Danh mục con

Soạn bài Ôn tập về văn thuyết minh, Ngữ văn lớp 8

Trong soạn văn lớp 8, các em đã học bài văn thuyết minh. Và hôm nay, chúng ta cùng soạn bài Ôn tập về văn thuyết minh để củng cố kiến thức, làm bài văn thuyết minh hiệu quả cũng như chuẩn bị bài học trước khi lên lớp thật tốt.

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học - ngắn gọn, hay

Bài văn mẫu Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học hay nhất và dàn ý chi tiết là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 8. Thông qua tài liệu này, các em dễ dàng tham khảo, hình thành ý tưởng và viết văn linh hoạt, hay hơn.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 2 - văn tự sự kết hợp miêu tả biểu cảm lớp 8

Các em cùng đón đọc những hướng dẫn Soạn bài Viết bài tập làm văn số 2 - văn tự sự kết hợp miêu tả biểu cảm lớp 8 theo chương trình trong SGK, các em chú ý để có thể làm bài văn dễ dàng, hay và đạt điểm cao nhé.

Văn mẫu Người ấy sống mãi trong lòng tôi, (người bạn, thầy, người thân...)

Văn mẫu Người ấy sống mãi trong lòng tôi, (người bạn, thầy, người thân...) là những bài văn hay đã được chọn lọc nhằm giúp các em học sinh định hướng đúng cách làm bài, bên cạnh đó em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ cho hay, giúp bài văn của mình đạt điểm cao hơn.

Văn mẫu Tôi thấy mình đã khôn lớn

Phương Anh 24/09/2022 15:49:00
“Tôi thấy mình đã khôn lớn” là một đề văn khá hay, tuy nhiên, để viết thành bài văn hoàn chỉnh đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của đề bài, các em cần biết cách kết hợp nhuần nhuyễn các phương thức biểu đạt khác nhau cũng như tìm hiểu các loại văn mẫu Tôi thấy mình đã khôn lớn.

Sơ đồ tư duy bài Tức nước vỡ bờ

Để nắm vững kiến thức và hoàn thiện bài phân tích đoạn trích Tức nước vỡ bờ khái quát được những nội dung tư tưởng chủ đạo của tác phẩm, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy bài Tức nước vỡ bờ dưới đây.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 1: Văn tự sự

Ngọc Link 23/09/2022 03:34:35
Với gợi ý dàn bài chi tiết và bài văn hoàn chỉnh 3 đề văn trong phần soạn bài Viết bài tập làm văn số 1: Văn tự sự trang 37 SGK Ngữ văn 8 tập 1, chúng tôi hi vọng các em sẽ có thêm tài liệu tham khảo hữu ích giúp em định hướng đúng đắn nhất cách viết một bài văn đầy đủ, rành mạch, logic và thuyết phục người đọc hơn.

Soạn bài Từ tượng hình, từ tượng thanh

Nguyễn Hải Sơn 23/09/2022 00:11:35
Hướng dẫn soạn bài Từ tượng hình, từ tượng thanh trang 49 SGK Ngữ văn 8 tập 1 sẽ giúp các em hiểu được khái niệm, công dụng cũng như cách sử dụng từ tượng hình, tượng thanh khi viết bài.

Soạn bài Lão Hạc của Nam Cao

Lão Hạc là truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nam Cao. soạn bài Lão Hạc dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về tác phẩm, qua đó thấy được cuộc sống và số phận bất hạnh của Lão Hạc cũng như rất nhiều người nông dân khốn khổ trong xã hội xưa.

Soạn bài: Luyện tập Làm văn bản thông báo trang 149 SGK Ngữ văn 8 tập 2, soạn văn lớp 8

Văn bản thông báo là một nội dung quan trọng trong Chương trình Ngữ văn 8. Soạn bài Luyện tập làm văn bản thông báo dưới đây sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức quan trọng về văn bản thông báo và hướng dẫn cách thực hành, vận dụng lí thuyết vào quá trình viết một văn bản thông báo cụ thể.

Soạn bài Chương trình địa phương, phần Tiếng Việt trang 145 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Ngọc Thảo 16/04/2022 14:41:00
Với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết, soạn bài Chương trình địa phương, phần Tiếng Việt dưới đây sẽ giúp các em hoàn thiện 3 câu hỏi trong sách giáo khoa, qua đó giúp cho việc soạn và chuẩn bị bài trước khi đến lớp được hiệu quả.

Soạn bài Tổng kết phần văn (tiết 2) trang 144 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Tin Nguyễn 16/04/2022 14:36:00
Trong nội dung soạn bài Tổng kết phần văn (tiết 2) hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức về văn nghị luận đã được học trong chương trình, bài soạn còn giúp các em phân biệt được nghị luận văn học trung đại và nghị luận văn học hiện đại thông qua những đặc điểm về ngôn ngữ, hình ảnh, cách xưng hô,…

Soạn bài Văn bản thông báo trang 140 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Duy Thành 16/04/2022 14:30:00
Hướng dẫn Soạn bài Văn bản thông báo dưới đây không chỉ hướng dẫn các em trả lời những câu hỏi tìm hiểu trong SGK Ngữ văn 8 tập 2, trang 140 mà còn giúp các em nắm được đặc điểm và biết cách viết một văn bản thông báo. Tham khảo bài soạn để giúp cho việc học của mình được hiệu quả các em nhé.

Soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần tiếng việt (tiếp theo) trang 138 SGK Ngữ văn 8

Nguyễn Cảnh Nam 16/04/2022 14:25:00
Nội dung soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần Tiếng Việt (tiếp theo) sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức trọng tâm của chương trình Tiếng Việt lớp 9, học kì 2 như: Kiểu câu, hành động nói, lựa chọn trật tự từ trong câu. Các em hãy cùng tham khảo bài soạn để củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng làm bài nhé.

Soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần Tiếng Việt trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2, soạn văn lớp 8

Để giúp các em Soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần Tiếng Việt trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2 tốt nhất, Taimienphi giới thiệu đến các em bài soạn với gợi ý chi tiết dưới đây. Thông qua tài liệu tham khảo này, các em sẽ được ôn tập lại kiến thức tiếng Việt như: các kiểu câu, hành động nói, lựa chọn trật tự từ trong câu. Chúc các em ôn tập tốt!

Soạn bài Tổng kết phần Văn trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Đỗ Bá Hưng 03/04/2022 16:41:00
Hướng dẫn Soạn bài Tổng kết phần Văn trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2 là tài liệu tham khảo với gợi ý chi tiết, dễ hiểu, hệ thống hóa kiến thức phần văn mà các em đã học trong học kì II. Để ôn tập lại các văn bản, các em hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Soạn bài Luyện tập đưa các yếu tố tự sự và miêu tả vào bài văn nghị luận trang 124 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Nội dung Soạn bài Luyện tập đưa các yếu tố tự sự và miêu tả vào bài văn nghị luận được biên soạn nhằm giúp các em có thêm tài liệu học tập hữu ích để việc học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp được hiệu quả. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Soạn bài Luyện tập: Lựa chọn trật tự từ trong câu trang 122 SGK Ngữ văn 8 tập 2, soạn văn lớp 8

Lê Thị Thuỷ 25/03/2022 09:39:00
Phần soạn bài Luyện tập: Lựa chọn trật tự từ trong câu trang 122 SGK Ngữ văn 8 tập 2 sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức về trật tự từ, qua đó luyện tập vận dụng vào làm những bài tập trang 112.

Soạn bài Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục trang 118 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Nguyễn Thành Nam - NTN 25/03/2022 08:57:00
Phần Soạn bài Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục sẽ giúp các em có thêm những gợi ý hay cho phần đọc hiểu SGK phục trang 118 SGK Ngữ văn 8 tập 2. Tham khảo bài soạn để giúp cho việc chuẩn bị bài soạn trước khi đến lớp được hiệu quả các em nhé.

Soạn bài Tìm hiểu các yếu tố tự sự và miêu tả trong văn nghị luận trang 113 SGK Ngữ văn 8

Trong bài văn nghị luận, để tăng tính thuyết phục cho bài viết, người ta thường đưa vào yếu tố tự sự và miêu tả. Soạn bài Tìm hiểu các yếu tố tự sự và miêu tả trong văn nghị luận trang 113 SGK Ngữ văn 8 tập 2 sẽ cùng các em thấy được vai trò của việc sử dụng yếu tố tự sự và miêu tả cũng như cách đưa những yếu tố này vào bài văn nghị luận.

Soạn bài Lựa chọn trật tự từ trong câu trang 112 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Trọng Tâm 18/03/2022 14:20:00
Trong chương trình soạn văn lớp 8 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Soạn bài Lựa chọn trật tự bài trong câu. Qua những hướng dẫn trả lời chi tiết, các em không chỉ hoàn thiện được câu trả lời cho những câu hỏi trong SGK mà qua đó còn hiểu được tác dụng của việc sắp xếp trật tự từ và có kĩ năng vận dụng lí thuyết vừa học vào làm bài tập.

Soạn bài Luyện tập đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận

Với những hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu soạn văn lớp 8 Luyện tập đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận sẽ giúp các em nắm được phương pháp và có kĩ năng đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận sao cho đúng và làm cho bài văn thêm sinh động, hấp dẫn.

Soạn bài Hội thoại tiếp theo, soạn văn lớp 8

Quỳnh Búp Bê 12/03/2022 14:53:00
Trong nội dung Soạn bài Hội thoại (Tiếp theo) hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về lượt lời trong hội thoại thông qua phân tích đoạn hội thoại giữa bé Hồng và bà cô. Bài soạn không chỉ giúp các em nắm vững kiến thức bài học mà còn giúp các em vận dụng vào giải những bài tập thực hành trang 102 SGK Ngữ văn 8 tập 2.

Soạn bài Đi bộ ngao du, Soạn văn lớp 8

Ngọc Link 12/03/2022 14:39:00
Soạn bài Đi bộ ngao du thuộc nội dung soạn văn lớp 8 được giới thiệu đến các em học sinh nhằm giúp cho quá trình học và chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả. Thông qua bài soạn, các em còn thấy được vai trò của đi bộ với cuộc sống của con người.

Soạn bài Tìm hiểu yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận, soạn văn lớp 8

Việc đưa yếu tố biểu cảm vào văn nghị luận giúp cho bài viết thuyết phục và khơi dậy được những tình cảm của người đọc. Soạn bài Tìm hiểu yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận sẽ cùng các em tìm hiểu về vai trò cũng như cách đưa yếu tố biểu cảm vào văn nghị luận sao cho hiệu quả.

Mới cập nhật