Danh mục con

Sơ đồ tư duy Bàn về đọc sách

Sơ đồ tư duy Bàn về đọc sách đã khái quát toàn bộ nội dung bài học dưới hình thức sơ đồ tư duy giúp cho việc học và ôn tập được dễ dàng, hiệu quả hơn. Đồng thời, các em có thể dựa vào sơ đồ tư duy để hoàn thiện bài phân tích bài Bàn về đọc sách của mình.

Soạn bài Nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống, Ngữ văn lớp 9

Trọng Tâm 12/01/2021 09:00:00
Mỗi ngày trôi qua, có biết bao sự việc hiện tượng xày ra chung quanh chúng ta và để bàn luận, đưa ra ý kiến của mình chúng ta cần sử dụng kiểu văn bản nghị luận, tài liệu soạn bài Nghị luận về sự việc hiện tượng đời sống trong seri soạn văn lớp 9 sẽ hỗ trợ các em trong việc tìm hiểu về kiểu nghị luận này.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 5: Nghị luận xã hội, Ngữ văn lớp 9

Phí Quỳnh Anh 12/01/2021 08:30:00
Bài soạn văn lớp 9 tiếp theo chúng tôi hướng dẫn các em là cách soạn bài Viết tập làm văn số 5 Nghị luận xã hội. Đến với bài soạn này, các em học sinh sẽ được gợi ý làm một số đề văn đã cho trong sách giáo khoa để các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài viết trên lớp.

Soạn bài Khởi ngữ

Xuân Bắc 12/01/2021 08:15:00
Các em cùng tìm hiểu thành phần khởi ngữ qua phần soạn bài Khởi ngữ trang 7 SGK Ngữ văn 9, tập 2 để biết khởi ngữ là gì, đặc điểm, vai trò của khởi ngữ trong câu để áp dụng vào giải các bài tập sách giáo khoa cho đúng.

Soạn bài Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm

Nguyễn Long Thịnh 12/01/2021 08:00:00
Sách là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người trong cuộc sống, cùng soạn bài Bàn về đọc sách trang 3 SGK Ngữ văn 9, tập 2 để thấy được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc đọc sách và những phương pháp đọc sách hữu hiệu đã được tác giả Chu Quang Tiềm đúc rút qua nhiều năm nghiên cứu, tích lũy.

Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp

Xuân Bắc 12/01/2021 08:00:00
Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp trang 11 SGK Ngữ văn 9, tập 2 để các em củng cố lại các kiến thức lý thuyết về hai phép lập luận qua các bài tập: Chỉ ra phép lập luận được sử dụng trong hai đoạn văn đã cho trong sách giáo khoa, phân tích bản chất của lối học đối phó để nêu lên tác hại của nó, phân tích các lí do khiến mọi người phải đọc sách, viết đoạn văn tổng hợp những điều đã phân tích trong bài Bàn về đọc sách.

Soạn bài Tiếng nói của văn nghệ, Ngữ văn lớp 9

Ngọc Link 12/01/2021 07:50:00
Bài Soạn văn lớp 9 Tiếng nói của văn nghệ sẽ cung cấp cho các em những hiểu biết về vai trò và sức mạnh của văn nghệ trong đời sống tinh thần và tình cảm của con người. Các em cùng tìm hiểu để xem văn nghệ có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của chúng ta.

Soạn bài Phép phân tích và tổng hợp, Ngữ văn lớp 9

Nguyễn Hải Sơn 12/01/2021 07:45:00
Bài Soạn văn lớp 9 trước chúng ta đã đi tìm hiểu về Khởi ngữ và cách làm các bài tập tìm khởi ngữ trong những câu cho sẵn, bài viết này mời quý phụ huynh và các em học sinh theo dõi bài soạn về Phép phân tích và tổng hợp, đây được coi là các thao tác hỗ trợ đắc lực cho các em khi làm văn nghị luận.

Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ

Trọng Tâm 12/01/2021 07:00:00
Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ giúp các em củng cố kĩ năng viết bài tóm tắt, nắm vững nội dung đoạn trích và giúp cho việc tìm hiểu, phân tích bài Tiếng nói của văn nghệ của Nguyễn Đình Thi được hiệu quả hơn.

Soạn bài Bàn về đọc sách, Ngữ văn lớp 9

Phương Anh 12/01/2021 06:00:00
Từ xưa đến nay, sách vốn được coi là người bạn đường thân thiết của mỗi con người trên hành trình lĩnh hội biển tri thức nhân loại, bài Soạn văn lớp 9 Bàn về đọc sách của tác giả Chu Quang Tiềm chính là tài liệu hữu ích giúp các em hiểu hơn việc đọc sách có ý nghĩa rất lớn trong đời sống của chúng ta như thế nào.

Sơ đồ tư duy Tiếng nói của văn nghệ

Lê Thị Thuỷ 12/01/2021 06:00:00
Để việc học và ghi nhớ kiến thức bài Tiếng nói văn nghệ dễ dàng và hiệu quả, các em hãy kết hợp việc phân tích bài Tiếng nói của văn nghệ trên lớp và tham khảo Sơ đồ tư duy Tiếng nói của văn nghệ được giới thiệu dưới đây.

Soạn bài Các thành phần biệt lập, Ngữ văn lớp 9

Ngọc Trinh 12/01/2021 06:00:00
Trong chương trình soạn văn lớp 9 hôm nay, chúng tôi giới thiệu tài liệu soạn bài các thành phần biệt lập là tài liệu đầy đủ và chi tiết cho quý thầy cô tham khảo để hoàn thiện hơn bài giảng của mình, bên cạnh đó các em học sinh cũng có thể dựa vào bài soạn của chúng tôi để biết cách soạn bài ở nhà.

Tóm tắt Bàn về đọc sách

Duy Thành 12/01/2021 05:00:00
Nếu các em đã đọc xong văn bản Bàn về đọc sách nhưng lại gặp khó khăn trong việc tóm tắt, khái quát nội dung tác phẩm thì hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm dưới đây.

Văn mẫu lớp 9 tuyển chọn

Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 9 chi tiết và đầy đủ nhất xuyên suốt và bám sát vào chương trình học Ngữ văn lớp 9, như văn nghị luận, văn tự sự, thuyết minh ... hỗ trợ các em biết được cách làm bài văn và nâng cao được kiến thức. Hi vọng văn mẫu lớp 9 sẽ là tài liệu hữu ích đối với các em.

Soạn bài Ôn tập phần tiếng Việt, Ngữ văn lớp 9 tập 2

Nếu các em chưa biết cách trả lời các câu hỏi trong phần Soạn bài Ôn tập phần tiếng Việt lớp 9, tập 2 như thế nào cho ngắn gọn, đúng theo yêu cầu, vậy em có thể tham khảo phần hướng dẫn của chúng tôi để bổ sung cho phần bài soạn của mình hoàn chỉnh hơn.

Sơ đồ tư duy Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Sau khi học và phân tích bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới trên lớp, các em có thể tham khảo Sơ đồ tư duy Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới dưới đây để củng cố kiến thức bài học cho bản thân.

Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten

Trấn thành 03/11/2020 20:45:00
Bài Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten ngắn gọn dưới đây giúp các em tóm tắt nội dung văn bản, có thêm những tư liệu hữu ích cho việc tìm hiểu, phân tích bài Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten trên lớp cũng như hoàn thiện các đề tập làm văn liên quan đến tác phẩm.

Sơ đồ tư duy Con chó Bấc

Duy Thành 03/11/2020 04:24:00
Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc phân tích bài Con chó Bấc và ghi nhớ nội dung của văn bản Con chó Bấc, Sơ đồ tư duy Con chó Bấc dưới đây chính là tài liệu tham khảo hữu ích mà các em không nên bỏ qua.

Sơ đồ tư duy Viếng lăng Bác

Duy Vinh 03/11/2020 03:30:00
Để việc học và ghi nhớ nội dung bài thơ Viếng lăng Bác được dễ dàng và đơn giản hơn, các em có thể tham khảo mẫu Sơ đồ tư duy Viếng lăng Bác được giới thiệu trong bài viết. Bên cạnh đó, thông qua sơ đồ hệ thống kiến thức bài học, các em có thể triển khai bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác một cách mạch lạc, đủ ý.

Sơ đồ tư duy Mây và sóng

Phạm Nhất Vương 03/11/2020 03:03:00
Dựa vào Sơ đồ tư duy Mây và sóng, các em có thể dễ dàng khái quát và ghi nhớ nội dung của bài thơ, qua đó giúp cho việc học và tìm hiểu, phân tích bài thơ Mây và sóng được hiệu quả hơn.

Sơ đồ tư duy Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Ngọc Link 03/11/2020 01:42:00
Sơ đồ tư duy Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang dưới đây được một bạn học sinh xây dựng sau khi học xong đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang. Các em có thể tham khảo để phục vụ cho việc phân tích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang hay ôn tập kiến thức bài học.

Sơ đồ tư duy Con cò

Nguyễn Long Thịnh 03/11/2020 00:48:00
Các em hãy cùng tham khảo sơ đồ tư duy bài thơ Con cò để ghi nhớ nội dung bài thơ một cách hệ thống và có thêm cơ sở cho việc tìm hiểu, phân tích bài thơ Con cò trên lớp cũng như hoàn thiện các đề văn liên quan.

Sơ đồ tư duy Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten

Sơ đồ tư duy Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten giúp các em học sinh ghi nhớ nhanh và có hệ thống nội dung, tư tưởng của tác phẩm, qua đó giúp cho việc cảm nhận, phân tích bài Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten được hiệu quả hơn.

Sơ đồ tư duy Mùa xuân nho nhỏ

Nguyễn Hải Sơn 02/11/2020 22:06:00
Để phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được chi tiết với hệ thống luận điểm rõ ràng, đầy đủ, bên cạnh việc học trên lớp, các em có thể dựa vào Sơ đồ tư duy Mùa xuân nho nhỏ dưới đây.

Tóm tắt Con chó Bấc

Nguyễn Long Thịnh 02/11/2020 21:39:00
Để nắm được nội dung câu chuyện về con chó Bấc cũng như người chủ Thooc-tơn đồng thời có thêm cơ sở cho việc phân tích bài Con chó Bấc, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Con chó Bấc ngắn được giới thiệu dưới đây.

Mới cập nhật

 • Soạn bài Những đứa trẻ (Thời thơ ấu)

  Qua phần soạn bài Những đứa trẻ (Thời thơ ấu) trang 233 SGK Ngữ văn 9, tập 1, các em sẽ hiểu hơn về tình bạn hồn nhiên, trong sáng giữa những đứa trẻ không cùng địa vị xã hội với nhau, bất chấp những lời cấm đoán và

 • Soạn bài Kiểm tra về thơ và truyện hiện đại

  Trả lời 9 câu hỏi và bài tập trong phần soạn bài Kiểm tra về thơ và truyện hiện đại trang 203 SGK Ngữ văn 9, tập 1 để các em ôn luyện lại các kiến thức về văn bản thơ và truyện hiện đại đã được học, thực hành phân tích những vẻ đẹp trong tính cách và phẩm chất của một số nhân vật tiêu biểu trong một số tác phẩm văn xuôi, phân tích hình ảnh thơ đặc sắc cũng như giá trị nghệ thuật của các tác phẩm, chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp sắp tới.

 • Soạn bài Cố hương

  Những gợi ý ngắn gọn, bám sát kiến thức sách giáo khoa dưới đây giúp em dễ dàng trả lời các câu hỏi phần soạn bài Cố hương trang 218 SGK Ngữ văn 9, tập 1 để tìm hiểu về thực trạng xã hội phong kiến Trung Quốc mục ruỗng, thối nát, lạc hậu lúc bấy giờ qua những quan sát, chiêm nghiệm của nhà văn Lỗ Tấn.

 • Tóm tắt Bố của Xi-mông

  Để khái quát được nội dung của văn bản Bố của Xi Mông, cùng với việc đọc văn bản được cung cấp trong sách giáo khoa, các em có thể củng cố lại những thông tin bài học qua việc tham khảo Tóm tắt Bố của Xi-mông dưới đây.

 • Soạn bài Kiểm tra phần Tiếng Việt trang 155 SGK Ngữ văn 9

  Nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc soạn bài Kiểm tra phần Tiếng Việt, tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi hôm nay sẽ cung cấp những gợi ý cách làm các bải tập trang 155 SGK Ngữ văn 9 tập 2. Các em học sinh cùng tham khảo phần bài soạn của chúng tôi dưới đây để biết cách soạn bài học này.

 • Soạn bài Chiếc lược ngà

  Bé Thu và ông Sáu là những nhân vật chính trong phần soạn bài Chiếc lược ngà mà các em học sinh sắp được học tới đây, cùng tìm hiểu các câu hỏi trang 202 SGK Ngữ văn 9, tập 1 để tìm hiểu nội dung chính của câu chuyện xoay quanh hai nhân vật này, bên cạnh đó thấy được cách kể chuyện, cách xây dựng tình huống tài tình của nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

 • Soạn bài Ôn tập phần tiếng Việt, Ngữ văn lớp 9 tập 2

  Nếu các em chưa biết cách trả lời các câu hỏi trong phần Soạn bài Ôn tập phần tiếng Việt lớp 9, tập 2 như thế nào cho ngắn gọn, đúng theo yêu cầu, vậy em có thể tham khảo phần hướng dẫn của chúng tôi để bổ sung cho phần bài soạn của mình hoàn chỉnh hơn.

 • Soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 - Văn tự sự

  Đến với phần soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 - Văn tự sự, các em học sinh sẽ được định hướng cách làm các đề văn trong sách giáo khoa dựa trên dàn ý chi tiết và tham khảo phần bài văn hoàn chỉnh để học hỏi và bổ sung thêm cho mình những cách diễn đạt hay, cách dùng từ ngữ hợp lí trong những bài văn hay chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây.

 • Soạn bài Lặng lẽ Sa Pa

  Cùng tìm hiểu nội dung phần soạn bài Lặng lẽ Sa Pa để thấy được những cống hiến âm thầm, lặng lẽ và vẻ đẹp của những con người đang ngày đêm xây dựng Tổ quốc trên nền cảnh Sa Pa yên tĩnh, thơ mộng qua tình huống gặp gỡ tình cờ của ông họa sĩ già, bác lái xe, cô kĩ sư và anh thanh niên.

 • Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi

  Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi sẽ khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm thông qua sơ đồ, hình họa giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn. Mặt khác, dựa vào sơ đồ tư duy các em có thể triển khai nội dung phân tích Những ngôi sao xa xôi được đầy đủ, tránh bỏ sót những nội dung quan trọng.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá