Danh mục con

Soạn bài Viết quảng cáo, soạn văn lớp 10

Trong nội dung soạn văn lớp 10: Viết quảng cáo dưới đây, chúng tôi đã tóm tắt lí thuyết và hướng dẫn trả lời chi tiết cho những câu hỏi trong SGK trang 142, qua đó các em sẽ hiểu được vai trò, yêu cầu cũng như cách viết văn bản quảng cáo.

Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn nghị luận, soạn văn lớp 10

Nguyễn Cảnh Nam 25/04/2022 15:06:00
Văn nghị luận là nội dung quan trọng trong chương trình Tập làm văn lớp 10. Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn nghị luận dưới đây sẽ hướng dẫn các em cách xây dựng dàn ý cũng như cách triển khai nội dung cho một đoạn văn nghị luận. Tham khảo bài soạn để giúp cho việc học đạt hiệu quả các em nhé.

Soạn bài Ôn tập phần Tiếng Việt, soạn văn lớp 10

Lộc Ngô 25/04/2022 14:58:00
Qua nội dung soạn bài Ôn tập phần Tiếng Việt hôm nay, các em sẽ được ôn tập lại những kiến thức Tiếng Việt quan trọng như: Hoạt động giao tiếp, văn bản, các loại phong cách ngôn ngữ. Các em hãy cùng tham khảo bài soạn để giúp cho việc ôn tập và chuẩn bị cho kì thi học kì II sắp tới được hiệu quả nhé.

Soạn bài Các thao tác nghị luận, soạn văn lớp 10

Qua nội dung soạn bài Các thao tác nghị luận , các em sẽ hiểu được khái niệm và được làm quen với một số thao tác nghị luận cụ thể như: Tổng hợp, phân tích, diễn dịch, quy nạp. Bên cạnh đó, các em còn được luyện tập kĩ năng thực hành thông qua giải quyết những bài tập cụ thể.

Soạn bài Nội dung và hình thức của văn bản văn học, soạn văn lớp 10

Trần Khởi My 16/04/2022 16:28:00
Hướng dẫn soạn bài Nội dung và hình thức của văn bản văn học sẽ giúp các em có thêm những gợi ý chi tiết cho những câu hỏi trong SGK, qua đó giúp các em nắm vững nội dung và hình thức của một văn bản văn học.

Soạn bài Thực hành các phép tu từ: Phép điệp và phép đối

Hướng dẫn Soạn bài Thực hành các phép tu từ: Phép điệp và phép đối sẽ giúp các em có một tiết Thực hành trên lớp hiệu quả hơn. Tài liệu tham khảo với gợi ý soạn bài chi tiết, dễ hiểu dưới đây sẽ hỗ trợ tối đa các em trong việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp.

Soạn bài Văn bản văn học, soạn văn lớp 10

Công Lý 04/04/2022 09:34:00
Nội dung Soạn bài Văn bản văn học lớp 10 dưới đây sẽ giúp các em trả lời các câu hỏi trong SGK, từ đó hiểu rõ về khái niệm, đặc điểm của văn bản; các loại văn bản. Hãy sử dụng bài soạn mẫu dưới đây như là một công cụ học tập hữu ích các em nhé!

Soạn bài Chí khí anh hùng (Trích Truyện Kiều), soạn văn lớp 10

Hoàng Bách 04/04/2022 08:42:00
Chí khí anh hùng là một đoạn trích hay trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du. Tham khảo bài Soạn bài Chí khí anh hùng không chỉ giúp các em hiểu được nội dung tư tưởng, đặc sắc nghệ thuật của đoạn trích mà còn giúp các em học và chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả hơn.

Soạn bài Lập luận trong văn nghị luận, soạn văn lớp 10

Trong nội dung Soạn bài Lập luận trong văn nghị luận hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các em tìm hiểu về khái niệm lập luận trong bài văn nghị luận và cách xây dựng lập luận từ cách xác định luận điểm, luận cứ và lựa chọn phương pháp lập luận. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà của mình được hiệu quả.

Soạn bài Nỗi thương mình (trích Truyện Kiều), Ngữ văn lớp 10

Trần Văn Việt 24/03/2022 10:46:00
Soạn bài Nỗi thương mình thuộc chương trình soạn văn lớp 10 mà Thuthuat.Taimienphi.vn biên soạn và đăng tải sẽ giúp các em củng cố vốn hiểu biết về đoạn trích Nỗi thương mình, nắm vững được đặc sắc về nội dung, nghệ thuật cũng như những tư tưởng nhà nhà thơ muốn gửi gắm trong đoạn trích.

Soạn bài Trao duyên trích Truyện Kiều, Ngữ văn lớp 10

Ngọc Thảo 24/03/2022 09:25:00
Trong chương trình soạn văn lớp 10 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Soạn bài Trao duyên, bài soạn sẽ giúp các em thấy được tình cảnh đáng thương và tâm trạng đau đớn, dằn vặt của nàng Kiều khi quyết định từ bỏ mối lương duyên với Kim Trọng để làm tròn chữ “hiếu”.

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật, Ngữ văn lớp 10

Hướng dẫn soạn văn lớp 10: Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật sẽ giúp các em nắm được khái niệm, đặc điểm cũng như cách sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật khi viết bài. Tham khảo để giúp cho việc học và chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả các em nhé.

Soạn bài Truyện Kiều: Phần Tác giả Nguyễn Du, Ngữ văn lớp 10

Nguyễn Thuý Thanh 18/03/2022 16:23:00
Trong nội dung soạn văn lớp 10 hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em phần Soạn văn Truyện Kiều, bài soạn sẽ giúp các em mở rộng vốn hiểu biết về tác gia Nguyễn Du và đại kiệt tác Truyện Kiều.

Soạn bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, Ngữ văn lớp 10

Phần Soạn bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ (trích Chinh phụ ngâm) của Đặng Trần Côn không chỉ hướng dẫn các em trả lời những câu hỏi đọc hiểu trong SGK mà còn hệ thống lại những kiến thức trọng tâm của bài học, qua đó giúp cho việc học và chuẩn bị bài ở nhà của các em được hiệu quả nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu một tác giả văn học mà em yêu thích

Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có hàng ngàn tác giả văn học mà chúng ta chưa thể biết hết, mỗi người có một phong cách độc đáo khác nhau, vậy các em có thể viết bài văn giới thiệu một tác giả văn học mà em yêu thích để giúp người đọc/ người nghe trau dồi thêm vốn hiểu biết cho bản thân về những nhà thơ, nhà văn có những cá tính độc đáo đó.

Soạn bài Hồi trống Cổ Thành, Ngữ văn lớp 10

Hoàng Bách 11/03/2022 10:41:00
Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Hồi trống cổ thành để hiểu được những nét đặc sắc nhất về nội dung và nghệ thuật của đoạn trích, qua đó giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả hơn.

Soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh, Ngữ văn lớp 10

Hướng dẫn Soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh hôm nay sẽ giúp các em hiểu được mục đích, yêu cầu cũng như cách tóm tắt văn bản thuyết minh. Bên cạnh đó, bài soạn còn hướng dẫn các em cách tóm tắt văn bản thuyết minh sao cho ngắn gọn, khái quát nhưng vẫn đủ thông tin và tính thuyết phục qua việc luyện tập với một số đề bài cụ thể.

Soạn bài Những yêu cầu về sử dụng Tiếng Việt, Ngữ văn lớp 10

Hoài Linh 03/03/2022 15:09:00
Tiếng Việt của chúng ta vô cùng phong phú và giàu có, vậy làm thế nào để sử dụng hay và đạt hiệu quả giao tiếp cao? soạn bài Những yêu cầu về sử dụng Tiếng Việt dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết qua hoàn thiện đáp án cho những câu hỏi trong sách giáo khoa. Các em hãy tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp được tốt nhất nhé.

Soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên, Ngữ văn lớp 10

Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là một trong những truyện ngắn hay nhất trong Truyền kì mạn lục của Nguyễn Dữ. Soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ sẽ cùng các em tìm hiểu giá trị nội dung, nghệ thuật cũng như thông điệp mà nhà văn muốn gửi gắm qua câu chuyện.

Soạn bài Phương pháp thuyết minh, Ngữ văn lớp 10

Trong nội dung soạn bài Phương pháp thuyết minh hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các em hiểu được tầm quan trọng của phương pháp thuyết minh và giới thiệu một số phương pháp thuyết minh thường gặp trong quá trình viết bài để tăng thêm tính thuyết phục, hấp dẫn cho văn bản thuyết minh.

Soạn bài Thái sư Trần Thủ Độ (Ngô Sĩ Liên), Ngữ văn lớp 10

Nguyễn Hải Sơn 19/02/2022 16:25:00
Trần Thủ Độ là vị thái sư lỗi lạc, một “đại công thần” dưới thời nhà Trần. Soạn bài Thái sư Trần Thủ Độ sẽ cùng các em tìm hiểu về những mẩu chuyện ngắn do Ngô Sĩ Liên ghi chép, qua đó hiểu được con người và vẻ đẹp nhân cách của thái sư Trần Thủ Độ.

Soạn bài Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn để tìm thấy lời giải chính xác cho những câu hỏi đọc hiểu trong sách giáo khoa, qua đó cảm nhận được vẻ đẹp tài năng, nhân cách của vị dũng tướng Trần Quốc Tuấn.

Soạn bài Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Độc Tiểu Thanh kí để thấy được nỗi đồng cảm, xót xa của nhà thơ Nguyễn Du với cuộc đời của người con gái tài hoa bạc mệnh Tiểu Thanh, cùng với đó là những tâm sự, trăn trở của nhà thơ về cuộc đời của chính mình, là sự khắc khoải mong chờ sự trân trọng, cảm thông của hậu thế với người nghệ sĩ.

Soạn bài Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm

Xuân Bắc 14/12/2021 11:07:00
Bài thơ Nhàn được sáng tác khi Nguyễn Bỉnh Khiêm cáo quan về ở ẩn tại quê nhà. Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Nhàn để thấy được lối sống nhàn tản và quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm được thể hiện trong bài thơ.

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt (tiếp theo)

Công Lý 14/12/2021 10:57:00
Tham khảo soạn bài Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt (tiếp theo) sẽ giúp các em nắm vững khái niệm cũng như những đặc trưng của ngôn ngữ sinh hoạt qua việc lần lượt trả lời cho những câu hỏi trong SGK.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá