Danh mục con

Soạn bài Cách làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích), Ngữ văn lớp 9

Bài soạn văn lớp 9 trước, các em đã được học bài Nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích), phần soạn bài Cách làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) giúp em củng cố lại những kiến thức đã học và tìm hiểu các dạng đề bài nghị luận về tác phẩm (hoặc đoạn trích) văn xuôi cùng những bước làm bài văn nghị luận dạng này.

Soạn bài Nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích), Ngữ văn lớp 9

Cao Thắng 06/03/2021 16:15:00
Chương trình soạn văn lớp 9, các em đã được học về các kiểu văn nghị luận trong đó có nghị luận văn học, soạn bài Nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) để các em hiểu hơn về dạng văn nghị luận về tác phẩm văn xuôi. Các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để hoàn thiện bài soạn của mình.

Soạn bài Viếng lăng Bác

Xuân Bắc 06/03/2021 16:10:00
Đã có rất nhiều nhà thơ sáng tác về Hồ Chủ tịch nhưng có lẽ khi đọc những vần thơ Viếng lăng Bác của nhà thơ Viễn Phương, chúng ta vẫn không khỏi xúc động, các em cùng soạn bài Viếng lăng Bác để hiểu hơn về tình cảm của tác giả nói riêng cũng như của dân tộc Việt Nam nói chung dành cho vị Cha già kính yêu.

Sơ đồ tư duy Viếng lăng Bác

Lộc Ngô 06/03/2021 11:07:00
Để việc học và ghi nhớ nội dung bài thơ Viếng lăng Bác được dễ dàng và đơn giản hơn, các em có thể tham khảo mẫu Sơ đồ tư duy Viếng lăng Bác được giới thiệu trong bài viết. Bên cạnh đó, thông qua sơ đồ hệ thống kiến thức bài học, các em có thể triển khai bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác một cách mạch lạc, đủ ý.

Soạn bài Mùa xuân nho nhỏ, Ngữ văn lớp 9

An Nguy 06/03/2021 10:33:00
Mùa xuân là mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc và cũng là mùa khiến lòng người rạo rực và tràn đầy sức sống, thật vậy, với bài soạn văn lớp 9 các em sẽ được soạn bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải để hiểu hơn về vẻ đẹp của một mùa xuân như thế.

Sơ đồ tư duy Mùa xuân nho nhỏ

Để phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được chi tiết với hệ thống luận điểm rõ ràng, đầy đủ, bên cạnh việc học trên lớp, các em có thể dựa vào Sơ đồ tư duy Mùa xuân nho nhỏ dưới đây.

Soạn bài Cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ, soạn văn lớp 9

Cao Thắng 05/03/2021 14:33:00
Phần soạn văn lớp 9 trước, các em đã được tìm hiểu chung về thể loại văn nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ, đến với phần soạn bài Cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ hôm nay chúng ta cùng ôn tập lại các kiến thức về phần văn nghị luận này và nắm vững hơn cách làm bài văn nghị luận. Cùng theo dõi bài soạn của chúng tôi dưới đây để soạn bài dễ dàng hơn.

Soạn bài Con cò của Chế Lan Viên, Ngữ văn lớp 9

Phí Quỳnh Anh 05/03/2021 14:27:00
Tình mẫu tử thiêng liêng và cao quý luôn là cảm hứng bất tận của thơ văn, soạn bài Con cò của Chế Lan Viên trong chương trình soạn văn lớp 9 để hiểu hơn về tình mẹ và hiểu hơn về ý nghĩa lời ru đối với cuộc sống mỗi con người qua hình tượng con cò.

Sơ đồ tư duy Con cò

Trần Khởi My 05/03/2021 10:33:00
Các em hãy cùng tham khảo sơ đồ tư duy bài thơ Con cò để ghi nhớ nội dung bài thơ một cách hệ thống và có thêm cơ sở cho việc tìm hiểu, phân tích bài thơ Con cò trên lớp cũng như hoàn thiện các đề văn liên quan.

Soạn bài Liên kết câu và liên kết đoạn (Luyện tập), Ngữ văn lớp 9

Trọng Tâm 05/03/2021 05:00:00
Ở bài soạn văn lớp 9 trước, các em đã được ôn tập và nâng cao các kiến thức về liên kết câu và liên kết đoạn trong văn bản, ở phần soạn bài Liên kết câu và liên kết đoạn (tiếp theo) này, các em sẽ cùng thực hành vận dụng lý thuyết để làm các bài tập sách giáo khoa.

Soạn bài Liên kết câu và liên kết đoạn văn, Ngữ văn lớp 9

Trong khi làm văn, các em rất hay mắc lỗi diễn đạt và một trong số các lỗi thường gặp chính là câu hay đoạn văn không có tính liên kết, cùng soạn văn lớp 9 phần soạn bài Liên kết câu và liên kết đoạn văn củng cố và nâng cao các kĩ năng sử dụng phép liên kết trong câu và trong đoạn văn.

Soạn bài Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten, Ngữ văn lớp 9

Duy Thành 30/01/2021 08:33:00
Tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi sẽ cung cấp cho các em học sinh những hiểu biết về tác phẩm nổi tiếng của nhà nghiên cứu văn học La-phông-ten. Các em cùng soạn bài Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten để tìm hiểu về nội dung văn bản.

Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten

Bài Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten ngắn gọn dưới đây giúp các em tóm tắt nội dung văn bản, có thêm những tư liệu hữu ích cho việc tìm hiểu, phân tích bài Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten trên lớp cũng như hoàn thiện các đề tập làm văn liên quan đến tác phẩm.

Sơ đồ tư duy Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten

Trấn thành 28/01/2021 17:00:00
Sơ đồ tư duy Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten giúp các em học sinh ghi nhớ nhanh và có hệ thống nội dung, tư tưởng của tác phẩm, qua đó giúp cho việc cảm nhận, phân tích bài Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten được hiệu quả hơn.

Soạn bài Các thành phần biệt lập (tiếp theo), Ngữ văn lớp 9

Trong bài soạn văn lớp 9 trước đó, các em học sinh đã được học về hai thành phần biệt lập của câu là thành phần tình thái và cảm thán, bài soạn Tiếng Việt này các em sẽ được học thêm hai thành phần biệt lập là gọi đáp và phụ chú. Các em tham khảo cách soạn bài Các thành phần biệt lập (tiếp theo) để hiểu rõ hơn về hai thành phần này.

Soạn bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới, Ngữ văn lớp 9

Trần Quốc Anh 23/01/2021 11:24:00
Bài soạn văn lớp 9 văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Phó Thủ tướng Vũ Khoan sẽ giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của thế hệ trẻ trong việc chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới. Cùng bài soạn của chúng tôi tìm hiểu nội dung thông điệp của Phó Thủ tướng gửi gắm trong bài.

Tóm tắt Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Lộc Ngô 23/01/2021 11:15:00
Để ghi nhớ nhanh nội dung và chuẩn bị cho bài phân tích bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới, các em hãy theo dõi bài Tóm tắt Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới ngắn gọn dưới đây.

Sơ đồ tư duy Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Ngọc Thảo 23/01/2021 11:13:00
Sau khi học và phân tích bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới trên lớp, các em có thể tham khảo Sơ đồ tư duy Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới dưới đây để củng cố kiến thức bài học cho bản thân.

Sơ đồ tư duy Bàn về đọc sách

Sơ đồ tư duy Bàn về đọc sách đã khái quát toàn bộ nội dung bài học dưới hình thức sơ đồ tư duy giúp cho việc học và ôn tập được dễ dàng, hiệu quả hơn. Đồng thời, các em có thể dựa vào sơ đồ tư duy để hoàn thiện bài phân tích bài Bàn về đọc sách của mình.

Soạn bài Nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống, Ngữ văn lớp 9

Trọng Tâm 12/01/2021 09:00:00
Mỗi ngày trôi qua, có biết bao sự việc hiện tượng xày ra chung quanh chúng ta và để bàn luận, đưa ra ý kiến của mình chúng ta cần sử dụng kiểu văn bản nghị luận, tài liệu soạn bài Nghị luận về sự việc hiện tượng đời sống trong seri soạn văn lớp 9 sẽ hỗ trợ các em trong việc tìm hiểu về kiểu nghị luận này.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 5: Nghị luận xã hội, Ngữ văn lớp 9

Trần Khởi My 12/01/2021 08:30:00
Bài soạn văn lớp 9 tiếp theo chúng tôi hướng dẫn các em là cách soạn bài Viết tập làm văn số 5 Nghị luận xã hội. Đến với bài soạn này, các em học sinh sẽ được gợi ý làm một số đề văn đã cho trong sách giáo khoa để các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài viết trên lớp.

Soạn bài Khởi ngữ

Xuân Bắc 12/01/2021 08:15:00
Các em cùng tìm hiểu thành phần khởi ngữ qua phần soạn bài Khởi ngữ trang 7 SGK Ngữ văn 9, tập 2 để biết khởi ngữ là gì, đặc điểm, vai trò của khởi ngữ trong câu để áp dụng vào giải các bài tập sách giáo khoa cho đúng.

Soạn bài Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm

Nguyễn Long Thịnh 12/01/2021 08:00:00
Sách là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người trong cuộc sống, cùng soạn bài Bàn về đọc sách trang 3 SGK Ngữ văn 9, tập 2 để thấy được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc đọc sách và những phương pháp đọc sách hữu hiệu đã được tác giả Chu Quang Tiềm đúc rút qua nhiều năm nghiên cứu, tích lũy.

Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp

Xuân Bắc 12/01/2021 08:00:00
Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp trang 11 SGK Ngữ văn 9, tập 2 để các em củng cố lại các kiến thức lý thuyết về hai phép lập luận qua các bài tập: Chỉ ra phép lập luận được sử dụng trong hai đoạn văn đã cho trong sách giáo khoa, phân tích bản chất của lối học đối phó để nêu lên tác hại của nó, phân tích các lí do khiến mọi người phải đọc sách, viết đoạn văn tổng hợp những điều đã phân tích trong bài Bàn về đọc sách.

Soạn bài Tiếng nói của văn nghệ, Ngữ văn lớp 9

Ngọc Link 12/01/2021 07:50:00
Bài Soạn văn lớp 9 Tiếng nói của văn nghệ sẽ cung cấp cho các em những hiểu biết về vai trò và sức mạnh của văn nghệ trong đời sống tinh thần và tình cảm của con người. Các em cùng tìm hiểu để xem văn nghệ có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của chúng ta.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá