Microsoft Edge 93 trên Windows 11 và Windows 10 được cải tiến thiết kế

Windows 11 sẽ bắt đầu ra mắt từ ngày 5/10 tới đây. Trước khi triển khai lịch trình này, Microsoft Edge 93 sẽ được phát hành, đi kèm với hai tính năng thử nghiệm đó là thiết kế mới cho các menu và thanh cuộn hiện đại để phù hợp với thiết kế theo phong cách Fluent Design của phiên bản hệ điều hành thế hệ mới.

Microsoft Edge 93 được phát hành với một số cải tiến và một vài tính năng mới. Chẳng hạn như, Microsoft đã thêm hỗ trợ cho các nhóm tab giống Chrome, được thiết kế để giúp người dùng tìm kiếm các tab một cách hiệu quả, vì vậy họ có thể dễ dàng chuyển đổi và quản lý các tab hơn.

microsoft edge 93 duoc cai tien thiet ke moi tren windows 10 va windows 11

Microsoft Edge 93 được cải tiến thiết kế mới trên Windows 11 và Windows 10

Với Edge 93, bạn cũng có thể dễ dàng xem video ở chế độ Picture-in-Picture bằng cách sử dụng thanh công cụ mới, sẽ xuất hiện khi bạn di chuột qua video được hỗ trợ. Thiết kế tab dọc đã được cập nhật với một tùy chọn mới trong edge://settings/export để ẩn thanh tiêu đề của trình duyệt. Ngoài những cải tiến này, gã khổng lồ phần mềm cũng đã giới thiệu hỗ trợ hai flag tương ứng với hai tính năng thử nghiệm mới: Windows 11 Visual Updates và Overlay Scrollbars.

Tải ngay Microsoft Edge mới nhất tại đây:

=> Link tải Microsoft Edge.

Tính năng thử nghiệm đầu tiên sẽ mang đến hiệu ứng Mica, đây là vật liệu thiết kế độc quyền mới của Windows 11, tự động áp dụng màu của nền màn hình cho cửa sổ đang hoạt động. Hiệu ứng Mica chỉ áp dụng cho thanh tiêu đề của trình duyệt, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

microsoft edge 93 tren windows 11 va windows 10 duoc cai tien thiet ke

Ngoài ra, hiệu ứng Acrylic của Fluent Design (một phần trong suốt) cũng được áp dụng cho menu Edge và menu ngữ cảnh. Nếu bạn bật flag Windows 11 Visual Updates trên Windows 11, nó sẽ điều chỉnh kích thước phông chữ menu để chúng hiển thị lớn hơn một chút. Bên cạnh các thay đổi về phông chữ, một số nút, bao gồm thu nhỏ, phóng to và đóng đã được căn giữa.

Mặt khác, thanh cuộn Overlay sẽ được hỗ trợ toàn diện trên cả Windows 11 và Windows 10. Flag Overlay Scrollbars cung cấp thiết kế thu gọn cho thanh cuộn mặc định của trình duyệt và nó cũng hỗ trợ chế độ tối.

microsoft edge tren windows 11 va windows 10 duoc cai tien thiet ke moi

Quan trọng hơn là tính năng Overlay Scrollbars đã được thiết kế để phù hợp với giao diện của các ứng dụng Windows 11 như Settings và Explorer. Để thử các tính năng này, bạn cần có Edge 93 bản ổn định hoặc mới hơn. Khi đã cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn mở menu Edge flags và bật cờ flag Windows 11 Visual Updates.

Để thử các thanh cuộn mới trong Edge 93, bạn mở tab Properties của Edge và thêm mã sau vào trường đích: --enable-features = OverlayScrollbar, OverlayScrollbarWinStyle, OverlayScrollbarWinStyleAnimation

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-edge-93-tren-windows-11-va-windows-10-duoc-cai-tien-thiet-ke-64936n.aspx
Có thể Microsoft sẽ giới thiệu thêm các bản cập nhật về thiết kế cho Edge trong những tháng tới cho người dùng Windows 11.


Tương tự với Microsoft Edge, người dùng cũng có thể sử dụng các trình duyệt khác như Cốc Cốc hay Google Chrome. Đây đều là top trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất, bạn có thể tải và cài đặt ngay tại đây.
Tải ngay: Cốc Cốc
Tải ngay: Google Chrome

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt, vô hiệu hóa flash
Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10
Sử dụng tính năng SET ASIDE trên trình duyệt Microsoft Edge
Cách ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên Internet Explorer
Kích hoạt Save As Trên Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

microsoft edge 93 tren windows 11 va windows 10 duoc cai tien thiet ke

, Microsoft Edge 93 trên Windows 11 có thiết kế mới, Microsoft Edge 93 trên Windows 11 và Windows 10 được thay đổi thiết kế mới,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Edge Insider

  Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

  Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và phụ thuộc không được hỗ trợ. Hơn 1 năm sau thông báo, ARM64EC hiện đã hỗ trợ đầy đủ trên Windows 11.

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Giải bài tập trang 46 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Giải bài tập trang 46 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo: Các khả năng xảy ra của một sự kiện này mang đến lời giải chi tiết các bài tập 1, 2.... giúp các em có thể củng cố kiến thức, giải Toán hiệu quả và dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá