Danh mục con


Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 96 SGK Tiếng Việt 5Đến với phần Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 96 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, chúng ta tiếp tục ôn luyện các bài tập đọc để chuẩn bị cho tiết kiểm tra đọc sắp tới, ngoài ra các em sẽ được thực hành làm bài tập ghi lại các chi tiết em thích nhất ở một trong số các bài văn miêu tả đã học:.

Phát biểu cảm nghĩ về người thân

Những bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về người thân hay của học sinh giỏi văn đều dưới đây. Những bài văn này đều thể hiện được tình cảm chân thành của người viết dành cho người họ yêu thương... Chúng ta cùng đón đọc một trong số các bài viết xúc động như vậy để hiểu hơn về cách bày tỏ cảm nghĩ, tình cảm của bản thân đến người khác

Bài văn tả con vật lớp 5

Những loài động vật luôn xuất hiện xung quanh cuộc sống của chúng ta. Với Bài văn tả con vật lớp 5, đội ngũ Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các em cách thức lập dàn ý cũng như làm hoàn chỉnh một bài văn miêu tả thật sinh động nhé. Mời các em tham khảo ngay dưới đây.

Bài văn tả ngôi trường của em lớp 5 chọn lọc

Công Lý 25/10/2023 05:58:07
Mái trường em đang theo học có hình dáng như thế nào? Em hãy miêu tả lại nó thông qua bài văn tả ngôi trường lớp 5 nhé. Mời em tham khảo dàn ý và một vài bài mẫu sau của Taimienphi.vn để có thêm nhiều ý tưởng cho bài viết của mình nhé.

Dàn ý và bài văn tả cảnh biển lớp 5

Ngọc Thảo 25/10/2023 03:06:07
Nhắc đến biển, ta sẽ nghĩ ngay đến những con sóng dập dìu hay bãi cát mịn trải dài tới tận chân trời. Để tái hiện được khung cảnh đẹp đẽ ấy, mời em tham khảo Bài văn tả cảnh biển lớp 5 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây nhé!

Bài văn tả bạn thân lớp 5 chọn lọc, hay nhất

Tin Nguyễn 25/10/2023 01:40:07
Em có người bạn thân nào không? Hình dáng, khuôn mặt, tính cách người bạn đó ra sao? Em hãy miêu tả lại người bạn đó thông qua Bài văn tả bạn thân lớp 5 nhé. Taimienphi.vn có đưa ra một vài bài mẫu dưới đây, mời em tham khảo ngay nhé.

Viết đoạn văn ngắn miêu tả màu sắc của những sự vật trong bài sắc màu em yêu qua từng khổ thơ

Trong những bài học trước, các em đã được học về từ đồng nghĩa. Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa để vận dụng kiến thức từ đồng nghĩa vào viết bài miêu tả.

Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa, Tập làm văn lớp 5 ngắn gọn, đầy đủ

Miêu tả cơn mưa là một trong những đề bài nằm trong chương trình Tiếng Việt lớp 5. Tương tự như các bài văn khác, trước khi làm bài, các em hãy lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa để viết bài với các ý sắp xếp khoa học, đầy đủ nhất. Mời các em đón xem các mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để có thêm những ý tưởng mới nhé.

Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Ngọc Thảo 15/10/2023 15:01:40
Những bài văn mẫu Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử hay, đạt điểm cao sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết sau giúp các em có cái nhìn nhận rõ nét về di tích lịch sử cũng như quá trình đi tham quan. Từ đó, các em có thể có được ý tưởng hay cho bài văn của mình.

Đề thi Tiếng Việt lớp 5 học kì 1 mới nhất có đáp án

Bộ đề thi Tiếng Việt lớp 5 học kì 1 năm học 2022 - 2023 có đáp án và kèm ma trận đều được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây. Ngoài giúp các em ôn tập, nắm chắc kiến thức trước khi đi thi, đề thi học kì 1 môn tiếng Việt lớp 5 này còn giúp các thầy cô dễ dàng xây dựng đề thi.

Tả bạn thân của em ở trường

Tương tự các bài văn tả người, các em làm bài văn tả một người bạn thân của em cũng cần nêu được các ý như tả hình dáng, tính cách của người bạn thân đó. Để viết bài văn tốt hơn, đầy đủ ý cũng như lời văn trau chuốt, các em cùng tham khảo bài văn mẫu tả bạn thân sau.

Tả cô giáo của em đang giảng bài

Bài văn Tả cô giáo của em không khó nhưng để sắp xếp ý phù hợp trong bài thì chắc nhiều em vẫn chưa hiểu. Vậy hãy tham khảo bài văn mẫu dưới đây để xây dựng ý, giúp bài văn hay, đạt điểm cao.

Bài văn tả cô giáo hay nhất

Lê Thị Thuỷ 30/11/2022 09:50:00
Đề bài Viết bài văn tả cô giáo lớp 5 thường gặp trong các bài thi và bài kiểm tra tiếng Việt. Để có được bài văn hay, đạt điểm cao. Để có thêm nhiều ý tưởng làm bài cũng như trau dồi vốn từ, cách diễn đạt cho bản thân, mời em tham khảo những mẫu sau đây trên Taimienphi.vn nhé!

Tả một người thân đang làm việc

Các hẳn, các em đã từng nhìn thấy người thân của mình (bố, mẹ, anh, chị, ông, bà...) làm việc gì đó. Vậy em hãy dựa vào quan sát của mình để có thể tả người thân đang làm việc hay nhé. Để có thêm nhiều ý tưởng, các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu sau.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ trái nghĩa, Tiếng Việt lớp 5

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ trái nghĩa dưới đây sẽ hệ thống một cách ngắn gọn, dễ nhớ kiến thức bài học và cung cấp những hướng dẫn dễ hiểu để các em làm bài tập vận dụng về từ trái nghĩa.

Soạn bài Kể chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai, Tiếng Việt lớp 5

Duy Thành 22/09/2022 18:23:00
Soạn bài Kể chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai dưới đây được biên soạn dựa trên nội dung câu hỏi trong SGK Tiếng Việt lớp 5 trang 40. Các em có thể tham khảo để giúp cho việc học của mình được hiệu quả hơn.

Soạn bài Chính tả Anh bộ đội Cụ Hồ gốc Bỉ, Tiếng Việt lớp 5

Phương Anh 22/09/2022 16:27:00
Để chuẩn bị tốt cho bài học sắp tới, các em đừng quên soạn bài Chính tả Anh bộ đội Cụ Hồ gốc Bỉ nhé. Nếu chưa hiểu được bài, các em có thể xem hướng dẫn giải dưới đây để củng cố kĩ năng nghe, viết và luyện tập khả năng nhận biết cấu tạo của các tiếng.

Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê, trang 23 SGK Tiếng Việt 5 tập 1

Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê sách giáo khoa Ngữ văn lớp 5 tập 1 là tài liệu học tốt Tiếng Việt lớp 4. Các em cùng tham khảo để có thể chuẩn bị bài tốt nhất, làm quen với báo cáo thống kê qua các bài tập đơn giản.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Tổ quốc

Lê Thị Thuỷ 15/09/2022 21:04:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ, Tổ quốc để có thể chuẩn bị bài học mới tốt nhất. Đồng thời, thông qua tài liệu này, các em có thể củng cố từ vựng về chủ đề Tổ Quốc và làm thành thạo các dạng bài tập liên quan.

Tập làm văn: Làm biên bản cuộc họp

Các em hãy cùng tham khảo Tập làm văn: Làm biên bản cuộc họp để hiểu được vai trò của biên bản, các trường hợp cần sử dụng biên bản cũng như cách viết và trình bày biên bản sao cho đúng quy tắc.

Soạn bài Tập đọc: Hạt gạo làng ta, Tiếng Việt lớp 5

Nguyễn Thuý Thanh 13/12/2021 15:42:00
Tham khảo Soạn bài Hạt gạo làng ta, tập đọc không chỉ giúp các em trả lời chính xác 5 câu hỏi trong sách giáo khoa trang 140 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 mà qua đó còn thấy được sự vất vả, một nắng hai sương, sự cần cù, chăm chỉ của người nông dân để sản xuất ra hạt gạo, từ đó hiểu được bài học hơn khi học bài này.

Soạn bài Kể chuyện: Pa-xtơ và em bé, Tiếng Việt lớp 5

Lê Thị Thuỷ 13/12/2021 15:33:00
Để chuẩn bị tốt cho tiết Kể chuyện sắp tới, các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Kể chuyện: Pa-xtơ và em bé được giới thiệu dưới đây. Qua bài soạn, các em sẽ được hướng dẫn giải các bài tập trong SGK, rèn luyện kĩ năng kể chuyện qua hoạt động thực hành kể lại toàn bộ câu chuyện Pa-xtơ và em bé.

Soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập về từ loại

Xuân Bắc 13/12/2021 15:21:00
Soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập về từ loại dưới đây sẽ giúp các em ôn tập lại toàn bộ những kiến thức từ loại đã học như: danh từ chung, danh từ riêng, đại từ xưng hô, quy tắc viết hoa…Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc học và chuẩn bị bài ở nhà được tốt nhất nhé.

Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Chuỗi ngọc lam, Tiếng Việt lớp 5

Trần Văn Việt 13/12/2021 15:07:00
Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Chuỗi ngọc lam dưới đây. Ngoài chuẩn bị bài học tốt nhất, các em cũng có thể rèn luyện kĩ năng viết và củng cố kiến thức về chính tả, phân biệt và sử dụng chính xác phụ âm đầu tr/ch và phần vần au/ao khi viết bài.

Soạn bài Tập đọc: Chuỗi ngọc lam, Tiếng Việt lớp 5

Thuỳ Dương 13/12/2021 14:41:00
Tham khảo Soạn bài Chuỗi ngọc lam chi tiết và đầy đủ nhất dưới đây để có thể chuẩn bị bài học tốt nhất. Đồng thời, các em sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của tình thương, sự sẻ chia giữa những con người trong xã hội qua nội dung bài chuỗi ngọc lam của người chủ của hàng với chị em Gioan.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về quan hệ từ, tuần 13

Bài soạn soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về quan hệ từ theo các câu hỏi trong trang 131 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 . Các em cùng tham khảo để chuẩn bị bài và hiểu bài tốt nhất, ôn tập về quan hệ từ, biết cách vận dụng lí thuyết đã học để làm thành thạo các dạng bài tập về quan hệ từ.

Mới cập nhật