Văn mẫu Tả con Rùa lớp 4

Nội dung bài hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu văn mẫu tả con rùa lớp 4 nhằm giúp các em học sinh biết cách miêu tả con vật hiền lành nhưng chậm chạp này. Mời các em cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để biết cách viết văn hay hơn.

Chi tiết bài văn tả con rùa dành cho học sinh lớp 4:

van mau ta con rua lop 4


Tả con rùa lớp 4

Bài làm

Hè năm ngoái, ông mua cho em một con rùa Tam Đảo trông rất xinh xắn và ngộ nghĩnh.

Rùa chỉ bé bằng cái đĩa con đựng chén, cái mai màu vàng sậm, bên trên có những ô vuông màu vàng viền đen nhìn như những ô bàn cờ của ông. Hằng ngày, em thường đi bắt cào cào, châu chấu, bẻ càng cho rùa ăn vì em sợ những chiếc vuốt của chúng có thể làm cho rùa đau. Những lúc như vậy, rùa ta thích lắm, nó ngóc đầu ngóc cổ lên ngó nghiêng, khi thấy yên tâm mới từ từ há miệng ra, áp sát vào chú cào cào. Và thật lười biếng, nó cứ mở miệng như thế cho đến khi chú ta tự chui vào miệng mình. Mãi một lúc sau, nó mới chịu đớp mồi, dùng cái mỏ của mình nhai rào rạo như rang lạc, được một lát mới chịu nuốt. Chú rùa Tam Đảo này không những ăn chậm mà di chuyển cũng lề mề không kém. Nhìn chú ta bước từng bước nặng nề mãi mà chưa tiến thêm được mấy phân mà sốt ruột. Nhiều lúc em cứ bế chú lên đi cùng cho nhanh.

Em yêu chú rùa lắm. Ngày nào đi học về em cũng chơi cùng chú, cũng bắt thật nhiều cào cào, châu chấu cho chú ăn. Em hy vọng rùa lớn thật nhanh và sớm quen với cuộc sống mới.

Ngoài bài văn mẫu tả con rùa, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các con vật khác như: Thỏ, Hổ, Lợn, Ong

=>Tả con Thỏ

=>Tả con Hổ

=>Tả con Lợn

=>Tả con Ong

Hình ảnh con rùa:

van mau ta con rua lop 4 2

Tả con rùa hiền lành

van mau ta con rua lop 4 3

Tả con rùa con dạo chơi trong vườn

https://thuthuat.taimienphi.vn/van-mau-ta-con-rua-lop-4-34149n.aspx
Còn rất nhiều hình ảnh, hình nền con rùa đẹp, dễ thương khác trong bài viết dưới đây, các em cùng xem và tải về làm hình nền máy tính hoặc điện thoại nhé.

Xem thêm: Hình ảnh con rùa

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.1★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý hãy tả một cơn mưa ở quê em
Bài văn thuyết minh về con trâu ngắn gọn, hay nhất
Thuyết minh về một loài động vật ở quê em
Tả cây cau
Dàn ý tả cơn mưa rào quê em
Từ khoá liên quan:

bài văn tả con rùa

, miêu tả con rùa, tả về con rùa,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dàn ý bài văn tả con trâu ở làng quê Việt Nam

    Hướng dẫn trình bày bài văn tả con trâu

    Tả con trâu ở làng quê Việt Nam là một trong những bài văn quen thuộc và phổ biến nhất. Tuy nhiên trước khi đến với bài văn tả con trâu bạn đọc cần phải lập dàn ý bài văn tả con trâu để nắm bắt được những điểm chính và đ ...

Tin Mới