Danh mục con

Tóm tắt Vợ nhặt của Kim Lân hay, đầy đủ

Để nắm vững nội dung tác phẩm Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân, học sinh có thể tham khảo bản tóm tắt Vợ Nhặt trên Taimienphi.vn để củng cố kiến thức và chuẩn bị cho việc phân tích tác phẩm.

Tóm tắt Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài ngắn gọn, đầy đủ


Các tác phẩm của Tô Hoài luôn đem lại rất nhiều ý giá trị nhân văn đến cho độc giả. Hãy cùng tìm hiểu về một trong số những truyện nổi tiếng nhất từng được ông sáng tác qua bài Tóm tắt Vợ chồng A Phủ, Ngữ văn 12, học kì II trên Taimienphi.vn để có thể làm các bài phân tích truyện Vợ chồng A Phủ hay nhất.

Tóm tắt Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường ngắn gọn

Ai đã đặt tên cho dòng sông là một tác phẩm bút kí rất nổi tiếng của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Mời em tham khảo Tóm tắt Ai đã đặt tên cho dòng sông? trên Taimienphi.vn để hiểu được nội dung của tác phẩm này một cách khái quát nhé và có thể làm bài phân tích tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông dễ dàng.

Tóm tắt Người lái đò Sông Đà của Nguyễn Tuân ngắn gọn nhất

Chipu 24/05/2023 13:55:00
"Người lái đò sông Đà" là một tác phẩm không thể bỏ qua khi nhắc tới thể loại tùy bút ở Việt Nam. Mời em theo dõi bài Tóm tắt Người lái đò sông Đà, Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn để có cái nhìn khái quát nhất về văn bản này nhé! Thông qua đây, các em dễ dàng làm bài văn phân tích tùy bút Người lái đò sông Đà sau này.

Sơ đồ tư duy Người lái đò sông Đà

Thay vì tóm tắt như thông thường, các em nên làm sơ đồ tư duy Người lái đò sông Đà để có thể tóm tắt được kiến thức trọng tâm bài học, ghi nhớ nhanh hơn. Các em có thể xem mẫu sơ đồ tư duy tùy bút Người lái đò sông Đà dưới đây để biết cách vẽ sơ đồ, nắm chắc các ý chính của bài.

Sơ đồ tư duy Việt Bắc - Tác giả Tố Hữu

Tổng hợp những Sơ đồ tư duy Việt Bắc cụ thể và chi tiết trong bài viết này. Các em cùng tham khảo để nắm được các ý chính trong bài, từ đó làm bài văn phân tích dễ dàng, đúng chuẩn, đầy đủ ý.

Sơ đồ tư duy Khái quát văn học Việt Nam từ Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến hết thế kỉ XX

Để nắm được xu hướng phát triển cũng như những thành tựu của văn học Việt Nam từ cách mạng tháng Tám đến hết thế kỉ XX, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Khái quát văn học Việt Nam từ Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến hết thế kỉ XX dưới đây.

Sơ đồ tư duy Tây Tiến

Tây Tiến là tác phẩm thường xuyên xuất hiện trong đề thi học kì, tốt nghiệp THPT. Sơ đồ tư duy Tây Tiến dưới đây đã tổng hợp toàn bộ những kiến thức trọng tâm về tác giả, tác phẩm. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc ôn tập và củng cố kiến thức được hiệu quả.

Soạn bài Tây Tiến của Quang Dũng

Hoàng Bách 24/10/2022 02:14:03
Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Tây Tiến để cảm nhận được vẻ đẹp kiêu dũng, hiên ngang của người lính Tây Tiến cũng như nỗi nhớ rừng núi, đồng đội của nhà thơ Quang Dũng.

Phân tích bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuyên ngôn độc lập là văn kiện lịch sử có ý nghĩa lớn lao cũng là tác phẩm văn chính luận xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài văn mẫu Phân tích bản Tuyên ngôn Độc lập sẽ cùng các em tìm hiểu, phân tích chi tiết để khám phá những giá trị đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm.

Sơ đồ tư duy Tuyên ngôn độc lập - Tác phẩm

Trong bài học hôm trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong phần tác giả Hồ Chí Minh, để tiếp nối chúng ta cùng nhau tìm hiểu tác phẩm Tuyên ngôn độc lập qua bài Sơ đồ tư duy Tuyên ngôn độc lập - Tác phẩm được giới thiệu dưới đây.

Soạn bài Nhìn về vốn văn hóa dân tộc, soạn văn lớp 12

Hướng dẫn Soạn bài Nhìn về vốn văn hóa dân tộc sẽ là bước chuẩn bị cần thiết để các em có được tiết học hiệu quả. Để trả lời tốt các câu hỏi, bài tập trong SGK, phục vụ cho việc đọc hiểu văn bản, các em hãy tham khảo bài soạn dưới đây.

Soạn bài Diễn đạt trong văn nghị luận (tiếp theo)

Trong nội dung soạn bài Diễn đạt trong văn nghị luận (Tiếp theo) hôm nay, các em không chỉ được ôn tập lại những kiến thức về diễn đạt trong văn nghị luận đã học trong tiết 1 mà các em còn biết cách xác định giọng điệu phù hợp trong văn nghị luận. Các em hãy tham khảo để hoàn thiện phần soạn và chuẩn bị bài ở nhà của mình nhé!

Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, soạn văn lớp 12

Trần Khởi My 21/03/2022 11:48:00
Phần Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt được biên soạn chi tiết, dễ hiểu nhằm giúp các em học sinh học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó các thầy cô cũng có thể tham khảo để giúp bài giảng của mình thêm phong phú, hấp dấn hơn.

Soạn bài Diễn đạt trong văn nghị luận, soạn văn lớp 12

Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn Soạn bài Diễn đạt trong văn nghị luận trong chương trình ngữ văn lớp 12. Các em cùng tham khảo để cùng chuẩn bị bài học mới tốt nhất, dễ dàng và có thể nắm được kiến thức bài học sắp tới.

Soạn bài Ông già và biển cả, soạn văn lớp 12

Cao Toàn Mỹ 19/03/2022 08:27:00
Trong phần Soạn bài Ông già và biển cả hôm nay, chúng tôi không chỉ giới thiệu đến các em những thông tin quan trọng về tác giả Hê-Minh-Uê mà còn cùng các em khám phá những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm qua việc trả lời những câu hỏi trong phần đọc hiểu. Hãy cùng tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích các em nhé!

Soạn bài Thực hành về hàm ý (tiếp theo), Ngữ văn lớp 12

Nội dung Soạn bài Thực hành hàm ý (Tiếp theo) dưới đây không chỉ giúp các em ôn tập, củng cố kiến thức về hàm ý đã được học trong tiết học trước mà còn hướng dẫn các em vận dụng lí thuyết đã học vào làm những bài tập cụ thể. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả.

Soạn bài Mùa lá rụng trong vườn, Ngữ văn lớp 12

Lê Thị Thuỷ 12/03/2022 15:59:00
Bài Soạn bài Mùa lá rụng trong vườn dưới đây là tài liệu học tốt bài Mùa lá rụng trong vườn trong chương trình học. Các em cùng tham khảo để chuẩn bị bài học mới nhanh chóng, dễ dàng, nắm chắc kiến thức bài học nhé.

Soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong văn nghị luận, Ngữ văn lớp 12

Mở bài và kết bài là những phần không thể thiếu trong cấu trúc của bất kì bài văn nào, trong đó có văn nghị luận. Soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong văn nghị luận hôm nay sẽ hướng dẫn các em cách viết mở bài, kết bài sao cho hay, hấp dẫn và khái quát được nội dung của bài văn nghị luận.

Soạn bài Thuốc của Lỗ Tấn

Phương Anh 11/03/2022 16:19:00
“Thuốc” là truyện ngắn hiện thực nổi tiếng của Lỗ Tấn. Soạn bài Thuốc hôm nay sẽ cùng các em đọc hiểu và khám phá những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật được Lỗ Tấn gửi gắm qua tác phẩm này. Các em hãy tham khảo bài soạn để giúp cho việc học và chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả nhất nhé.

Soạn bài Số phận con người, soạn văn lớp 12

Xuân Bắc 11/03/2022 15:37:00
Tham khảo Soạn bài Số phận con người, các em không chỉ có thêm những gợi ý chi tiết cho phần đọc hiểu mà qua đó còn thấy được những nét đặc sắc về nội dung cũng như chiều sâu tư tưởng mà nhà văn Sô-lô-khốp gửi gắm trong truyện ngắn.

Soạn bài Một người Hà Nội, Ngữ văn lớp 12

Nội dung Soạn văn lớp 12: Một người Hà Nội hôm nay sẽ giới thiệu đến các em một truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Nguyễn Khải. Các em có thể tham khảo để cảm nhận được vẻ đẹp của cô Hiền “một hạt bụi vàng” của đất Kinh kì và những triết lí sâu sắc được nhà văn gửi gắm qua nhân vật này.

Soạn bài Thực hành về hàm ý, Ngữ văn lớp 12

Hướng dẫn Soạn bài Thực hành về hàm ý sẽ giúp các em nắm vững kiến thức quan trọng của bài học như: khái niệm, vai trò của hàm ý. Qua việc hoàn thiện đáp án cho 3 câu hỏi trong SGK, các em còn hiểu được cách sử dụng và có kĩ năng sử dụng hàm ý trong hoạt động nói và viết.

Soạn bài Chiếc thuyền ngoài xa, Ngữ văn lớp 12

Đỗ Bá Hưng 27/02/2022 15:09:00
Chiếc thuyền ngoài xa là tác phẩm tiêu biểu cho cho phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu sau đổi mới. Soạn bài Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây không chỉ hướng dẫn các em đọc hiểu mà còn tổng hợp những kiến thức trọng tâm của tác phẩm, qua đó giúp cho việc học và chuẩn bị bài ở nhà của các em được hiệu quả hơn.

Soạn bài Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành, Ngữ văn lớp 12

Rừng xà nu là một trong những tác phẩm quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Soạn bài Rừng xà nu sẽ cùng các em tìm hiểu về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của truyện ngắn qua việc trả lời 5 câu hỏi trong SGK. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc học và chuẩn bị bài ở nhà cũng được hiệu quả hơn.

Mới cập nhật