Tả cái trống trường em

Cái trống trường là đồ vật vô cùng gần gũi, gắn liền với tuổi học trò của chúng ta và với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các em viết bài văn tả cái trống trường em để các em biết cách tả người bạn thân thiết này. Các em theo dõi bài văn mẫu dưới đây để bổ sung và hoàn thiện hơn cách viết của mình.

Chi tiết bài văn tả cái trống trường em dành cho học sinh lớp 4:

ta cai trong truong em

Tả cái trống trường em

Bài làm

Tùng...tùng...tùng. Âm thanh quen thuộc lại vang lên, đó là tiếng kêu giòn giã của chiếc trống trường em.

Anh trống nằm bệ vệ trên cái giá đặt trước cửa phòng bác bảo vệ. Anh trống đã gắn bó với trường em từ lâu lắm rồi. Vì thế bên ngoài anh mặc chiếc áo đã sờn màu, đôi chỗ bị xước nữa. Mình trống to tròn, mập mạp rất đáng yêu tưởng như muốn đi đâu anh ta cũng phải lăn trên mặt đất. Thân trống được làm từ nhiều miếng gỗ ghép lại bằng những cái đinh rất to. Hai mặt trống được làm từ da trâu đã thuộc, sờ tay lên thấy sần sùi. Hai vành trống màu xám như hai con rắn nằm bất động nom khá hung dữ. Nằm cạnh anh là bé dùi trông nhỏ nhắn nhưng khi đánh lại vang những tiếng rất dõng dạc. Anh trống là bạn của tất cả học trò. Mỗi buổi sáng, tiếng gọi giục giã của anh báo hiệu cho chúng em xếp hàng vào lớp. Anh trống không bao giờ sai hẹn, vào giờ ra chơi hay ra về, ba hồi trống vang lên, học sinh từ các lớp ùa ra như bầy ong vỡ tổ. Học trò về hết, anh trống lại buồn thiu một mình nằm lặng im trên giá gỗ.

Trong suốt bốn năm học qua, anh trống là người bạn thân thiết của chúng em. Dẫu mai đây khi xa mái trường thân yêu, hình ảnh cái trống trường vẫn còn đọng lại trong tâm hồn em.

Ngoài bài văn tả cái trống trường em, các em học sinh có thể tham khảo các bài văn tả đồ vật khác như: Cái giá sách, con lật đật, bản đồ Việt Nam, máy giặt

=>Tả giá sách của em
=>Tả con lật đật
=>Tả bản đồ Việt Nam
=>Tả chiếc máy giặt

Hình ảnh cái trống trường em:

ta cai trong truong em 2

Tả cái trống trường trong ngày lễ khai giảng năm học mới

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cai-trong-truong-em-34331n.aspx
ta cai trong truong em 3

Tả cái trống trường nằm lặng im trên giá

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cái bút máy em đang dùng
Dàn ý tả cái bút máy em đang dùng
Tả cái bàn học ở trường em, bài mẫu số 3
Dàn ý tả đồ dùng học tập của em chi tiết nhất
Tả giá sách của em
Từ khoá liên quan:

tả cái trống trường em lớp 4

, mở bài tả cái trống trường, lập dàn ý tả cái trống trường em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cái hộp bút của em

    Tả đồ dùng học tập

    Tả cái hộp bút của em là đề bài tập làm văn trong chương trình lớp 4. Các em học sinh lớp 4 có thể tham khảo ngay bài văn mẫu tả đồ vật tả cái hộp bút của em để tìm hiểu cách viết một bài văn miêu tả hoàn chỉnh, giúp các ...

Tin Mới