Danh mục con

Soạn bài: Luyện tập Làm văn bản thông báo trang 149 SGK Ngữ văn 8 tập 2, soạn văn lớp 8

Văn bản thông báo là một nội dung quan trọng trong Chương trình Ngữ văn 8. Soạn bài Luyện tập làm văn bản thông báo dưới đây sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức quan trọng về văn bản thông báo và hướng dẫn cách thực hành, vận dụng lí thuyết vào quá trình viết một văn bản thông báo cụ thể.

Soạn bài Chương trình địa phương, phần Tiếng Việt trang 145 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Công Lý 16/04/2022 14:41:00
Với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết, soạn bài Chương trình địa phương, phần Tiếng Việt dưới đây sẽ giúp các em hoàn thiện 3 câu hỏi trong sách giáo khoa, qua đó giúp cho việc soạn và chuẩn bị bài trước khi đến lớp được hiệu quả.

Soạn bài Tổng kết phần văn (tiết 2) trang 144 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Tin Nguyễn 16/04/2022 14:36:00
Trong nội dung soạn bài Tổng kết phần văn (tiết 2) hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức về văn nghị luận đã được học trong chương trình, bài soạn còn giúp các em phân biệt được nghị luận văn học trung đại và nghị luận văn học hiện đại thông qua những đặc điểm về ngôn ngữ, hình ảnh, cách xưng hô,…

Soạn bài Văn bản thông báo trang 140 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Chipu 16/04/2022 14:30:00
Hướng dẫn Soạn bài Văn bản thông báo dưới đây không chỉ hướng dẫn các em trả lời những câu hỏi tìm hiểu trong SGK Ngữ văn 8 tập 2, trang 140 mà còn giúp các em nắm được đặc điểm và biết cách viết một văn bản thông báo. Tham khảo bài soạn để giúp cho việc học của mình được hiệu quả các em nhé.

Soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần tiếng việt (tiếp theo) trang 138 SGK Ngữ văn 8

Nguyễn Cảnh Nam 16/04/2022 14:25:00
Nội dung soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần Tiếng Việt (tiếp theo) sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức trọng tâm của chương trình Tiếng Việt lớp 9, học kì 2 như: Kiểu câu, hành động nói, lựa chọn trật tự từ trong câu. Các em hãy cùng tham khảo bài soạn để củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng làm bài nhé.

Soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần Tiếng Việt trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2, soạn văn lớp 8

Để giúp các em Soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần Tiếng Việt trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2 tốt nhất, Taimienphi giới thiệu đến các em bài soạn với gợi ý chi tiết dưới đây. Thông qua tài liệu tham khảo này, các em sẽ được ôn tập lại kiến thức tiếng Việt như: các kiểu câu, hành động nói, lựa chọn trật tự từ trong câu. Chúc các em ôn tập tốt!

Soạn bài Tổng kết phần Văn trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Đỗ Bá Hưng 03/04/2022 16:41:00
Hướng dẫn Soạn bài Tổng kết phần Văn trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2 là tài liệu tham khảo với gợi ý chi tiết, dễ hiểu, hệ thống hóa kiến thức phần văn mà các em đã học trong học kì II. Để ôn tập lại các văn bản, các em hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Soạn bài Luyện tập đưa các yếu tố tự sự và miêu tả vào bài văn nghị luận trang 124 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Nội dung Soạn bài Luyện tập đưa các yếu tố tự sự và miêu tả vào bài văn nghị luận được biên soạn nhằm giúp các em có thêm tài liệu học tập hữu ích để việc học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp được hiệu quả. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Soạn bài Luyện tập: Lựa chọn trật tự từ trong câu trang 122 SGK Ngữ văn 8 tập 2, soạn văn lớp 8

Trần Hoạt 25/03/2022 09:39:00
Phần soạn bài Luyện tập: Lựa chọn trật tự từ trong câu trang 122 SGK Ngữ văn 8 tập 2 sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức về trật tự từ, qua đó luyện tập vận dụng vào làm những bài tập trang 112.

Soạn bài Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục trang 118 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Nguyễn Thành Nam - NTN 25/03/2022 08:57:00
Phần Soạn bài Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục sẽ giúp các em có thêm những gợi ý hay cho phần đọc hiểu SGK phục trang 118 SGK Ngữ văn 8 tập 2. Tham khảo bài soạn để giúp cho việc chuẩn bị bài soạn trước khi đến lớp được hiệu quả các em nhé.

Soạn bài Tìm hiểu các yếu tố tự sự và miêu tả trong văn nghị luận trang 113 SGK Ngữ văn 8

Trong bài văn nghị luận, để tăng tính thuyết phục cho bài viết, người ta thường đưa vào yếu tố tự sự và miêu tả. Soạn bài Tìm hiểu các yếu tố tự sự và miêu tả trong văn nghị luận trang 113 SGK Ngữ văn 8 tập 2 sẽ cùng các em thấy được vai trò của việc sử dụng yếu tố tự sự và miêu tả cũng như cách đưa những yếu tố này vào bài văn nghị luận.

Soạn bài Lựa chọn trật tự từ trong câu trang 112 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Trọng Tâm 18/03/2022 14:20:00
Trong chương trình soạn văn lớp 8 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Soạn bài Lựa chọn trật tự bài trong câu. Qua những hướng dẫn trả lời chi tiết, các em không chỉ hoàn thiện được câu trả lời cho những câu hỏi trong SGK mà qua đó còn hiểu được tác dụng của việc sắp xếp trật tự từ và có kĩ năng vận dụng lí thuyết vừa học vào làm bài tập.

Soạn bài Luyện tập đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận

Với những hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu soạn văn lớp 8 Luyện tập đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận sẽ giúp các em nắm được phương pháp và có kĩ năng đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận sao cho đúng và làm cho bài văn thêm sinh động, hấp dẫn.

Soạn bài Hội thoại tiếp theo, soạn văn lớp 8

Quỳnh Búp Bê 12/03/2022 14:53:00
Trong nội dung Soạn bài Hội thoại (Tiếp theo) hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về lượt lời trong hội thoại thông qua phân tích đoạn hội thoại giữa bé Hồng và bà cô. Bài soạn không chỉ giúp các em nắm vững kiến thức bài học mà còn giúp các em vận dụng vào giải những bài tập thực hành trang 102 SGK Ngữ văn 8 tập 2.

Soạn bài Đi bộ ngao du, Soạn văn lớp 8

Ngọc Link 12/03/2022 14:39:00
Soạn bài Đi bộ ngao du thuộc nội dung soạn văn lớp 8 được giới thiệu đến các em học sinh nhằm giúp cho quá trình học và chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả. Thông qua bài soạn, các em còn thấy được vai trò của đi bộ với cuộc sống của con người.

Soạn bài Tìm hiểu yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận, soạn văn lớp 8

Việc đưa yếu tố biểu cảm vào văn nghị luận giúp cho bài viết thuyết phục và khơi dậy được những tình cảm của người đọc. Soạn bài Tìm hiểu yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận sẽ cùng các em tìm hiểu về vai trò cũng như cách đưa yếu tố biểu cảm vào văn nghị luận sao cho hiệu quả.

Soạn bài Hội thoại, Ngữ văn lớp 8

Quỳnh Búp Bê 08/03/2022 16:28:00
Phần Soạn bài Hội thoại được biên soạn bám sát chương trình trong SGk, tham khảo bài soạn không chỉ giúp các em nắm vững được những kiến thức trọng tâm của bài Hội thoại mà còn rèn luyện cho các em kĩ năng vận dụng kiến thức vừa học vào quá trình làm bài.

Soạn bài Thuế máu, Ngữ văn lớp 8

Trần Thuỳ 08/03/2022 16:13:00
Phần soạn bài Thuế máu, Ngữ văn lớp 8 dưới đây sẽ giúp các em giải đáp cho những câu hỏi tìm hiểu trong SGK, qua đó thấy được nghệ thuật châm biếm sắc sảo của Hồ Chí Minh trong việc lên án bộ mặt giả dối của thực dân Pháp, cùng với đó là sự cảm thông, đồng cảm với số phận của những người dân bản địa.

Soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm, soạn văn lớp 8

Trong nội dung soạn văn lớp 8 Viết đoạn văn trình bày luận điểm hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em trình bày luận điểm thành một đoạn văn nghị luận hoàn chỉnh. Các em hãy cùng tham khảo để củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng viết cho bản thân.

Soạn bài Bàn về phép học, Ngữ văn lớp 8

Phí Quỳnh Anh 03/03/2022 11:42:00
Nội dung Soạn bài Bàn về phép học được biên soạn nhằm dưới đây sẽ giúp các em giải đáp những câu hỏi khó trong sách giáo khoa, qua đó giúp cho việc học và chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả hơn.

Soạn bài Nước Đại Việt ta, Ngữ văn lớp 8

Qua phần soạn bài Nước Đại Việt ta (trích Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi), các em sẽ thấy được tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc và niềm tin vào sức mạnh nhân nghĩa của quân và dân Đại Việt trong công cuộc chống ngoại xâm, bảo vệ chủ quyền dân tộc.

Soạn bài Ôn tập về luận điểm, Ngữ văn lớp 8

Lê Thị Thuỷ 25/02/2022 15:18:00
Một bài văn nghị luận hoàn chỉnh không thể thiếu đi những luận điểm. Vậy luận điểm là gì, mối quan hệ giữa luận điểm với vấn đề cần giải quyết trong bài văn nghị luận như thế nào? Nội dung soạn bài Ôn tập về luận điểm dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và giải đáp những câu hỏi đó. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Soạn bài Hành động nói (tiếp theo), Ngữ văn lớp 8

Nội dung soạn bài Hành động nói (tiếp theo) được biên soạn dựa trên nội dung bài học trang 71,72 SGK Ngữ văn 7, tập 2. Các em hãy cùng tham khảo để hoàn thiện đáp án cho những câu hỏi tìm hiểu trong SGK, qua đó nắm được cách thực hiện hành động nói để đạt được đích nói một cách hiệu quả nhất.

Soạn bài Hành động nói, Ngữ văn lớp 8

Trong nội dung Soạn bài Hành động nói dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em trả lời những câu hỏi trang 62, 63 SGK Ngữ văn 8, tập 2, qua đó hiểu được khái niệm hành động nói và những kiểu hành động nói thường gặp.

Soạn bài Hịch tướng sĩ, Ngữ văn lớp 8

Duy Thành 19/02/2022 14:39:00
Qua bài Soạn văn Hịch tướng sĩ, các em sẽ cảm nhận được tình yêu nước, ý thức trách nhiệm sâu sắc của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trước cảnh đất nước bị giày xéo bởi vó ngựa của quân Nguyên Mông.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá