Danh mục con

Tóm tắt bài sông nước Cà Mau

Các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt bài sông nước Cà Mau để hiểu được nội dung mà nhà văn Đoàn Giỏi muốn truyền tải trong tác phẩm của mình.

Sơ đồ tư duy bức tranh của em gái tôi

Nguyễn Ngọc Thuỷ 02/11/2020 01:56:00
Các em cùng theo dõi Sơ đồ tư duy bức tranh của em gái tôi để nắm được hệ thống nội dung chính của văn bản, qua đó có thêm cơ sở cho việc phân tích, tìm hiểu văn bản.

Sơ đồ tư duy Vượt thác

Đỗ Bá Hưng 02/11/2020 01:08:00
Để học và ghi nhớ nội dung, giá trị của văn bản Vượt thác, bên cạnh bài học trên lớp, các em học sinh có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy vượt thác mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Sơ đồ tư duy buổi học cuối cùng

Duy Vinh 02/11/2020 00:20:00
Khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của văn bản Buổi học cuối cùng qua Sơ đồ tư duy buổi học cuối cùng giúp cho việc học tập và ghi nhớ kiến thức tác phẩm của các em dễ dàng và hiệu quả hơn. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Tóm tắt bài Buổi học cuối cùng

Bài Tóm tắt bài Buổi học cuối cùng dưới đây đã khái quát ngắn gọn những nội dung chính của đoạn trích Buổi học cuối cùng, các em có thể tham khảo để hiểu hơn về tác phẩm.

Tóm tắt bài Cô Tô

Lộc Ngô 01/11/2020 23:08:00
Từ nội dung văn bản Cô Tô của Nguyễn Tuân, bài Tóm tắt bài Cô Tô đã khái quát ngắn gọn nội dung của văn bản trong ba dòng, các em có thể tham khảo thêm để củng cố kiến thức bài học cho mình.

Sơ đồ tư duy Cô tô

Duy Vinh 01/11/2020 22:44:00
Để chuẩn bị cho bài Cô Tô, bên cạnh bài soạn, bài tóm tắt, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Cô tô để nắm được những nội dung quan trọng về tác phẩm.

Tóm tắt Cây tre Việt Nam

Nguyễn Cảnh Nam 01/11/2020 22:20:00
Để nắm được nội dung bài Cây tre Việt Nam đồng thời luyện tập kĩ năng tóm tắt một tác phẩm, các em hãy cùng tham khảo Tóm tắt Cây tre Việt Nam dưới đây.

Sơ đồ tư duy cây tre việt Nam

Đỗ Bá Hưng 01/11/2020 21:56:00
Các em hãy cùng theo dõi Sơ đồ tư duy cây tre việt Nam dưới đây để nắm được những nét khái quát về nội dung cũng như đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm Cây tre Việt Nam.

Sơ đồ tư duy đêm nay Bác không ngủ

Ngọc Link 01/11/2020 21:08:00
Để thấy được hành động ân cần chăm sóc của Bác Hồ với các anh bộ đội cũng như tấm lòng của Bác với dân, với nước, các em hãy cũng tham khảo Sơ đồ tư duy đêm nay Bác không ngủ dưới đây.

Sơ đồ tư duy Lao xao

An Nguy 01/11/2020 20:44:00
Để nắm được nội dung, đặc sắc về nghệ thuật của văn bản Lao xao, các em có thể kết hợp với việc học tập trên lớp và củng cố kiến thức bài học qua Sơ đồ tư duy Lao xao của Duy Khán dưới đây.

Tóm tắt bài Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử

Nguyễn Hải Sơn 01/11/2020 04:20:00
Kết hợp với việc đọc văn bản, các em có thể tham khảo thêm Tóm tắt bài Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử để nắm được nội dung của tác phẩm này.

Tóm tắt bài Động Phong Nha

Hoàng Bách 01/11/2020 01:32:00
Bài Tóm tắt bài Động Phong Nha dưới đây là tài liệu học tập hữu ích cho các em học sinh trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị bài soạn cho tác phẩm này.

Sơ đồ tư duy động Phong Nha

Cao Thắng 01/11/2020 01:08:00
Để học tốt văn bản Động Phong Nha, bên cạnh văn bản sách giáo khoa, các em có thể tìm hiểu khái quát nội dung tác phẩm qua Sơ đồ tư duy động Phong Nha dưới đây.

Sơ đồ tư duy bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Các em hãy cùng ôn tập và củng cố kiến thức văn bản qua bài Sơ đồ tư duy bức thư của thủ lĩnh da đỏ được giới thiệu dưới đây.

Sơ đồ tư duy bài học đường đời đầu tiên

Các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy bài học đường đời đầu tiên để nắm được những nội dung quan trọng nhất của đoạn trích này.

Sơ đồ tư duy mưa

Mưa là bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Trần Đăng Khoa, để có thêm những thông tin, kiến thức về bài thơ, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy mưa dưới đây.

Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Nguyễn Hải Sơn 19/03/2020 04:26:00
Với Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ dưới đây, các em học sinh có thể ôn tập, ghi nhớ kiến thức bài học một cách dễ dàng, lâu dài mà không mất quá nhiều thời gian cho việc học thuộc.

Tóm tắt bài Lao Xao

Ngọc Link 19/03/2020 04:05:00
Bài Tóm tắt bài Lao Xao giúp các em khái quát ngắn gọn nội dung văn bản Lao xao, qua đó giúp cho việc ghi nhớ và học tập được thuận lợi và hiệu quả hơn.

Sơ đồ tư duy Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử

Sơ đồ tư duy cầu long biên chứng nhân lịch sử giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức cho văn bản Cầu Long Biên, chứng nhân lịch sử, đồng thời qua sơ đồ tư duy, các em sẽ có thêm những gợi ý quan trọng cho bài phân tích của mình.

Sơ đồ tư duy Sông nước Cà Mau

Sơ đồ tư duy Sông nước Cà Mau với hệ thống ý đầy đủ, dễ hiểu giúp các em dễ dàng hơn trong việc phân tích và ghi nhớ tác phẩm.

Tóm tắt bài Vượt thác

Trần Khởi My 12/03/2020 21:15:54
Trước khi bắt tay vào phân tích tác phẩm, các em cần nắm được những nội dung cốt truyện hay những tình tiết quan trọng được thể hiện trong tác phẩm ấy. Bài Tóm tắt bài vượt thác giúp các em khái quát ngắn gọn nội dung văn bản đồng thời hỗ trợ các em trong việc phân tích văn bản.

Sơ đồ tư duy Lượm

Ngọc Thảo 12/03/2020 20:53:00
Tìm hiểu về chú bé liên lạc Lượm cùng tinh thần lạc quan, dũng cảm trong bài thơ cùng tên của Tố Hữu, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Lượm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Sơ đồ tư duy Lòng yêu nước

Lê Thị Thuỷ 12/03/2020 20:31:00
Sau khi học xong bài Lòng yêu nước, các em có thể tự củng cố kiến thức bài học qua việc tham khảo Sơ đồ tư duy Lòng yêu nước dưới đây.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc bài Bức tranh của em gái tôi

Nếu các em vẫn chưa nắm vững những nội dung kiến thức cơ bản về tác phẩm, vậy em có thể tham khảo tài liệu Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc bài Bức tranh của em gái tôi để dễ dàng hơn trong việc ôn luyện, củng cố lại các kiến thức đã học cũng như mở rộng thêm các kiến thức chưa biết.

Mới cập nhật

 • Soạn bài Chỉ từ

  Phần soạn bài Chỉ từ với những gợi ý trả lời các câu hỏi trang 136 SGK Ngữ văn 6, tập 1 sẽ hỗ trợ các em trong việc soạn bài ở nhà và tìm hiểu các nội dung liên quan: Khái niệm chỉ từ, các hoạt động của chỉ từ trong câu để em vận dụng trong diễn đạt giúp cho câu văn thêm hay và sinh động.

 • Soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 lớp 6

  Những hướng dẫn soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 lớp 6 là những gợi ý quan trọng và cần thiết giúp em biết cách làm các đề văn đã cho như: Kể một câu chuyện vui sinh hoạt, Kể về một cuộc gặp gỡ (đi thăm các chú bộ đội, gặp các thiếu niên vượt khó,...), Kể về những đổi mới ở quê em (có điện, có đường, có trường mới, cây trồng,...), Kể về một ngưởi thân của em (ông bà, bô" mẹ, anh chị,...).

 • Soạn bài Lợn cưới, áo mới

  Phần soạn bài Lợn cưới, áo mới trang 126 SGK Ngữ văn 6, tập 1 giúp các em học sinh tìm hiểu về nghệ thuật gây cười của dân gian để tạo ra tiếng cười giải trí vui vẻ sau những giờ lao động mệt nhọc và phê phán nhẹ nhàng thói khoe khoang, háo danh của một số người trong xã hội.

 • Soạn bài Kể chuyện tưởng tượng

  Cùng soạn bài Kể chuyện tưởng tượng trang 130 SGK Ngữ văn 6 tập 1 để tìm hiểu kĩ hơn về loại văn kể chuyện tưởng tượng - loại truyện mà người kể xây dựng các ý tưởng mới lạ, độc đáo khác với thực tế hoặc không có sẵn trong sách vở nhằm làm cho câu chuyện sinh động, hấp dẫn và biểu đạt một ý nghĩa sâu sắc nào đó.

 • Soạn bài Số từ và lượng từ

  Soạn bài Số từ và lượng từ nhằm giúp em phân biệt được hai khái niệm số từ là những từ chỉ số lượng và thứ tự của sự vật còn lượng từ thường nghiêng về biểu thị số lượng ít hay nhiều của sự vật, để em không bị nhầm lẫn khi áp dụng vào giải các bài tập có liên quan đến nội dung kiến thức này.

 • Soạn bài Treo biển

  Soạn bài Treo biển với những tiếng cười vui vẻ, nhẹ nhàng ở phần kết thúc bất ngờ cuối truyện chính là lời phê phán những người không có ý chí kiên định, hấp tấp vội vàng nghe những ý kiến khác, qua đó nhắc nhở kín đáo mỗi người cần có chính kiến riêng của bản thân, suy nghĩ kĩ càng trước khi quyết định hành động và biết tiếp nhận ý kiến của người khác một cách có chọn lọc.

 • Soạn bài Thầy bói xem voi

  Các em soạn bài Thầy bói xem voi trang 103 SGK Ngữ văn 6, tập 1 để tìm hiểu những nét đặc trưng tiêu biểu của thể loại truyện ngụ ngôn và những bài học ý nghĩa mà những câu chuyện đó mang lại. Với câu chuyện Thầy bói xem voi, người xưa muốn khuyên dạy chúng ta trước khi phán xét ai đó hay một sự việc nào đó, ta cần xem xét chúng một cách toàn diện, tránh nhìn chúng bằng con mắt phiến diện, thiếu khách quan.

 • Sơ đồ tư duy động Phong Nha

  Để học tốt văn bản Động Phong Nha, bên cạnh văn bản sách giáo khoa, các em có thể tìm hiểu khái quát nội dung tác phẩm qua Sơ đồ tư duy động Phong Nha dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy bức thư của thủ lĩnh da đỏ

  Các em hãy cùng ôn tập và củng cố kiến thức văn bản qua bài Sơ đồ tư duy bức thư của thủ lĩnh da đỏ được giới thiệu dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử

  Sơ đồ tư duy cầu long biên chứng nhân lịch sử giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức cho văn bản Cầu Long Biên, chứng nhân lịch sử, đồng thời qua sơ đồ tư duy, các em sẽ có thêm những gợi ý quan trọng cho bài phân tích của mình.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá