25-09-2021

3 App học tiếng Nhật cho trẻ em trên điện thoại

Thuỳ Dương

Bằng cách học và tiếp cận các từ vựng tiếng Nhật thông qua các ứng dụng học tiếng Nhật cho trẻ em giúp tạo nền tảng cho các bé để phát triển khả năng ngoại ngữ sau này. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số app học tiếng Nhật cho trẻ em tốt nhất hiện nay.

2 Cách tắt quảng cáo khi chơi Count Masters

Trần Văn Việt

Bằng việc thực hiện các nhiệm vụ đánh bại kẻ thù và tránh các chướng ngại vật khác nhau, Count Masters là một game trực tuyến cực hay, được nhiều người chơi trong thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, vì được cung cấp miễn phí nên trong quá trình chơi game, bạn sẽ gặp một số quảng cáo khác nhau. Để hạn chế tối đa sự phiền toái của quảng cáo, bạn cần tham khảo bài viết chia sẻ cách tắt quảng cáo khi chơi Count Masters dưới đây.

Dàn ý phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc

Nguyễn Long Thịnh

Bên cạnh việc khai thác đề tài trí thức, Nam Cao cũng là nhà văn thành công trong việc khai thác đề tài người nông dân trong xã hội xưa với số phận bất hạnh, cuộc sống cùng cực nhưng trong họ vẫn ngời lên những phẩm chất tốt đẹp, cùng tham khảo dàn ý phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên để hiểu hơn về nhân vật người nông dân như thế trong những sáng tác của ông.

Phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao được coi là đại diện tiêu biểu cho cuộc sống và số phận của hàng triệu người nông dân Việt Nam trước CM tháng Tám. Bài phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện Lão Hạc dưới đây sẽ mang đến cho các em cái nhìn toàn diện, sâu sắc nhất về số phận cuộc sống nghèo khổ, số phận bi kịch của những con người khốn khổ ấy.

Cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Nguyễn Thành Nam - NTN

Những cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao sẽ giúp các em có cái nhìn sâu sắc, đồng cảm hơn với số phận bi kịch và thêm trân trọng nhân cách cao đẹp của những người nông dân Việt Nam trong xã hội xưa.

Phân tích truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Nguyễn Hải Sơn

Các em hãy cùng Phân tích truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao để thấy được số phận bất hạnh, khốn khổ và cả những vẻ đẹp nhân cách đáng trân trọng của những người nông dân như lão Hạc trong xã hội xưa.

Soạn bài Lão Hạc của Nam Cao

Trần Quốc Anh

Lão Hạc là truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nam Cao. soạn bài Lão Hạc dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về tác phẩm, qua đó thấy được cuộc sống và số phận bất hạnh của Lão Hạc cũng như rất nhiều người nông dân khốn khổ trong xã hội xưa.

Soạn bài Xây dựng đoạn văn trong văn bản

Trần Hoạt

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Xây dựng đoạn văn trong văn bản để hiểu được thế nào là đoạn văn, chủ đề của đoạn văn cũng như cách trình bày nội dung một đoạn văn.

Chứng minh người nông dân vẫn giữ trọn phẩm chất tốt đẹp qua Lão hạc và Tức nước vỡ bờ

Duy Tâm

Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ là 2 truyện ngắn hiện thực xuất sắc viết về người nông dân trước CM tháng 8. Để hiểu hơn về cuộc sống, số phận cũng như vẻ đẹp trong tâm hồn của những người nông dân ấy, các em hãy cùng tham khảo bài Chứng minh người nông dân vẫn giữ trọn phẩm chất tốt đẹp qua Lão hạc và Tức nước vỡ bờ dưới đây nhé.

Soạn bài Luyện tập tạo lập văn bản

Hoài Linh

Các em hãy cùng tham khảo nội dung soạn bài Luyện tập tạo lập văn bản để ôn tập lại lí thuyết về tạo lập văn bản, bước đầu vận dụng kiến thức đã học vào làm bài tập.

Soạn bài Đại từ

Nguyễn Thuý Thanh

Nội dung soạn bài Đại từ sẽ giúp các em củng cố kiến thức về đại từ bao gồm: Khái niệm, các loại đại từ và giúp các em rèn luyện kĩ năng vận dụng lí thuyết vào giải những dạng bài tập cụ thể.

Soạn bài Những câu hát châm biếm

Nguyễn Hải Sơn

Hướng dẫn soạn bài Những câu hát châm biếm sẽ cùng các em tìm hiểu về nghệ thuật châm biếm, đối tượng và nội dung châm biếm được thể hiện qua những câu hát quen thuộc.

Cách nhận huy hiệu S-VIP trong Free Fire

Quỳnh Búp Bê

Có một tính năng gọi là Tư cách thành viên trong Garena Free Fire. Sau khi đăng ký tính năng này, bạn sẽ nhận được nhiều đặc quyền bổ sung bao gồm cả Kim Cương hàng ngày. Để nhận huy hiệu S-VIP trong Free Fire, bạn cần phải mua cả hai gói thành viên cùng một lúc.

Soạn bài Những câu hát than thân

Thuỳ Chi

Qua việc tham khảo soạn bài Những câu hát than thân, các em không chỉ trả lời được những câu hỏi trong phần đọc hiểu mà còn hiểu được thân phận nhỏ bé, đáng thương của những người phụ nữ trong xã hội xưa.

Soạn bài Từ láy, Ngữ văn lớp 7

Cao Toàn Mỹ

Nội dung soạn bài Từ láy được biên soạn bám sát vào sách giáo khoa Ngữ văn 7, qua việc tham khảo, các em sẽ được củng cố kiến thức bài học và có khả năng vận dụng lí thuyết vào làm những bài tập cụ thể.

Soạn bài Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người

Ngọc Trinh

Qua bài soạn bài Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người, các em không chỉ tìm hiểu thêm về sự phong phú của ca dao, dân ca mà còn được bồi dưỡng về tình yêu quê hương, đất nước, con người.

Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Ngọc Thảo

Hôm trước chúng tôi đã hướng dẫn các em soạn bài Ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình. Nội dung Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình được giới thiệu dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức, bổ sung thêm những phân tích chuyên sâu để các em hiểu hơn về ý nghĩa các bài ca dao.

Soạn bài Ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Đỗ Bá Hưng

Qua phần Soạn bài Ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình các em sẽ hiểu được ý nghĩa, nội dung của một số câu hát về tình cảm gia đình, qua đó hiểu được đời sống tình cảm của con người trong xã hội xưa.

Phát biểu cảm nghĩ về truyện Sự tích Hồ Gươm

Phương Anh

Qua bài cảm nghĩ về truyện Sự tích Hồ Gươm các em sẽ hiểu được nguồn gốc, ý nghĩa tên gọi Hồ Gươm cũng như thấy được thái độ, tình cảm của nhân dân ta đối với cuộc kháng chiến chống Minh của vua Lê Lợi.

Em hãy đóng vai Lê Thận kể lại chuyện sự tích Hồ Gươm

Tin Nguyễn

Hoàn thành đề bài đóng vai Lê Thận kể lại chuyện Sự tích Hồ Gươm, các em không chỉ được ôn tập lại kiến thức văn bản mà còn có thể rèn luyện kĩ năng viết bài văn kể chuyện với điểm nhìn là một nhân vật trong truyện.

Dàn ý phân tích truyền thuyết Sự tích hồ Gươm

Trấn thành

Các em học sinh cùng xây dựng dàn ý phân tích truyền thuyết Sự tích hồ Gươm để tìm hiểu và đưa ra những nhận xét, đánh giá về giá trị nội dung tư tưởng cũng như giá trị nghệ thuật của tác phẩm văn học dân gian đặc sắc này.

Phân tích truyền thuyết Sự tích hồ Gươm

Duy Thành

Bài văn mẫu phân tích truyền thuyết sự tích Hồ Gươm dưới đây không chỉ giúp các em củng cố kiến thức về tác phẩm mà còn có những phân tích chuyên sâu, chi tiết, qua đó các em có thể hiểu hết được giá trị nội dung, nghệ thuật của truyền thuyết.

Soạn bài Sự tích Hồ Gươm

Lộc Ngô

Hướng dẫn soạn bài Sự tích Hồ Gươm sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về tác phẩm, qua đó hiểu được những đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như ý nghĩa sâu sắc được gửi gắm qua câu chuyện.

Tả ngôi trường thân yêu

Công Lý

Với những hướng dẫn xây dựng dàn ý và bài văn mẫu chi tiết tả ngôi trường thân yêu dưới đây, các em học sinh sẽ có thêm nhiều gợi ý thú vị khi viết bài văn tả ngôi trường của mình.

Soạn bài Tập làm văn: Tả cảnh, Tuần 4, lớp 5

Thuỳ Dương

Trong nội dung soạn bài Tập làm văn: Tả cảnh dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách xây dựng dàn ý và hoàn thiện một bài văn tả cảnh. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về từ trái nghĩa, tiếng Việt 5

Trần Văn Việt

Trong bài học ngày hôm trước, các em đã được học về từ trái nghĩa. Nội dung Soạn bài Luyện tập về từ trái nghĩa dưới đây được biên soạn nhằm giúp các em củng cố kiến thức, nâng cao kĩ năng vận dụng lí thuyết vào làm bài tập.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, tuần 4, lớp 5

Nguyễn Cảnh Nam

Tả cảnh là nội dung quan trọng trong chương trình Tập làm văn lớp 5. Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh dưới đây sẽ giúp các em ôn tập, rèn luyện thêm kĩ năng viết bài qua việc luyện tập với những đề bài cụ thể.

Soạn bài Tập đọc Bài ca về trái đất, Tiếng Việt lớp 5

Ngọc Link

Nội dung Soạn bài Tập đọc Bài ca về trái đất giúp các em hiểu nội dung, ý nghĩa của hòa bình đối với cuộc sống con người qua việc trả lời câu hỏi đọc hiểu SGK trang 40.

Soạn bài Kể chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai, Tiếng Việt lớp 5

Quỳnh Búp Bê

Soạn bài Kể chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai dưới đây được biên soạn dựa trên nội dung câu hỏi trong SGK Tiếng Việt lớp 5 trang 40. Các em có thể tham khảo để giúp cho việc học của mình được hiệu quả hơn.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ trái nghĩa, Tiếng Việt lớp 5

Lê Thị Thuỷ

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ trái nghĩa dưới đây sẽ hệ thống một cách ngắn gọn, dễ nhớ kiến thức bài học và cung cấp những hướng dẫn dễ hiểu để các em làm bài tập vận dụng về từ trái nghĩa.

Vì sao tài khoản Facebook bị khóa? Các lý do khiến bạn mất tài khoản vĩnh viễn

Đỗ Bá Hưng

Trong mấy ngày nay, có rất nhiều tài khoản Facebook bị khóa, bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tất cả lý do có thể khiến bạn bị mất tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Soạn bài Chính tả Anh bộ đội Cụ Hồ gốc Bỉ, Tiếng Việt lớp 5

Duy Thành

Để chuẩn bị tốt cho bài học sắp tới, các em cùng tham khảo soạn bài Chính tả Anh bộ đội Cụ Hồ gốc Bỉ để củng cố kĩ năng nghe, viết và luyện tập khả năng nhận biết cấu tạo của các tiếng.

Soạn bài Tập đọc Những con sếu bằng giấy, Tiếng Việt lớp 5

Ngọc Thảo

Nội dung soạn bài Tập đọc Những con sếu bằng giấy sẽ hướng dẫn các em cách chọn lọc thông tin và trả lời cho những câu hỏi tìm hiểu sgk, qua đó hiểu được bài học sâu sắc được gửi gắm qua câu chuyện cảm động này.

Cấu hình chơi game Blade & Soul 2 trên Android, iOS và PC

Quỳnh Búp Bê

Blade & Soul 2 là một tựa game MMORPG 3D HOT nhất vào cuối năm 2021 của NCsoft dành cho các thiết bị Android, iOS và PC. Ngay khi có thông tin ra mắt, cộng đồng game thủ nhanh chóng tìm hiểu xem liệu cấu hình chơi game Blade & Soul 2 như thế nào, máy của mình sẽ chơi ở thiết lập bao nhiêu.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng cốt truyện, lớp 4

Trần Văn Việt

Nhằm hỗ trợ các em trong quá trình tìm hiểu bài mới, soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng cốt truyện dưới đây sẽ cung cấp những hướng dẫn chi tiết, cụ thể để qua đó các em có thể phát huy được trí tưởng tượng, sáng tạo và tự xây đựng được cốt truyện cho bài văn kể chuyện.

Soạn bài Tập làm văn: Cốt truyện, Tiếng Việt lớp 4

Tin Nguyễn

Qua việc trả lời câu hỏi trong phần soạn bài Tập làm văn: Cốt truyện trang SGK Tiếng Việt 4 tập 1, các em sẽ hiểu được thế nào là cốt truyện, vai trò của cốt truyện, qua đó biết cách xây dựng cốt truyện khi viết bài.

Soạn bài Tập đọc Tre Việt Nam, Tiếng Việt lớp 4

Nguyễn Long Thịnh

Qua bài Soạn bài Tập đọc Tre Việt Nam các em không chỉ có thêm những gợi ý trả lời cho câu hỏi trong SGK mà còn hiểu được hình ảnh đẹp của Tre Việt Nam.

Soạn bài Kể chuyện Một nhà thơ chân chính, Tiếng Việt lớp 4

Nguyễn Thành Nam - NTN

Hướng dẫn soạn bài Kể chuyện Một nhà thơ chân chính là những hướng dẫn giải chi tiết dựa trên nội dung học trong SGK Tiếng Việt 4 tập 1, trang 40. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc học đạt kết quả cao nhé.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ ghép và từ láy

Nguyễn Hải Sơn

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ ghép và từ láy trang 38 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 với những hướng dẫn giải chi tiết sẽ giúp các em ôn tập, củng cố kiến thức và có kĩ năng làm bài vận dụng về từ ghép và từ láy.

Soạn bài Chính tả Nghe viết: Truyện cổ tích nước mình, Tiếng Việt lớp 4

Thuỳ Dương

Nội dung soạn bài Chính tả Nghe viết: Truyện cổ tích nước mình được biên soạn nhằm giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng viết chính tả, củng cố và nâng cao khả năng phân biệt, sử dụng đúng các từ có âm đầu r/ d/ gi, ân/âng.

Soạn bài Tập đọc Một người chính trực, Tiếng Việt lớp 4

Trần Văn Việt

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài tập đọc Một người chính trực kết hợp với việc đọc hiểu để thấy được tấm gương sáng về sự chính trực.

Soạn bài Tập làm văn: Nghe, kể lại câu chuyện: Dại gì mà đổi

Quỳnh Búp Bê

Qua hướng dẫn soạn bài Tập làm văn: Nghe, kể lại câu chuyện: Dại gì mà đổi, các em sẽ có thêm những gợi ý hay để trả lời câu hỏi trong SGK, rèn luyện kĩ năng kể chuyện dựa trên những kiến thức đã học. Bên cạnh đó, bài học ngày hôm nay còn giúp các em bước đầu làm quen với hình thức và nội dung của một bức thư.

Soạn bài Chính tả Nghe viết Ông ngoại, Tiếng Việt lớp 3

Chipu

Để chuẩn bị tốt bài học trước khi đến lớp, các em hãy cùng tham khảo soạn bài Chính tả Nghe viết: Ông ngoại để rèn luyện kĩ năng viết chính tả. Qua bài học này các em cũng sẽ được củng cố kiến thức về cách sử dụng vần "oay", vần ân/ âng, phụ âm đầu r/gi/d.

Soạn bài Tập đọc Ông ngoại, Tiếng Việt lớp 3

Ngọc Thảo

Với những gợi ý chi tiết trong bài Soạn bài Tập đọc Ông ngoại , các em có thể trả lời câu hỏi trong SGK một cách dễ dàng, chính xác hơn, qua đó cảm nhận được tình cảm ông cháu thắm thiết, cảm động.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Gia đình

Cao Toàn Mỹ

Qua phần soạn bài Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ: Gia đình , các em sẽ được mở rộng thêm vốn từ hay về chủ đề gia đình, biết cách đặt câu theo mẫu: Ai là gì?

Cách nhận Kim Cương Ragnarok X Next Generation

Trấn thành

Kim cương là đơn vị tiền tệ có giá trị nhất trong tựa game MMORPG Ragnarok X Next Generation. Có một vài cách khác nhau để kiếm kim cương Ragnarok X Next Generation và ngay sau đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin về chủ đề này.

Cách đăng xuất tài khoản Play Together

Công Lý

Đôi khi trong quá trình chơi game, việc sử dụng một tài khoản Play Together khiến bạn trở nên nhàm chán, muốn đăng xuất tài khoản Play Together đổi sang tài khoản khác để trải nghiệm các tính năng như ban đầu, dưới đây là cách đăng xuất tài khoản Play Together.

Top 11 thủ thuật hay khi sử dụng Telegram Messenger

Trần Quốc Anh

Tốc độ, bảo mật và sự đơn giản là một số những ưu điểm khiến Telegram trở thành ứng dụng nhắn tin được người dùng tin tưởng nhất hiện nay. Để giúp bạn tối ưu trải nghiệm của mình trên nền tảng, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ một số thủ thuật sử dụng Telegram Messenger hay mà bạn không nên bỏ qua.

Cách thanh toán hóa đơn tiền nước bằng Momo

Cao Thắng

Cách thanh toán hóa đơn tiền nước bằng MoMo đơn giản, dễ thực hiện chỉ với một vài thao tác. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham tham khảo ngay bài viết này để thanh toán tiền nước lần sau trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn của Ví MoMo khi thanh toán.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá