Phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản

Với dân kỹ thuật, xây dựng kiến trúc thì những phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu. Các bạn có biết những phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản nào được ưa chuộng nhất hiện nay không? Cùng đi khám phá top phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản hiện nay như Sweet Home 3D, Google SketchUp, 3D Canvas .

Phần mềm vẽ kỹ thuật là những công cụ phải đáp ứng được khả năng thiết kế, kẻ vẽ đồ họa 2D, 3D. Tìm được phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản là không hề dễ dàng, bởi càng nhiều tính năng thì phần mềm mới chất lượng. Ở những bài viết trước đây, Taimienphi.vn đã từng giới thiệu top 5 phần mềm vẽ kỹ thuật hàng đầu. Đây cũng đều là những phần mềm vẽ kỹ thuật được nhiều kỹ sư, nhà thiết kế, xây dựng kiến trúc ưa thích. Còn với các bạn sinh viên, những người đang bước đầu làm quen với phần mềm vẽ kỹ thuật thì lựa chọn những phần mềm có giao diện đơn giản là ưu tiên hàng đầu. Những phần mềm mà Taimienphi.vn sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây đều có giao diện dễ nhìn, ít tính năng phức tạp nhưng vẫn đảm bảo cho ra đời những bản vẽ thiết kế đẹp nhất.

Phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản:

1. Phần mềm vẽ kỹ thuật 3D Canvas

3D Canvas là cái tên đầu tiên mà Taimienphi.vn muốn nhắc tới. Phần mềm này thiên về lĩnh vực 3D, sánh ngang với những tên tuổi hàng đầu như: Maya, 3D Studio Max, Softimage hay Renderman. Nói 3D Canvas là phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản bởi công cụ này có tính trực quan cao, giao diện bố trí đơn giản, hợp lý giữa các tab. Để thiết kế các vật thể 3D trong phần mềm vẽ kỹ thuật 3D Canvas cũng rất đơn giản, ngoài ra người dùng còn có thể tô vẽ màu cho các vật thể.

phan mem ve ky thuat don gian

Nhiều người đánh giá 3D Canvas có giao diện giống với 3D Studio Max, phần mềm thiết kế 3D được nhiều người sử dụng tại Việt Nam hiện nay.

2. Phần mềm vẽ kỹ thuật Google SketchUp 8

Cái tên Google SketchUp 8 là đủ để người dùng biết đây là phần mềm được thiết kế và phát triển bởi gã khổng lồ Google, thực ra Google SketchUp 8 là phần mềm được mua lại từ Google. Cái tên Google SketchUp để phân biệt với SketchUp Pro vốn là phiên bản tính phí.

phan mem ve ky thuat don gian 2

Google SketchUp có công dụng chính là hỗ trợ thiết kế các mô hình 3D. Ở phiên bản mới của Google SketchUp 8 thì phần mềm này còn được update thêm tính năng là: biến các công trình thật thành mô hình, ghép mô hình 3D vào bản đồ Google Maps. Phần mềm này cho phép người dùng xuất file ra các định dạng DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML và FBX, định dạng ảnh là JPG, PNG, TIF, TGA, BMP và dạng video AVI cùng MOV.

phan mem ve ky thuat don gian 3

3. Phần mềm vẽ kỹ thuật Sweet Home 3D

Để thiết kế nhà, người dùng nên sử dụng Sweet Home 3D. Phần mềm vẽ kỹ thuật Sweet Home 3D cho phép thiết kế nhà, trang trí nội thất ở trình độ nghiệp dư. Người dùng không phải download những phần mềm chuyên nghiệp, vừa nặng lại khó sử dụng như 3D Max hay AutoCAD. Phần mềm Sweet Home 3D thích hợp với người đang tập thiết kế, các sinh viên ở các trường thiết kế hay đơn giản là bạn muốn thiết kế ngôi nhà cho mình.

phan mem ve ky thuat don gian 4

Những tính năng chính của Sweet Home 3D có thể kể tới như: thêm chú thích cho bản vẽ, nhiều hiệu ứng độc đáo, thiết kế nội thất cho ngôi nhà, đa ngôn ngữ và chế độ xem linh hoạt.

phan mem ve ky thuat don gian 5

Đây là 3 phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản nhất hiện nay mà những người không có nhiều kinh nghiệm cũng có thể sử dụng. Bạn nên sử dụng những công cụ vẽ kỹ thuật đơn giản trước khi làm quen với những phần mềm chuyên nghiệp và rắc rối khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-ve-ky-thuat-don-gian-23228n.aspx
Nếu bạn muốn nghiêm túc học tập để trở thành nhà thiết kế, dân kỹ thuật thực thụ thì hãy tìm hiểu thêm về những phần mềm thiết kế 3D 2017 tốt nhất. Đây hầu hết đều là những phần mềm tính phí, cho phép người dùng thiết kế những bản vẽ phức tạp nhất. Tất nhiên bạn nên làm quen từ 3 phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản ở trên trước khi tìm hiểu Top phần mềm thiết kế 3D 2017 hàng đầu. Cần có những kiến thức căn bản trước thì người dùng mới có thể sử dụng các tính năng nâng cao hơn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chơi Adorable Home bản tiếng Việt
Mẹo kiếm nhiều Hearts, trái tim Adorable Home
Hướng dẫn đổi ngôn ngữ Adorable Home
Cách cập nhật Adorable Home sớm nhất
Code Adorable Home mới nhất
Từ khoá liên quan:

phan mem ve ky thuat don gian

, công cụ vẽ kỹ thuật đơn giản, ứng dụng vẽ kỹ thuật đơn giản,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sweet Home 3D for Linux

  Thiết kế đồ họa 3D cho Linux

  Sweet Home 3D for Linux cung cấp cho người dùng những công cụ cơ bản nhất để thiết kế nội thất 3D, tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh trước khi đưa ra thi công và xây dựng trên thực tế. Ứng dụng này còn hỗ trợ bạn sắp xếp c ...

Tin Mới

 • Tải mẫu Infographic miễn phí, Templates Infographic

  Nếu đang muốn tìm kiếm, tải mẫu Infographic miễn phí, Templates Infographic để sử dụng cho công việc và học tập. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Cài SketchUp trên máy tính

  SketchUp là phần mềm thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp được sử dụng khá phổ biến. Mặc dù khá dễ sử dụng nhưng SketchUp cũng đòi hỏi người dùng một quá trình tìm hiểu để có thể làm chủ phần mềm. Chẳng hạn bắt đầu từ việc cài đặt SketchUp trên máy tính của mình.

 • Link tải CorelDRAW Graphics Suite 2020

  Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin link tải CorelDRAW Graphics Suite 2020, đây là phiên bản mới nhất của phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng này. Với link tải CorelDRAW Graphics Suite 2020, bạn có thể dễ dàng download và cài đặt và bắt đầu trải nghiệm phần mềm trên máy tính của mình.

 • Sơ đồ tư duy Uy - lit - xơ trở về

  Khái quát nội dung, đặc sắc nghệ thuật đoạn trích Uy-lit-xơ trở về dưới hình thức sơ đồ, bài Sơ đồ tư duy Uy - lit - xơ trở về là tài liệu học tập các em học sinh không nên bỏ qua khi tìm hiểu cũng như ôn tập kiến thức cho bài học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá