Văn mẫu Tả con Ngựa lớp 4

Hình ảnh những chú ngựa phi nước đại trên những thảo nguyên xanh mướt có lẽ đã trở nên quen thuộc với các em học sinh, tuy vậy nhưng để tả được một chú ngựa thì không phải bạn nào cũng làm được, vậy với bài văn mẫu tả con ngựa lớp 4 dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em khi miêu tả về loài vật này.

Chi tiết bài văn tả con ngựa dành cho học sinh lớp 4:

van mau ta con ngua lop 4

 

Tả con ngựa lớp 4

Bài làm

Vừa mở ti vi em đã nghe thấy tiếng ngựa hí vang, những chú ngựa vằn đang phi nước đại thật mạnh mẽ.

Chú ngựa vằn nổi bật trong đám đông nhất là ở bộ áo trắng sọc đen, nom nó rất giống những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Ngựa vằn không cao lắm, bàn chân chỉ có một ngón nhưng khá lớn. Khi đi cũng như khi chạy, chúng đặt cả bàn chân xuống đất nghe rất mạnh. Mình ngựa trông mới khoẻ khoắn làm sao, nó mập nhưng săn chắc. Đầu ngựa vừa, cân đối với dáng người. Đôi mắt to nhìn rất dễ thương. Hai cái tai to như lá đa, nghe ngóng rất tinh. Cái bờm trên đầu có vẻ mềm mại. Khi gặm cỏ, chú ngựa vằn thong thả lấy từng ngọn cỏ và thưởng thức. Đàn ngựa vằn sống quây quần với nhau, cùng nhau kiếm ăn, cùng nhau dạo chơi. Nhìn đàn ngựa chạy trên cánh đồng rộng lớn thấy thật giống những vận động viên. Em ước sau này cũng có thể được chạy trong không gian rộng lớn như thế.

Những chú ngựa quả thật rất mạnh mẽ và ngộ nghĩnh. Em rất thích các chú.

Ngoài bài văn mẫu tả con ngựa, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các con vật khác như: Hươu cao cổ, Lạc đà, Sư tử, Voi

=>Tả con Hươu Cao Cổ

=>Tả con Lạc Đà

=>Tả con Sư tử

=>Tả con Voi

Hình ảnh con ngựa:

van mau ta con ngua lop 4 2

Tả con ngựa trắng dạo chơi trên đồng cỏ

van mau ta con ngua lop 4 3

Tả ngựa vằn con quấn quýt bên mẹ

Chi tiết nội dung phần Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 96 SGK Tiếng Việt 4 đã được chúng tôi đề cập để các em ôn luyện.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị cho phần ôn tập sắp tới với nội dung Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 96 SGK Tiếng Việt 4.

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-ngua-lop-4-34158n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con voi trong vườn bách thú lớp 4
Văn mẫu Tả con Tôm lớp 4
Văn mẫu Tả con trâu ở làng quê Việt Nam lớp 4
Văn mẫu Tả con Hươu Cao Cổ lớp 4
Văn mẫu Tả con Thỏ lớp 4 hay nhất, ngắn gọn tuyển chọn
Từ khoá liên quan:

tả con ngựa

, tả ngựa vằn, tả con ngựa vằn,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả con mèo nhà em

    Bài văn mẫu miêu tả lớp 4

    Tả con mèo nhà em là bài tập làm văn miêu tả dành cho các em học sinh lớp 4. Tuyển tập các bài tập làm văn tả con mèo nhà em hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về dạng bài tập này và rèn luyện cho các em cách viết một bài văn miêu tả hoàn chỉnh và ấn tượng nhất.

Tin Mới