Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi

Những ngôi sao xa xôi là truyện ngắn đặc sắc viết về những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn xưa, tìm hiểu về truyện ngắn này, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi dưới đây nhé.

Bài văn mẫu: Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi
Tác phẩm ra đời năm 1971, được nhà văn sáng tác bằng chính trải nhiệm của bản thân về chiến tranh tại chiến trường Trường Sơn. Viết về ba cô gái xung phong là Phương Định, Nho, Thao. Cùng sinh hoạt trong một cứ điểm trọng yếu của tuyến Trường Sơn, họ làm công việc trinh sát, xác định vị trí ném bom, tìm kiếm những quả bom chưa nổ để phá bom. Việc làm hiểm nguy là thế, luôn phải ứng biến với trường hợp xấu nhất là cái chết nhưng cuộc sống của họ lại rất hồn nhiên, nữ tính và đáng yêu. Cùng xung phong làm cô gái mở đường, họ sống và trở thành những đồng đội những người chị em thân thiết với mỗi người một mà sắc cá tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-nhung-ngoi-sao-xa-xoi-48898n.aspx
Tóm tắt truyện Những ngôi sao xa xôi giúp các em ghi nhớ nhanh nội dung của truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, tuy nhiên để có thể vận dụng thành thạo kiến thức, vốn hiểu biết của bản thân vào viết bài phân tích, cảm nhận văn bản, các em có thể tham khảo thêm: Cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi, Phân tích nhân vật Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi và bày tỏ suy nghĩ về thế hệ trẻ trong kháng chiến chống Mĩ, Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, Soạn bài Những ngôi sao xa xôi.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nêu những ý kiến đánh giá về vẻ đẹp của Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi
Dàn ý suy nghĩ của em về văn bản Những ngôi sao xa xôi
Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi
Cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi
Phân tích những nét chung và riêng về các nhân vật nữ thanh niên xung phong trong đoạn trích Những ngôi sao xa xôi
Từ khoá liên quan:

Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi

, tom tat nhung ngoi sao xa xoi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

    Hướng dẫn tóm tắt văn bản Ngữ văn lớp 9

    Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi là tài liệu ôn tập hữu ích dành cho các em học sinh lớp 9, giúp các em rèn luyện được khả năng tóm tắt các văn bản tác phẩm trong chương trình học Ngữ văn. Từ đó các em học sinh ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá