Danh mục con


Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 96 SGK Tiếng Việt 5Đến với phần Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 96 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, chúng ta tiếp tục ôn luyện các bài tập đọc để chuẩn bị cho tiết kiểm tra đọc sắp tới, ngoài ra các em sẽ được thực hành làm bài tập ghi lại các chi tiết em thích nhất ở một trong số các bài văn miêu tả đã học:.

Tả bạn thân của em ở trường

Tương tự các bài văn tả người, các em làm bài văn tả một người bạn thân của em cũng cần nêu được các ý như tả hình dáng, tính cách của người bạn thân đó. Để viết bài văn tốt hơn, đầy đủ ý cũng như lời văn trau chuốt, các em cùng tham khảo bài văn mẫu tả bạn thân sau.

Tả cô giáo của em đang giảng bài

Bài văn Tả cô giáo của em không khó nhưng để sắp xếp ý phù hợp trong bài thì chắc nhiều em vẫn chưa hiểu. Vậy hãy tham khảo bài văn mẫu dưới đây để xây dựng ý, giúp bài văn hay, đạt điểm cao.

Tả một người thân đang làm việc

Các hẳn, các em đã từng nhìn thấy người thân của mình (bố, mẹ, anh, chị, ông, bà...) làm việc gì đó. Vậy em hãy dựa vào quan sát của mình để có thể tả người thân đang làm việc hay nhé. Để có thêm nhiều ý tưởng, các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu sau.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ trái nghĩa, Tiếng Việt lớp 5

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ trái nghĩa dưới đây sẽ hệ thống một cách ngắn gọn, dễ nhớ kiến thức bài học và cung cấp những hướng dẫn dễ hiểu để các em làm bài tập vận dụng về từ trái nghĩa.

Soạn bài Kể chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai, Tiếng Việt lớp 5

Quỳnh Búp Bê 22/09/2022 18:23:35
Soạn bài Kể chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai dưới đây được biên soạn dựa trên nội dung câu hỏi trong SGK Tiếng Việt lớp 5 trang 40. Các em có thể tham khảo để giúp cho việc học của mình được hiệu quả hơn.

Soạn bài Chính tả Anh bộ đội Cụ Hồ gốc Bỉ, Tiếng Việt lớp 5

Phương Anh 22/09/2022 16:27:00
Để chuẩn bị tốt cho bài học sắp tới, các em đừng quên soạn bài Chính tả Anh bộ đội Cụ Hồ gốc Bỉ nhé. Nếu chưa hiểu được bài, các em có thể xem hướng dẫn giải dưới đây để củng cố kĩ năng nghe, viết và luyện tập khả năng nhận biết cấu tạo của các tiếng.

Viết đoạn văn ngắn miêu tả màu sắc của những sự vật trong bài sắc màu em yêu qua từng khổ thơ

Trong những bài học trước, các em đã được học về từ đồng nghĩa. Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa để vận dụng kiến thức từ đồng nghĩa vào viết bài miêu tả.

Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê, trang 23 SGK Tiếng Việt 5 tập 1

Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê sách giáo khoa Ngữ văn lớp 5 tập 1 là tài liệu học tốt Tiếng Việt lớp 4. Các em cùng tham khảo để có thể chuẩn bị bài tốt nhất, làm quen với báo cáo thống kê qua các bài tập đơn giản.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Tổ quốc

Lê Thị Thuỷ 15/09/2022 21:04:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ, Tổ quốc để có thể chuẩn bị bài học mới tốt nhất. Đồng thời, thông qua tài liệu này, các em có thể củng cố từ vựng về chủ đề Tổ Quốc và làm thành thạo các dạng bài tập liên quan.

Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa

Quỳnh Búp Bê 15/09/2022 18:52:00
Đối với bài văn tả cơn mưa, các em có thể tham khảo các lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa hay và đầy đủ nhất dưới đây để dễ dàng viết được bài văn hay, hoàn chỉnh. Nếu có thể, các em hãy tả cơn mưa từ lúc bắt đầu mưa cho tới lúc tạnh để bài văn thêm hay, sinh động hơn.

Tập làm văn: Làm biên bản cuộc họp

Các em hãy cùng tham khảo Tập làm văn: Làm biên bản cuộc họp để hiểu được vai trò của biên bản, các trường hợp cần sử dụng biên bản cũng như cách viết và trình bày biên bản sao cho đúng quy tắc.

Soạn bài Tập đọc: Hạt gạo làng ta, Tiếng Việt lớp 5

Nguyễn Thuý Thanh 13/12/2021 15:42:00
Tham khảo Soạn bài Hạt gạo làng ta, tập đọc không chỉ giúp các em trả lời chính xác 5 câu hỏi trong sách giáo khoa trang 140 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 mà qua đó còn thấy được sự vất vả, một nắng hai sương, sự cần cù, chăm chỉ của người nông dân để sản xuất ra hạt gạo, từ đó hiểu được bài học hơn khi học bài này.

Soạn bài Kể chuyện: Pa-xtơ và em bé, Tiếng Việt lớp 5

Lê Thị Thuỷ 13/12/2021 15:33:00
Để chuẩn bị tốt cho tiết Kể chuyện sắp tới, các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Kể chuyện: Pa-xtơ và em bé được giới thiệu dưới đây. Qua bài soạn, các em sẽ được hướng dẫn giải các bài tập trong SGK, rèn luyện kĩ năng kể chuyện qua hoạt động thực hành kể lại toàn bộ câu chuyện Pa-xtơ và em bé.

Soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập về từ loại

Xuân Bắc 13/12/2021 15:21:00
Soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập về từ loại dưới đây sẽ giúp các em ôn tập lại toàn bộ những kiến thức từ loại đã học như: danh từ chung, danh từ riêng, đại từ xưng hô, quy tắc viết hoa…Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc học và chuẩn bị bài ở nhà được tốt nhất nhé.

Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Chuỗi ngọc lam, Tiếng Việt lớp 5

Trần Văn Việt 13/12/2021 15:07:00
Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Chuỗi ngọc lam dưới đây. Ngoài chuẩn bị bài học tốt nhất, các em cũng có thể rèn luyện kĩ năng viết và củng cố kiến thức về chính tả, phân biệt và sử dụng chính xác phụ âm đầu tr/ch và phần vần au/ao khi viết bài.

Soạn bài Tập đọc: Chuỗi ngọc lam, Tiếng Việt lớp 5

Thuỳ Dương 13/12/2021 14:41:00
Tham khảo Soạn bài Chuỗi ngọc lam chi tiết và đầy đủ nhất dưới đây để có thể chuẩn bị bài học tốt nhất. Đồng thời, các em sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của tình thương, sự sẻ chia giữa những con người trong xã hội qua nội dung bài chuỗi ngọc lam của người chủ của hàng với chị em Gioan.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về quan hệ từ, tuần 13

Bài soạn soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về quan hệ từ theo các câu hỏi trong trang 131 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 . Các em cùng tham khảo để chuẩn bị bài và hiểu bài tốt nhất, ôn tập về quan hệ từ, biết cách vận dụng lí thuyết đã học để làm thành thạo các dạng bài tập về quan hệ từ.

Soạn bài Tập đọc: Trồng rừng ngập mặn, Tiếng Việt lớp 5

Thuỳ Chi 29/11/2021 11:15:00
Đọc và trả lời những câu hỏi trong phần soạn bài Trồng rừng ngập mặn, các em sẽ hiểu được nguyên nhân cũng như những hậu quả của việc chặt phá rừng, qua đó tự ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ rừng.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Bảo vệ môi trường

Trấn thành 29/11/2021 10:45:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Bảo vệ môi trường để có thêm những gợi ý hay khi làm 3 bài tập trong SGK, qua đó trau dồi thêm vốn từ phong phú về chủ đề môi trường.

Soạn bài Tập đọc: Hành trình của bầy ong, Tiếng Việt lớp 5

Nguyễn Ngọc Thuỷ 29/11/2021 10:36:00
Hướng dẫn soạn bài Tập đọc: Hành trình của bầy ong rất chi tiết và cụ thể dưới đây. Các em cùng tham khảo để trả lời được hết các câu hỏi trong bài, chuẩn bị bài học sắp tới tốt nhất nhé.

Soạn bài Tập đọc: Người gác rừng tí hon, Tiếng Việt lớp 5

Hoàng Bách 29/11/2021 10:09:00
Cùng soạn bài Tập đọc: Người gác rừng tí hon để có thể chuẩn bị bài học sắp tới tốt nhất. Các em có thể tham khảo hướng dẫn trả lời các câu hỏi trong chương trình bài học theo bài viết sau để làm bài hoàn chỉnh, hiểu được nội dung bài học.

Tập làm văn: Luyện tập tả người

Trong nội dung soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả người hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm những câu văn tả đặc điểm của người, qua đó học được những cách miêu tả hay làm cho câu văn sinh động, hấp dẫn người đọc, người nghe.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về quan hệ từ

Nguyễn Long Thịnh 22/11/2021 11:36:00
Các em đang muốn tìm tài liệu hướng dẫn soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về quan hệ từ, vậy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ giúp các em hoàn thiện những bài tập trang 121 SGK Tiếng Việt 5, tập 1. Qua việc thực hiện bài tập, các em sẽ được ôn tập, củng cố kiến thức về quan hệ từ.

Tập làm văn: Cấu tạo của bài văn tả người

Cao Toàn Mỹ 22/11/2021 11:23:00
Hướng dẫn soạn bài Tập làm văn: Cấu tạo của bài văn tả người dưới đây giúp các em tìm hiểu về cấu tạo, nội dung 3 phần của bài văn tả người qua việc thực hiện những yêu cầu trang 119 SGK Tiếng Việt 5, tập 1. Các em hãy cùng tham khảo để biết cách viết một bài văn tả người đúng cấu trúc, nội dung.

Soạn bài Tập đọc: Hành trình của bầy ong, Tiếng Việt lớp 5

Phạm Nhất Vương 22/11/2021 10:50:00
Các em hãy cùng tham khảo hướng dẫn Soạn bài Tập đọc: Hành trình của loài ong trong bài viết sau đây để trả lời những câu hỏi tìm hiểu trang 118 SGK Tiếng Việt 5 tập 1. Từ đó, các em có thể chuẩn bị bài học tốt, khám phá những phẩm chất tốt đẹp của loài ong.

Mới cập nhật