Danh mục con

Soạn bài Viết bài làm văn số 1: Cảm nghĩ về một hiện tượng đời sống (hoặc một tác phẩm văn học)

Để hoàn thành bài tập làm văn đầu tiên trong chương trình Ngữ văn lớp 10 tập 1, các em hãy cùng tham khảo soạn bài Viết bài làm văn số 1: Cảm nghĩ về một hiện tượng đời sống hoặc tác phẩm văn học mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Soạn bài Văn bản

Thuỳ Dương 12/09/2021 15:44:00
Bên cạnh hướng dẫn trả lời câu hỏi sách giáo khoa soạn bài Văn bản còn giúp các em củng cố những kiến thức quan trọng về văn bản như: Khái niệm, các đặc điểm cũng như các loại văn bản.

Soạn bài Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ (tiếp theo)

Trấn thành 12/09/2021 15:33:00
Trong nội dung soạn bài Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ (tiếp theo), thông qua việc hướng dẫn trả lời 5 câu hỏi trong sách giáo khoa, các em sẽ được ôn tập lại kiến thức đã học và được trau dồi thêm kiến thức nâng cao về hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ.

Soạn bài Khái quát văn học dân gian Việt Nam

Công Lý 12/09/2021 15:21:00
Đến với bài soạn bài Khái quát văn học dân gian Việt Nam, các em sẽ hiểu thêm về những nét đặc trưng cũng như các thể loại tiêu biểu của văn học dân gian- một bộ phận quan trọng hợp thành của văn học Việt Nam.

Soạn bài Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ

Nội dung soạn bài Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ sẽ giúp các em hiểu được thế nào là giao tiếp bằng ngôn ngữ, những điều cần chú ý trong hoạt động giao tiếp và các nhân tố trong hoạt động giao tiếp qua việc hướng dẫn trả lời câu hỏi tìm hiểu trong sách giáo khoa Ngữ văn trang 14.

Soạn bài Tổng quan văn học Việt Nam

Cao Toàn Mỹ 29/08/2021 16:58:00
Nội dung soạn bài Tổng quan văn học Việt Nam trang 5 SGK Ngữ văn 10, tập 1 sẽ giúp các em có cái nhìn bao quát và tổng thế về văn học Việt Nam về các bộ phận hợp thành, quá trình phát triển của văn học cũng như đời sống xã hội qua thơ văn.

Soạn bài Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn

Tài liệu soạn văn lớp 10 phần soạn bài Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn sẽ giúp các em học sinh tìm hiểu phẩm chất con người Trần Quốc Tuấn, một vị tướng vừa có tài lãnh đạo kiệt xuất lại vừa có tấm lòng trung quân ái quốc đáng khâm phục qua những ghi chép đầy chân thực của sử gia Ngô Sĩ Liên.

Soạn bài Tựa Trích diễm thi tập, Ngữ văn lớp 10

Tài liệu Soạn văn lớp 10 bài Tựa "Trích diễm thi tập" là tài liệu chi tiết, đầy đủ và hữu ích cho các em học sinh khi tìm hiểu về văn bản này. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể lựa chọn tài liệu của chúng tôi để tham khảo, hoàn thiện hơn bài giảng của mình.

Soạn bài Hiền tài là nguyên khí quốc gia, Ngữ văn lớp 10

Nguyễn Cảnh Nam 06/03/2021 09:12:00
Thời nào cũng vậy, hiền tài luôn là một phần quan trọng không thể thiếu đóng góp vào sự hưng/suy của đất nước, Soạn văn lớp 10 bài Hiền tài là nguyên khí của quốc gia để thấy được tầm quan trọng của hiền tài đối với sự phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc.

Soạn bài Soạn bài Khái quát lịch sử tiếng Việt, Ngữ văn lớp 10

Trần Quốc Anh 06/03/2021 08:00:00
Tiếng Việt là một thứ tiếng giàu và đẹp, vậy nhưng có rất ít người biết được lịch sử hình thành và phát triển của thứ tiếng mẹ đẻ thiêng liêng ta vẫn sử dụng hằng ngày, vì vậy, tài liệu soạn văn lớp 10 phần soạn bài Khái quát lịch sử tiếng Việt sẽ giúp các em học sinh có sự hiểu biết chung nhất về lịch sử của thứ ngôn ngữ này.

Soạn bài Viết bài làm văn số 4: Văn thuyết minh, Ngữ văn lớp 10

Viết tập làm văn là một trong số các kĩ năng thực hành giúp các em học sinh củng cố lại các kiến thức đã học và rèn luyện cho các em cách viết một bài văn, cùng theo dõi bài Soạn văn lớp 10 Viết bài làm văn số 4, văn thuyết minh để xem gợi ý của chúng tôi.

Soạn bài Bình Ngô đại cáo phần 1: Tác giả, Ngữ văn lớp 10

Trọng Tâm 24/01/2021 14:22:00
Phần Soạn văn lớp 10 Đại cáo bình Ngô (phần một) chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài về tác giả Nguyễn Trãi, một trong số các nhà thơ lớn của nền văn học trung đại thế kỉ XV đồng thời là tác giả của áng văn cổ Bình Ngô đại cáo được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của Việt Nam.

Soạn bài Đại cáo bình Ngô: phần Tác phẩm, Ngữ văn lớp 10

Trần Hoạt 24/01/2021 14:19:00
Đại cáo bình Ngô là áng thiên cổ hùng văn, được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc Việt Nam ta, việc chuẩn bị trước bài Soạn văn lớp 10 Đại cáo bình Ngô (phần hai) giúp các em học sinh nắm vững hơn các kiến thức liên quan đến tác phẩm, mời các em tham khảo bài soạn dưới đây của chúng tôi.

Soạn bài Tính chuẩn xác, hấp dẫn của văn bản thuyết minh, Ngữ văn lớp 10

Duy Tâm 24/01/2021 13:46:00
Một văn bản thuyết minh muốn hấp dẫn và thuyết phục người đọc, người nghe đòi hỏi phải có tính chuẩn xác về tri thức, chính vì vậy, bài Soạn văn lớp 10 về Tính chuẩn xác, hấp dẫn của văn bản thuyết minh giúp các em hiểu thêm tính chuẩn xác của văn bản thuyết minh là như thế nào.

Soạn bài Phú sông Bạch Đằng, Ngữ văn lớp 10

Bài Soạn văn lớp 10 đầu tiên trong chương trình Ngữ văn 10 chúng ta sẽ cùng nhau học về văn bản Phú sông Bạch Đằng của tác giả Trương Hán Siêu. Đây được coi là một trong những bài viết về sông Bạch Đằng hay nhất trong văn học trung đại

Soạn bài Khe chim kêu

Các em cùng đón đọc các mẫu soạn bài Khe chim kêu trang 163, 164 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để cảm nhận sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn nhà thơ Vương Duy trước khung cảnh thiên nhiên vào một đêm mùa xuân đầy tươi đẹp, lãng mạn.

Soạn bài Nỗi oán của người phòng khuê

Trần Hoạt 12/01/2021 13:01:00
Với việc trả lời 4 câu hỏi phần Soạn bài Nỗi oán của người phòng khuê trang 162 SGK Ngữ văn 10, tập 1, chúng ta sẽ hiểu hơn về tâm trạng, cảm xúc sầu muộn, xót ca cho thân phận của mình khi phải chia li người chồng ra đánh trận của người chinh phụ, đồng thời thấy được tinh thần phản đối chiến tranh phi nghĩa được tác giả gửi gắm qua tác phẩm.

Soạn bài Thơ Hai-cư

Trần Hoạt 12/01/2021 11:00:00
Hai-cư là thể loại thơ ca truyền thống hết sức độc đáo của Nhật Bản, cùng tìm hiểu giá trị nội dung và nghệ thuật của thể thơ này qua phần soạn bài Thơ Hai-cư trang 155 SGK Ngữ văn 10, tập 1 với những vần thơ ngắn gọn, súc tích của nhà thơ Ba-sô viết về thiên nhiên, con người trong xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ.

Soạn bài Lầu Hoàng Hạc

An Nguy 12/01/2021 11:00:00
Những bài soạn mẫu dưới đây chắc chắn là tài liệu cần thiết và hữu ích hỗ trợ các em học sinh trong quá trình soạn bài Lầu Hoàng Hạc trang 158, 159 SGK Ngữ văn 10, tập 1, bên cạnh đó cảm nhận về tâm trạng, xúc cảm của con người khi đứng trước cảnh đẹp của thiên nhiên nơi lầu Hoàng Hạc.

Soạn bài Lập kế hoạch cá nhân

Thuỳ Chi 12/01/2021 09:00:00
Nội dung tài liệu soạn bài Lập kế hoạch cá nhân trang 153 SGK Ngữ văn 10, tập 1 là những hướng dẫn trả lời 3 câu hỏi sách giáo khoa để các em tìm hiểu lập kế hoạch cá nhân là gì, nội dung của một bản kế hoạch cá nhân và cách lập một bản kế hoạch hoàn chỉnh để hoàn thiện các bài tập cũng như áp dụng trong cuộc sống của em.

Soạn bài Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng

Qua phần soạn bài Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng trang 143, 144 SGK Ngữ văn 10, tập 1, chúng ta sẽ cảm nhận được tình bạn tri kỉ thắm thiết, nồng đượm, chân thành giữa hai người bạn, hai nhà thơ nổi tiếng đời Đường Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên.

Soạn bài Trình bày một vấn đề

Phần soạn bài Trình bày một vấn đề trang 150 SGK Ngữ văn 10, tập 1 nhằm giúp các em học sinh nhận biết về tầm quan trọng của việc trình bày một vấn đề, các công việc chuẩn bị để trình bày một vấn đề bao gồm chọn vấn đề trình bày, lập dàn ý cho bài trình bày, các bước trình bày vấn đề (bắt đầu trình bày, trình bày nội dung chính).

Soạn bài Cảm xúc mùa thu (Thu hứng), Soạn văn lớp 10

Hướng dẫn soạn bài Cảm xúc mùa thu (Thu hứng) trang 147 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để các em tìm hiểu giá trị nội dung và nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm cũng như hiểu hơn về tâm sự, nỗi lòng u uất của thi nhân trong việc vẽ nên bức tranh mùa thu trầm buồn trên đất khách.

Tuyển tập Văn mẫu lớp 10

Ngọc Link 15/12/2020 10:00:00
Các bài văn mẫu về văn thuyết minh, văn phân tích, văn nghị luận ... đều được tổng hợp trong tài liệu Văn mẫu lớp 10, để học tốt môn văn lớp 10 cũng như nâng cao kiến thức, làm văn giỏi hơn, thì việc tham khảo tài liệu văn mẫu lớp 10 là điều cần thiết.

Soạn bài Hứng trở về (Quy hứng), Soạn văn lớp 10

Ngọc Trinh 15/12/2020 05:00:00
Tấm lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc là chủ đề chính các em sẽ được tìm hiểu trong phần soạn bài Hứng trở về (Quy hứng) trang 142 SGK Ngữ văn 10, tập 1 hôm nay, mời các em học sinh cùng đón đọc tài liệu mẫu dưới đây để bài soạn đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá