Menu chuột phải Windows 11 được thiết kế lại "bắt mắt" hơn

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã và đang triển khai các tính năng, thay đổi cũng như cải tiến về mặt thiết kế cho Windows 11. Nếu đã nâng cấp lên Windows 11 v21H2 (Build 22000), bạn sẽ thấy menu chuột phải Windows 11 được thiết kế lại "bắt mắt" hơn và vẫn đi kèm tùy chọn Show more options khi người dùng mở menu.

Cụ thể menu chuột phải mới trên Windows 11 có kích thước lớn hơn và dễ đọc hơn so với trên Windows 10, nhưng tốc độ mở chậm hơn. Ngoài ra menu được thiết kế lại, bổ sung thêm các biểu tượng sao chép, dán, đổi tên và xóa.

windows 11 thiet ke lai menu chuot phai

Menu chuột phải trên Windows 11 được thiết kế lại bắt mắt hơn

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình trên, Micrososft đang thử nghiệm giao diện menu ngữ cảnh hay menu chuột phải cổ điển mới, hiển thị khi người dùng kích chuột phải vào thư mục trong File Explorer hoặc trên màn hình desktop.

Để trải nghiệm menu chuột phải mới trên Windows 11, các bạn hãy tiến hành cài đặt Windows 11 nhé, nếu chưa biết cách cài, bạn tham khảo tại đây: Cài đặt Windows 11

menu chuot phai Windows 11 duoc thiet ke lai

Về cơ bản đây vốn là menu ngữ cảnh ban đầu đi kèm trên Windows 10 nhưng được cập nhật với thiết kế mới trông gọn hơn và bắt mắt hơn. Giao diện menu sử dụng màu xanh mới, thường được sử dụng trong các ứng dụng Windows hiện đại.

Thiết kế menu chuột phải Windows 11 mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm trên kênh Dev cho người dùng Insider. Hiện tại cũng chưa rõ khi nào bản cập nhật sẽ được triển khai cho tất cả người dùng, nhiều khả năng menu ngữ cảnh Windows 11 mới sẽ được bổ sung trên phiên bản 22H2, dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 10/ 2022.

Bên cạnh đó bản build mới nhất cũng đi kèm những thay đổi quan trọng cho menu ngữ cảnh hiện đại mà người dùng mong đợi. Với bản phát hành Windows 11 trong tương lai, người dùng có thể mong đợi những cải tiến về mặt hiệu suất cho cả menu chuột phải và Explorer.exe.

https://thuthuat.taimienphi.vn/menu-chuot-phai-windows-11-duoc-thiet-ke-lai-bat-mat-hon-65657n.aspx
Cùng với đó Microsoft cũng đang lên kế hoạch vá các lỗi do File Explorer và thanh Taskbar gây ra. Những cải tiến này sẽ được đóng gói trong bản phát hành Patch Tuesday trong tương lai.


Ngoài ra nếu chưa quen với menu chuột phải mới trên Windows 11 bạn có thể đưa chúng về giống như trên Windows 10 thông qua hướng dẫn đưa Menu chuột phải Windows 11 về giống Windows 10 dưới đây.
Xem thêm: Cách đưa Menu chuột phải Windows 11 về giống Windows 10

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft chuẩn bị đưa Volume Mixer trở lại Windows 11 với thiết kế hiện đại hơn
Cách cắt, sao chép và dán file trên Windows 11
Windows 11 Build 22000.71 thêm widget Giải trí và thay đổi thiết kế menu ngữ cảnh
Microsoft phát hành Notepad mới hỗ trợ chế độ Dark Mode cho người dùng Windows 11 Insider
Microsoft cho biết thiết kế mới của Windows 11 không ảnh hưởng đến hiệu suất
Từ khoá liên quan:

menu chuot phai windows 11 duoc thiet ke lai

, Menu chuột phải Windows 11 được thiết kế lại, Windows 11 làm mới lại menu chuột phải.,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 21H2

    Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

    Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới