Top 5 phần mềm thiết kế hữu dụng với dân kỹ thuật

Top 5 phần mềm thiết kế cung cấp cho người dùng chuyên ngành kỹ thuật những cung cụ thiết kế tốt nhất. Đây đều là những phần mềm được sử dụng phổ biến nhờ những tính năng mạnh mẽ. Chắc chắn sẽ giúp cho bạn giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Ngay đối với những người bình thường không liên quan gì đến thiết kết thì ngay cả những phần mềm như Photoshop hay AutoCad đều quá nổi tiếng và ít nhất một lần nghe thấy. đặc biệt là Photoshop khi đây là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất trong việc chỉnh sửa ảnh hay các vấn đề liên quan. Không chỉ có Photoshop được biết đến trong chỉnh sửa ảnh hay AutoCad trong thiết kế 2d và 3d mà mới đây SketchUp cũng nổi lên như một phần phần mềm thiết kế tùy biến cực kỳ mạnh mẽ.

top 5 phan mem thiet ke huu dung voi dan ky thuat

Tổng hợp phần mềm thiết kế tốt nhất cho dân kỹ thuật

Với SketchUp bạn có thể tạo các sản phẩm 3d hay tạo mái vòm trong Sketchup ứng dụng cho lĩnh vực xây dựng hoàn toàn dễ dàng. Không những vậy, một số tên tuổi khác như 3DS MAX hay Snap2000 cũng là một trong những phần mềm mà bất cứ dân đồ họa, thiết kế nào cần thiết trong công việc.


Mục Lục bài viết:
1. AutoCad.
2. 3DS MAX.
3. Sketchup.
4. Photoshop.
5. Sap2000.

Top 5 phần mềm thiết kế cho dân kỹ thuật.

1. Phần mềm thiết kế AutoCad

=> Link tải AutoCad

top 5 phan mem thiet ke huu dung voi dan ky thuat 2

AutoCad là phần mềm giúp bạn thiết kế ra một sản phẩm 2d, 3d theo một cách chi tiết nhất, được xây dựng phục vụ để tạo ra các công trình cần độ chính xác cao, tỉ mỉ. Ngoài ra AutoCad hỗ trợ rất nhiều tệp tin, các phím tắt AutoCad giúp người sử dụng nhanh chóng nắm bắt cũng như làm quen với phần mềm. Nếu nói về phím tắt AutoCad thì đây là phần mềm sở hữu các phím tắt khoa học nhất từng được biết đến.

Không chỉ mạnh thiết kế 2d, AutoCad hỗ trợ xây dựng nền tảng 2d sau đó tiến hành render sang cả 3d hay 3ds.

2. Phần mềm thiết kế 3DS MAX

=> Link tải 3DS MAX

top 5 phan mem thiet ke huu dung voi dan ky thuat 3

Nếu nói đến ông trùm trong xây dựng và thiết kế độ họa 3D thì không còn cái tên nào vượt qua nôi 3DS MAX. Trong 3DS MAX việc xây dựng các đồ họa, các nhận vật 3D hay các hình khối rất mạnh mẽ, và đặc biệt chuyển động Animation trong 3DS MAX mạnh mẽ hơn AutoCad rất nhiều lần. Không giống như AutoCad khi vẽ 3D, trong 3DS MAX người dùng sẽ được tương tác trực quan hơn rất nhiều lần, ngoài ra phần mềm hỗ trợ xuất bản hình ảnh tĩnh, động phục vụ cho các mô hình đồ họa, hay các trò chơi game bây giờ.

3. Phần mềm thiết kế Sketchup

=> Link tải Sketchup

top 5 phan mem thiet ke huu dung voi dan ky thuat 4

Sketchup là cái tên dã có từ lâu nhưng thời gian gần đây được dân kỹ thuật, thiết kế đưa vào sử dụng. Với Sketchup mọi thứ được đơn giản hóa để bạn có thể tạo ra được 1 sản phẩm ưng ý, bắt mắt nhưng cũng không hề kém chi tiết hay làm mất đi các thế mạnh vốn có trong thiết kế đồ họa 3D. Sketchup thực sự mạnh trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng với các mô hình nhỏ hoặc tầm trung. Bạn có thể thiết kế một ngồi nhà, một căn biệt thự hay cả 1 tòa nhà với Sketchup rất đơn giản. Taimienphi.vn cũng đã từng giới thiệu một vài lần về cài Sketchup cũng như sử dụng phần mềm này. Cách thức cài Sketchup, sử dụng dơn giản mà không quá nặng có thể nói là điểm sáng nhất của phần mềm này.

4. Phần mềm thiết kế Photoshop

=> Link tải Photoshop

top 5 phan mem thiet ke huu dung voi dan ky thuat 5

Photoshop là cái tên quá quen thuộc với chúng ta, mặc dù mới phát triển thêm mảng 3D và nếu so với các tên tuổi trên thì còn thua kém rất nhiều nhưng không thể phủ nhận về mảng 2D trong thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh của Photoshop. Ngoài ra Photoshop hỗ trợ tạo hiệu ứng cho text, hình ảnh không thua kém bất cứ phần mềm nào, hơn nữa Photoshop còn được hỗ trợ đi kèm với các phần mềm cùng hãng Adobe nên bạn sẽ thấy nó được ứng dụng trong công việc rất tốt.

5. Phần mềm thiết kế Sap2000

=> Link tải Sap2000

top 5 phan mem thiet ke huu dung voi dan ky thuat 6

Có lẽ Sap2000 là phần mềm ít được biết đến nhất ở Việt Nam nhưng nếu bạn tìm hiểu về nó sẽ thấy Sap2000 tuyệt vời như thế nào. Đây chính là phần mềm thiết kế cho dân kỹ thuật, xây dựng nên sử dụng nhất. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với độ chi tiết mà Sap2000 đem đến khi bóc, tách các công trình. Phân tích từng bộ phận theo một cách chi tiết nhất. Hơn nữa Sap2000 cho phép bạn sử dụng miễn phí thỏa thích, nếu bạn cảm thấy ưng ý có thể mua bản quyền để được nhiều quyền ưu đãi hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-huu-dung-voi-dan-ky-thuat-22667n.aspx
Trên đây là Top 5 phần mềm thiết kế cho dân kỹ thuật bạn nên biết, tất nhiên vẫn còn rất nhiều phần mềm thiét kế khác Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn trong những bài tới. Hy vọng với 5 phần mềm thiết kế 3D trên sẽ giúp cho công việc cũng như học tập của bạn thuận lợi. GIúp cho các bản thiết kế của bạn trở nên đẹp và hoàn thiện hơn nữa.

Xem thêm: Top phần mềm thiết kế 3D

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảng mã màu Photoshop cho thiết kế
Photoshop - Kĩ thuật tách tóc bằng chức năng Channel
Top 4 phần mềm thiết kế đồ họa cho Designer
5 phần mềm thay thế Photoshop trên Windows và Mac tốt nhất
Hướng dẫn đổi kích thước ảnh hàng loạt bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

phan mem thiet ke cho dan ky thuat

, phan mem thiet ke do hoa, phan mem thiet ke 3d,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop Shortcuts

    Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

    Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới