Danh mục con

Soạn bài Đề văn biểu cảm và cách làm bài văn biểu cảm

Nội dung soạn bài Đề văn biểu cảm và cách làm bài văn biểu cảm dưới đây gồm hai nội dung chủ yếu: tổng hợp ngắn gọn kiến thức về văn biểu cảm và hướng dẫn lập dàn ý cho một số đề bài trong SGK.

Soạn bài Đặc điểm của văn biểu cảm

Chipu 09/10/2021 14:13:00
Nội dung soạn bài Đặc điểm của văn biểu cảm sẽ giúp các em hiểu được khái niệm, đặc điểm của văn biểu cảm. Bên cạnh đó các em sẽ được vận dụng lí thuyết vừa học vào làm những bài tập yêu cầu xác định bố cục, nội dung của văn biểu cảm để củng cố lí thuyết vừa học.

Soạn bài Từ Hán Việt (tiếp theo)

Cao Toàn Mỹ 09/10/2021 14:08:00
Trong nội dung soạn bài Từ Hán Việt, tiếp theo dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các em củng cố, nâng cao kiến thức về từ Hán Việt, cụ thể là vai trò và cách sử dụng từ Hán Việt. Bên cạnh đó, các em sẽ được thực hành vận dụng kiến thức vừa học vào giải những bài tập cụ thể về từ Hán Việt để rèn luyện kĩ năng làm bài.

Soạn bài Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi

Thuỳ Chi 09/10/2021 11:56:00
Bài ca Côn Sơn được Nguyễn Trãi sáng tác sau khi cáo quan về ở ẩn tại Côn Sơn. Soạn bài Bài ca Côn Sơn sẽ cùng các em khám phá cuộc sống bình dị, gắn bó với tự nhiên và phong thái ung dung, tự tại của nhà thơ Nguyễn Trãi khi về ở ẩn qua việc trả lời những câu hỏi tìm hiểu trong SGK.

Soạn bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra

Nguyễn Cảnh Nam 09/10/2021 11:38:00
Nội dung soạn bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra sẽ hướng dẫn các em đọc hiểu bài thơ qua việc trả lời 5 câu hỏi định hướng trang 75 SGK Ngữ văn 7 tập 1. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà của mình được hiệu quả nhất nhé.

Soạn bài Tìm hiểu chung về văn biểu cảm

Trong nội dung soạn bài Tìm hiểu chung về văn biểu cảm dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết về đáp án cho hệ thống bài tập trong sách giáo khoa, qua đó giúp các em thấy được đặc điểm và vai trò của văn biểu cảm trong việc truyền tải cảm xúc của con người.

Soạn bài Từ Hán Việt

Hoài Linh 02/10/2021 15:38:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Từ Hán Việt để hiểu được cấu tạo của từ Hán Việt, các loại từ ghép Hán Việt, biết vận dụng và sử dụng trong hoạt động nói và viết.

Soạn bài Phò giá về kinh của Trần Quang Khải

Cao Toàn Mỹ 02/10/2021 15:03:00
Nội dung Soạn bài Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư) được biên soạn dựa trên hệ thống câu hỏi đọc hiểu trong SGK, qua bài soạn các em sẽ thấy được cảm hứng yêu nước sâu sắc, niềm tự hào trước những chiến thắng vẻ vang của dân tộc và khát vọng thái bình được thể hiện qua bài thơ.

Soạn bài Sông núi nước Nam

Trần Khởi My 02/10/2021 14:34:00
Nam Quốc sơn hà được coi là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam. Soạn bài Sông núi nước Nam dưới đây sẽ hướng dẫn các em đọc, hiểu văn bản, qua đó thấy được ý nghĩa lịch sử cũng như giá trị văn chương của tác phẩm.

Soạn bài Luyện tập tạo lập văn bản

Các em hãy cùng tham khảo nội dung soạn bài Luyện tập tạo lập văn bản để ôn tập lại lí thuyết về tạo lập văn bản, bước đầu vận dụng kiến thức đã học vào làm bài tập.

Soạn bài Đại từ

Nguyễn Thuý Thanh 25/09/2021 16:29:00
Nội dung soạn bài Đại từ sẽ giúp các em củng cố kiến thức về đại từ bao gồm: Khái niệm, các loại đại từ và giúp các em rèn luyện kĩ năng vận dụng lí thuyết vào giải những dạng bài tập cụ thể.

Soạn bài Những câu hát châm biếm

Nguyễn Hải Sơn 25/09/2021 16:24:00
Hướng dẫn soạn bài Những câu hát châm biếm sẽ cùng các em tìm hiểu về nghệ thuật châm biếm, đối tượng và nội dung châm biếm được thể hiện qua những câu hát quen thuộc.

Soạn bài Những câu hát than thân

Thuỳ Chi 25/09/2021 16:03:00
Qua việc tham khảo soạn bài Những câu hát than thân, các em không chỉ trả lời được những câu hỏi trong phần đọc hiểu mà còn hiểu được thân phận nhỏ bé, đáng thương của những người phụ nữ trong xã hội xưa.

Soạn bài Từ láy, Ngữ văn lớp 7

Cao Toàn Mỹ 25/09/2021 15:40:00
Nội dung soạn bài Từ láy được biên soạn bám sát vào sách giáo khoa Ngữ văn 7, qua việc tham khảo, các em sẽ được củng cố kiến thức bài học và có khả năng vận dụng lí thuyết vào làm những bài tập cụ thể.

Soạn bài Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người

Ngọc Trinh 25/09/2021 15:28:00
Qua bài soạn bài Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người, các em không chỉ tìm hiểu thêm về sự phong phú của ca dao, dân ca mà còn được bồi dưỡng về tình yêu quê hương, đất nước, con người.

Soạn bài Ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Đỗ Bá Hưng 25/09/2021 15:20:00
Qua phần Soạn bài Ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình các em sẽ hiểu được ý nghĩa, nội dung của một số câu hát về tình cảm gia đình, qua đó hiểu được đời sống tình cảm của con người trong xã hội xưa.

Soạn bài Mạch lạc trong văn bản

Nội dung soạn bài Mạch lạc trong văn bản bao gồm 2 phần: Phần 1 tóm tắt ngắn gọn lí thuyết bài học, phần 2 hướng dẫn giải bài tập trong sách giáo khoa trang 31. Các em hãy cùng tham khảo để đạt hiệu quả cao trong quá trình học.

Soạn bài Bố cục trong văn bản

Lê Thị Thuỷ 20/09/2021 15:37:00
Nội dung soạn bài Bố cục trong văn bản sẽ giúp các em hệ thống ngắn gọn, dễ hiểu lí thuyết bài học; hướng dẫn cách vận dụng lí thuyết vào giải các dạng bài tập cụ thể.

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê

Duy Tâm 20/09/2021 15:18:00
Hướng dẫn soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê sẽ cung cấp những gợi ý để các em trả lời câu hỏi tìm hiểu trong sgk, qua đó cảm nhận được hoàn cảnh éo le của hai anh em Thành, Thủy cũng như vẻ đẹp của tình cảm gia đình.

Soạn bài Liên kết trong văn bản

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Liên kết trong văn bản để trau dồi thêm kiến thức về văn bản mà ở đây là tính liên kết trong văn bản, vận dụng được lí thuyết vào làm những bài tập cụ thể.

Soạn bài Từ ghép

Lộc Ngô 11/09/2021 15:43:00
Nội dung soạn bài Từ ghép hôm nay ôn lại kiến thức về từ ghép, nắm được cách phân loại của từ ghép cũng như biết cách giải bài tập về từ ghép.

Soạn bài Mẹ tôi của Ét-môn-đô đơ A-mi-xi

Phí Quỳnh Anh 11/09/2021 15:28:00
Hôm nay Thuthuat.Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các em nội dung soạn bài Mẹ tôi trang 11 SGK Ngữ văn 7, tập 1, qua đó các em sẽ cảm nhận được tình yêu của bố mẹ đối với con cái cũng như phương pháp giáo dục tuyệt vời của người cha dành cho con khi người con có những lời nói không đúng mực với mẹ.

Sơ đồ tư duy bài Tôi đi học

Để ghi nhớ nhanh mà vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung quan trọng của bài phân tích truyện ngắn Tôi đi học, bên cạnh việc nắm vững nội dung văn bản, các em có thể học kết hợp với Sơ đồ tư duy Tôi đi học dưới đây.

Soạn bài Cổng trường mở ra ngắn gọn

Trong nội dung em soạn bài Cổng trường mở ra hôm nay, Thuthuat.Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các em trả lời hệ thống câu hỏi đọc hiểu trong SGK Ngữ văn trang 8, qua đó giúp các em hiểu được tình yêu thương và những quan tâm, lo lắng của người mẹ khi con lần đầu đến trường.

Soạn bài Soạn bài Cách làm văn lập luận chứng minh, Ngữ văn lớp 7

Trong bài soạn văn lớp 7 về văn lập luận chứng minh trước, các em đã nắm được các kiến thức cơ bản về phép lập luận chứng minh, vậy với phần soạn bài Cách làm văn lập luận chứng minh hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm một bài văn lập luận chứng minh.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá