Danh mục con

Soạn bài Cụm động từ

Trong phần soạn bài Cụm động từ hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em trả lời những câu hỏi trang 147 SGK Ngữ văn 6, tập 1, qua đó giúp các em nắm vững khái niệm, cấu tạo và vai trò của cụm động từ trong câu.

Soạn bài Động từ

Nội dung soạn bài Động từ dưới đây sẽ giúp các em nắm vững kiến thức về động từ bao gồm: Khái niệm, đặc điểm và các loại động từ qua việc hoàn thiện những câu hỏi trong SGK. Các em hãy cùng tham khảo để giúp việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả.

Soạn bài Kể chuyện tưởng tượng

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Kể chuyện tưởng tượng để bước đầu hiểu về kể chuyện tưởng tượng và được thực hành kể chuyện qua một số đề bài cụ thể trang 130 SGK Ngữ văn 6 tập 1.

Soạn bài Chỉ từ

Ngọc Trinh 29/11/2021 14:27:00
Qua việc tham khảo soạn bài Chỉ từ, các em sẽ hiểu được khái niệm về chỉ từ cũng như vai trò của chỉ từ trong câu, từ đó biêt cách sử dụng chỉ từ khi viết bài để tăng hiệu quả biểu đạt cho câu văn.

Soạn bài Ôn tập truyện kể dân gian

Trấn thành 29/11/2021 14:17:00
Nội dung soạn bài Ôn tập truyện kể dân gian dưới đây sẽ giúp các em ôn tập lại kiến thức về các thể loại văn học dân gian đã học, qua đó giúp các em nắm vững kiến thức về khái niệm, đặc trưng và một số tác phẩm tiêu biểu cho mỗi thể loại văn học.

Soạn bài Số từ và lượng từ

Hướng dẫn Soạn bài Số từ và lượng từ sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các em có thể tự hoàn thiện những bài tập trong SGK, qua đó hiểu được khái niệm, cách sử dụng số từ và lượng từ khi giao tiếp và khi viết bài.

Soạn bài Treo biển

Treo biển là truyện cười dân gian nổi tiếng kể về việc treo biển của anh chàng bán cá. Soạn bài Treo biển dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về nội dung câu chuyện, qua đó thấy được bài học sâu sắc mà ông cha ta gửi gắm trong đằng sau tiếng cười hài hước: Làm việc gì cũng cần suy nghĩ kĩ trước khi làm và phải có chính kiến riêng của bản thân.

Soạn bài Luyện tập xây dựng bài tự sự, kể chuyện đời thường

Cùng soạn bài Luyện tập xây dựng bài tự sự, kể chuyện đời thường trang 119 SGK Ngữ văn 6 tập 1 để củng cố lại các kiến thức xây dựng câu chuyện đã học từ những bài học trước, bên cạnh đó với những gợi ý chi tiết một số đề văn cụ thể sẽ giúp các em học sinh học hỏi cách triển khai các ý chính và cách diễn đạt sao cho rõ ràng, rành mạch nhất.

Soạn bài Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Trọng Tâm 13/11/2021 15:35:00
Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng để tìm hiểu về một câu chuyện ngụ ngôn đặc sắc, qua đó thấy được vai trò của tình đoàn kết, sự giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống mà câu chuyện đã truyền tải.

Soạn bài Luyện nói kể chuyện

Nội dung soạn bài Luyện nói kể chuyện dưới đây sẽ giúp các em chuẩn bị bài tốt trước khi đến lớp; củng cố và nâng cao kĩ năng viết bài văn kể chuyện qua việc thực hành với một số đề bài như: Kể về một chuyến về quê, Kể về một cuộc thăm hỏi gia đình liệt sĩ neo đơn…

Soạn bài Danh từ (Tiếp theo)

Nguyễn Cảnh Nam 06/11/2021 13:54:00
Hướng dẫn Soạn bài Danh từ (tiếp theo) dưới đây sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu bài học qua việc trả lời những câu hỏi trong sách giáo khoa, qua việc thực hiện các yêu cầu, các em sẽ được củng cố kiến thức về danh từ đã học đồng thời mở rộng kiến thức về hai loại danh từ là Danh từ chung và Danh từ riêng.

Soạn bài Ếch ngồi đáy giếng

Quỳnh Búp Bê 06/11/2021 11:52:00
Nội dung soạn bài Ếch ngồi đáy giếng bao gồm những hướng dẫn chi tiết giúp các em trả lời 3 câu hỏi đọc hiểu trong sách giáo khoa, qua đó hiểu được bài học về thái độ sống được gửi gắm qua câu chuyện về chú ếch huênh hoang, kiêu ngạo.

Soạn bài Đeo nhạc cho mèo

Hoàng Bách 06/11/2021 11:29:00
Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Đeo nhạc cho mèo được giới thiệu dưới đây để phục vụ cho việc đọc hiểu và khám phá những bài học giá trị đằng sau câu chuyện đeo nhạc cho mèo của làng chuột.

Soạn bài Thầy bói xem voi

Xuân Bắc 06/11/2021 10:26:00
Thầy bói xem voi là truyện ngụ ngôn nổi tiếng trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam. Hôm nay các em hãy cùng chúng tôi soạn bài Thầy bói xem voi để tìm hiểu về câu chuyện xem voi của các thầy bói mù, qua đó khám phá ý nghĩa, bài học về cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề mà nhân dân ta muốn gửi gắm qua câu chuyện.

Soạn bài Thứ tự kể trong văn tự sự

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Thứ tự kể trong văn tự sự được giới thiệu dưới đây để tìm hiểu về thứ tự trong văn tự sự: thứ tự thời gian, ngôi kể, qua đó biết cách vận dụng lí thuyết vừa học về thứ tự kể để viết một bài văn tự sự.

Soạn bài Ông lão đánh cá và con cá vàng

Trần Văn Việt 30/10/2021 13:49:00
Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em 2 mẫu Soạn bài Ông lão đánh cá và con cá vàng, các em có thể tham khảo để nắm vững đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như bài học ý nghĩa được gửi gắm qua câu chuyện.

Soạn bài Ngôi kể trong văn tự sự, Ngữ Văn 6

Soạn bài Ngôi kể trong văn tự sự, Ngữ văn 6 sẽ giúp các em hiểu được vai trò của ngôi kể trong văn tự sự qua việc thực hiện giải các bài tập định hướng trong SGK.

Soạn bài Danh từ, Ngữ Văn 6

Ngọc Link 25/10/2021 14:52:00
Trong nội dung Soạn bài Danh từ ngày hôm nay, qua việc hướng dẫn các em trả lời câu hỏi trong SGK, chúng tôi sẽ giúp các em hiểu được thế nào là danh từ, nhận biết và sử dụng thành thạo Danh từ chỉ đơn vị và danh từ chỉ sự vật khi giao tiếp và khi viết bài.

Soạn bài Cây bút thần, Ngữ Văn 6

Ngọc Link 25/10/2021 14:32:00
Qua việc hướng dẫn trả lời những câu hỏi đọc hiểu trong SGK, soạn bài Cây bút thần, sẽ giúp các em nắm được nội dung câu chuyện, thấy được những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật cũng như quan niệm dân gian được gửi gắm trong câu chuyện.

Soạn bài Luyện nói kể chuyện

Nội dung soạn bài Luyện nói kể chuyện dưới đây sẽ hướng dẫn các em xây dựng dàn ý và hoàn thiện bài văn kể chuyện cho 5 đề bài trong sách giáo khoa. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả.

Soạn bài Chữa lỗi dùng từ (Tiếp theo)

Duy Tâm 16/10/2021 15:59:00
Trong nội dung Soạn bài Chữa lỗi dùng từ (Tiếp theo) dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về lỗi dùng từ không đúng nghĩa- một lỗi thường gặp khi dùng từ. Bên cạnh đó, các em sẽ được thực hành thông qua những bài tập cụ thể để hiểu một cách cụ thể, chi tiết nhất về lỗi dùng từ này.

Soạn bài Em bé thông minh

Quỳnh Búp Bê 16/10/2021 15:19:00
Soạn bài Em bé thông minh sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết cho những câu hỏi đọc hiểu trong sách giáo khoa, qua đó giúp các em hiểu được những đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như bài học, ý nghĩa mà truyện Em bé thông minh muốn gửi gắm.

Soạn bài Chữa lỗi dùng từ

Nội dung soạn bài Chữa lỗi dùng từ sẽ giúp các em chỉ ra những lỗi thường gặp khi dùng từ như: lặp từ, lẫn lộn các từ gần âm; qua đó hướng dẫn cách khắc phục qua việc thực hành những bài tập cụ thể được xây dựng trong SGK Ngữ văn 6 tập 1 trang 68.

Soạn bài Thạch Sanh

Trần Văn Việt 09/10/2021 10:18:00
Các em cùng tham gia soạn bài Thạch Sanh để thấy được vẻ đẹp của người dũng sĩ Thạch Sanh cũng như niềm tin về lẽ công bằng, vào cái thiện của nhân dân và tinh thần nhân đạo của dân tộc được thể hiện trong qua câu chuyện.

Soạn bài Lời văn, đoạn văn tự sự

Nội dung soạn bài Lời văn, đoạn văn tự sự bao gồm những gợi ý chi tiết cho hệ thống bài tập từ cơ bản đến nâng cao trong SGK Ngữ văn 6 tập 1 trang 58. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá