Danh mục con

Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi

Tìm hiểu về Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi để thấy được chân dung và vẻ đẹp của Phương Định, Nho, Thao cũng như những cô gái thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mĩ xưa/

Tóm tắt Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới đề cập đến những nội dung gì, bài Tóm tắt Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới sẽ giúp các em khái quát một cách ngắn gọn nhất những nội dung mà văn bản phản ánh.

Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi

Xuân Bắc 13/03/2020 00:55:54
Những ngôi sao xa xôi là truyện ngắn đặc sắc viết về những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn xưa, tìm hiểu về truyện ngắn này, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi dưới đây nhé.

Tóm tắt Bố của Xi-mông

Đỗ Bá Hưng 13/03/2020 00:11:54
Để khái quát được nội dung của văn bản Bố của Xi Mông, cùng với việc đọc văn bản được cung cấp trong sách giáo khoa, các em có thể củng cố lại những thông tin bài học qua việc tham khảo Tóm tắt Bố của Xi-mông dưới đây.

Sơ đồ tư duy Tôi và chúng ta

Để việc phân tích trích đoạn Tôi và chúng ta được đầy đủ, chi tiết nhất, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Tôi và chúng ta dưới đây.

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 9 kì 1 hay nhất

Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc viết văn nói chung và củng cố lại các kiến thức về văn bản lớp 9, học kì 1 qua các đề văn nói riêng, chúng tôi chia sẻ đến các em tài liệu Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 9 kì 1 hay nhất để em tham khảo.

Soạn bài Kiểm tra về thơ, soạn văn lớp 9

Trong bài soạn văn lớp 9 trước đó, các em học sinh đã được học bài Ôn tập về thơ và nắm vững được một số kiến thức về phần thơ hiện đại lớp 9, với phần soạn bài Kiểm tra về thơ hôm này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em chuẩn bị bài học một cách chi tiết nhất. Các em có thể tham khảo bài soạn sau đây để chủ động soạn bài ở nhà tốt hơn và tham gia vào giờ học trên lớp một cách hiệu quả nhất.

Soạn bài Bắc Sơn trang 159 SGK Ngữ văn 9

Cùng soạn bài Bắc Sơn trang 159 SGK Ngữ văn 9 tập 2 trong chương trình soạn văn lớp 9 để các em học sinh hiểu hơn về cuộc đấu tranh giữa những người dân yêu nước và những kẻ phản động làm tay sai cho giặc, bên cạnh đó thấy được tài năng xây dựng tình huống kịch, mẫu thuẫn kịch hết sức tài tình của Nguyễn Huy Tưởng. Các em học sinh cùng tham khảo phần bài soạn của chúng tôi ngay dưới đây để hiểu hơn về vở kịch này.

Soạn bài Tôi và chúng ta trang 173 SGK Ngữ văn 9

Phạm Nhất Vương 18/09/2019 03:17:36
Bài soạn văn lớp 9 hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh soạn bài Tôi và chúng ta trang 173 SGK Ngữ văn 9 tập 2 để các em tìm hiểu thêm một tác phẩm kịch khá hay của Lưu Quang Vũ. Với cách xây dựng mâu thuẫn kịch độc đáo, tác giả đã làm nổi bật lên cuộc đấu tranh âm thầm, gay gắt giữa một bên là cái cũ, cái lạc hậu, lỗi thời và một bên là cái mới, cái tiến bộ. Các em học sinh cùng theo dõi bài soạn chi tiết dưới đây để biết mẫu thuẫn kịch đó là gì.

Soạn bài Ôn tập truyện trang 144 SGK Ngữ Văn 9

Tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các em học sinh soạn bài Ôn tập truyện trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2, mời các em cùng tham khảo tài liệu để bổ sung cho bài soạn của mình đầy đủ và hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hi vọng tài liệu dưới đây sẽ hữu ích cho các thầy cô giáo tham khảo, mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài soạn chi tiết.

Soạn bài Thư (điện) chúc mừng và thăm hỏi trang 202 SGK Ngữ văn 9

Ngọc Trinh 17/09/2019 20:41:36
Thư (điện) chúc mừng và thăm hỏi là một dạng truyền tin phổ biến của con người trong cuộc sống bên cạnh điện thoại, thư từ,... tuy nhiên có nhiều em học sinh chắc hẳn vẫn chưa nắm rõ được dạng truyền tin này, vậy các em cùng soạn bài Thư (điện) chúc mừng và thăm hỏi trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 2 trong chương trình soạn văn lớp 9 của chúng tôi để tìm hiểu các trường hợp gửi điện thư, mục đích và cách viết thư điện chúc mừng và thăm hỏi.

Soạn bài Tổng kết phần văn học (tiếp theo) trang 186 SGK Ngữ văn 9

Trần Thuỳ 17/09/2019 03:17:18
Bài soạn văn lớp 9 trước, các em học sinh đã được hệ thống lại toàn bộ kiến thức về phần văn bản đã được học ở chương trình Ngữ văn THCS, đến với phần soạn bài Tổng kết phần văn học (tiếp theo) trang 186 SGK Ngữ văn 9 tập 2 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tiếp tục tổng kết và củng cố lại các nội dung liên quan đến phần văn bản văn học. Các em theo dõi bài soạn chi tiết của chúng tôi dưới dây để bổ sung vào bài soạn của mình cho đầy đủ và hoàn thiện hơn.

Soạn bài Con chó Bấc trang 151 SGK Ngữ văn 9

Con chó Bấc là một truyện ngắn đặc sắc trích trong tác phẩm Tiếng gọi nơi hoang dã của nhà văn Mỹ nổi tiếng Giắc Lân-đơn viết về một chú chó làm nghề kéo xe, để tìm hiểu chi tiết nội dung truyện, các em cùng tham khảo phần hướng dẫn soạn bài Con chó Bấc trang 151 SGK Ngữ văn 9 tập 2 trong chương trình soạn văn lớp 9 của chúng tôi ngay dưới đây.

Soạn bài Ôn tập về thơ, soạn văn lớp 9

Duy Tâm 15/09/2019 21:26:35
Tài liệu soạn văn lớp 9 phần soạn bài Ôn tập về thơ của chúng tôi dưới đây là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 9 chuẩn bị cho giờ ôn tập và kiểm tra về thơ sắp tới. Các em có thể theo dõi bài soạn chi tiết dưới đây để có tài liệu chủ động soạn bài và có thể tự ôn tập phần kiến thức này ở nhà cho hiệu quả nhất.

Soạn bài Luyện tập viết biên bản trang 134 SGK Ngữ văn 9

Nguyễn Ngọc Thuỷ 15/09/2019 04:00:20
Nhằm giúp các em học sinh ôn tập và củng cố phần kiến thức về biên bản đã được học trước đó, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách soạn bài Luyện tập viết biên bản trang 134 SGK Ngữ văn 9 tập 2 trong chương trình soạn văn lớp 9 của chúng tôi. Hi vọng tài liệu sau đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh khi soạn bài học này ở nhà.

Soạn bài Tổng kết phần văn học nước ngoài trang 167 SGK Ngữ văn 9

Công Lý 15/09/2019 00:00:20
Ở chương trình soạn văn lớp 9, chúng tôi đã hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu nhiều văn bản văn học nước ngoài đặc sắc, đến với phần soạn bài Tổng kết phần văn học nước ngoài trang 167 SGK Ngữ văn 9 tập 2 hôm nay, chúng ta cùng nhau hệ thống lại phần bài học về văn bản nước ngoài để chuẩn bị cho giờ ôn tập trên lớp đạt hiệu quả cao.

Soạn bài Tổng kết phần văn bản nhật dụng, soạn văn lớp 9

Bài soạn văn lớp 9 tiếp chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh soạn bài Tổng kết phần văn bản nhật dụng, đây là phần kiến thức khá quan trọng trong chương trình Ngữ văn THCS, chính vì vậy tài liệu soạn bài mẫu của chúng tôi hi vọng sẽ là tài liệu hữu ích cho các em khi tự soạn bài ở nhà. Các em cùng đón đọc bài viết dưới đây để việc soạn bài trở nên đơn giản hơn.

Soạn bài Nghĩa tường minh và hàm ý (tiếp theo), soạn văn lớp 9

Ở bài soạn văn lớp 9 trước, các em học sinh đã được tìm hiểu các kiến thức về Nghĩa tường minh và hàm ý, trong phần hướng dẫn soạn này chúng tôi tiếp tục gợi ý cho các em cách soạn bài Nghĩa tường minh và hàm ý (tiếp theo) để các em củng cố và nắm vững hơn kiến thức đã học. Các em cùng đón xem bài viết dưới đây để biết nội dung chi tiết bài soạn là gì.

Soạn bài Cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ, soạn văn lớp 9

Xuân Bắc 13/09/2019 03:24:34
Phần soạn văn lớp 9 trước, các em đã được tìm hiểu chung về thể loại văn nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ, đến với phần soạn bài Cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ hôm nay chúng ta cùng ôn tập lại các kiến thức về phần văn nghị luận này và nắm vững hơn cách làm bài văn nghị luận. Cùng theo dõi bài soạn của chúng tôi dưới đây để soạn bài dễ dàng hơn.

Soạn bài Bố của Xi-mông trang 140 SGK Ngữ văn 9

Cao Thắng 13/09/2019 01:36:34
Trong chương trình Ngữ văn THCS nói chung và lớp 9 nói riêng, các em học sinh đã được học rất nhiều tác phẩm văn học nước ngoài hay và ý nghĩa, đến với phần soạn văn lớp 9 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Bố của Xi-mông trang 140 SGK Ngữ văn 9 tập 2 để tìm hiểu thêm một tác phẩm văn học thấm đẫm nhân văn, mời các em cùng tham khảo bài soạn mẫu dưới đây.

Soạn bài Tổng kết về ngữ pháp (tiếp theo) trang 145 SGK Ngữ văn 9 tập 2, soạn văn lớp 9

Tiếp nối phần soạn văn lớp 9 trước, với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các em tìm hiểu cách soạn bài Tổng kết về ngữ pháp (tiếp theo) trang 145 SGK Ngữ văn 9 tập 2 để các em tiếp tục củng cố, ôn tập và nắm vững hơn các kiến thức về ngữ pháp. Mời các em tham khảo phần soạn bài ngay sau đây của chúng tôi.

Soạn bài Tổng kết phần tập làm văn trang 169 SGK Ngữ văn 9

Đến với phần soạn bài Tổng kết phần tập làm văn trong chương trình soạn văn lớp 9 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em làm các bài tập trang 169 SGK Ngữ văn 9 tập 2 để các em dễ dàng hơn trong việc soạn bài học này ở nhà. Mời các em học sinh theo dõi phần bài soạn chi tiết dưới đây của chúng tôi.

Soạn bài Hợp đồng trang 136 SGK Ngữ văn 9

Cùng với biên bản hay một số kiểu văn bản hành chính mà các em đã học từ những bài học trước, hợp đồng cùng là một trong số các văn bản hành chính quan trọng và cần thiết, cùng tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi soạn bài Hợp đồng trang 136 SGK Ngữ văn 9 tập 2 để tìm hiểu kĩ hơn về loại văn bản này.

Soạn bài Kiểm tra phần Tiếng Việt trang 155 SGK Ngữ văn 9

Tin Nguyễn 08/09/2019 22:13:07
Nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc soạn bài Kiểm tra phần Tiếng Việt, tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi hôm nay sẽ cung cấp những gợi ý cách làm các bải tập trang 155 SGK Ngữ văn 9 tập 2. Các em học sinh cùng tham khảo phần bài soạn của chúng tôi dưới đây để biết cách soạn bài học này.

Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ, soạn văn lớp 9

Trần Thuỳ 08/09/2019 03:04:46
Trong chương trình soạn văn lớp 9 về phần văn nghị luận, chúng tôi đã hướng dẫn các em học sinh soạn các bài học về các kiểu văn nghị luận, đến với phần soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ hôm nay, các em sẽ được tìm hiểu thêm một dạng văn nghị luận nữa và biết cách nghị luận về đoạn thơ, bài thơ.

Mới cập nhật

 • Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 9 kì 1 hay nhất

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc viết văn nói chung và củng cố lại các kiến thức về văn bản lớp 9, học kì 1 qua các đề văn nói riêng, chúng tôi chia sẻ đến các em tài liệu Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 9 kì 1 hay nhất để em tham khảo.

 • Soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự

  Cùng soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự trang 59 SGK Ngữ văn 9 tập 1 để em biết cách tóm lược các ý chính trong một văn bản tự sự nhằm giúp người đọc, người nghe nắm bắt được các sự việc chính, nhân vật tiêu biểu trong văn bản đã có.

 • Soạn bài Kiểm tra về thơ, soạn văn lớp 9

  Trong bài soạn văn lớp 9 trước đó, các em học sinh đã được học bài Ôn tập về thơ và nắm vững được một số kiến thức về phần thơ hiện đại lớp 9, với phần soạn bài Kiểm tra về thơ hôm này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em chuẩn bị bài học một cách chi tiết nhất. Các em có thể tham khảo bài soạn sau đây để chủ động soạn bài ở nhà tốt hơn và tham gia vào giờ học trên lớp một cách hiệu quả nhất.

 • Soạn bài Bắc Sơn trang 159 SGK Ngữ văn 9

  Cùng soạn bài Bắc Sơn trang 159 SGK Ngữ văn 9 tập 2 trong chương trình soạn văn lớp 9 để các em học sinh hiểu hơn về cuộc đấu tranh giữa những người dân yêu nước và những kẻ phản động làm tay sai cho giặc, bên cạnh đó

 • Soạn bài Ôn tập truyện trang 144 SGK Ngữ Văn 9

  Tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các em học sinh soạn bài Ôn tập truyện trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2, mời các em cùng tham khảo tài liệu để bổ sung cho bài soạn của mình đầy đủ và hoàn thiện hơn.

 • Soạn bài Thư (điện) chúc mừng và thăm hỏi trang 202 SGK Ngữ văn 9

  Thư (điện) chúc mừng và thăm hỏi là một dạng truyền tin phổ biến của con người trong cuộc sống bên cạnh điện thoại, thư từ,... tuy nhiên có nhiều em học sinh chắc hẳn vẫn chưa nắm rõ được dạng truyền tin này, vậy các em

 • Soạn bài Tôi và chúng ta trang 173 SGK Ngữ văn 9

  Bài soạn văn lớp 9 hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh soạn bài Tôi và chúng ta trang 173 SGK Ngữ văn 9 tập 2 để các em tìm hiểu thêm một tác phẩm kịch khá hay của Lưu Quang Vũ. Với cách xây dựng mâu thuẫn

 • Soạn bài Tổng kết phần văn học (tiếp theo) trang 186 SGK Ngữ văn 9

  Bài soạn văn lớp 9 trước, các em học sinh đã được hệ thống lại toàn bộ kiến thức về phần văn bản đã được học ở chương trình Ngữ văn THCS, đến với phần soạn bài Tổng kết phần văn học (tiếp theo) trang 186 SGK Ngữ văn 9

 • Soạn bài Ôn tập về thơ, soạn văn lớp 9

  Tài liệu soạn văn lớp 9 phần soạn bài Ôn tập về thơ của chúng tôi dưới đây là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 9 chuẩn bị cho giờ ôn tập và kiểm tra về thơ sắp tới. Các em có thể theo dõi bài soạn chi tiết dưới

 • Soạn bài Con chó Bấc trang 151 SGK Ngữ văn 9

  Con chó Bấc là một truyện ngắn đặc sắc trích trong tác phẩm Tiếng gọi nơi hoang dã của nhà văn Mỹ nổi tiếng Giắc Lân-đơn viết về một chú chó làm nghề kéo xe, để tìm hiểu chi tiết nội dung truyện, các em cùng tham khảo

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá