Danh mục con

Nghị luận về sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống hay nhất, ngắn gọn

Trong cuộc sống nỗ lực là chìa khóa quan trọng để đi tới thành công. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của vấn đề này, các em hãy cùng theo dõi bài Nghị luận về sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống trên Taimienphi.vn nhé!

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 1 - Văn thuyết minh

Bài soạn bài Viết bài tập làm văn số 1 - Văn thuyết minh: Thuyết minh về cây lúa Việt Nam sẽ được gợi ý trong bài viết này, các em cùng tham khảo. Cây lúa là loài cây quen thuộc với người dân Việt Nam, nhưng nếu các em chưa gặp cây lúa có thể xem bài dưới đây để hình dung rõ nét.

Soạn bài Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

Nội dung soạn bài Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh sẽ giúp các em hiểu được vai trò của yếu tố miêu tả trong văn thuyết minh và bước đầu biết cách đưa yếu tố miêu tả sao cho phát huy được tính thuyết phục, hấp dẫn của bài văn thuyết minh.

Soạn bài Luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

Nguyễn Hải Sơn 15/09/2022 21:48:18
Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện phần soạn bài Luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh để thấy được vai trò của yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh, luyện tập kĩ năng viết bài thông qua những đề bài cụ thể.

Soạn bài Tổng kết phần văn học nước ngoài trang 167 SGK Ngữ văn 9

Hướng dẫn Soạn bài Tổng kết phần văn học hôm nay sẽ giúp các em ôn tập lại toàn bộ các tác phẩm, thể loại tiêu biểu của văn học dân gian, văn học trung đại và văn học hiện đại Việt Nam.

Soạn bài Tôi và chúng ta trang 173 SGK Ngữ văn 9

Trần Văn Việt 25/04/2022 15:20:00
Tôi và chúng ta là vở kịch đặc sắc của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Soạn bài Tôi và chúng ta dưới đây sẽ hướng dẫn các em đọc hiểu chi tiết, qua đó các em sẽ thấy được xung đột chính của vở kịch, qua đó khám phá những nội dung, tư tưởng sâu sắc mà Lưu Quang Vũ muốn gửi gắm qua vở kịch.

Soạn bài Tổng kết phần tập làm văn trang 169 SGK Ngữ văn 9

Hướng dẫn soạn bài Tổng kết phần tập làm văn sẽ giúp các em ôn tập lại những kiểu văn bản đã được học trong chương trình Ngữ văn lớp 9. Cùng tham khảo bài soạn để giúp cho việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp được hiệu quả các em nhé.

Soạn bài Tổng kết phần văn học nước ngoài trang 167 SGK Ngữ văn 9

Trấn thành 16/04/2022 15:59:00
Trong bài soạn bài Tổng kết phần văn học nước ngoài hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giúp các em thống kê những tác phẩm văn học nước ngoài đã được học trong học kì 2, qua đó giúp các em ôn tập lại kiến thức những văn bản băn học nước ngoài được dễ dàng và hiệu quả.

Sơ đồ tư duy Bắc Sơn của Nguyễn Huy Tưởng

Thuỳ Dương 16/04/2022 15:01:00
Sơ đồ tư duy Bắc Sơn dưới đây đã khái quát một cách ngắn gọn, dễ hiểu những nội dung quan trọng về tác giả Nguyễn Huy Tưởng và nội dung tư tưởng hồi IV của vở kịch Bắc Sơn. Kết hợp việc phân tích vở kịch Bắc Sơn với việc ôn tập qua sơ đồ tư duy để nắm vững kiến thức về tác phẩm các em nhé.

Soạn bài Bắc Sơn trang 159 SGK Ngữ văn 9

Phạm Nhất Vương 16/04/2022 14:55:00
Bắc Sơn là vở kịch nổi tiếng của Nguyễn Huy Tưởng. Soạn bài Bắc Sơn sẽ cùng các em tìm hiểu về tác giả Nguyễn Huy Tưởng và những đặc sắc về nội dung, tư tưởng của hồi IV vở kịch bao gồm: tình huống kịch, xung đột kịch và tính cách của các nhân vật trong vở kịch.

Soạn bài Luyện tập viết hợp đồng trang 157 SGK Ngữ văn 9

Nội dung Soạn bài Luyện tập viết hợp đồng dưới đây sẽ giúp các em củng cố, nắm chắc hơn các kiến thức về văn bản hợp đồng và thực hành tự viết được một bản hợp đồng đúng cách và đủ nội dung.

Soạn bài Kiểm tra phần Tiếng Việt trang 155 SGK Ngữ văn 9

Quỳnh Búp Bê 03/04/2022 17:21:00
Hoàn thiện nội dung Soạn bài Kiểm tra phần Tiếng Việt là một cách để các em ôn tập lại các kiến thức tiếng Việt đã học, chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra sắp tới. Các em hãy tham khảo bài soạn dưới đây để nhớ lại và khắc sâu kiến thức hơn nhé!

Soạn bài Tổng kết về ngữ pháp (tiếp theo) trang 145 SGK Ngữ văn 9 tập 2, soạn văn lớp 9

Phí Quỳnh Anh 03/04/2022 17:15:00
Bài Soạn bài Tổng kết về ngữ pháp (tiếp theo) sẽ giúp các em củng cố, ôn tập, nắm vững hơn các kiến thức ngữ pháp đã học. Các em hãy tham khảo bài soạn dưới đây để khắc sâu kiến thức nhé!

Tóm tắt Bố của Xi-mông

Cao Thắng 03/04/2022 17:01:00
Tóm tắt Bố của Xi-mông sẽ giúp các em nắm được nội dung của câu chuyện. Đây là bước quan trọng trong quá trình đọc hiểu văn bản. Các em hãy tham khảo các bài tóm tắt sau đây để chuẩn bị tốt cho bài học.

Soạn bài Bố của Xi-mông trang 140 SGK Ngữ văn 9

Chipu 03/04/2022 16:52:00
Văn bản Bố của Xi-mông của tác giả Mô-pa-xăng đã thể hiện sắc nét tâm trạng của ba nhân vật Xi-mông, Blăng-sốt và Phi-líp. Qua đó nhắc nhở chúng ta bài học về sự cảm thông và tình yêu thương con người. Để hiểu sâu hơn nội dung tác phẩm, các em hãy tham khảo nội dung Soạn bài Bố của Xi-mông dưới đây.

Soạn bài Hợp đồng trang 136 SGK Ngữ văn 9

Nội dung Soạn bài Hợp đồng hôm nay sẽ giới thiệu đến các em về Hợp đồng- một kiểu văn bản hành chính thường được sử dụng trong cuộc sống. Qua bài soạn, các em không chỉ nắm được đặc điểm của hợp đồng mà còn biết cách viết hợp đồng sao cho đúng về hình thức và nội dung.

Soạn bài Luyện tập viết biên bản trang 134 SGK Ngữ văn 9

Nội dung soạn bài Luyện tập viết biên bản trang 134 SGK Ngữ văn 9 tập 2 ngày hôm nay không chỉ giúp các em ôn tập, củng cố những kiến thức về biên bản mà còn giúp các em vận dụng vào làm những bài tập cụ thể. Tham khảo bài soạn để giúp cho việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp được hiệu quả.

Soạn bài Tổng kết về ngữ pháp

Trong chương trình Ngữ văn THCS, các em học sinh đã được tìm hiểu rất kĩ về phần ngữ pháp Tiếng Việt, đến với phần soạn bài Tổng kết về ngữ pháp trong chương trình soạn văn lớp 9 hôm nay, chúng ta sẽ cùng củng cố và tổng kết lại các kiến thức về phần về ngữ pháp đã học. Các em cùng theo dõi bài soạn mẫu dưới đây để biết cách soạn bài.

Soạn bài Biên bản, Ngữ Văn 9

Trong nội dung Soạn bài Biên bản dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về đặc điểm của biên bản và cách viết biên bản sao cho đúng về hình thức, đầy đủ về nội dung để giúp người đọc, người nghe hiểu được những sự việc đã và đang xảy ra để đánh giá, xử lý.

Soạn bài Những ngôi sao xa xôi

Nguyễn Hải Sơn 18/03/2022 14:47:00
Những ngôi sao xa xôi là truyện ngắn xuất sắc của Lê Minh Khuê viết về những nữ thanh niên xung phong làm việc trên tuyến đường Trường Sơn. Soạn bài Những ngôi sao xa xôi sẽ cùng các em tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt và chiến đấu của ba cô gái Phương Định, Nho, Thao. Qua đó thấy được tình yêu nước, trách nhiệm của thế hệ trẻ với vận mệnh đất nước trong cuộc kháng chiến chống Mĩ xưa.

Soạn bài Bến quê, Ngữ Văn 9

Bến quê là truyện ngắn giàu ý nghĩa triết lí của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Soạn bài Bến quê trong chương trình soạn văn lớp 9 dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về cảnh ngộ của nhân vật Nhĩ, qua đó khám phá những triết lí về con người và cuộc đời mà nhà văn Nguyễn Minh Châu gửi gắm qua tác phẩm.

Soạn bài Kiểm tra về thơ, soạn văn lớp 9

Nội dung Soạn bài Kiểm tra về thơ dưới đây sẽ tổng hợp những kiến thức trọng tâm về thơ đồng thời hướng dẫn các em trả lời câu hỏi trong SGK nhằm giúp các em ôn tập lại kiến thức và chuẩn bị tốt cho những bài kiểm tra quan trọng sắp tới.

Soạn bài Nghĩa tường minh và hàm ý (tiếp theo), soạn văn lớp 9

Với những hướng dẫn chi tiết, soạn bài Nghĩa tường minh và hàm ý (tiếp theo) không chỉ giúp các em hoàn thiện đáp án cho những câu hỏi trong SGk mà còn giúp các em củng cố kiến thức, có kĩ năng vận dụng kiến thức đã học vào quá trình làm bài. Các em hãy cùng tham khảo để chủ động trong việc học và chuẩn bị bài ở nhà nhé.

Soạn bài Ôn tập về thơ, soạn văn lớp 9

Duy Tâm 03/03/2022 14:47:00
Nội dung soạn bài Ôn tập về thơ hôm nay không chỉ giúp các em hệ thống lại toàn bộ những tác phẩm thơ đã học trong chương trình Ngữ văn 9 kì 2 mà còn giúp các em ôn tập kiến thức và chuẩn bị tốt nhất cho những tiết kiểm tra quan trọng sắp tới.

Soạn bài Mây và sóng, soạn văn lớp 9

Trần Văn Việt 03/03/2022 14:17:00
Mây và sóng là bài thơ cảm động về tình mẫu tử. Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài mây và sóng để cùng tìm hiểu về 2 cuộc trò chuyện của em bé và những người bạn ngoài tự nhiên, qua đó thấy được tình thương sâu sắc của em bé dành cho mẹ của mình.

Mới cập nhật