Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6

Các em cùng soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6 để tìm hiểu các câu chuyện thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế cũng như kể lại những hiểu biết của em về một đất nước nào đó mà em biết với bạn bè/ người thân.

Mục Lục bài viết:
1. Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6, ngắn 1
2. Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6, ngắn 2

Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6, ngắn 1

Câu 1 (trang 57 sgk Tiếng Việt 5): Chọn một trong hai đề bài sau đây:
1. Kể lại một câu chuyện em đã chứng kiến hoặc một việc em đã làm để thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân các nước.
2. Nói về một nước mà em được biết qua truyền hình, phim ảnh, …
Trả lời:
Học sinh tự chọn lấy câu chuyện để kể sao cho đúng với yêu cầu của tiết học.
Ví dụ: Kể chuyện mình đã giúp đỡ một ông khách nước ngoài không biết Tiếng Việt tìm đường về khách sạn.

 

Xem tiếp các bài soạn để học tốt môn Tiếng Việt lớp 5

- Soạn bài Tác phẩm của Si-le và tên phát xít, phần Tập đọc
- Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập làm đơn

 

Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6, ngắn 2

Lời giải chi tiết
Đề bài: Chọn một trong hai đề bài sau đây:
1. Kể lại một câu chuyện em đã chứng kiến hoặc một việc em đã làm thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân cả nước.
2. Nói về một nước mà em được biết qua truyền hình, phim ảnh
Trả lời
Kể chuyện mình đã giúp đỡ một ông khách nước ngoài không biết Tiếng Việt tìm đường về khách sạn.
Câu chuyện tham khảo
Vừa mới về đến nhà, em đã hào hứng cất cặp ngay rồi chạy đi tìm mẹ. Hôm nay, ở trường em gặp một chuyện rất thú vị, vừa nhìn thấy mẹ, em đã ào vào lòng mẹ:
- Mẹ ơi, con chào mẹ.
Mẹ xoa đầu em vào nói:
- Mẹ chào con, con gái mẹ sao hôm nay về muộn đến vây?
- Mẹ ơi hôm nay ở trường con gặp chuyện thú vị lắm mẹ ạ, mẹ ngồi xuống đây để con kể cho mẹ nghe!
Sau đó em bắt đầu kể cho mẹ nghe câu chuyện em gặp vào sáng nay:
Sáng nay trên đường đi học con và bạn Lan gặp một người nước ngoài.Cô ấy có làn da trắng, đôi mắt xanh thẳm và mái tóc màu vàng.Dáng người cao ráo, nhìn vẻ ngoài nên bọn con đoán được ra đó là một người nước ngoài.Cô ấy cứ nhìn đông nhìn tây, rồi lại nhìn đồng hồ có vẻ như đang rất sốt ruột. Ban đầu chúng con lo lắm mẹ ạ, vì sợ tiếng Anh không đủ để giúp đỡ cô ấy, nhưng vẫn cứ lại gần.
Dựa vào vốn tiếng Anh của cả hai đứa, bọn con biết được cô ấy bị đụng xe, xe hỏng và đang có công việc gấp. Chúng con có chút lo lắng, nhưng cuối cùng chạy đi xin dụng cụ sát trùng, sát trùng và băng bó vết thương cho cô. Bọn con còn dẫn cô ấy vào quán sửa xe nhà bác Hoạt ở gần đó đấy mẹ. Cô ấy mừng quá, cứ nắm tay rồi cảm ơn bọn con mãi mẹ ạ.
Đến lúc vào giờ học thì chúng con còn thấy bất ngờ hơn, mẹ biết có chuyện gì không ạ? - em háo hức nói với mẹ.
Lúc nào mẹ mỉm cười, dịu dàng xoa đầu em rồi nói:
- Con kể tiếp mẹ nghe đi nào.
- Người nước ngoài mà chúng con giúp đỡ đó thì ra là cô giáo dạy môn tiếng Anh cho chúng con mẹ ạ. Cô ấy là cô Maria sẽ bắt đầu dạy chúng con từ kì này. Con bất ngờ quá mẹ ạ. Hết giờ học, cô gặp chúng con, lại cười vui vẻ rồi cứ khen chúng con ngoan và cảm ơn chúng con mãi.
Nghe em kể chuyện, cuối cùng mẹ mỉm cười, ôm em vào lòng và nói:
- Con yêu của mẹ, mẹ tự hào về con lắm, việc làm của conđã thể hiện được tình hữu nghị của thiếu nhi nước ta với bạn bè trên thế giới đó.
 

Một chuyên gia máy xúc là bài học nổi bật trong Tuần 5 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 5, học sinh cần Soạn bài Một chuyên gia máy xúc, đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-ke-chuyen-ke-chuyen-duoc-chung-kien-hoac-tham-gia-tuan-6-38245n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.6★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia (Tuần 6)

, soạn văn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - Tuần 6,

Tin Mới

 • Tả người bạn thân của em ở trường

  Tham khảo dàn ý, các bài văn mẫu tả một người bạn thân của em ở trường chọn lọc, các em học sinh lớp 5 sẽ có nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để ôn tập, tích lũy vốn từ và hoàn thiện bài văn tả người trên lớp một cách nhanh chóng, dễ dàng.

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả một con vật mà em yêu thích tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Tả cảnh biển Vũng Tàu

  Vũng Tàu được coi là một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ nước ta đồng thời đây cũng là nơi có nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng và để làm được bài văn tả cảnh biển Vũng Tàu giới thiệu cho người khác hiểu thêm về vẻ đẹp của cảnh biển nơi đây, mời các em học sinh cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 • Câu nói chúc năm mới hay

  Tết đến không thể thiếu những câu nói chúc năm mới, để có những lời chúc hay, ý nghĩa nhất với hy vọng năm mới nhiều điều tốt đẹp phía trước thì chúng ta cùng tham khảo những câu chúc Tết, năm mới hay được Taimienphi.vn tuyển chọn và tổng hợp ở dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá