Danh mục con

Phát biểu cảm nghĩ về cây chuối

Cây chuối là loài cây quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Trên những vùng quê Việt Nam chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh cây chuối ở khắp mọi nơi. Thông qua những quan sát và cảm nhận của mình về cây chuối, em hãy phát biểu cảm nghĩa về cây chuối . Để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em

Phạm Nhất Vương 20/04/2019 21:38:00
Anh chị em là những người thân thiết cùng chung sống trong một gia đình, đó là những người cùng em trưởng thành, cũng là những người mà em yêu mến, quý trọng nhất. Em hãy viết bài văn thể hiện cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em.

Tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam quốc sơn hà

"Nam quốc sơn hà" được coi là bản tuyên ngôn đầu tiên của Việt Nam khi thể hiện được tinh thần yêu nước bất khuất, lòng tự hào về truyền thống và sức mạnh chính nghĩa của dân tộc. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam Quốc sơn hà để hiểu hơn về giá trị của tác phẩm này nhé!

Hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong Tụng giá hoàn kinh sư

Nguyễn Hải Sơn 18/04/2019 03:21:00
Trong không khí chiến thắng hào hùng, oanh liệt của quân dân nhà Trần trước quân xâm lược Nguyên - Mông, tác giả Trần Quang Khải đã viết "Phò giá về kinh". Để có những cảm nhận chân thực nhất về hào khí Đông A từng vang danh sử sách, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hào khí chiến thắng và khát vọng hòa bình trong Tụng giá hoàn kinh sư nhé!

Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc đầu tiên

Nam quốc sơn hà là bài thơ kết tinh cao đẹp của tình yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường dân tộc. Bàn về giá trị lịch sử, chính trị của bài thơ, có ý kiến cho rằng đây chính là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Bài văn mẫu Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chứng minh nhận định này.

Hãy phân tích và phát biểu cảm nghĩ về một số nhân vật trong truyện cổ tích

Nhân vật trong truyện cổ tích vô cùng đa dạng, phong phú, đó là cô Tấm thảo hiền, Sọ Dừa thông minh, Thạch Sanh dũng mãnh,.... Em phân tích và phát biểu cảm nghĩ về một số nhân vật trong truyện cổ tích để thấy được tài năng, trí tuệ và những bài học triết lí sâu sắc mà ông cha ta gửi gắm qua mỗi nhân vật, câu chuyện.

Cảm nhận khi đọc bài thơ Thiên trường vãn vọng

Trấn thành 13/04/2019 01:11:00
Trần Nhân Tông không chỉ là vị vua anh minh lỗi lạc thời Trần mà còn là nhà thơ lớn có nhiều đóng góp cho nền thi ca Lí – Trần, một trong những tác phẩm đáng chú ý nhất của ông có thể kể đến “Thiên trường vãn vọng”. Bài văn mẫu cảm nhận khi đọc bài thơ Thiên trường vãn vọng dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn tình yêu quê hương cũng như những giá trị nổi bật về nội dung và tư tưởng của bài thơ.

Xung đột trong đoạn trích Nỗi oan hại chồng (Trích Quan Âm Thị Kính)

Em hãy chỉ ra và phân tích những xung đột trong đoạn trích: Nỗi oan hại chồng (Trích Quan Âm Thị Kính), đó là những xung đột gì, giữa những nhân vật nào và dụng ý nghệ thuật của tác giả dân gian trong việc xây dựng những mâu thuẫn đó.

Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Bác Hồ muốn khuyên dạy chúng ta điều gì qua hai dòng thơ này

Viết về sức sống mãnh liệt của vạn vật khi xuân đến, Bác Hồ từng nói Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Bác Hồ muốn khuyên dạy chúng ta điều gì qua hai dòng thơ này? Để có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các bạn hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây nhé!

Cảm nhận về bài Cổng trường mở ra

Bài văn mẫu cảm nhận về bài Cổng trường mở ra không chỉ cung cấp những đơn vị bài học bổ ích giúp các bạn học sinh hiểu hơn về nội dung và đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm “Cổng trường mở ra” mà còn là cánh cửa mở ra những cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến về một kỉ niệm tươi đẹp đã qua của chính mình.

Phát biểu cảm nghĩ về bài Cổng trường mở ra

Nguyễn Thuý Thanh 28/03/2019 02:44:18
Viết về tâm trạng của người mẹ trước ngày khai giảng đầu tiên của con, song qua “Cổng trường mở ra”, tác giả Lí Lan vẫn thành công khi gợi lại cảm xúc vừa bồi hồi, lo lắng, vừa háo hức, hi vọng nơi độc giả- những người đã từng trải qua ngày khai trường đặc biệt ấy. Em hãy phát biểu cảm nghĩ về bài Cổng trường mở ra để thể hiện ý hiểu cũng như cảm xúc của mình đối với nội dung văn bản.

Phải chăng con đường duy nhất sau Nỗi oan hại chồng của Thị Kính là kiếp tu hành

Đọc vở chèo Quan Âm Thị Kính, đã có ý kiến cho rằng: Phải chăng con đường duy nhất sau: Nỗi oan hại chồng của Thị Kính là kiếp tu hành, bằng những kiến thức đã học về vở chèo em hãy giải thích và bày tỏ ý kiến của mình về nhận định này.

Hãy trình bày nổi bật lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ

Bằng những kiến thức đã được học trong văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng và những tìm hiểu thực tế của em, em hãy trình bày nổi bật lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ bằng một bài văn ngắn.

Hãy chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống

Trần Quốc Anh 22/02/2019 10:32:00
Dựa vào những kiến thức đã được học về văn bản nghị luận, em hãy chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống để giúp người đọc nâng cao nhận thức về trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Thuyết phục bạn bè rằng Nếu khi còn trẻ, ta không chịu khó học tập thì lớn lên chẳng làm được việc gì có ích!

Trần Khởi My 22/02/2019 10:02:14
Em hãy viết bài văn nghị luận xã hội trình bày những quan điểm của mình về vai trò của việc học và để thuyết phục bạn bè rằng: Nếu khi còn trẻ, ta không chịu khó học tập thì lớn lên chẳng làm được việc gì có ích!, đây là một trong số những vấn đề cần thiết có ảnh hưởng trực tiếp đến các em.

Cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa Va-ren và Phan Bội Châu trong tác phẩm cùng tên

Nguyễn Ái Quốc đã tưởng tượng và dựng lên cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa Va-ren và Phan Bội Châu trong tác phẩm cùng tên nhằm làm nổi bật sự tương phản giữa khí phách hiên ngang của nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu và sự lố bịch, đểu cáng của tên toàn quyền Đông Dương Va-ren.

Chứng minh "Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng" (tiếp)

Bài văn mẫu Chứng minh "Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng" của chúng tôi sẽ là tài liệu hữu ích cho các em khi làm dạng văn nghị luận chứng minh nêu ý kiến, mời các em cùng đón đọc bài viết của chúng tôi để có thêm tài liệu phục vụ cho bài viết của mình.

Luyện tập: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học

Chúng ta cùng Luyện tập: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học qua một văn bản cụ thể để củng cố lại cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học, em có thể lựa chọn bất kì tác phẩm thơ hay văn xuôi đã học trong chương trình để bày tỏ cảm nghĩ, đánh giá của bản thân.

Hãy chọn phân tích và phát biểu cảm nghĩ về thân phận nhân vật trong truyện cổ tích

Trong kho tàng truyện cổ dân gian, có rất nhiều nhân vật cổ tích để lại cho chúng ta những ấn tượng sâu sắc, em hãy chọn phân tích và phát biểu cảm nghĩ về thân phận nhân vật trong truyện cổ tích nào đó em yêu thích để thấy được dụng ý của ông cha ta trong việc xây dựng những hình tượng nhân vật đó.

Chứng minh "Truyện cổ dân gian đem đến cho ta những giấc mơ đẹp"

Thế giới cổ tích là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú nhằm gửi gắm những ước mơ, khát vọng của con người, vậy bằng những hiểu biết của bản thân về truyện cổ tích em hãy chứng minh "Truyện cổ dân gian đem đến cho ta những giấc mơ đẹp", đó có thể là giấc mơ trở thành hoàng tử, công chúa, người có những phép thuật kì lạ, sức mạnh phi thường, khác người…

Biểu cảm về cây tre Việt Nam

Nguyễn Cảnh Nam 02/11/2018 03:48:00
Cây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người.

Phân tích bài thơ Nguyên tiêu (Rằm tháng giêng)

Các em cùng phân tích bài thơ Nguyên tiêu (Rằm tháng giêng) của Hồ Chí Minh để thấy được tình yêu trăng, tâm hồn phóng khoáng, ung dung tự tại, chất chiến sĩ hoàn quyện với chất nghệ sĩ của Hồ Chí Minh. Những bài văn mẫu dưới đây có thể coi là những tài liệu vô cùng hữu ích hỗ trợ em trong quá trình hoàn thiện bài văn này ở nhà.

Giải bài tập trang 19, 20 SGK Toán 7

Hướng dẫn Giải bài tập trang 19, 20 SGK Toán 7 sẽ giúp cho các em học sinh có thể nắm chắc kiến thức hơn về phần luỹ thừa, một trong những dạng kiến thức rất quan trọng mà các em cần phải nắm vững. Hãy chú ý làm cũng như hiểu rõ phần bài giải dưới đây để giải các bài tập luỹ thừa tốt hơn nhé.

Giải bài tập trang 131, 132, 133 SGK Toán 7 Tập 1

Trong tài liệu giải toán lớp 7 chủ đề hướng dẫn giải bài tập trang 131, 132, 133 SGK Toán 7 Tập 1 này với đầy đủ nội dung thông tin hữu ích. Nhằm hỗ trợ cho quá trình ôn luyện và củng cố kiến thức cho các bạn học sinh, đảm bảo đem lại sự tiện lợi và giải các câu từ 53 đến 62 trang 131- 133 SGK môn Toán lớp 7 bằng những phương pháp dễ dàng, phù hợp nhất. Mời các bạn cùng tham khảo và theo dõi cụ thể hơn dưới đây.

Giải bài tập trang 136, 137 SGK Toán 7 Tập 1

Duy Vinh 17/09/2018 14:40:00
Những bài trước chúng ta đã được cùng nhau tìm hiểu về các trường hợp bằng nhau của tam giác thường, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ được tham khảo cách giải bài tập trang 136, 137 SGK Toán 7 Tập 1 - Các trường hợp bằng nhau của tam giác vuông. Để nắm rõ kiến thức và có thể tiến hành giải các câu từ 63 đến 66 trang 136, 137 SGK môn Toán lớp 7, các bạn hãy cùng tham khảo tài liệu giải toán lớp 7 được chúng tôi cập nhật đầy đủ dưới đây

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá