Tả đồ vật gắn bó với em

Đối với bài văn lớp 5, các em sẽ thường gặp bài tả đồ vật gắn bó với em. Tương tự như các bài văn tả khác, các em cần phải tả chi tiết đồ vật mà em tả như ai tặng cho em, kích thước, màu sắc... và đặc biệt là nêu cảm xúc của em khi có món đồ đó. Các em cùng tham khảo bài mẫu và dàn ý dưới đây để viết bài văn dễ dàng nhé.

Đề bài: Tả đồ vật gắn bó với em

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

ta do vat gan bo voi em 42598

Tả đồ vật gắn bó với em

Mẹo Cách viết tả vật lớp 5 đạt điểm cao

I. Dàn ý Tả đồ vật gắn bó với em (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về đồ vật gắn bó với em 

2. Thân bài

- Nguồn gốc của đồ vật (Ai đã mua tặng em? Khi nào?):
- Cảm xúc của em khi lần đầu tiên thấy đồ vật ấy (Bất ngờ, vui sướng, hạnh phúc,...)
- Đặc điểm của đồ vật:
+ Kích thước (To, nhỏ,...)
+ Màu sắc
+ Họa tiết trên đồ vật có gì đặc sắc
+ Cấu tạo của đồ vật

- Vai trò và ý nghĩa của đồ vật:
+ Đồ vật giúp em làm những gì?
+ Sự xuất hiện của đồ vật làm thay đổi cuộc sống của em như thế nào?

3. Kết bài

Tình cảm của em với đồ vật ấy:
- Yêu thương, trân trọng
- Lời hứa giữ gìn đồ vật ấy.

 

II. Bài văn mẫu Tả đồ vật gắn bó với em

Đôi giày cũ

Chủ nhật tuần nào cũng vậy, em cũng đều cùng mẹ dọn dẹp nhà cửa cho gọn gàng ngăn nắp, cất những món đồ không còn dùng đến vào một chiếc hộp gỗ ở góc nhà. Mỗi lần mở chiếc hộp ấy, em lại nhìn thấy đôi giày nhỏ mà em vô cùng yêu thích. Mặc dù đôi giày ấy đã không còn vừa những lúc nào em cũng yêu quý và trân trọng nó.

Đôi giày ấy mẹ đã mua cho em vào ngày đầu tiên đi học, cùng em bước tới trường trở thành cô học sinh lớp một. Em vẫn nhớ mãi giây phút mà mẹ đã mang đôi giày ấy đến với thế giới của em. Em đã rất vui sướng, nhảy lên vì thích thú và liền ướm thử luôn vào đôi bàn chân của mình. Đôi giày nhỏ rất xinh mang cỡ số vừa khít với đôi bàn chân be bé của em. Nó có màu xanh nước biển nhàn nhạt lại được đính thêm một bông hoa màu đỏ nhỏ xinh ở phía trước rất nổi bật và điệu đà. Phía bên trên của giày có một chiếc dây quai nhỏ màu xanh. Chiếc dây nhỏ nhưng lại có lợi ích lớn lắm nhé. Nó giúp em có thể thoải mái chạy nhảy, vui đùa mà không lo tuột khỏi chiếc giày. Đặc biệt đôi giày được làm bằng vải rất mềm đi vào rất êm chân, không hề bị đau và có đế bằng cao su không phẳng lì mà có những đường vân giúp em không bị trơn trượt.
Đôi giày đi lên chân em đẹp lạ thường, cứ như thể nó thiết kế dành riêng cho em vậy. Mỗi lần diện đôi giày ấy các bạn trong lớp đều khen tấm tắc. Có một lần, trời mưa tầm tã, nước mưa bắn lên tung tóe làm đôi giày bị bẩn. Em đã rất buồn và lo lắng đôi giày sẽ bị hỏng, thế nhưng chỉ cần giặt qua là nó lại mới tinh, đẹp đẽ như trước.

Vậy là đôi giày ấy đã gắn bó với em một thời gian rất dài, là người bạn thân thiết bảo vệ đôi bàn chân của em suốt những năm lớp một. Đến bây giờ dù không còn vừa nhưng em vẫn luôn giữ gìn nó rất cẩn thận.

----------------------------HẾT-----------------------------

Trên đây là bài văn ngắn tả về đôi giày cũ, món quà của mẹ cũng là đồ vật gắn liền với những ngày đầu tiên đến trường của một bạn học sinh. Để làm cho bài viết của mình thêm hấp dẫn, thu hút với người đọc, các em có thể tham khảo thêm Những bài văn hay lớp 5 cùng chủ đề tả vật khác như: Tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em, Tả chiếc áo đồng phục, Tả cái đồng hồ báo thức, Tả cặp sách của em hay bài Giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ đã được giới thiệu tại Thuthuat.Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-do-vat-gan-bo-voi-em-42598n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (3.6★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả chiếc bảng đen ở lớp em
Dàn ý Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua
Bài văn tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua
Tả chiếc bảng ở lớp em
Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng
Từ khoá liên quan:

bai van ta do vat lop 4 ngan gon

, ta mot do dung gia dinh tung gan bo voi em, ta do vat gan bo voi em lop 5,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm lớp 5

    Bài văn mẫu tả cảnh lớp 5 hay nhất

    Tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm lớp 5 là bài văn mẫu dành cho học sinh lớp 5, thuộc thể loại văn miêu tả, đối tượng ở đây chính là ngôi trường mà các em đã gắn bó trong suốt thời gian học tiểu học. Ở đây, ...

Tin Mới