Microsoft cho biết thiết kế mới của Windows 11 không ảnh hưởng đến hiệu suất

Microsoft đã thay thế giao diện metro đã có từ Windows 8 bằng một thiết kế hoàn toàn mới cho hệ điều hành và ứng dụng với Windows 11, mới đây trong phần hỏi và đáp, Microsoft cho biết ngôn ngữ thiết kế mới của Windows 11 được thiết kế đặc biệt để có hiệu suất tốt hơn, đảm bảo các ứng dụng phản hồi nhanh và hoạt động mượt mà.

Fluent Design (Thiết kế Uyển chuyển) của Microsoft là một ngôn ngữ thiết kế được phát triển liên tục với mỗi bản phát hành Windows, nhưng nó chưa được áp dụng cho mọi phần của hệ điều hành và các ứng dụng của Microsoft. Với Windows 11, Microsoft đang cân nhắc lại cách tiếp cận ngôn ngữ thiết kế này và triển khai nó trên tất cả các ứng dụng và trang của mình.

Xem thêm: Microsoft sắp mang sticker lên Windows 11

thiet ke moi cua windows 11 khong anh huong den hieu suat

Thiết kế mới của Windows 11 không ảnh hưởng đến hiệu suất người dùng

Là một phần của cuộc đại tu ngôn ngữ thiết kế Fluent Design, Windows 11 cũng đi kèm với một chất liệu thiết kế mới được gọi là Mica. Mica là một chất liệu xuất hiện trên phông nền của ứng dụng, đằng sau tất cả các nội dung khác. Nó tạo ra hiệu ứng mờ đục, kết hợp chủ đề của người dùng và hình nền máy tính để tạo ra vẻ ngoài được cá nhân hóa cao. Khi người dùng di chuyển cửa sổ trên màn hình, chất liệu Mica sẽ tự động điều chỉnh để tạo ra hình ảnh trực quan bằng cách sử dụng hình nền bên dưới ứng dụng. Ngoài ra, chất liệu giúp người dùng tập trung vào tác vụ hiện tại bằng cách chuyển về màu trung tính khi ứng dụng không hoạt động.

Xem thêm: Link tải Windows 11 Pro

microsoft khang dinh thiet ke moi cua windows 11 khong anh huong den hieu suat

Trên Windows 11, Mica sẽ là yếu tố thiết kế phổ biến nhất và nó sẽ hiển thị trên các ứng dụng và chính bản thân hệ điều hành. Trong các bản Build Preview, bạn có thể nhận thấy chất liệu Mica trong File Explorer, Settings, Microsoft Teams và một số vị trí khác.

thiet ke moi cua windows 11 khong anh huong den hieu suat

Chất liệu Acrylic của Fluent Design tạo ra hiệu ứng mờ trong suốt với một chút hiệu ứng nhiễu hạt (Noice Effect) và người dùng có thể nhìn thấy hiệu ứng trong mờ đó đằng sau cửa sổ ứng dụng hoặc nền màn hình. Mặt khác, Mica là một hiệu ứng mờ đục, không trong suốt. Nó nhận biết chủ đề và màn hình desktop hiện tại của hệ thống để áp dụng một màu sắc tương đồng cho ứng dụng, giúp cho nội dung chính được hiển thị trực quan hơn.

windows 11 co thiet ke moi khong anh huong den hieu suat

Trong một phần hỏi & đáp mới, Microsoft đã giải thích rằng chất liệu Mica không lưu hình nền máy tính cho mọi khung hình. Thay vào đó, "nó chỉ làm mờ một phần hình ảnh" để mang lại hiệu suất và trải nghiệm tốt hơn Acrylic.

Công ty cho biết thêm: "Hiệu suất thực sự là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi và chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả các chức năng mới thú vị này (hiệu ứng Mica và các góc bo tròn) đều siêu nhanh và không ảnh hưởng đến hệ điều hành. Ví dụ, Mica được thiết kế đặc biệt để có hiệu suất cao hơn khi so sánh với những thứ như Acrylic. Đối với các góc tròn, chúng tôi đã tối ưu hóa hiệu suất hiển thị, vì vậy bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào so với các góc vuông".

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-khang-dinh-thiet-ke-moi-cua-windows-11-khong-anh-huong-den-hieu-suat-64789n.aspx
Windows đang trong quá trình thực hiện kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows lớn và sẽ cần một vài bản cập nhật để phát huy hết tiềm năng của ngôn ngữ thiết kế Fluent Design.


Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách cài đặt Windows 11 tại đây để tự cài cho mình bản Windows 11 chính thức ngay khi được ra mắt nhé.
Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft phát hành Notepad mới hỗ trợ chế độ Dark Mode cho người dùng Windows 11 Insider
Tính năng bảo mật mới trên Windows 11 liệt kê các ứng dụng sử dụng micro và camera
Ứng dụng MS Paint có thiết kế mới và hỗ trợ chế độ tối trên Windows 11
Windows 11 hiển thị watermark cảnh báo người dùng trên PC không được hỗ trợ
Cách cài Windows 11 không cần USB trên PC, Laptop
Từ khoá liên quan:

thiet ke moi cua windows 11 khong anh huong den hieu suat

, hiệu suất của Win 11 không bị ảnh hưởng bởi thiết kế mới, Microsoft cho biết thiết kế mới của Windows 11 không ảnh hưởng đến hiệu suất,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10

  Microsoft hôm nay vừa công bố đưa WebView 2 Runtime lên các phiên bản cho người dùng Windows 10. Microsoft Edge WebView 2 là công cụ đặc biệt cho các nhà phát triển để nhúng nội dung web vào ứng dụng, cho phép sử dụng các cải tiến và công nghệ mới nhất từ trình duyệt Edge Chromium trên các chương trình khác nhau cho Windows 10 và 11.

 • Slack bổ sung cuộc gọi video và chia sẻ màn hình trong Huddles - Trò chuyện nhóm

  Có vẻ như Slack đang gián tiếp thách thức Microsoft Teams và ZOOM Cloud Meetings bằng cách "sao chép" các tính năng phổ biến nhất trên các nền tảng này cho Huddles. Cụ thể Slack đang nâng cấp tính năng Huddles, bổ sung trò chuyện video, chia sẻ màn hình nhiều người dùng và chuỗi trò chuyện nhóm.

 • Google Chrome 103 ra mắt, tốc độ tải trang web nhanh hơn

  4 tuần sau khi Google Chrome 102 chính thức "cập bến", hôm nay Google đã cho ra mắt bản cập nhật trình duyệt tiếp theo, Chrome 103. Bản cập nhật trình duyệt mới hỗ trợ cơ chế pre-rendering giúp tăng tốc độ tải trang web nhanh hơn, hỗ trợ truy cập font chữ cục bộ và các file AVIF trong Web Share.

 • Code Liên Minh Anh Hùng AFK mới nhất

  Liên Minh Anh Hùng AFK được biết đến là một game thẻ tướng AFK đa nền tảng, trò chơi hiện đã mở cửa cho phép game thủ tham gia đăng ký trước nhận Code Liên Minh Anh Hùng AFK Kim Cương, Hero 6 Sao, Trang Bị 5 Sao ... cùng nhiều phần quà hiện vật giá trị khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá