Danh mục con


Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4Chúng ta cùng ôn luyện lại kĩ năng nghe - viết chính tả qua bài mẫu Chiều trên quê hương và cách viết bức thư ngắn cho người khác để nói về ước mơ của mình qua bài Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, để biết nội dung chi tiết lời giải phần bài tập này, các em cùng.

Bài văn tả đồ chơi lớp 4, dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Trong những món đồ chơi mà được bạn bè, người thân tặng, em thích nhất thứ gì? Vì sao? Hãy miêu tả món đồ chơi mà em yêu thích, gắn bó nhất nhé. Mời em tham khảo Bài văn tả đồ chơi lớp 4 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để có thêm nhiều ý tưởng cho bài viết của mình nhé.

Văn miêu tả con vật lớp 4 ngắn gọn, hay nhất

Đỗ Bá Hưng 25/10/2023 10:16:07
Xung quanh em có những con vật nào? Em hãy quan sát và miêu tả chúng bằng một bài văn nhé. Taimienphi.vn mời em tham khảo Văn tả con vật lớp 4 ngắn gọn nhất để em có thêm một vài gợi ý cho bài viết của mình.

Bài văn miêu tả con chó lớp 4 chọn lọc

Lộc Ngô 25/10/2023 04:32:00
Những con vật nuôi trong nhà dường như đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Hai loài phổ biến nhất mà ta biết tới chính là chó và mèo. Để có thể tự miêu tả, giới thiệu chúng với người khác, mời em tham khảo bài Văn tả con chó lớp 4 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây nhé!

Bài văn mẫu Nói về môi trường sống và thói quen của một loài vật hay nhất chọn lọc

Mỗi loài sinh vật đều có đặc tính riêng để thích nghi với những môi trường sống khác nhau. Nói về môi trường sống và thói quen của một loài vật là đề bài trao đổi trước khi đọc, Tiếng Việt 4, Kết nối tri thức. Em hãy tham khảo những mẫu dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em

Hoàn cảnh và môi trường sống cũng là những yếu tố giúp hình thành nên tính cách con người. Hãy cùng chia sẻ về điều này qua bài Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo trên Taimienphi.vn nhé!

Viết lời cảm ơn người thân khi nhận được món quà hoặc sự quan tâm, chăm sóc từ người đó

Xuân Bắc 18/07/2023 11:26:00
Lời cảm ơn luôn là thứ gắn kết con người với con người. Hãy tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài Viết lời cảm ơn người thân khi nhận được món quà hoặc sự quan tâm, chăm sóc từ người đó, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo trên Taimienphi.vn nhé!

Lập dàn ý cho bài văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân đã làm

Đỗ Bá Hưng 18/07/2023 11:15:00
Việc thuật lại một việc làm yêu cầu sự logic, chỉn chu trong trình tự kể chuyện. Mời em tham khảo bài Lập dàn ý cho bài văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân đã làm, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo trên Taimienphi.vn để hiểu hơn cách làm bài nhé!

Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân

Nguyễn Ngọc Thuỷ 18/07/2023 11:11:00
Trong cuộc sống, đã không ít lần chúng ta nhận được sự quan tâm từ người khác. Hãy cùng tham khảo bài Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về chủ đề này nhé!

Kể 1 - 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được

Nguyễn Thuý Thanh 18/07/2023 11:04:00
Có rất nhiều việc mà chúng ta làm được để bày tỏ, lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều này qua bài Kể 1 - 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo trên Taimienphi.vn nhé!

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân

Thuỳ Dương 18/07/2023 11:00:00
Những hành động thể hiện tình cảm tuy nhỏ bé, giản dị nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc gắn kết con người. Taimienphi.vn giới thiệu đến em bài Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì I để hiểu thêm nhiều cách thể hiện tình cảm với mọi người nhé!

Trao đổi về nội dung, ý nghĩa của một câu tục ngữ hoặc ca dao nói về công ơn cha mẹ mà em biết.

Nguyễn Thuý Thanh 18/07/2023 10:57:00
Những câu ca dao, tục ngữ có từ xa xưa luôn mang ý nghĩa đầy giá trị. Mời em tham khảo bài mẫu Trao đổi về nội dung, ý nghĩa của một câu tục ngữ hoặc ca dao nói về công ơn cha mẹ mà em biết, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì 1, do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Nói hoặc viết lời yêu thương gửi tới một người thân của em

Nguyễn Thuý Thanh 18/07/2023 10:55:00
Việc thể hiện thái độ, tình cảm tới người khác cũng là một cách để kéo gần khoảng cách trong cộng đồng. Nói hoặc viết lời yêu thương gửi tới một người thân của em là đề bài giúp em thể hiện tình cảm của mình đến mọi người. Mời em khám phá những mẫu sau đây của Taimienphi.vn nhé!

Viết lại đoạn văn kể sự việc chính thể hiện lòng dũng cảm hoặc trí thông minh cho hay hơn

Nguyễn Thuý Thanh 18/07/2023 10:52:00
Viết lại đoạn văn kể sự việc chính thể hiện lòng dũng cảm hoặc trí thông minh cho hay hơn, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, là đề giúp em chỉnh sửa bài viết của mình thêm đặc sắc, hấp dẫn hơn. Mời em khám phá cùng Taimienphi.vn nhé.

Nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân

Nguyễn Thuý Thanh 18/07/2023 10:50:00
Em đã từng đến chơi với họ hàng, người thân trong hoàn cảnh nào? Chuyến đi đó để lại ấn tượng gì trong em? Hãy chia sẻ điều đó thông qua bài trao đổi Nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì I nhé.

Viết đơn gửi thầy cô giáo lớp em để xin nghỉ học

Chipu 18/07/2023 10:43:00
Trong cuộc sống, có những vấn đề bất chợt xảy đến khiến các bạn học sinh phải xin nghỉ học một vài buổi. Taimienphi.vn gửi đến em bài mẫu Viết đơn gửi thầy cô giáo lớp em để xin nghỉ học, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì 1. Em hãy theo dõi để nắm được cách viết loại đơn này nhé.

Viết bài văn kể lại câu chuyện đã đọc, đã nghe ca ngợi lòng dũng cảm hoặc trí thông minh của con người.

Nguyễn Thuý Thanh 18/07/2023 10:41:00
Sau khi đã được lập dàn ý và luyện cách viết mở bài, kết bài. Em hãy Viết bài văn kể lại câu chuyện đã đọc, đã nghe ca ngợi lòng dũng cảm hoặc trí thông minh của con người nhé. Dưới đây là một vài mẫu của Taimienphi.vn biên soạn mà em có thể tham khảo.

Viết lại đoạn mở bài hoặc đoạn kết bài trong bài viết của em cho hay hơn.

Nguyễn Thuý Thanh 18/07/2023 10:38:00
Sau khi được trả bài văn ca ngợi về sự dũng cảm hoặc trí thông minh mà em đã học, đã nghe, em hãy tìm lỗi và Viết lại đoạn mở bài hoặc đoạn kết bài trong bài viết của em cho hay hơn nhé. Mời em tham khảo bài mẫu sau của Taimienphi.vn

Kể về một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện mà em đã có dịp chứng kiến hoặc tham gia.

Quỳnh Búp Bê 18/07/2023 10:38:00
Những hoạt động có nhiều giá trị, ý nghĩa sẽ giúp ta có thêm những bài học đáng quý. Mời em tham khảo bài mẫu Kể về một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện mà em đã có dịp chứng kiến hoặc tham gia do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn.

Viết 2 - 3 câu về một món ăn em thích.

Nguyễn Thuý Thanh 18/07/2023 10:26:00
Việt Nam là đất nước có nền ẩm thực cực kì phong phú và đặc sắc. Em đã được ăn những món ăn nào? Viết 2 - 3 câu nói về một món ăn em thích là đề bài thuộc chương trình Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, Học kì I. Thông qua đó, em có thể chia sẻ với các bạn về một món ăn mà mình thích. Em hãy cùng khám phá nhé.

Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho câu chuyện đã đọc, đã nghe ca ngợi lòng dũng cảm hoặc trí thông minh của con người.

Cao Thắng 18/07/2023 10:23:00
Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho câu chuyện đã đọc, đã nghe ca ngợi lòng dũng cảm hoặc trí thông minh của con người là đề bài thuộc chương trình Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì I. Em hãy tham khảo bài mẫu dưới đây của đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè hay nhất

Nguyễn Thuý Thanh 18/07/2023 10:20:00
Chắc hẳn trong quãng thời gian vui chơi với những người bạn, em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp. Mời em tham khảo Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì 1 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Dàn ý bài văn thuật lại một hoạt động trải nghiệm em đã tham gia và chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình về hoạt động đó

Tin Nguyễn 18/07/2023 10:17:00
Những hoạt động trải nghiệm luôn để lại cho chúng ta vô số bài học kinh nghiệm và bao kỉ niệm đáng quý. Hãy cùng tham khảo Dàn ý bài văn thuật lại một hoạt động trải nghiệm em đã tham gia và chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình về hoạt động đó, Tiếng Việt 4, Kết nối tri thức trên Taimienphi.vn để rõ hơn về chủ đề này nhé!

Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây

Ngọc Trinh 18/07/2023 10:13:00
Việc sử dụng danh từ, động từ, tính từ trong việc tạo lập văn bản đã quá quen thuộc với chúng ta. Hãy cùng luyện tập cách đưa chúng vào đoạn văn sao cho mượt mà hơn qua bài Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, Tiếng Việt 4, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Đặt câu có chứa 1-2 động từ, dựa vào tranh ở bài 9 trang 41 sách tiếng Việt lớp 4

Trần Văn Việt 18/07/2023 10:13:00
Sau khi hiểu được động từ là gì, em hãy thực hành và ghi nhớ những động từ quen thuộc bằng cách đặt câu. Em hãy tham khảo bài mẫu Đặt câu có chứa 1-2 động từ, dựa vào tranh ở bài 1 trang 41 sách tiếng Việt lớp 4 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Bài văn mẫu Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em

An Nguy 18/07/2023 10:06:00
Thế giới của chú gà con khi ở trong quả trứng và khi ở bên ngoài sẽ khác nhau như thế nào? Em hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài Đóng vai gà con, kể tiếp những vui buồn của mình kể từ ngày sống dưới bầu trời xanh theo tưởng tượng của em, Tiếng Việt 4, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Mới cập nhật