Danh mục con

Soạn bài Trau dồi vốn từ

Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Trau dồi vốn từ để có thêm những gợi ý hay, hữu ích khi trả lời những câu hỏi định hướng trong sách giáo qua, qua đó thấy được vai trò của việc trau dồi vốn từ cũng như cách sử dụng từ ngữ cho hiệu quả.

Soạn bài Kiều ở lầu Ngưng Bích, trích Truyện Kiều, Nguyễn Du

Nguyễn Hải Sơn 17/10/2021 10:33:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy được những tâm trạng phức tạp của Thúy Kiều: đau đớn, bẽ bàng khi lưu lạc đến chốn phong trần, buồn tủi, tự trách khi không thể chăm sóc cho cha mẹ khi về già, day dứt khi nghĩ về Kim Trọng mà tác giả Nguyễn Du đã tái hiện rất thành công qua đoạn trích.

Soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự

Trong bài học hôm trước, các em đã hiểu được khái niệm và vai trò của việc tóm tắt văn bản tự sự. Soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự hôm nay sẽ giúp các em vận dụng lí thuyết vào thực hành thực tiễn, qua đó rèn luyện kĩ năng ghi nhớ và tóm tắt tác phẩm một cách ngắn gọn, dễ hiểu.

Soạn bài Sự phát triển của từ vựng

Nguyễn Cảnh Nam 11/10/2021 11:35:00
Soạn bài Sự phát triển của từ vựng sẽ giúp các em hiểu được quá trình và cách thức phát triển của từ vựng qua việc hoàn thiện những bài tập thực hành trang 55 SGK Ngữ văn 9 tập 1.

Soạn bài Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp

Hoàng Bách 11/10/2021 11:16:00
Hướng dẫn soạn bài Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp sẽ giúp các em thiện nhanh và chính xác những câu hỏi trong SGK Ngữ văn 9 tập 1 trang 54, qua đó hiểu được khái niệm và biết cách sử dụng cách dẫn trực tiếp và gián tiếp khi viết bài.

Soạn bài Miêu tả trong văn tự sự

Nội dung soạn bài Miêu tả trong văn tự sự sẽ hỗ trợ các em trong việc chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp, qua việc trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa, các em sẽ hiểu được tác dụng, cách kết hợp yếu tố miêu tả trong văn tự sự.

Soạn bài Thuật ngữ

Lê Thị Thuỷ 10/10/2021 14:18:00
Với những hướng dẫn soạn bài Thuật ngữ dưới đây, các em sẽ có thêm những gợi ý hay để giải quyết hệ thống bài tập SGK Ngữ văn 9 tập 1 trang 89, qua đó hiểu được thế nào là thuật ngữ, đặc điểm của thuận ngữ.

Soạn bài Mã giám sinh mua Kiều

Trần Văn Việt 10/10/2021 10:34:00
Tham khảo soạn bài Mã Giám Sinh mua Kiều các em không chỉ có thêm những hướng dẫn trả lời câu hỏi chi tiết mà qua đó còn cảm nhận được tâm trạng đau khổ, bẽ bàng của Thúy Kiều khi đứng trước cơn bão tố của cuộc đời.

Soạn bài Chị em Thúy Kiều

Trần Quốc Anh 10/10/2021 09:21:00
Nội dung soạn bài Chị em Thúy Kiều sẽ cùng các em tìm hiểu về vẻ đẹp “mười phân vẹn mười” của chị em Thúy Kiều và bút pháp miêu tả tinh tế, điêu luyện của Nguyễn Du qua việc trả lời những câu hỏi đọc hiểu trong SGK trang 83.

Soạn bài Cảnh ngày xuân

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Cảnh ngày xuân để thấy được không khí lễ hội rộn rã, tưng bừng và cảnh chị em Thúy Kiều du xuân trong tiết thanh minh.

Soạn bài Sự phát triển của từ vựng (tiếp theo)

Nội dung soạn bài Sự phát triển của từ vựng (tiếp theo) ngày hôm nay sẽ giúp các em thấy được xu thế phát triển từ vựng trong xã hội hiện đại; cách sử dụng từ vựng sao cho phù hợp, hiệu quả và bảo vệ được sự trong sáng của tiếng Việt.

Soạn bài Vũ trung tùy bút của Phạm Đình Hổ

Nguyễn Cảnh Nam 03/10/2021 10:08:00
Nội dung soạn bài Vũ trung tùy bút dưới đây sẽ giúp các em nắm được những nội dung đặc sắc được thể hiện trong tác phẩm Vũ trung tùy bút của Phạm Đình Hổ, đó là vấn đề thi cử và tự thuật của chính tác giả.

Soạn bài Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Nguyễn Ngọc Thuỷ 03/10/2021 09:51:00
Qua việc tham khảo soạn bài Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh, các em sẽ có thêm những gợi ý hay để trả lời câu hỏi tìm hiểu SGK Ngữ văn 9 trang 63, qua đó các em có thể thấy được bức tranh toàn cảnh về cuộc sống xa hoa vô độ trong phủ chúa và thái độ của tác giả trước hiện thực ấy.

Soạn bài Hoàng Lê nhất thống chí

Nội dung soạn bài Hoàng Lê nhất thống chí được biên soạn bám sát nội dung đọc hiểu SGK, các em học sinh có thể tham khảo để hiểu thêm chiến thắng thần tốc và vẻ đẹp của người anh hùng Nguyễn Huệ được khắc họa trong hồi mười bốn.

Soạn bài Chuyện người con gái Nam Xương

Qua nội dung soạn bài Chuyện người con gái Nam Xương các em sẽ thấy được những bất công, đau khổ mà người phụ nữ phải gánh chịu trong xã hội phong kiến xưa, qua đó thấy được giá trị nhân đạo sâu sắc mà nhà văn Nguyễn Dữ muốn gửi gắm qua tác phẩm.

Soạn bài Xưng hô trong hội thoại

Qua nội dung soạn bài Xưng hô trong hội thoại trang 38 SGK Ngữ văn 9, tập 1, các em không chỉ được mở rộng vốn từ về xưng hô trong tiếng Việt mà còn được thực hành vận dụng lí thuyết vào việc giải bài tập cụ thể.

Soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo)

Quỳnh Búp Bê 21/09/2021 10:52:00
Nội dung soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo) dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu thêm 3 phương châm quan trọng trong hội thoại: phương châm quan hệ, cách thức, lịch sự, rèn luyện kĩ năng làm bài qua hệ thống bài tập cụ thể.

Soạn bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

Trần Khởi My 21/09/2021 10:01:00
Qua việc soạn bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em các em không chỉ có thêm những gợi ý trả lời cho câu hỏi tìm hiểu sách giáo khoa mà còn hiểu được thực trạng, mối hiểm họa đang đe dọa cuộc sống của trẻ em trên thế giới, qua đó nhận thức được trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc cho trẻ em.

Soạn bài Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

Nội dung soạn bài Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh sẽ giúp các em hiểu được vai trò của yếu tố miêu tả trong văn thuyết minh và bước đầu biết cách đưa yếu tố miêu tả sao cho phát huy được tính thuyết phục, hấp dẫn của bài văn thuyết minh.

Soạn bài Luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

Nguyễn Hải Sơn 12/09/2021 09:56:00
Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện phần soạn bài Luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh để thấy được vai trò của yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh, luyện tập kĩ năng viết bài thông qua những đề bài cụ thể.

Soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo)

Nguyễn Ngọc Thuỷ 12/09/2021 09:49:00
Nội dung Soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo) sẽ giúp các em ôn lại kiến thức về các phương châm hội thoại đã được học và mở rộng thêm hiểu biết về 3 phương châm: Quan hệ, cách thức, lịch sự. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Soạn bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình - Mác-két

Trần Thuỳ 12/09/2021 09:07:00
Qua việc soạn bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình, các em sẽ thấy được mối nguy hại của chiến tranh hạt nhân đối với sự sống của nhân loại, sự tốn kém của việc chạy đua vũ trang và thấy được việc chống chiến tranh hạt nhân, bảo vệ hòa bình nhân loại là vô cùng cần thiết.

Soạn bài Luyện tập sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh

Nội dung soạn bài Luyện tập sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh trang 16 SGK Ngữ văn 9, tập 1 sẽ giúp các em củng cố kiến thức rèn luyện kĩ năng sử dụng biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh thông qua thực hành.

Soạn bài Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh

Cao Thắng 06/09/2021 10:53:00
Sử dụng biện pháp nghệ thuật làm tăng tính hấp dẫn và thuyết phục cho văn bản thuyết minh. Soạn bài Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những biện pháp nghệ thuật thường sử dụng cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả trong văn bản thuyết minh.

Soạn bài Các phương châm hội thoại

Ngọc Thảo 06/09/2021 10:49:00
Để đạt hiệu quả cao trong giao tiếp, chúng ta cần tuân thủ những quy tắc, phương châm nhất định. soạn bài Các phương châm hội thoại trang 9 Ngữ văn 9, tập 1 sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những phương châm này. Các em cùng theo dõi nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá