùng iPhone, iPad khác cũng gặp phải vấn đề này và không hiểu rõ nguyên nhân tại sao? Chính vì thế, trong bài

Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Đoàn thuyền đánh cá là khúc tráng ca về cuộc sống lao động của người lao động trong công cuộc xây dựng đất nước. Các em cùng tham khảo phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá dưới đây để thấy được không khí lao động hân hoan, hứng khởi và niềm vui, niềm tự hào của nhà thơ Huy Cận trước khung cảnh thiên nhiên tráng lệ của đất nước.

Cách tải file quá giới hạn trên Google Drive, lỗi quá số lần tải, xem

Lộc Ngô

Tải file trên Google Drive không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên nếu gặp những file quá giới hạn trên Google Drive hoặc vượt số lượt tải thì sao? Đừng lo! bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải file quá giới hạn trên Google Drive, lỗi quá số lần tải cực kỳ đơn giản.

Soạn bài Đoàn thuyền đánh cá

Nguyễn Cảnh Nam

Với những gợi ý chi tiết, soạn bài Đoàn thuyền đánh cá sẽ giúp các em trả lời chính xác những câu hỏi đọc hiểu trong sách giáo khoa, qua đó cảm nhận được không khí lao động hăng say, hứng khởi của người lao động trong công cuộc lao động xây dựng cuộc sống mới.

Soạn bài Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Xuân Bắc

Nội dung soạn bài Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh dưới đây sẽ hướng dẫn các em trả lời cho những câu hỏi trong SGK, qua đó các em sẽ hiểu được đặc điểm, vai trò của văn bản thuyết minh trong cuộc sống con người.

Soạn bài Câu ghép

Cao Thắng

Từ ghép là bài học quan trọng trong Chương trình Ngữ văn lớp 8 tập 1. Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Câu ghép để ôn tập lại những kiến thức cũ, trau dồi thêm những kiến thức quan trọng như: đặc điểm của câu ghép, cách nối các vế câu qua việc giải các bài tập trong SGK trang 111.

Sơ đồ tư duy Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Trần Quốc Anh

Nội dung Sơ đồ tư duy Bài ca nhà tranh bị gió thu phá dưới đây đã khái quát toàn bộ những kiến thức quan trọng về tác giả, đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ, các em có thể tham khảo để giúp cho việc ôn tập, củng cố kiến thức được hiệu quả.

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Lê Thị Thuỷ

Các em hãy cùng tham khảo bài Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để tìm hiểu về một trong những bài thơ hay nhất của thi thánh Đỗ Phủ, qua đó thấy được tấm lòng nhân đạo sâu sắc, tình thương cao thượng của nhà thơ với những con người nghèo khổ.

Dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Hoài Linh

Bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của Đỗ Phủ đã thể hiện rõ nét tinh thần nhân đạo, tấm lòng nhân ái cao cả của người thi sĩ. Qua dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các bạn hãy chỉ ra những biểu hiện của tấm lòng cao cả, đáng quý ấy của Đỗ Phủ.

Tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Ngọc Thảo

Đỗ Phủ là nhà thơ hiện thực nổi tiếng của Trung Quốc, các tác phẩm của ông không chỉ hướng đến phản ánh hiện thực mà còn thể hiện giá trị nhân đạo sâu sắc, Bài ca nhà tranh bị gió thu phá là một bài thơ như thế. Để thấy được Tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để tìm hiểu chi tiết nhé.

Cách đổi tên người dùng Steam, hồ sơ tài khoản Steam

Tin Nguyễn

Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu họ có thể thay đổi tên người dùng Steam, hồ sơ tài khoản Steam của mình hay không. Chà, bạn có thể thay đổi chúng bất cứ lúc nào mình thích bằng cách thực hiện theo hướng dẫn bên dưới của Taimienphi.

Dàn ý giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Duy Vinh

Thông qua việc xây dựng dàn ý phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của nhà thơ Đỗ Phủ, các em học sinh sẽ hiểu hơn về hiện thực đất nước Trung Hoa thời bấy giờ cũng như thấy được tấm lòng nhân đạo cao cả của tác giả đối với những người đồng cảnh ngộ.

Giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Trấn thành

Đỗ Phủ nhà nhà thơ hiện thực đồng thời là nhà nhân đạo lớn của nền văn học Trung Quốc. Các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để thấy được chất hiện thực, nhân đạo của Đỗ Phủ được thể hiện qua một trong những bài thơ đặc sắc, tiêu biểu nhất của ông.

Phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Duy Thành

Có thể nói 5 câu cuối trong bài thơ “Bài ca nhà tranh bị gió thu phá” là những câu thơ thể hiện xúc động nhất tấm lòng nhân ái, tinh thần nhân đạo của nhà thơ Đỗ Phủ. Trong bài học hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để thấy được tấm lòng nhân ái và ước mơ cao cả của nhà thơ khi hướng dẫn những con người nghèo khổ.

Phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Phương Anh

Đỗ Phủ là nhà thơ hiện thực nổi tiếng của Trung Quốc, những vần thơ của ông không chỉ phản ánh hiện thực phũ phàng, đắng cay mà còn thấm đượm tình thương, tinh thần nhân đạo. Phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được hoàn cảnh éo le, nghèo khó của tác giả trước trận gió thu và tấm lòng cao cả của tác giả với những người nông dân nghèo.

Top 3 kỹ năng chủ động trong Độc Lang Chiến Free Fire

Cao Thắng

Trong bản cập nhật OB29, Garena Free Fire đã phát hành chế độ 1vs1 thú vị mới được gọi là Độc Lang Chiến trên bản đồ Lồng Sắt. Người chơi được cung cấp một số vật phẩm khi bắt đầu mỗi vòng, Dưới đây là Top 3 kỹ năng chủ động trong chế độ Độc Lang Chiến Free Fire.

Cách tải và chơi Hải Trình Huyền Thoại GOSU trên PC

An Nguy

Không chỉ trải nghiệm trên điện thoại, người dùng còn có thể tải và chơi Hải Trình Huyền Thoại GOSU trên PC bằng cách sử dụng các trình giả lập Android, hiện tại BlueStacks chính là sự lựa chọn hợp lý nhất bởi chúng tương thích với nhiều hệ điều hành, chạy mượt trên Windows 11 mới nhất.

Cách hiện số like trên Instagram

Xuân Bắc

Instagram đã bắt đầu thử nghiệm tính năng ẩn số like cho các bài post trên nền tảng của mình ở Canada từ những tháng cuối năm 2019, và cho tới bây giờ, tính năng này của Instagram đã được thử nghiệm trên nhiều quốc gia khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể hiện số like trên Instagram như trước?

Garena Free Fire vs PUBG New State, game cho smartphone cấu hình thấp ?

Phạm Nhất Vương

Garena Free Fire vs PUBG New State đều thuộc thể loại Battle Royal. Garena Free Fire đã tạo nên tên tuổi và là một trong những người đi đầu của thể loại game sinh tồn. Mặt khác, PUBG New State thì mới vừa ra mắt cách đây không lâu. Bài viết này sẽ phân tích hai trò chơi để quyết định cái nào là lựa chọn tốt nhất cho điện thoại cấu hình thấp.

Top phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất

Đỗ Bá Hưng

Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm vẽ trên máy tính, đặc biệt là các phần mềm vẽ kỹ thuật được, chúng được tích hợp các tính năng, công cụ, và hiệu quả bản vẽ khác nhau. Để tìm ra phần mềm trực quan và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá