Danh mục con

Soạn bài Quá trình văn học và phong cách văn học

Tham khảo soạn bài Quá trình văn học và phong cách văn học, các em không chỉ có thêm những gợi cho cho câu hỏi tìm hiểu trong SGK mà qua đó còn hiểu được quá trình thành, phát triển của các trào lưu văn học ở Việt Nam và thế giới.

Soạn bài Bác ơi!

Trần Quốc Anh 17/12/2021 14:13:00
Các em hãy cùng tham khảo phần soạn bài Bác ơi! dưới đây để thấy được sự bàng hoàng, tâm trạng đau xót đến tột cùng của nhà thơ Tố Hữu cũng như hàng triệu con người Việt Nam trước sự ra đi của Bác- vị cha già dân tộc.

Soạn bài Đàn ghi ta của Lor-ca

Nội dung soạn bài Đàn ghi ta của Lor-ca dưới đây không chỉ giúp các em hiểu được tài năng, số phận của người nghệ sĩ, hiệp sĩ Lorca mà qua đó còn thấy được tấm lòng ngưỡng mộ, đồng cảm của nhà thơ Thanh Thảo với người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh.

Soạn bài Sóng của Xuân Quỳnh

Hướng dẫn soạn bài Sóng của Xuân Quỳnh sẽ cùng các em khám phá cặp hình tượng sóng-em, qua đó thấy được tâm hồn, vẻ đẹp của người con gái khi yêu cũng như sự tài tình của Xuân Quỳnh khi xây dựng hình tượng sóng.

Soạn bài Đò Lèn của Nguyễn Duy

Nội dung soạn bài Đò Lèn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được tình cảm bà cháu thiêng liêng, cao đẹp, thấy được tình thương sâu sắc của người cháu dành cho bà và sự hối hận muộn màng khi đã vô tâm trước những vất vả, cực nhọc của bà.

Soạn bài Dọn về làng của Nông Quốc Chấn

Phạm Nhất Vương 26/11/2021 13:46:00
Các em hãy cùng Soạn bài Dọn về làng của Nông Quốc Chấn để thấy được nỗi thống khổ của dân nhân trong những năm kháng chiến và niềm vui sướng, hạnh phúc khi quê hương được giải phóng.

Soạn bài Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên

Trần Khởi My 26/11/2021 11:44:00
Hướng dẫn Soạn bài Tiếng hát con tàu (Chế Lan Viên) sẽ giúp các em cảm nhận được không khí lao động hăng say, khát khao xây dựng cuộc sống mới của người lao động và quan niệm mới mẻ về nghệ thuật được thể hiện trong bài thơ.

Soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ ngữ âm

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ ngữ âm để hiểu và biết cách tạo nhịp điệu và âm hưởng cho câu, nắm được khái niệm và biết cách sử dụng Điệp âm, điệp vần, điệp thanh khi viết bài.

Soạn bài Đất nước của Nguyễn Đình Thi

Nội dung soạn bài Đọc thêm: Đất nước (Nguyễn Đình Thi) hôm nay sẽ hướng dẫn các em đọc hiểu bài thơ Đất nước trong SGK, qua đó cảm nhận được một đất nước nhỏ bé nhưng kiên cường, dũng cảm vươn lên từ vũng bùn đen để đứng lên giành lấy chiến thắng vinh quang.

Soạn bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Quỳnh Búp Bê 08/11/2021 16:05:00
Đất nước là một trong những đoạn trích đặc sắc trong “Mặt đường khát vọng” của Nguyễn Khoa Điềm. Soạn bài Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm) dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về cách định nghĩa đầy mới mẻ của nhà thơ về đất nước, qua đó thấy được tình yêu quê hương, đất nước của nhà văn và nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng, bảo vệ đất nước.

Soạn bài Phát biểu theo chủ đề

Nguyễn Ngọc Thuỷ 08/11/2021 15:56:00
Nội dung soạn bài Phát biểu theo chủ đề bao gồm những gợi ý chi tiết, cụ thể nhằm hướng dẫn các em giải những bài tập trong sách giáo khoa, qua đó giúp các em trau dồi thêm kiến thức về bài học Phát biểu theo chủ đề.

Sơ đồ tư duy Việt Bắc - Tác giả

Tố Hữu được coi là “lá cờ đầu” của thơ ca cách mạng Việt Nam. Sơ đồ tư duy Việt Bắc - Tác giả Tố Hữu dưới đây sẽ khái quát ngắn gọn, đầy đủ những thông tin quan trọng về cuộc đời, sự nghiệp, phong cách thơ văn của Tố Hữu. Các em hãy cùng tham khảo để chuẩn bị tốt cho bài học sắp tới nhé.

Sơ đồ tư duy Việt Bắc - Tác phẩm

Lộc Ngô 31/10/2021 14:18:00
Nội dung Sơ đồ tư duy Việt Bắc - Tác phẩm dưới đây đã khái quát kiến thức trọng tâm của bài thơ Việt Bắc dưới hình thức sơ đồ, các em có thể tham khảo để ôn tập, củng cố thêm kiến thức bài học cho bản thân.

Soạn bài Việt Bắc - Phần 2: Tác phẩm

Quỳnh Búp Bê 31/10/2021 10:01:00
Việt Bắc là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất của nhà thơ Tố Hữu, đây cũng là bài học quan trọng của chương trình Ngữ văn lớp 12. Các em cùng tham khảo soạn bài Việt Bắc- Phần 2: Tác phẩm dưới đây để tìm hiểu về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ.

Soạn bài Luật Thơ, lớp 12

Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Luật thơ để nắm được số vần, số tiếng, nhịp, hài thanh của thể thơ Lục bát, Song thất lục bát, qua đó có thể thực hành làm một bài thơ tại lớp theo chủ đề tự chọn.

Soạn bài Việt Bắc - Phần 1: Tác giả

Công Lý 28/10/2021 14:53:00
Tố Hữu là tác gia lớn của nền văn học Việt Nam giai đoạn kháng chiến. Hướng dẫn Soạn bài Việt Bắc- Phần 1: Tác giả dưới đây sẽ giúp các em có thêm những hiểu biết thú vị về cuộc đời, sự nghiệp cũng như phong cách thơ ca của Tố Hữu.

Soạn bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Hướng dẫn Soạn bài Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm), lớp 12 sẽ giúp các em hiểu hơn về tâm trạng đau đớn của tác giả trước khung cảnh hoang tàn của quê hương khi giặc tiến đánh, qua đó cảm nhận tình yêu quê hương sâu nặng, lòng căm thù giặc sâu sắc của Hoàng Cầm.

Sơ đồ tư duy Tây Tiến

Cao Toàn Mỹ 18/10/2021 08:52:00
Tây Tiến là tác phẩm thường xuyên xuất hiện trong đề thi học kì, tốt nghiệp THPT. Sơ đồ tư duy Tây Tiến dưới đây đã tổng hợp toàn bộ những kiến thức trọng tâm về tác giả, tác phẩm. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc ôn tập và củng cố kiến thức được hiệu quả.

Soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học

Văn nghị luận là nội dung vô cùng quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học sẽ hướng dẫn các em cách xây dựng dàn ý và hoàn thiện một bài văn nghị luận về một ý kiến bàn về văn học sao cho hay, thuyết phục và hấp dẫn được người đọc, người nghe.

Soạn bài Tây Tiến của Quang Dũng

Hoàng Bách 17/10/2021 16:34:00
Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Tây Tiến để cảm nhận được vẻ đẹp kiêu dũng, hiên ngang của người lính Tây Tiến cũng như nỗi nhớ rừng núi, đồng đội của nhà thơ Quang Dũng.

Sơ đồ tư duy Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Nội dung Sơ đồ tư duy Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc được biên soạn dựa trên những nội dung cốt lõi, quan trọng của văn bản. Các em hãy cùng tham khảo để củng cố kiến thức cho bản thân.

Soạn bài Nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ

Chipu 11/10/2021 08:48:00
Nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ là một nội dung quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Qua phần soạn bài dưới đây, các em sẽ biết cách viết bài nghị luận hay, nội dung sâu sắc, giàu sức thuyết phục.

Soạn bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003

Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003 để thấy được thông điệp mà tác giả Cô-phi An-nan muốn gửi gắm trong tác phẩm, qua đó thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc chung tay phòng chố AIDS.

Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận xã hội, lớp 12

Trong nội dung Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận xã hội, lớp 12 dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách lên ý tưởng, xây dựng dàn bài và hoàn thiện bài nghị luận hoàn chỉnh cho cả 3 đề bài trong SGK, qua đó giúp các em tự tin hơn khi viết bài tập làm văn.

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ khoa học

Nguyễn Cảnh Nam 04/10/2021 08:37:00
Trong nội dung soạn bài Phong cách ngôn ngữ khoa học dưới đây, chúng tôi sẽ hệ thống ngắn gọn kiến thức trọng tâm bài học: khái niệm, phân loại văn bản khoa học nhằm giúp các em nắm vững kiến thức. Bên cạnh đó, phần hướng dẫn giải chi tiết cho những câu hỏi tìm hiểu trong SGK Ngữ văn 12 trang 76 sẽ giúp các em vững vàng, tự tin hơn khi làm bài.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá