Danh mục con

Cảm nghĩ về Cuộc chia tay của những con búp bê

"Cuộc chia tay của những con búp bê" là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình. Tình cảm anh em của Thành và Thủy được đặt trong thử thách vô cùng đau đớn, khắc nghiệt: cuộc chia tay của bố mẹ. Bài văn mẫu cảm nghĩ về cuộc chia tay của những con búp bê sẽ giúp các em hiểu hơn về nội dung và giá trị nhân văn mà tác giả Khánh Hoài muốn truyền tải qua tác phẩm.

Phân tích nhân vật Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Duy Tâm 23/04/2019 02:19:00
Cuộc chia tay của những con búp bê là câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình, tình cảm anh em. Bài văn mẫu phân tích nhân vật Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê sẽ giúp các em hiểu hơn về hai nhân vật chính của tác phẩm cũng như tình cảm thiêng liêng, cảm động mà anh em Thành và Thủy dành cho nhau.

Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè

Hoài Linh 23/04/2019 02:01:00
Tiếp tục chuỗi bài viết miêu tả cảnh mùa hè lớp 7, hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dàn ý, bài văn mẫu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong hè. Đọc, tham khảo các bài tập làm văn trong danh sách văn mẫu chọn lọc này, các em học sinh sẽ tìm được nguồn tài liệu bổ ích để ôn tập, rèn luyện và cải thiện kết quả học tập môn Ngữ văn của mình.

Giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn

Học tập không chỉ làm phong phú hơn cho vốn kiến thức của bản thân mà còn mở rộng hiểu biết về thế giới và cuộc sống xung quanh. Cũng có lẽ vì vậy mà khi bàn đến vai trò to lớn của việc học, ông cha ta đã nói "Có học mới nên khôn". Để hiểu hơn về câu tục ngữ cũng như khám phá ý nghĩa đích thực của việc học, các bạn hãy cùng tham khảo bài giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng mười chưa cười đã tối

Trong kho tàng ca dao, tục ngữ Việt Nam có rất nhiều câu tục ngữ được sáng tạo trên cơ sở đúc kết những kinh nghiệm đời sống, sản xuất, một trong số đó có thể kể đến câu "Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng mười chưa cười đã tối". Em hiểu như thế nào về câu tục ngữ này? Em hãy giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng mười chưa cười đã tối.

Chứng minh câu tục ngữ Học ăn, học nói, học gói, học mở

Ngọc Trinh 21/04/2019 03:56:00
Câu tục ngữ "Học ăn, học nói, học gói, học mở" của ông cha ta đã nhấn mạnh đến vai trò của việc học đồng thời đưa ra những lời răn dạy chúng ta về từng việc học cụ thể. Từ vai trò và mục đích của việc học, em hãy chứng minh câu tục ngữ Học ăn, học nói, học gói, học mở.

Chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn

Quỳnh Búp Bê 21/04/2019 03:29:00
Yêu thương, đoàn kết là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Bàn về tinh thần đoàn kết, ông cha ta có câu tục ngữ "Bầu ơi thương lấy bí cùng". Bài văn mẫu chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng, ty rằng khác giống nhưng chung một giàn dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tình đoàn kết qua câu ca dao.

Phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì...

Thuỳ Dương 21/04/2019 03:02:00
Ca dao tục ngữ là nơi ông cha ta gửi gắm những quan niệm về cuộc sống cũng là nơi đúc kết những kinh nghiệm trong cuộc sống và lao động sản xuất, "Ơn trời mưa nắng phải thì" là một bài ca dao như thế. Em hãy phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì để thấy được những quan niệm, bài học được ông cha ta gửi gắm trong bài ca dao. Bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp cho việc tìm hiểu và phân tích của các bạn trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Chứng minh câu tục ngữ Học thầy không tày học bạn

Nguyễn Hải Sơn 21/04/2019 02:35:00
Trong hoạt động học, người thầy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hướng kiến thức cho học sinh, thế nhưng để việc học đạt kết quả cao nhất, bên cạnh học thầy người học còn cần học tập từ chính những người bạn của mình. Bàn về vấn đề này, tục ngữ có câu "Học thầy không tày học bạn". Bằng những hiểu biết của mình, em hãy chứng minh câu tục ngữ Học thầy không tày học bạn.

Giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng

Ngọc Thảo 21/04/2019 02:08:00
Đất là nơi chúng ta sinh sống, đất cũng là nơi con người lao động sản xuất để tạo ra của cải vật chất. Bàn về vai trò của đất, ông cha ta có câu tục ngữ "Tấc đất tấc vàng". Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng. Để có thêm thông tin cho bài viết của mình, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em

Trần Khởi My 21/04/2019 01:41:00
Trong kí ức tuổi thơ của mỗi người chắc hẳn đều gắn liền với một dòng sông quê hương, đó có thể là nơi diễn ra những hoạt động tuổi thơ hay đơn giản đó là dòng sông gắn liền với sự trưởng thành của em. Em hãy phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em.

Phát biểu cảm nghĩ về cây chuối

Cây chuối là loài cây quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Trên những vùng quê Việt Nam chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh cây chuối ở khắp mọi nơi. Thông qua những quan sát và cảm nhận của mình về cây chuối, em hãy phát biểu cảm nghĩa về cây chuối . Để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em

Phạm Nhất Vương 20/04/2019 21:38:00
Anh chị em là những người thân thiết cùng chung sống trong một gia đình, đó là những người cùng em trưởng thành, cũng là những người mà em yêu mến, quý trọng nhất. Em hãy viết bài văn thể hiện cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em.

Tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam quốc sơn hà

"Nam quốc sơn hà" được coi là bản tuyên ngôn đầu tiên của Việt Nam khi thể hiện được tinh thần yêu nước bất khuất, lòng tự hào về truyền thống và sức mạnh chính nghĩa của dân tộc. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam Quốc sơn hà để hiểu hơn về giá trị của tác phẩm này nhé!

Hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong Tụng giá hoàn kinh sư

Nguyễn Hải Sơn 18/04/2019 03:21:00
Trong không khí chiến thắng hào hùng, oanh liệt của quân dân nhà Trần trước quân xâm lược Nguyên - Mông, tác giả Trần Quang Khải đã viết "Phò giá về kinh". Để có những cảm nhận chân thực nhất về hào khí Đông A từng vang danh sử sách, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hào khí chiến thắng và khát vọng hòa bình trong Tụng giá hoàn kinh sư nhé!

Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc đầu tiên

Nam quốc sơn hà là bài thơ kết tinh cao đẹp của tình yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường dân tộc. Bàn về giá trị lịch sử, chính trị của bài thơ, có ý kiến cho rằng đây chính là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Bài văn mẫu Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chứng minh nhận định này.

Hãy phân tích và phát biểu cảm nghĩ về một số nhân vật trong truyện cổ tích

Nhân vật trong truyện cổ tích vô cùng đa dạng, phong phú, đó là cô Tấm thảo hiền, Sọ Dừa thông minh, Thạch Sanh dũng mãnh,.... Em phân tích và phát biểu cảm nghĩ về một số nhân vật trong truyện cổ tích để thấy được tài năng, trí tuệ và những bài học triết lí sâu sắc mà ông cha ta gửi gắm qua mỗi nhân vật, câu chuyện.

Cảm nhận khi đọc bài thơ Thiên trường vãn vọng

Trấn thành 13/04/2019 01:11:00
Trần Nhân Tông không chỉ là vị vua anh minh lỗi lạc thời Trần mà còn là nhà thơ lớn có nhiều đóng góp cho nền thi ca Lí – Trần, một trong những tác phẩm đáng chú ý nhất của ông có thể kể đến “Thiên trường vãn vọng”. Bài văn mẫu cảm nhận khi đọc bài thơ Thiên trường vãn vọng dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn tình yêu quê hương cũng như những giá trị nổi bật về nội dung và tư tưởng của bài thơ.

Giải thích câu tục ngữ "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây"

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây là câu tục ngữ cũng như một lời giáo huấn sâu sắc, bên cạnh bài làm văn Giải thích câu tục ngữ "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", học sinh và giáo viên tham khảo thêm các bài văn mẫu khác như Chứng minh tục ngữ ăn quả nhớ kẻ trồng cây, hay các bài làm văn về ca dao tục ngữ khác như Giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân", Chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công". Rất nhiều những dạng văn mẫu hay hi vọng sẽ giúp cho các bạn có những tài liệu học tập và trau dồi kiến thức làm văn hiệu quả nhất.

Giải thích câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"

Phí Quỳnh Anh 11/04/2019 02:27:00
Thành công và thất bại là những kết quả đối lập nhưng lại có mối quan hệ mất thiết với nhau. Trước khi nhận được trái ngọt của thành công ai cũng từng đôi lần nếm trải vị đắng cay của thất bại. Bởi vậy ông cha ta đã đúc kết lại trong câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công". Em hiểu như thế nào về câu tục ngữ này? Hãy giải thích câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" theo ý hiểu của mình.

Bình luận câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân"

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe nhắc đến câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân" thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa, bài học sâu xa mà câu tục ngữ ấy muốn truyền tải. Bài văn mẫu bình luận câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân" dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu về ý nghĩa câu tục ngữ, xa hơn là truyền thống tương thân thương ái của dân tộc Việt Nam.

Bình luận câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"

Phạm Nhất Vương 10/04/2019 20:27:01
Bạn có biết rằng trước khi chế tạo thành công chiếc bóng đèn đầu tiên trên thế giới, nhà khoa học lừng danh Edison đã thất bại hơn 10 000 lần. Thất bại là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống, nhưng qua thất bại ta sẽ tìm thấy chìa khóa của thành công như câu nói "Thất bại là mẹ của thành công". Bài văn mẫu bình luận câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về thành bại trong cuộc sống.

Xung đột trong đoạn trích Nỗi oan hại chồng (Trích Quan Âm Thị Kính)

Em hãy chỉ ra và phân tích những xung đột trong đoạn trích: Nỗi oan hại chồng (Trích Quan Âm Thị Kính), đó là những xung đột gì, giữa những nhân vật nào và dụng ý nghệ thuật của tác giả dân gian trong việc xây dựng những mâu thuẫn đó.

Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Bác Hồ muốn khuyên dạy chúng ta điều gì qua hai dòng thơ này

Viết về sức sống mãnh liệt của vạn vật khi xuân đến, Bác Hồ từng nói Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Bác Hồ muốn khuyên dạy chúng ta điều gì qua hai dòng thơ này? Để có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các bạn hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây nhé!

Cảm nhận về bài Cổng trường mở ra

Bài văn mẫu cảm nhận về bài Cổng trường mở ra không chỉ cung cấp những đơn vị bài học bổ ích giúp các bạn học sinh hiểu hơn về nội dung và đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm “Cổng trường mở ra” mà còn là cánh cửa mở ra những cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến về một kỉ niệm tươi đẹp đã qua của chính mình.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá