Văn mẫu Tả con trâu ở làng quê Việt Nam lớp 4

Từ bao đời nay, chú trâu được coi là người bạn vô cùng thân thiết và gần gũi với người nông dân Việt Nam và để tả được người bạn yêu quý này, các em có thể tham khảo bài viết văn mẫu tả con trâu ở làng quê Việt Nam lớp 4 của chúng tôi ngay sau đây.

Chi tiết bài văn tả con trâu dành cho học sinh lớp 4:

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý chi tiết
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4

van mau ta con trau o lang que viet nam lop 4

Tả con trâu ở làng quê Việt Nam


I. Dàn ý Tả con trâu ở làng quê Việt Nam (Chuẩn)


1. Mở bài

Giới thiệu những khái quát về con trâu.


2. Thân bài

a. Tả về hình dáng, đặc điểm bên ngoài của con trâu
- Lớp da dày, màu đen bóng
- Thân hình to lớn.
- Cặp sừng to, cong vút.
- Hai tai to, lúc nào cũng vểnh ngược lên nghe ngóng mọi thứ xung quanh
- Bốn cái chân như bốn cái cột nhà
- Miệng rất to và lúc nào cũng nhai nhồm nhoàm
- Cặp mắt lúc nào cũng mở to
- Cái đuôi dài, luôn luôn phe phẩy

b. Tả về những hoạt động thường ngày của con trâu
- Dáng vẻ của con trâu lúc đang gặm cỏ: từ tốn, thung thăng gặm từng búi cỏ xanh.
- Hình dáng cần mẫn, chăm chỉ của con trâu lúc kéo xe vào vụ thu hoạch hay lúc cày cấy những lúc vào vụ mùa.
- Hình ảnh những đứa bé chăn trâu ngồi trên lưng trâu vào mỗi buổi chiều trên cánh đồng quê thật yên bình.


3. Kết bài

Khái quát lại những đặc điểm của con trâu và tình cảm, suy nghĩ của bản thân dành cho nó.
 

II. Bài văn mẫu Tả con trâu ở làng quê Việt Nam


1. Tả con trâu ở làng quê Việt Nam, mẫu số 1 (Chuẩn)

Từ xa xưa đến nay, trâu vẫn luôn là người bạn, là người đồng hành hiền lành và dễ mến của người nông dân Việt Nam. Và cũng như bao gia đình ở nông thôn khác, nhà em cũng có nuôi một chú trâu đang vào độ trưởng thành.

Cũng như bao chú trâu khác, chú trâu nhà em có thân hình to khỏe với nước da đen sẫm trông thật lực lưỡng. Chú trâu có cái đầu rất to, lúc nào cũng chúi về phía trước. Trên đầu của chú có rất nhiều bộ phận, mỗi bộ phận đều có những nét độc đáo riêng. Hai cái tai lớn lúc nào cũng dựng ngược lên như để nghe ngóng tin tức từ mọi nơi. Cặp mắt to, tròn, lúc nào cũng nhìn đi muôn nơi. Cái miệng lúc nào cũng nhai nhồm nhoàm. Đặc biệt, chú trâu có bốn cái chân rất to, chừng bằng cái cột nhà. Chính những cái chân này đã giúp chú có những bước đi thật khoan thai nhưng cũng rất dũng mãnh.

Mặc dù có thân hình to lớn, vạm vỡ nhưng chú trâu nhà em lại rất hiền lành, vì vậy nó luôn nhận được sự yêu mến của mọi người trong gia đình em. Hằng ngày, bố em thường dắt chú ra cánh đồng gần nhà để gặm cỏ. Còn em, em rất thích được cưỡi trên lưng của chú vào mỗi buổi chiều trên những nẻo đường quê.
Em rất yêu quý chú trâu nhà em. Em sẽ cố gắng chăm sóc chú thật tốt để chú trâu ấy sẽ ngày càng lớn nhanh.
 

2. Tả con trâu ở làng quê Việt Nam, mẫu số 2 (Chuẩn):

Trong gia đình chúng ta có rất nhiều loài vật, mỗi loài vật có những đặc điểm riêng, loài nào cũng đáng yêu, đáng quý nhưng có lẽ em yêu thích nhất đó chính là chú trâu. 

Chú trâu nhà em có thân hình vạm vỡ và to lớn với nước da màu đen bóng. Cùng với đó, chú có bốn cái chân rất to và cặp mắt tròn, lúc nào cũng nhìn về bốn phía. Cái đầu to, lúc nào cũng ngúng nguẩy trông thật dễ thương.

Với thân hình vạm vỡ, to khỏe ấy, chú trâu chính là người bạn đồng hành, là người luôn giúp đỡ gia đình em trong những ngày mùa bận rộn và vất vả. Bất kể dưới cái nắng gay gắt, những cơn mưa tầm tã hay trong những ngày lạnh giá, chú trâu ấy vẫn cần mẫn, chăm chỉ bước những bước chân chắc nịch của mình đi ra đồng. Lúc thì chú kéo xe, lúc khác lại cày xới đám ruộng, đám đất. Dù làm công việc gì, chú cũng từ tốn, chăm chỉ làm việc từ sáng sớm cho đến chiều tối. Đến chiều, chú được dắt về chuồng, đó cũng chính là quãng thời gian duy nhất trong ngày chú được nghỉ ngơi. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, mẹ em thường cho chú ăn rơm, cỏ và uống nước muối để có cơ thể khỏe mạnh hơn. Mỗi lúc ăn xong, cái bụng của chú căng tròn lên như một cái trống trông rất thích.

Chú trâu nhà em luôn rất cần cù, chăm chỉ và vì thế nó luôn nhận được sự yêu mến, chăm sóc của tất cả các thành viên trong gia đình. 

 

3. Tả con trâu ở làng quê Việt Nam, mẫu số 3 (Chuẩn):

Kì nghỉ hè năm nay em được bố mẹ cho về quê thăm ông bà ngoại. Ở quê có rất nhiều điều thú vị, đặc biệt em được tận mắt gặp chú trâu - người bạn thân thiết của người nông dân Việt Nam mà từ trước đến nay em mới chỉ được ngắm nhìn qua sách vở.

Chú trâu ở bên ngoài lớn hơn rất nhiều so với những suy nghĩ của em. Thân hình chú to vạm vỡ với nước da đen. Cái đầu chú cũng rất to, lúc nào cũng lúc lắc. Hai cái tai to như hai chiếc lá bàng trông thật tuyệt. Cùng với đó, bốn cái chân của chú to như cái cột nhà và có lẽ vì thế nên những bước đi của chú thật chắc chắn. Thêm vào đó, điều em thích nhất ở chú chính là chú có một cái đuôi ở sau cùng. Cái đuôi ấy có dính một ít lông và lúc nào cũng phe phẩy qua lại để đuổi ruồi và muỗi.

Đặc biệt, em rất thích ngắm nhìn hình ảnh những chú trâu trên cánh đồng xanh mát. Từng đàn trâu cứ thể thung thăng gặm những búi cỏ non. Vừa gặm cỏ, chúng vừa ngước đôi mắt của mình lên nền trời xanh thẳm. Nhưng có lẽ, điều khiến em thích thú hơn cả là mỗi buổi chiều tà, khi ông mặt trời đã khuất dần sau lũy tre làng, đàn trâu trở về nhà, em lại được ngồi trên lưng trâu, vừa nhìn ngắm cảnh vật, vừa ngân lên những câu ca vui nhộn.

Kì nghỉ hè được về quê là điều tuyệt vời nhất với em, để rồi, em biết thêm thật nhiều điều thú vị và thêm yêu những chú trâu của làng quê Việt.
 

4. Tả con trâu ở làng quê Việt Nam, mẫu số 4:

Lâu lắm rồi em mới được về quê, trên triền đê xanh mướt cỏ là hình ảnh những chú trâu đen mượt nom đến ngộ.

Mấy chú trâu, chú nào cũng mập mạp với làn da đen khỏe khoắn, bốn chân dài, chắc nịch với bộ móng vô cùng chắc chắn. Cái đầu to gần bằng chiếc xô múc nước nhỏ, lúc nào cũng chúi về phía trước. Đôi mắt to hiền lành với hàng mi dài rất dễ thương. Chiếc mũi phập phồng có sợi dây thừng thắt qua. Cái miệng ung dung, nhai cỏ ngon lành. Trên đầu, hai cái tai thật to như chiếc lá bàng, đặc biệt là đôi sừng cong cứng cáp như hai lưỡi liếm, đó là vũ khí vô cùng lợi hại của những chú trâu. Trâu khoẻ lắm. Giữa trưa hè nóng bức chú vẫn chăm chỉ, cặm cụi cày những luống ruộng. Chú ngoan ngoãn làm theo hiệu lệnh của bác nông dân. Mỗi tiếng "vắt vắt" chú trâu lại quay đầu, cày luống tiếp theo đến khi xong việc chủ được thưởng thức những ngọn cỏ lành.

Chú trâu hiền lành là người bạn của nhà nông. Đã từ bao đời nay hình ảnh con trâu đi trước cái cày theo sau đã thành biểu tượng của nông thôn Việt Nam.

Trên đây là bài viết Tả con trâu ở làng quê Việt Nam, để có thêm vốn kiến thức và kĩ năng làm bài văn miêu tả, các em có thể tìm đọc thêm các bài viết Tả con chim bồ câu, Tả con ngan, Tả con mèo mướp, Tả con lợn nhà em.

Hình ảnh con trâu:

van mau ta con trau o lang que viet nam lop 4 2

Tả con trâu đang thung thăng gặm cỏ

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-trau-o-lang-que-viet-nam-lop-4-34130n.aspx
van mau ta con trau o lang que viet nam lop 4 3

Tả con trâu đang cày ruộng

Tác giả: Xuân Bắc     (3.9★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con Gà Mái đang nuôi con lớp 4
Văn mẫu Tả con Thỏ lớp 4
Văn mẫu Tả con Ngựa lớp 4
Văn mẫu Tả con Ong lớp 4
Văn mẫu Tả con voi trong vườn bách thú lớp 4
Từ khoá liên quan:

tả con trâu lop 4

, tả con trâu ở làng quê việt nam, tả con trâu đang cày ruộng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả con mèo nhà em

    Bài văn mẫu miêu tả lớp 4

    Tả con mèo nhà em là bài tập làm văn miêu tả dành cho các em học sinh lớp 4. Tuyển tập các bài tập làm văn tả con mèo nhà em hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về dạng bài tập này và rèn luyện cho các em cách viết một bài văn miêu tả hoàn chỉnh và ấn tượng nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá