09-10-2021

Cảm nhận của em về đoạn trích Cảnh ngày xuân

An Nguy

Bài văn mẫu cảm nhận của em về đoạn trích Cảnh ngày xuân sẽ giúp các em thấy được vẻ đẹp của bức tranh lễ hội và khung cảnh du xuân tấp nập của tài tử, giai nhân và tài năng miêu tả tinh tế bậc thầy của đại thi hào Nguyễn Du.

Phân tích đoạn trích Cảnh ngày xuân

Duy Vinh

Bài văn mẫu phân tích đoạn trích Cảnh ngày xuân, trích Truyện Kiều của Nguyễn Du dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu, phám phá bức tranh lễ hội rộn ràng, náo nhiệt và những cảm xúc của chị em Thúy Kiều trong cuộc du xuân.

Soạn bài Cảnh ngày xuân

Hoàng Bách

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Cảnh ngày xuân để thấy được không khí lễ hội rộn rã, tưng bừng và cảnh chị em Thúy Kiều du xuân trong tiết thanh minh.

Soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự

Xuân Bắc

Các em đã được học 3 phương thức biểu đạt: tự sự, miêu tả và biểu cảm trong những chương trình học trước đó. Soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự sẽ cùng các em tìm hiểu về sự kết hợp yếu tố miêu tả và biểu cảm khi viết bài văn tự sự. Các em hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Top 5 nhân vật Genshin Impact cho người chơi F2P

Chipu

Hệ thống Cung Mệnh của Genshin Impact ảnh hưởng rất lớn đến các nhân vật và để kích hoạt tất cả 6 Cung Mệnh của một nhân vật, bạn sẽ phải đầu tư không ít vốn liếng. Tuy nhiên, có 5 nhân vật không dựa vào hệ thống này quá nhiều. Đó là những cái tên nào? Dưới đây là top 5 nhân vật Genshin Impact mạnh nhất cho người chơi F2P.

Soạn bài Trợ từ, thán từ

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nội dung soạn bài Trợ từ, thán từ sẽ giúp các em lĩnh hội những kiến thức về trợ từ, thán từ và có khả năng vận dụng kiến thức vừa tìm hiểu vào giải các dạng bài tập liên quan, qua đó giúp củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng làm bài.

Cảm nhận về truyện Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

Thuỳ Dương

Qua việc tham khảo những bài văn mẫu cảm nhận về truyện Cô bé bán diêm dưới đây, các em không chỉ được mở rộng vốn hiểu biết về nội dung, ý nghĩa nhân văn của tác phẩm mà còn học hỏi được cách diễn đạt, cách sử dụng ngôn ngữ hay để giúp bài viết của mình thêm phong phú, hấp dẫn.

Cảm nghĩ về truyện Cô bé bán diêm

Đỗ Bá Hưng

Tham khảo những mẫu cảm nghĩ về truyện Cô bé bán diêm dưới đây, các em sẽ thấy được hoàn cảnh đáng thương và số phận bất hạnh của cô bé bán diêm, qua đó hình thành mối đồng cảm, ý thức chia sẻ với những con người kém may mắn.

Phân tích nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn cùng tên của An-đéc-xen

Tin Nguyễn

Nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn An-đéc-xen đã gợi ra trong lòng người đọc bao nỗi xót xa, thương cảm cho một số phận bất hạnh. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn cùng tên của An-đéc-xen để tìm hiểu về tình cảnh, số phận đáng thương cùng những ước mơ nhỏ bé những mãi mãi chẳng thể trở thành hiện thực của cô bé trong đêm giao thừa.

Sơ đồ tư duy bài Cô bé bán diêm

Trọng Tâm

Nội dung Sơ đồ tư duy bài Cô bé bán diêm dưới đây giúp các em ôn tập một cách hiệu quả, có hệ thống, rèn luyện tư duy logic của học sinh, qua đó nâng cao hiệu quả và chất lượng học tập.

Phân tích truyện ngắn Cô bé bán diêm

Thuỳ Chi

Bài văn mẫu phân tích truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đéc-xen dưới đây sẽ giúp các em hiểu và có cái nhìn cảm thông sâu sắc với cuộc đời ngắn ngủi, nhiều bất hạnh của em bé bán diêm, qua đó nhận thức được trách nhiệm của chính bản thân mình với những hoàn cảnh kém may mắn, những số phận bất hạnh xung quanh.

Soạn bài Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

Công Lý

Cô bé bán diêm là một câu chuyện cảm động về một con người nhỏ bé, bất hạnh. Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Cô bé bán diêm để cảm nhận được cuộc sống đáng thương và những ước mơ nhỏ bé, đáng thương của bé bán diêm trong đêm giao thừa lạnh giá.

Cách tắt quảng cáo khi chơi My Talking Hank

Hoàng Bách

Hầu hết các tựa game mobile đều chứa quảng cáo và My Talking Hank cũng vậy. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách đơn giản để tắt quảng cáo khi chơi My Talking Hank.

Soạn bài Đề văn biểu cảm và cách làm bài văn biểu cảm

Phí Quỳnh Anh

Nội dung soạn bài Đề văn biểu cảm và cách làm bài văn biểu cảm dưới đây gồm hai nội dung chủ yếu: tổng hợp ngắn gọn kiến thức về văn biểu cảm và hướng dẫn lập dàn ý cho một số đề bài trong SGK.

Soạn bài Đặc điểm của văn biểu cảm

Chipu

Nội dung soạn bài Đặc điểm của văn biểu cảm sẽ giúp các em hiểu được khái niệm, đặc điểm của văn biểu cảm. Bên cạnh đó các em sẽ được vận dụng lí thuyết vừa học vào làm những bài tập yêu cầu xác định bố cục, nội dung của văn biểu cảm để củng cố lí thuyết vừa học.

Soạn bài Từ Hán Việt (tiếp theo)

Cao Toàn Mỹ

Trong nội dung soạn bài Từ Hán Việt, tiếp theo dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các em củng cố, nâng cao kiến thức về từ Hán Việt, cụ thể là vai trò và cách sử dụng từ Hán Việt. Bên cạnh đó, các em sẽ được thực hành vận dụng kiến thức vừa học vào giải những bài tập cụ thể về từ Hán Việt để rèn luyện kĩ năng làm bài.

Phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ

Trấn thành

Được viết trong khoảng thời gian ở ẩn tại Côn Sơn, bài thơ Bài ca Côn Sơn không chỉ khắc họa bức tranh thiên nhiên sinh động, nên thơ mà còn hé mở vẻ đẹp con người, nhân cách nhà thơ. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên và phong thái nhàn tản, cốt cách thanh cao của người ẩn sĩ.

Cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca

Ngọc Trinh

Bên cạnh bức tranh thiên nhiên Côn Sơn thanh tĩnh, nên thơ, bài thơ Côn Sơn ca còn hé mở bức chân dung về con người và nhân cách của Nguyễn Trãi. Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện đề bài Cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca để khám phá những vẻ đẹp này nhé.

Sơ đồ tư duy Bài ca Côn Sơn

Trần Văn Việt

Nội dung Sơ đồ tư duy Bài ca Côn Sơn đã khái quát ngắn gọn toàn bộ những thông tin về tác giả, hoàn cảnh sáng tác cũng như những nét đặc sắc, nổi bật nhất về nội dung và nghệ thuật của bài thơ. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc ôn tập, củng cố kiến thức bài học của mình hiệu quả nhất nhé.

Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi

Cao Thắng

Bài ca Côn Sơn là một trong những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Trãi viết sau khi về ở ẩn. Phân tích bài thơ Côn Sơn ca dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về cuộc sống thanh nhàn, gắn bó, chan hòa với thiên nhiên tại Côn Sơn và vẻ đẹp tâm hồn của người thi sĩ Nguyễn Trãi.

Link tải Pokemon Unite Android, iOS

Trần Thuỳ

Tựa MOBA Pokemon Unite rất được mong đợi sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào lúc 14h00 ngày 22/9/2021. Hãy tải Pokemon Unite trên Android và iOS, lập nhóm hạ gục phe đối lập trong trò chơi chiến đấu 5 vs 5 đầu tiên của Pokémon.

Soạn bài Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi

Thuỳ Chi

Bài ca Côn Sơn được Nguyễn Trãi sáng tác sau khi cáo quan về ở ẩn tại Côn Sơn. Soạn bài Bài ca Côn Sơn sẽ cùng các em khám phá cuộc sống bình dị, gắn bó với tự nhiên và phong thái ung dung, tự tại của nhà thơ Nguyễn Trãi khi về ở ẩn qua việc trả lời những câu hỏi tìm hiểu trong SGK.

Soạn bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra

Nguyễn Cảnh Nam

Nội dung soạn bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra sẽ hướng dẫn các em đọc hiểu bài thơ qua việc trả lời 5 câu hỏi định hướng trang 75 SGK Ngữ văn 7 tập 1. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà của mình được hiệu quả nhất nhé.

Phân tích bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra

Nguyễn Hải Sơn

Bài văn mẫu Phân tích bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra sẽ giúp các em cảm nhận được khung cảnh làng quê Việt Nam yên bình, mộc mạc và tình yêu thiên nhiên, đất nước tha thiết của tác giả Trần Nhân Tông.

Cảm nhận về truyện cổ tích Thạch Sanh

Nguyễn Cảnh Nam

Qua việc tham khảo bài cảm nhận về truyện cổ tích Thạch Sanh các em sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về nội dung, ý nghĩa câu chuyện đồng thời có thêm những gợi ý hay về hướng khai thác, cảm thụ một tác phẩm.

Soạn bài Chữa lỗi dùng từ

Trấn thành

Nội dung soạn bài Chữa lỗi dùng từ sẽ giúp các em chỉ ra những lỗi thường gặp khi dùng từ như: lặp từ, lẫn lộn các từ gần âm; qua đó hướng dẫn cách khắc phục qua việc thực hành những bài tập cụ thể được xây dựng trong SGK Ngữ văn 6 tập 1 trang 68.

Phân tích ý nghĩa của tiếng đàn và niêu cơm trong truyện Thạch Sanh

Trần Quốc Anh

Sự xuất hiện của những chi tiết kì ảo trong truyện Thạch Sanh có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra sức hấp dẫn và truyền tải ý nghĩa cho câu chuyện. Các em hãy cùng phân tích truyện Thạch Sanh để cùng tìm hiểu Ý nghĩa của tiếng đàn và niêu cơm trong truyện Thạch Sanh- 2 chi tiết nghệ thuật đặc sắc nhất trong câu chuyện.

Phát biểu cảm nghĩ về truyện Thạch Sanh

Trần Hoạt

Bài văn phát biểu cảm nghĩ về truyện Thạch Sanh sẽ giúp các em củng cố kiến thức nội dung, ý nghĩa văn bản, về vẻ đẹp của hình tượng người dũng sĩ Thạch Sanh, qua đó trau dồi thêm kĩ năng phân tích, cảm thụ một tác phẩm.

Phân tích nhân vật Thạch Sanh

Trọng Tâm

Thạch Sanh là nhân vật dũng sĩ tiêu biểu trong truyện dân gian Việt Nam. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Phân tích nhân vật Thạch Sanh để có những cảm nhận chi tiết về vẻ đẹp sức mạnh, lòng dũng cảm và tinh thần nhân đạo được thể hiện thông qua nhân vật này.

Phân tích truyện cổ tích Thạch Sanh

Trần Thuỳ

Bài văn mẫu phân tích truyện cổ tích Thạch Sanh sẽ cùng các em phân tích chiến công diệt chằn tinh, đại bàng, vạch mặt kẻ vong ân bội nghĩa và chống giặc ngoại xâm để thấy được vẻ đẹp của người dũng sĩ Thạch Sanh, qua đó thấy được ước mơ, niềm tin về cái thiện, sự công bằng và tư tưởng nhân đạo, yêu chuộng hòa bình của nhân dân ta.

Soạn bài Thạch Sanh

Trần Văn Việt

Các em cùng tham gia soạn bài Thạch Sanh để thấy được vẻ đẹp của người dũng sĩ Thạch Sanh cũng như niềm tin về lẽ công bằng, vào cái thiện của nhân dân và tinh thần nhân đạo của dân tộc được thể hiện trong qua câu chuyện.

Cách tải và chơi Đấu Trường Tam Quốc trên PC

Chipu

Nếu điện thoại của bạn không đủ cấu hình, dung lượng trống để tải và cài đặt Đấu Trường Tam Quốc trên điện thoại, muốn thưởng thức nhưng không biết làm thế nào thì hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới. Sử dụng BlueStacks tải và chơi Đấu Trường Tam Quốc trên PC.

Soạn bài Chính tả Ê-mi-li, con, Tiếng Việt lớp 5

Thuỳ Dương

Soạn bài Chính tả Ê-mi-li, con sẽ góp phần củng cố, nâng cao kĩ năng viết, kiến thức về chính tả cho các em. Trong bài học ngày hôm nay, các em không chỉ được tập viết chính tả mà còn được làm những bài tập điền từ ưa/ ươ để biết cách nhận diện và sử dụng thành thạo.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh - Tuần 6

Trần Khởi My

Trong nội dung soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh - Tuần 6 ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách viết một đoạn văn tả cảnh hay và cách tìm nội dung, xây dựng dàn ý cho một bài văn tả cảnh sông nước.

Soạn bài Luyện từ và câu: Dùng từ đồng âm để chơi chữ

Trần Văn Việt

Soạn bài soạn bài Luyện từ và câu: Dùng từ đồng âm để chơi chữ giúp các em củng cố kiến thức về từ đồng âm. Qua việc giải bài tập SGK, các em sẽ thành thạo hơn trong cách sử dụng từ đồng âm trong viết bài và trong giao tiếp.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập làm đơn

Lê Thị Thuỷ

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập làm đơn sẽ cung cấp cho các em những thông tin về chất độc da cam và hướng dẫn cách viết đơn xin vào đội tình nguyện đúng hình thức, trình tự, nội dung thể hiện được nguyện vọng, mong muốn của bản thân.

Có nên mua điện thoại Samsung Galaxy A52s không?

Quỳnh Búp Bê

Có thể nói rằng Samsung là một trong những hãng sản xuất điện thoại chăm chỉ ra các sản phẩm trung cấp và cận cao cấp nhất, Samsung Galaxy A52s là phiên bản nân

Soạn bài Tập đọc Tác phẩm của Si-le và tên phát xít, Tiếng Việt lớp 5

Nguyễn Hải Sơn

Soạn bài Tập đọc Tác phẩm của Si-le và tên phát xít sẽ hướng dẫn các em trả lời những câu hỏi định hướng trong sách giáo khoa, qua đó các em sẽ thấy được sự bình tĩnh, gan dạ khi châm biếm sự độc tài, độc ác của phát xít Đức qua việc nói về tác phẩm của Si-le- nhà văn vĩ đại Đức đấu tranh cho tự do và hòa bình.

Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6

Nguyễn Long Thịnh

Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6 sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu, tìm ý và hoàn thiện nội dung kể chuyện cho hai đề bài trong sách giáo khoa Tiếng Việt tập 1, trang 57.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Hữu nghị - Hợp tác

Duy Vinh

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Hữu nghị - Hợp tác sẽ hướng dẫn các em giải chi tiết các dạng bài tập về sắp xếp từ ngữ vào các nhóm thích hợp và đặt câu với các thành ngữ, qua đó các em không chỉ được mở rộng vốn từ về tình hữu nghị, hợp tác mà còn được rèn luyện kĩ năng làm bài cơ bản.

Cách sử dụng PC Covid - Khai báo y tế, di chuyển nội địa

Cao Thắng

Bạn vừa mới tải và cài đặt PC-Covid nhưng chưa biết cách sử dụng app PC-Covid như thế nào, có giống như các ứng dụng phòng chống dịch trước đó không. Vậy các bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn dùng app PC-Covid tại đây.

Soạn bài Tập đọc Sự sụp đổ của chế độ a-pác-thai, Tiếng Việt lớp 5

Ngọc Thảo

Qua nội dung Soạn bài Tập đọc Sự sụp đổ của chế độ a-pác-thai các em sẽ hiểu được nội dung của bài học: Cuộc sống khổ cực của người dân da đen dưới chế độ phân biệt chủng tộc A-pác-thai và cuộc đấu tranh của những con người yêu tự do, hòa bình để giải phóng cho chính mình.

Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Trong vô vàn các trang web tuyển dụng thì 5 website tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, đánh giá hiệu quả sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ có lượng truy cập lớn mỗi ngày mà website mà còn nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng là các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.

Cách tải video Tiktok không dấu watermark

Nguyễn Long Thịnh

Cách tải video TikTok không dấu watermark (hay logo, hình mờ) có rất nhiều, nhưng không phải cách nào cũng tối ưu, giúp bạn tải video nhanh chóng. Để biết đâu là giải pháp tốt nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo bài viết này.

Đăng nhập chat.zalo.me - Cách sửa lỗi không vào được chat.zalo.me PC, Mobile

Ngọc Thảo

Tiến hành đăng nhập chat.Zalo.me trên điện thoại hoặc máy tính sẽ giúp chúng ta truy cập từ 2 hay nhiều tài khoản Zalo khác nhau, phù hợp với mục sử dụng công việc hay học tập, nhưng vào một thời điểm nào đó, khi dùng điện thoại, bạn sẽ không thể đăng nhập chat.Zalo.me được, lúc đó sẽ phải làm thế nào?

Cách tải Video Youtube về máy tính dùng và không dùng phần mềm hay nhất

Duy Tâm

Youtube là một website chia sẻ video trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất trên Thế Giới hiện nay, nhưng đáng tiếc nó không tích hợp sẵn công cụ tải video Youtube. Và đó cũng chính là lý do Taimienphi hướng dẫn bạn đọc cách tải video trên Youtube về máy tính, điện thoại nhanh chóng nhất.

Cách tải video Facebook về máy tính, điện thoại dễ dàng nhất

Quỳnh Búp Bê

Rất nhiều người sử dụng Facebook nhưng vẫn chưa biết được cách để có thể tải video trên Facebook về máy tính và điện thoại của mình. Để giúp các bạn biết được các cách tải video Facebook hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel, cú pháp và ví dụ

Trấn thành

Trong Excel, hàm Vlookup là một hàm rất quan trọng, được sử dụng rất nhiều để hỗ trợ trong công việc. Nếu công việc của bạn thường xuyên sử dụng Excel thì bổ s

Cách nhận Kim Cương miễn phí trong Free Fire OB30

Phí Quỳnh Anh

Bản cập nhật Free Fire OB30 đang đến gần và bây giờ là thời điểm lý tưởng để tham khảo các cách nhận kim cương Free Fire miễn phí chuẩn bị cho cuộc mua sắm sắp tới, nội dung bài viết dưới đây là một số cách nhận Kim Cương miễn phí trong Free Fire OB30 mà bạn có thể áp dụng.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá