Danh mục con

Dàn ý nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa

Thông qua việc lập dàn ý nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa, các em học sinh sẽ có cái nhìn bao quát hơn về vấn đề cần nghị luận và các ý chính sẽ cần triển khai trong bài viết, từ đó lựa chọn cho mình cách trình bày hợp lí để bài văn chặt chẽ, rành mạch hơn.

Cảm nghĩ về nhân vật người bố trong văn bản Mẹ tôi của A-mi-xi

Em hãy viết bài văn ngắn chia sẻ cảm nghĩ về nhân vật người bố trong văn bản Mẹ tôi của A-mi-xi để giúp người đọc hiểu hơn về nỗi lòng và cách giáo dục của một người cha vừa có sự nhẹ nhàng, vừa nghiêm khắc mà ẩn chứa trong đó lại là tình yêu thương con vô bờ bến.

Giải thích câu tục ngữ Lời nói gói vàng

Ai cũng hiểu lời nói vô cùng quan trọng và đáng quý như thế nào trong cuộc sống, vậy nhưng mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau, qua việc giải thích câu tục ngữ Lời nói, gói vàng bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ, thú vị hơn về điều này.

Giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm...

Nguyễn Ngọc Thuỷ 26/06/2019 21:45:42
Nếu em chưa thể giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm... một cách rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ, giúp người đọc hiểu hơn về những lời nhắn gửi sâu xa của người xưa qua cách nói đầy ẩn ý này, vậy em có thể tham khảo cách cắt nghĩa dưới đây của chúng tôi.

Giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp

Nguyễn Thuý Thanh 26/06/2019 21:23:42
Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu rõ hơn về ý nghĩa sâu xa của lời khuyên răn đầy hữu ích này.

Giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng

Khẳng định giá trị của phẩm giá, danh dự ông cha ta đã đúc kết qua câu tục ngữ "Hùm chết để da, người ta chết để tiếng". Em hãy giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng theo ý hiểu của mình. Hãy tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình các bạn nhé!

Nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc

Thời gian một khi mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được, bởi vậy ông cha ta có câu "thời gian là vàng". Để hiểu hết giá trị của câu tục ngữ cũng như lời khuyên nhủ được gửi gắm qua câu tục ngữ, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc dưới đây nhé!

Chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình...

Ca dao là nơi gửi gắm những tâm tình sâu kín, những tình cảm đằm thắm, sâu nặng của con người đất Việt mà nổi bật lên trong đó chính là tình cảm gia đình ấm áp, thiêng liêng. Vận dụng những hiểu biết của mình về ca dao, em hãy chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình đằm thắm, thiết tha của người Việt Nam.

Nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa

Các bạn học sinh hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa để tìm hiểu về tầm quan trọng của việc bảo vệ di sản văn hóa cũng như trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ di sản văn hóa của dân tộc nhé!

Suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống

Lời nói là phương tiện giao tiếp, trao đổi tình cảm giữa con người với con người. Bài văn mẫu suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống sẽ giúp các bạn hiểu được giá trị to lớn của lời nói giao tiếp và kết nối các mối quan hệ xã hội. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân

Duy Vinh 18/05/2019 23:18:00
Dân tộc Việt Nam có truyền thống yêu thương, tình nghĩa, truyền thống ấy được gửi gắm qua câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân". Vận dụng những hiểu biết của mình, em hãy giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân.

Viết một bài văn về chủ đề: Không thể thiếu tình bạn

Duy Vinh 18/05/2019 22:48:00
Bên cạnh gia đình, bạn bè chính là chỗ dựa tinh thần vô cùng vững chắc và quan trọng đối với mỗi người, các bạn cùng viết một bài văn về chủ đề: Không thể thiếu tình bạn để giúp người đọc hiểu hơn về tầm quan trọng của việc thiết lập mối quan hệ bạn bè chân chính trong cuộc sống.

Miêu tả chiếc đồng hồ nhà em

Phí Quỳnh Anh 18/05/2019 00:17:18
Đồng hồ là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình giúp chúng ta nhận thức về thời gian. Bằng những quan sát của mình kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu miêu tả chiếc đồng hồ nhà em dưới đây hi vọng rằng các em có thể hoàn thành bài văn ấn tượng, xuất sắc nhất.

Nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt

Tại các trường học, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những khẩu hiệu "Học tập tốt, lao động tốt, đoàn kết tốt...." Vậy những khẩu hiệu ấy có ý nghĩa gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt dưới đây nhé!

Cảm nhận về tình anh em giữaThành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Lê Thị Thuỷ 17/05/2019 21:47:00
Cuộc chia tay của những con búp bê là câu chuyện cảm động nhưng đầy xót xa về tình anh em giữa Thành và Thủy khi bị đặt vào hoàn cảnh khắc nghiệt: bố mẹ li thân. Dựa vào văn bản đã học, em hãy trình bày cảm nhận về tình anh em giữaThành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê.

Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian

Cao Thắng 17/05/2019 19:47:00
Thời gian có thể mang đến cơ hội sống, cơ hội phát triển cho con người, hơn hết mỗi khoảnh khắc, mỗi giây mỗi phút đều là độc nhất vô nhị, một đi không trở lại nên con người cần biết quý trọng thời gian. Bài văn mẫu viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá trị của thời gian, hãy cùng tham khảo nhé!

Giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết

Nguyễn Long Thịnh 17/05/2019 01:10:00
Bàn về mức độ của những mất mát, tục ngữ có câu: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết. Để hiểu một cách cụ thể và chính xác nhất về ý nghĩa của câu tục ngữ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết dưới đây nhé!

Tinh thần yêu nước trong Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư)

Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Phò giá về kinh để thấy được niềm tự hào dân tộc và Tinh thần yêu nước trong Phò giá về kinh mà tác giả Trần Tuấn Khải muốn gửi gắm qua tác phẩm.

Giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn

Thuỳ Chi 12/05/2019 00:13:00
Tục ngữ thường là những câu nói giản dị, ngắn gọn đúc kết những kinh nghiệm hoặc là lời khuyên răn của thế hệ đi trước dành cho thế hệ cháu con, cùng giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn để hiểu hơn về một trong số những lời nhắc nhở, những đạo lí tốt đẹp người xưa đã khuyên dạy chúng ta.

Giải thích và bình luận câu tục ngữ "Đi một ngày đàng,học một sàng khôn"

Cuộc sống là một thế giới rộng lớn, nơi chứa đựng biết bao điều kì thú và cả những bí mật mà con người không thể lĩnh hội được hết. Để hiểu hơn về thế giới, con người cần không ngừng học hỏi, trong đó mỗi hành trình, trải nghiệm sẽ mang đến những tri thức mới mới làm phong phú hơn cho vốn hiểu biết. Em hãy giải thích và bình luận câu tục ngữ: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" để thấy được vai trò của việc học hỏi.

Chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"

Nguyễn Thuý Thanh 04/05/2019 22:21:07
Bàn về thành công và thất bại, Frank Tyger từng nói rằng "Để thành công, bạn phải sẵn lòng thất bại", tục ngữ Việt Nam có câu "Thất bại là mẹ thành công". Ai thành công mà chẳng đôi ba lần thất bại, thành công và thất bại là những kết quả đối lập nhưng lại có quan hệ khăng khít với nhau. Em hãy chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" để thấy được mối quan hệ mật thiết giữa thành công và thất bại.

Giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân"

Trần Hoạt 04/05/2019 20:47:07
Yêu thương, đoàn kết là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc yêu thương, gắn bó giữa con người với con người, ông cha ta có câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân". Em hiểu như thế nào về câu tục ngữ này? Hãy viết bài văn giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân" theo cảm nhận của bản thân.

Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống Tôn sư trọng đạo từ bao đời nay và ông cha ta thường đúc kết những câu tục ngữ vô cùng sâu sắc để nhắc nhở con cháu giữ gìn truyền thống tốt đẹp đó, cùng Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên, một trong những lời khuyên dạy của người xưa dành cho con cháu để hiểu hơn về đạo lí này.

Chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của chúng ta ngày hôm nay được đánh đổi bằng chính xương máu của thế hệ cha anh đi trước, vì vậy việc ghi nhớ công ơn của những người đã gây dựng đất nước, những người đã từng giúp đỡ mình không chỉ là việc nên làm mà còn là trách nhiệm của mỗi người. Bài chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về đạo lí này.

Phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra

Phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra của Lí Lan để thấy được tình cảm thiêng liêng, xúc động và những hành động quan tâm chan chứa yêu thương của người mẹ đối trong lần khai trường đầu tiên của người con.





Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá