Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích

Trong những bài học trước, các em đã được học về từ đồng nghĩa. Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa để vận dụng kiến thức từ đồng nghĩa vào viết bài miêu tả.

Mục Lục bài viết:
1. Đoạn văn số 1
2. Đoạn văn số 2
3. Đoạn văn số 3
4. Đoạn văn số 4

ta sac mau cua nhung su vat ma em yeu thich

Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích.


1. Đoạn văn mẫu tham khảo số 1

Trong các khổ thơ của bài Sắc màu em yêu của Phạm Đình Ân, em yêu thích nhất màu đỏ ở khổ thứ hai, vì màu đỏ tươi như máu trong tim cho ta sự sống, lớn khỏe từng ngày. Màu đỏ cũng gợi cho em về lá quốc kì của đất nước Việt Nam thân yêu, là sự hi sinh của đồng bào, của các chiến sĩ để nhuộm đỏ cho lá cờ Tổ quốc. Màu đỏ thắm cũng luôn nhắc em xứng đáng chiếc khăn quàng của người đội viên thiếu niên Tiền Phong. Đó còn là màu đỏ ối của mặt trời sắp lặn, màu đỏ rực của bếp lửa, màu đỏ tía của đóa hoa mào gà, màu đỏ hây hây trên đôi má phúng phính của những em bé khỏe mạnh….
 

Xem tiếp các bài soạn để học tốt môn Tiếng Việt lớp 5

- Soạn bài Những con sếu bằng giấy, phần Tập đọc
- Soạn bài Anh bộ đội Cụ Hồ gốc Bỉ, phần Chính tả

 

2. Đoạn văn mẫu tham khảo số 2

Cuộc sống xung quanh ta có nhiều sắc màu kì diệu nào là xanh, đỏ, tím, vàng, lục, lam, chàm, tím... Mỗi màu đều có những vẻ đẹp riêng của nó. Với em, màu xanh vẫn là màu em thích nhất. Đó là màu xanh của đồng bằng, rừng núi, màu của biển cả mênh mang và cũng là màu của bầu trời trong xanh vời vợi trên kia. Hơn nữa, màu xanh còn là màu của những ước mơ, những hi vọng về những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.
 

3. Đoạn văn mẫu tham khảo số 3

Trong các màu sắc Việt Nam em thích nhất là màu vàng. Màu vàng tươi của hoa cúc gợi nhớ mùa thu trong lành, mát mẻ. Những ánh nắng vàng nhạt trải rộng trên con đường mỗi sớm em đến trường. Màu vàng óng trên bộ lông của chị gà mái mơ. Màu vàng gợi sự no ấm, bình yên. Những cánh đồng lúa chín vàng rực. Trong vườn, lắc lư những chùm khế, quả cam vàng lịm.
 

4. Đoạn văn mẫu tham khảo số 4

Có những màu sắc lộng lẫy, sang trọng nhưng cũng có màu sắc bình dị, thanh tao. Em rất yêu màu đen. Gây ấn tượng nhất là màu đen nhánh của than – vàng đen của tổ quốc, màu đen láy của đôi mắt em bé. Bầu trời khi sắp có cơn mưa lớn, những đám may bỗng chuyển thành một màu đen kịt.

------------------HẾT---------------------

Các em cùng học hỏi thêm cách viết đoạn văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em trong một số đoạn văn mẫu hay, độc đáo đã được tuyển chọn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dua-theo-y-mot-kho-tho-trong-bai-sac-mau-em-yeu-viet-doan-van-mieu-ta-mau-sac-dep-cua-nhung-su-vat-ma-em-yeu-thich-37981n.aspx

Tác giả: Duy Thành     (3.8★- 64 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quan sát ngoại hình và viết một đoạn văn miêu tả ngoại hình của con vật đó
Em hãy viết một đoạn văn tả mẹ em đang nấu cơm
Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích
Photoshop - Blend ảnh với gam màu Blue
Tên các màu trong tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

dua theo y mot kho tho trong bai sac mau em yeu viet doan van mieu ta mau sac dep cua nhung su vat ma em yeu thich

, viet doan van mieu ta mau sac su vat ma em yeu thich co su dung tu dong nghia, viet doan van mieu ta mau sac cua nhung su vat lop 5,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá