Tả con lật đật

Trong nhiều loại đồ chơi của trẻ em, có lẽ con lật đật là loại đồ chơi đặc biệt nhất - là hình ảnh một cô búp bê không chân không tay và nhất là không bao giơ đổ dù có xô nghiêng xô ngả đến mấy, loại đồ chơi này cũng là biểu tượng văn hóa của Nga, các em đón đọc bài văn mẫu tả con lật đật dưới đây để biết cách tả loại đồ chơi này.

Chi tiết bài văn tả con lật đật dành cho học sinh lớp 4:

ta con lat dat

Tả con lật đật

Bài làm

Sau chuyến công tác dài ngày, bố em đã mua tặng em một con lật đật rất ngộ nghĩnh, dễ thương. Em rất vui và thích thú vì đây là món đồ chơi mà em đã mong ước từ lâu.

Con lật đật này mới đáng yêu làm sao! Nó được làm bằng nhựa cứng, trông người béo ú như hai quả bóng chồng lên nhau. Ngoài mái tóc đen tuyền, viền trắng xóa và khuôn mặt màu hồng nhạt thì toàn thân lật đật là một màu đỏ đậm rất nổi bật. Trên khuôn mặt hồng hào đó, đôi mắt của lật đật luôn mở to, long lanh đen láy với đôi hàng mi đen nhánh, cong vút. Đôi môi cô bé nhỏ xíu, đỏ mọng như tô son, nom mới thật xinh xắn làm sao! Lật đật rất nghịch ngợm, nó ít khi chịu đứng yên một chỗ, lúc nghiêng sang trái, lúc ngả sang phải, có khi lại đổ ập ra phía trước hoặc đằng sau. Nhưng đặc biệt, lật đật không ăn vạ bao giờ, ngã xuống đất là lại tự đứng lên ngay, miệng vẫn cười tươi roi rói.

Lật đật quả là dũng cảm và kiên cường, dù có vấp ngã bao lần nhưng vẫn mạnh mẽ đứng dậy. Em sẽ học tập chú lật đật để trở thành một cô bé ngoan, kiên cường, dũng cảm.

Ngoài bài văn tả con lật đật, các em học sinh có thể tham khảo các bài văn tả đồ vật khác như: Cái trống trường, bản đồ Việt Nam, cái tủ, cái tivi

=>Tả cái trống trường em
=>Tả bản đồ Việt Nam
=>Tả cái tủ
=>Tả cái tivi

Hình ảnh con lật đật:

ta con lat dat 2

Tả con lật đật đứng vững trên mặt bàn

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-con-lat-dat-34333n.aspx
ta con lat dat 3

Tả con lật đật với hình thù ngộ nghĩnh khác nhau

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả con mèo đang rình bắt chuột
Văn mẫu Tả con Công lớp 4
Dàn ý tả con mèo
Văn mẫu Tả con Thỏ lớp 4
Văn mẫu Tả con Ngựa lớp 4
Từ khoá liên quan:

lập dàn ý tả con lật đật

, tả con lật đật lớp 4, ta con lat dat lop4,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả con mèo nhà em

    Bài văn mẫu miêu tả lớp 4

    Tả con mèo nhà em là bài tập làm văn miêu tả dành cho các em học sinh lớp 4. Tuyển tập các bài tập làm văn tả con mèo nhà em hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về dạng bài tập này và rèn luyện cho các em cách viết một bài văn miêu tả hoàn chỉnh và ấn tượng nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá