Danh mục con

Soạn bài Ôn tập văn bản biểu cảm

Trong nội dung soạn bài Ôn tập văn bản biểu cảm hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các em ôn tập toàn bộ kiến thức về văn biểu cảm, nhận biết được sự khác nhau giữa văn miêu tả, tự sự với văn biểu cảm và có kĩ năng thực hành viết văn biểu cảm.

Soạn bài Chuẩn mực sử dụng từ

Ngọc Thảo 14/12/2021 09:11:00
Để đạt được hiệu quả cao trong giao tiếp, các em cần chú ý đến những quy tắc sử dụng từ. Nội dung soạn bài Chuẩn mực sử dụng từ dưới đây sẽ giúp các em nắm được những quy tắc sử dụng từ đồng âm, từ Hán Việt, sử dụng từ đúng nghĩa, đúng sắc thái biểu cảm…sao cho phù hợp và phát huy được hiệu quả biểu đạt.

Soạn bài Chơi chữ

Trần Hoạt 14/12/2021 09:05:00
Trong nội dung soạn bài Chơi chữ hôm nay, qua việc hướng dẫn trả lời câu hỏi tìm hiểu và luyện tập trong SGK, bài soạn sẽ giúp các em hiểu được khái niệm và các lối chơi chữ thường gặp, qua đó các em có thể vận dụng vào quá trình giao tiếp để làm tăng tính độc đáo khi biểu đạt.

Soạn bài Làm thơ lục bát

Hướng dẫn soạn bài Làm thơ lục bát dưới đây không chỉ giúp các em chuẩn bị tốt nội dung bài học trước khi đến lớp mà qua bài soạn các em có thể tự sáng tác một bài thơ thơ lục bát sao cho đúng quy luật về: số tiếng, cách gieo vần, cách ngắt nhịp,…

Soạn bài Luyện nói: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học

Lộc Ngô 29/11/2021 15:39:00
Trong nội dung soạn bài Luyện nói: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm ý, xây dựng dàn bài và hoàn thiện nội dung cho đề bài Phát biểu cảm nghĩ về một trong hai bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cảnh khuya, Rằm tháng giêng.

Soạn bài Điệp ngữ

Nguyễn Hải Sơn 29/11/2021 15:30:00
Hoàn thành đáp án cho những câu hỏi đọc hiểu trong phần soạn bài Điệp ngữ sẽ giúp các em nắm vững khái niệm, vai trò cũng các dạng điệp ngữ thường gặp, qua đó biết cách sử dụng điệp ngữ để làm tăng giá trị biểu đạt cho bài văn.

Soạn bài Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Phương Anh 29/11/2021 15:01:00
Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Tiếng gà trưa để thấy được những kí ức tuổi thơ bình dị mà ấm áp của người chiến sĩ hành quân được gợi qua tiếng gà trưa. Qua đó thấy được tình cảm gia đình làm sâu sắc thêm tình yêu đất nước.

Soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

Nội dung soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học dưới đây không chỉ giúp các em tìm đáp án chính xác cho những bài tập SGK mà còn giúp các em nắm được cách làm bài văn biểu cảm về một tác phẩm thơ, văn trong chương trình.

Soạn bài Thành ngữ

Phí Quỳnh Anh 23/11/2021 09:09:00
Trong hoạt động nói và viết chúng ta thường sử dụng những thành ngữ dân gian để tăng hiệu quả biểu đạt. Trong bài học hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi soạn bài Thành ngữ để tìm hiểu về khái niệm, đặc điểm nhận biết cũng như cách sử dụng thành ngữ sao cho phù hợp trong từng bối cảnh giao tiếp.

Soạn bài Cảnh khuya, Rằm tháng giêng

Xuân Bắc 23/11/2021 08:35:00
Cảnh khuya và Rằm tháng giêng là hai bài thơ trăng nổi tiếng của Hồ Chí Minh. Các em hãy cùng chúng tôi soạn bài Cảnh khuya, Rằm tháng giêng để tìm hiểu về vẻ đẹp ánh trăng cũng như tình yêu thiên nhiên, tấm lòng vì dân vì nước được thể hiện trong 2 bài thơ.

Soạn bài Các yếu tố tự sự, miêu tả trong văn biểu cảm

Trong bài học hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Soạn bài Các yếu tố tự sự, miêu tả trong văn biểu cảm, qua việc giải các bài tập trong sách giáo khoa, các em sẽ nhận biết được tầm quan trọng của việc sử dụng các yếu tố tự sự, miêu tả trong văn biểu cảm và biết cách đưa vào bài viết của mình yếu tố tự sự, miêu tả để làm cho bài văn thêm sinh động, hấp dẫn.

Soạn bài Từ đồng âm

Phí Quỳnh Anh 15/11/2021 13:56:00
Hướng dẫn Soạn bài Từ đồng âm dưới đây sẽ cung cấp những gợi ý để các em hoàn thành những bài tập trong SGK, qua đó làm chủ được kiến thức về từ đồng âm, có khả năng vận dụng lí thuyết vào quá trình giao tiếp và làm bài tập một cách thành thạo.

Soạn bài Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để thấy được hoàn cảnh đáng thương của nhà thơ Đỗ Phủ khi ngôi nhà bị gió thu phá nát, cảm nhận được tình thương cao cả của nhà thơ khi ước mơ có ngôi nhà trăm gian cho những con người nghèo khổ.

Soạn bài Luyện nói Văn biểu cảm về sự vật, con người

Trong nội dung soạn bài Luyện nói văn biểu cảm về sự vật, con người hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các em ôn tập, củng cố kiễn thức về văn biểu cảm qua việc hướng dẫn tìm ý, xây dựng dàn ý và hoàn thiện bài văn hoàn chỉnh cho một số đề bài trong SGK trang 129.

Soạn bài Từ trái nghĩa

Ngọc Link 07/11/2021 09:02:00
Nội dung soạn bài Từ trái nghĩa dưới đây sẽ cung cấp những hướng dẫn chi tiết để các em trả lời những câu hỏi trong SGK, qua đó hiểu được khái niệm, cách sử dụng từ trái nghĩa sao cho hiệu quả, phát huy được ý nghĩa biểu đạt.

Soạn bài Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê

Trần Hoạt 07/11/2021 08:41:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê để có thêm những gợi ý hay cho phần câu hỏi đọc hiểu trong sách giáo khoa, qua đó cảm nhận được tình yêu quê hương tha thiết của tác giả Hạ Tri Chương sau bao năm xa cách được trở về quê hương.

Soạn bài Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh để thấy được nỗi nhớ quê hương tha thiết cùng tâm hồn lãng mạn của “thi tiên” Lí Bạch.

Soạn bài Cách lập ý của bài văn biểu cảm

Nội dung soạn bài Cách lập ý của bài văn biểu cảm sẽ hướng dẫn các em tìm ý cho bài văn biểu cảm: hồi tưởng kỉ niệm quá khứ, suy nghĩ về hiện tại, mơ ước tới tương lai, tưởng tượng những tình huống gợi cảm, hoặc vừa quan sát vừa suy ngẫm, vừa thể hiện cảm xúc, qua đó các em có thể áp dụng thực hành khi viết văn biểu cảm để tăng hiệu quả biểu đạt, hấp dẫn người đọc, người nghe.

Soạn bài Từ đồng nghĩa

Duy Vinh 30/10/2021 15:02:00
Hướng dẫn soạn bài Từ đồng nghĩa sẽ giúp các em hoàn thiện đáp án cho những câu hỏi bài tập trang 113 SGK Ngữ văn 7, tập 1, qua đó các em hiểu được thế nào là từ đồng nghĩa, phân biệt và sử dụng thành thạo từ đồng nghĩa khi giao tiếp và khi viết bài.

Soạn bài Xa ngắm thác núi Lư của Lý Bạch

Ngọc Thảo 30/10/2021 14:44:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Xa ngắm thác núi Lư của Lý Bạch để cảm nhận được bức tranh thiên nhiên núi Lư hùng vĩ, thơ mộng và tình yêu thiên nhiên tha thiết, tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng của tác giả.

Soạn bài Chữa lỗi về quan hệ từ, Ngữ văn lớp 7

Nội dung bài soạn Chữa lỗi quan hệ từ dưới đây giúp các em nhận diện được những lỗi quan hệ từ thường gặp qua việc hoàn thiện đáp án cho những câu hỏi trong SGK, từ đó biết cách khắc phục khi viết và làm bài.

Soạn bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/10/2021 15:29:00
Hướng dẫn soạn bài Bạn đến chơi nhà sẽ giúp các em có thêm những gợi ý hay khi tìm hiểu và chuẩn bị trước nội dung bài thơ Bạn đến chơi nhà. Các em hãy cùng tham khảo để nắm được những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ.

Soạn bài Qua Đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan

Trần Hoạt 25/10/2021 15:02:00
Qua Đèo Ngang là bài thơ nổi tiếng được Bà Huyện Thanh Quan sáng tác trên đường vào kinh nhận chức. Các em cùng tham khảo soạn bài Qua Đèo Ngang để thấy nỗi nhớ nước thương nhà cùng tâm trạng cô đơn, lạc lõng của của tác giả trước cảnh đèo Ngang hoang sơ, rộng lớn.

Soạn bài Luyện tập cách làm văn bản biểu cảm

Hướng dẫn Soạn bài Luyện tập cách làm văn bản biểu cảm sẽ giúp các em củng cố kiến thức về văn biểu cảm, qua những hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng dàn ý, các em có thể tự mình hoàn thiện bài văn biểu cảm hoàn chỉnh.

Soạn bài Quan hệ từ

Nguyễn Cảnh Nam 16/10/2021 16:53:00
Hướng dẫn soạn bài Quan hệ từ dưới đây không chỉ giúp các em nắm được lí thuyết về khái niệm, cách sử dụng quan hệ từ mà còn biết cách vận dụng lí thuyết vào giải quyết những bài tập cụ thể sao cho đúng, hiệu quả.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá